banner
banner

Tin tức tổng hợp

Bảng mô tả công việc nhân viên sale chi tiết nhất hiện nay

Tác giả: Hằng Trần 29/06/2021

Sale là công việc vô cùng hot và có nhu cầu tuyển dụng lớn, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn bảng mô tả công việc nhân viên sale, giúp bạn hiểu hơn công việc này

Hiện nay sale là công việc vô cùng hot và có nhu cầu tuyển dụng lớn, với những bạn trẻ thì nghề sale là một nghề khá quen thuộc, hiểu theo cách đơn giản thì đó là nghề bán hàng, đặc trưng của nghề này là tiếp cận khách hàng tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm dịch vụ phù hợp với bản thân, bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn bảng mô tả công việc nhân viên sale, giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

1. Nhân viên sale là gì?

Nhân viên sale hiểu theo cách đơn giản nhất là nhân viên bán hàng, là người có nhiệm vụ tư vấn khách hàng, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn quyết định mua hàng và dịch vụ của công ty, là người trực tiếp giải đáp thắc mắc của khách hàng hay đơn giản là những người chăm sóc khách hàng của công ty. Rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên bán hàng online, tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng online, viết mô tả tương tự nhau.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

2. Tầm quan trọng của nhân viên sale

Trong một doành nghiệp thì bộ phần sale là khá quan trọng nó góp phần đẩy nhanh doanh thu cho công ty các nhân viên sale là người trực tiếp tư vấn với khách hàng tại gian hàng, hoặc cửa hàng của công ty , hoặc cũng có thể nhân viên sale gọi điện chăm sóc tư vấn giới thiệu khách hàng, Dù ở hình thực nào thì người nhân viên sale cũng rất quan trọng với sự phát triển và đẩy doanh thu công ty lên cao hơn, với mục đích cuối cùng của nhân viên sale là đưa khách hàng đến quyết định cuối cùng là mua hàng, khi đó nhân viên sale đã hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhân viên sale

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

3. Bản mô tả công việc nhân viên sale

Với mỗi một ngành nghề sẽ có những yêu cầu và công việc cụ thể cho từng nhần viên sale chính vì vậy mà bảng mô tả này chỉ ra một phần công việc chung nhất của nhân viên sale  làm bạn cũng xem một ngày khổi lượng công việc của nhân viên sale cần giải quyết nhé.

- Là nhân viên sale thì đầu tiên họ cần phải nắm bắt được thông tin về dịch vụ công ty, các mã hàng sản phẩm, công dụng sản phẩm, nguồn gốc...

- Với những nhân viên được phân công công việc  ở các cửa hàng là sale  trực tiếp khách hàng thì cần phải chú ý hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ cần thiết, giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, theo dõi tốc độ bán hàng tình hình của cửa hàng để làm báo cáo.

- Là sale thì không thể thiếu được công việc tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm những khách hàng tiềm năng bằng cách gọi điện tư vấn , chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của công ty mình.

Bảng mô tả nhân viên sale

- Báo giá và đàm phán giá cả , thương lượng giá với khách để chốt đơn cũng là một phần công việc của người sale.

- Kiểm tra hàng hóa hàng ngày tại kho, tại của hàng, bổ sung những sản phẩm còn thiếu vào, gửi báo cáo cho cấp trên

Trên đây là bảng môt tả công việc chung  cơ bản cho một nhân viên sale.  Nhân viên sale được xem là người đại điện cho một đơn vị, một doanh nghiệp chính vì vậy mà người nhân viên sale  muốn hoàn thành tốt những công việc trên cần phải có hành vi và thái độ tích cực.

Nhân viên sale  trước khi ứng tuyển vào một doanh nghiệp nào đó thì doanh nghiệp đó sẽ đào tạo cho bạn những  kỹ năng quan trọng, những kỹ năng giúp ích cho công việc của công ty. Dưới đây là một vài kỹ năng mà nhân viên sale cần có.

Xem thêm: Sale Executives là gì?

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

4. Những kỹ năng cần có của người làm sale

4.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng không thể thiếu đối với nhân viên sale, nó được xem là kỹ năng quan trọng nhất, dù là tư vấn, chăm sóc trực tiếp hay gián tiếp thì nhân viên sale cũng rất cần kỹ năng giao tiếp.Kỹ năng này giúp nhân viên sale dễ dàng trao đổi thông tin với khách hàng, người làm sale có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp cho việc diễn đạt trở nên dễ dàng hơn khách hàng sẽ tiếp thu những gì bạn nói , khi bạn giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với bạn và việc chốt đơn hàng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.

4.2. Nắm vững các thông tin về sản phẩm

Là nhân viên sale công việc chính là bán hàng để bán được hàng thì người nhần viên sale  cần phải nắm vững các kiến thức về thông tin sản phẩm chỉ khi bạn hiểu được sản phẩm hiểu được chức năng và hiều được những thông tin liên quan đến những sản phẩm bạn đang tư vấn thì nó mới thành công và mang lại hiệu quả cho người nhân viên sale được.

Kỹ năng cần có của nhân viên sale

4.3. Nhân viên sale là người có bản lĩnh cao

Đối với nhân viên sale  việc hàng ngày  là tiếp xúc với khách hàng, giải đáp những thắc mắc của khách hàng , sẽ có những khách hàng cực kỳ khó tính, những khách hàng đang bức xúc với công ty, dịch vụ sản phẩm của công ty, là người nhân viên sale giỏi cần phải có một bản lĩnh cao để giải quyết những công việc đó, nếu bạn không có bản lĩnh sẽ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn, và mang lại hậu quả khôn lường, chính vì vậy mà nhân viên sale  cần phải có bản lĩnh.

Xem thêm: Mô tả công việc Telesale 

4.4. Thái độ làm việc tích cực và nụ cười luôn nở trên môi

Là gương mặt đại diện cho công ty, sản phẩm, gặp gỡ khách hàng và trao đổi với khách hàng thì thái độ là điều không thể thiếu, bạn cần phải luôn tươi cưới, luôn thể hiện là người nhân viên sale  đầy năng lực nhiệt tình với khách hàng. bạn cần phải chỉnh chu đầu tóc, quần áo và đặc biết là luôn tươi cười, thì mới có thể tiếp xúc và tư vấn sản phẩm cho khách hàng được, thái độ quyết định rất nhiều đến khả năng chốt đơn hàng thành công vậy nên hãy làm người sale  nhiệt tình thân thiện bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ nó.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

5. Những yếu tố cần có của người sale

Người nhân viên sale cần phải  có những yếu tố cơ bản sau đây để trở thành người sale chuyên nghiệp và thành công trong nghề họ cần phải biết sử dụng thành thảo các ứng dụng văn phòng, hiểu biết về internet, hiểu biết về quảng cáo trực tuyến, phối hợp với các bạn trong nhóm kinh doanh.Bạn cần phải có rèn luyện về khả năng giao tiếp tiếng ảnh của mình để công việc có nhiều cơ hội phát triển xa hơn trong tương lại.

Yếu tố quan trọng nữa mà người nhân viên sale cần có đó là biết lắng nghe, bạn cần phải hiểu được tâm lý khách hàng, biết lắng nghe khách hàng đang cần gì và muốn gì để từ đó đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ đi đến chốt đơn một cách nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc, chính vì vậy mà yếu tố lắng nghe trong sele là yếu tố không thể thiếu.

Yếu tố chai mặt hay còn gọi là không ngại từ chối là yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên sale, đã làm nghề sale mà sợ từ chối thì chắc chắn sẽ không thành công, chính vì vậy mà bạn cần phải chai mặt, theo đuổi khách hàng nhưng không phải theo kiểu đeo bám để khách hàng phải ghét, hay chai mặt đúng lúc và kiên trì theo đuổi khách hàng tiềm năng.

Xem thêm : Làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, Những nghề hot hiện nay

6. Những công việc sale hot hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực tuyển dụng nhân viên kinh doanh bạn có thể tìm hiểu một số ngành nghề sau đây để lựa chọn một ngành nghề phù hợp nhất vơi bản thân.

- Việc làm Telesale bất động sản: Đây đàng là  công việc thu hút khá nhiều ứng viên, tham gia ứng tuyên vào công việc này, vì công việc này người làm có nhiều cơ hội việc làm và có mức lương hấp dẫn.

- Nhân viên chăm sóc khách hàng tại các cửa hàng: Đây là công việc được nhiều người bạn trẻ ứng tuyển vì tính chất công việc nhẹ nhàng, không cần quá nhiều kinh nghiệm và có thể xin đi làm được luôn.

- Còn rất nhiều vị trí khác nữa mà ứng viên có thể ứng tuyển và làm công việc sale của nhiều ngành nghề khách nhau,  nếu bạn yêu thích công việc này và đang tìm kiếm cơ hội thì có thể tham khảo thông tin tuyển dụng và tìm kiếm mẫu CV xin việc đẹp tại Timviec365.net, trang cũng có rất nhiều công việc sale  cho bạn lựa chọn. Chúc các bạn may mắn

  1. 1. Nhân viên sale là gì?
  2. 2. Tầm quan trọng của nhân viên sale
  3. 3. Bản mô tả công việc nhân viên sale
  4. 4. Những kỹ năng cần có của người làm sale
  5. 4.1. Kỹ năng giao tiếp
  6. 4.2. Nắm vững các thông tin về sản phẩm
  7. 4.3. Nhân viên sale là người có bản lĩnh cao
  8. 4.4. Thái độ làm việc tích cực và nụ cười luôn nở trên môi
  9. 5. Những yếu tố cần có của người sale
  10. 6. Những công việc sale hot hiện nay

Bài viết liên quan

Thông tin chi tiết giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cho người nước ngoài

Thông tin chi tiết giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc cho người nước ngoài

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc được viết khi nào bạn đã biết chưa? Nếu bạn đang cần sử dụng đến nó mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo ngay trong bài viết hấp dẫn sau của job3s.com để nắm rõ.

Lê Thanh Hồng

02/06/2022

Tin tức tổng hợp ★
Top những câu hỏi phỏng vấn điện công nghiệp chuyên dụng hiện nay

Top những câu hỏi phỏng vấn điện công nghiệp chuyên dụng hiện nay

Kỹ sư điện công nghiệp là một công việc thu hút các bạn trẻ học công nghiệp hiện nay rất lớn. Với đặc tính công việc tuy vất vả nhưng lại vô cùng quan trọng trong đời sống, mức lương cao và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi cũng như cách trả lời phỏng vấn điện công nghiệp, rất hữu ích đối với bạn. Đọc ngay!

Trịnh Hoài Phương

08/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc giám đốc chi nhánh - những điều cần biết

Mô tả công việc giám đốc chi nhánh - những điều cần biết

Doanh nghiệp thường mở thêm các chi nhánh để có thể phát triển mở rộng với quy mô lớn hơn. Các chi nhánh thường hoạt động theo mục tiêu của tổng công ty. Và để có thể quản lý và giám sát các hoạt động ở các chi nhánh một cách đầy đủ thì giám đốc các chi nhánh cần có những yêu cầu đặc biệt. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu về mô tả công việc giám đốc chi nhánh để có thể nắm rõ được những yêu cầu và quyền lợi mà giám đốc chi nhánh nhận được.

Hà Vy Vy

25/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc quản lý kho, họ có vai trò như thế nào?

Mô tả công việc quản lý kho, họ có vai trò như thế nào?

Để có thể vận hàng hóa một cách phù hợp qua các giai đoạn thì nhiệm vụ của một quản lý kho rất quan trọng. Họ có trách nhiệm điều phối, lên kế hoạch, sắp xếp, kiểm kê hàng hóa một cách hợp lý. Vậy vai trò chi tiết trong công việc quản lý kho như thế nào? Cùng tham khảo bài mô tả công việc quản lý kho dưới đây.

Vũ Anh Thư

06/07/2021

Mô tả công việc ★
Hướng dẫn cách viết thư từ chối ứng viên chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn cách viết thư từ chối ứng viên chuẩn không cần chỉnh

Bên cạnh những mẫu thư chúc mừng ứng viên trúng tuyển, sự chuyên nghiệp và chu đáo nơi nhà tuyển dụng còn được thế hiện qua một lá thư từ chối ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết thư từ chối ứng viên như thế nào cho lịch sự, tinh tế mà vẫn thể hiện được nội dung từ chối? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy cùng với Trần Phương khám phá ngay thư từ chối ứng viên một cách chuẩn chỉnh ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Trần Phương

08/03/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bật mí thông tin về cách viết mẫu đơn xin việc ngành ô tô ấn tượng

Bật mí thông tin về cách viết mẫu đơn xin việc ngành ô tô ấn tượng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay ngành ô tô trong tương lai có điều kiện phát triển hết sức rộng mở. Và đơn xin việc cũng là một loại giấy tờ không thể nào bỏ qua để ứng tuyển vào ngành ô tô hay bất cứ một vị trí ngành nghề nào khác. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về thông tin và cách viết mẫu đơn xin việc ngành ô tô hãy cùng job3s.com theo dõi trong bài viết bổ ích sau đây của chúng tôi.

Lê Thanh Hồng

15/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mách bạn mức lương kế toán nội bộ hiện nay là bao nhiêu

Mách bạn mức lương kế toán nội bộ hiện nay là bao nhiêu

Kế toán nội bộ là một vị trí quan trọng và cần thiết ở tất cả các loại hình doanh nghiệp. Vậy lương kế toán nội bộ là bao nhiêu? Mức lương kế toán nội bộ nhận được chịu tác động bởi những yếu tố gì? Hãy để job3s.com cung cấp cho bạn những thông tin thú vị xoay quanh vấn đề này nhé!

Sương Sương

12/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Muốn làm y tá thì học gì? Cơ hội việc làm của bạn vời nghề trong tương lai

Muốn làm y tá thì học gì? Cơ hội việc làm của bạn vời nghề trong tương lai

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của con người về sức khỏe ngày càng được quan tâm và nâng cao. Điều này đã mở ra một cơ hội rộng mở cho những ai đam mê và muốn theo đuổi ngành y tá. Nếu bạn đang có ước mơ với công việc này thì câu hỏi: muốn làm y tá thì học gì, chắc hẳn là vấn đề đang được bạn quan tâm nhiều nhất lúc này. Hãy để Job3s.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé.

Vũ Anh Thư

30/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Trọn bộ những thông tin chi tiết về resume và cv cho bạn

Trọn bộ những thông tin chi tiết về resume và cv cho bạn

Resume và CV hai khái niệm thường bị nhầm lẫn với nhau, nhưng thực tế thì Cv khác Resume rất nhiều. Vậy bạn đã biết resume là gì? Và Cv là gì? CV và resume có điểm gì khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn toàn bộ thắc mắc này.

Sương Sương

25/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Giải đáp lợi ích và tác hại của mạng xã hội trong đời sống hiện nay

Giải đáp lợi ích và tác hại của mạng xã hội trong đời sống hiện nay

Sống trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, không thể phủ nhận được những lợi ích mà mạng xã hội đã mang lại, nó đã tạo điều kiện cho con người được giao lưu, kết nối, sẻ chia từ những thứ nhỏ nhặt đến nhữnga thứ lớn lao, vĩ đại xung quanh chúng ta. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể lờ đi những tác hại rình rập quanh ta mà phương tiện dịch vụ này mang đến. Sau đây hãy cùng Job3s.com đi tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích và tác hại của mạng xã hội mang lại nhé.

Sương Sương

02/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Chia sẻ cách viết thư xin nghỉ học bằng tiếng anh đúng chuẩn mẫu

Chia sẻ cách viết thư xin nghỉ học bằng tiếng anh đúng chuẩn mẫu

Viết một lá thư xin nghỉ học đối với tất cả mọi người không quá khó, nhưng viết sao cho đúng chuẩn nhất là khi viết bằng tiếng anh thì lại không hề dễ dàng. Vậy viết một lá thư xin nghỉ học bằng tiếng anh sao cho đúng? Cùng học cách viết thư xin nghỉ bằng tiếng anh đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyễn Ngọc Ly

05/03/2022

Tin tức tổng hợp ★
Trọn bộ thông tin chi tiết bản mô tả công việc kiến trúc sư

Trọn bộ thông tin chi tiết bản mô tả công việc kiến trúc sư

Trong điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn ở đi lại của con người ngày một tăng cao. Chính vì vậy công việc kiến trúc sư đang dần trở thành ngành nghề hot vài năm trở lại đây để phục vụ nhu cầu người dân với mức nhu nhập khá cao. Tìm hiểu cụ thể công việc kiến trúc sư gồm những gì sẽ giúp cho các bạn nắm rõ hơn về nhu cầu học hoặc tìm kiếm công việc cho riêng mình.

Lê Thanh Hồng

12/07/2021

Mô tả công việc ★
Những mẹo hữu ích cho CV xin việc sale ô tô cực hiệu quả

Những mẹo hữu ích cho CV xin việc sale ô tô cực hiệu quả

Công việc sale ô tô không còn xa lạ với thị trường việc làm hiện nay mà ngày càng trở nên phổ biến và thu hút những cá nhân có sự thích thú với ô tô. Trong mỗi showroom ô tô của bất kì hãng nào thì nhân viên sale như đại diện cả công ty để đửng ra tư vấn và chăm sóc khách hàng đây là bộ mặt cũng như dịch vụ quan trọng khi khách hàng đến showroom. Nghe thì có vẻ khá nặng nề nhưng thực chất công việc đòi hỏi tính giao tiếp cao và yêu thích công việc cũng như ô tô. Vậy để có CV xin việc sale ô tô gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì cùng job3s.com tìm hiểu thêm nhé!

Vũ Anh Thư

05/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Đơn xin việc Familymart hoàn chỉnh cho các ứng viên

Đơn xin việc Familymart hoàn chỉnh cho các ứng viên

Familymart được biết đến là chuỗi siêu thị cửa hàng lớn thứ 3 tại đất nước mặt trời mọc. Hiện nay Familymart cũng nhận được sự tin dùng của người Việt với khẩu hiệu “Familymart, nơi bạn là một phần của gia đình”. Để được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và ổn định tại đây thì phải chuẩn bị cho mình một đơn xin việc Familymart thật chi tiết và đầy đủ, hãy cùng job3s.com theo dõi bài viết thú vị sau đây để nắm rõ.

Lê Thanh Hồng

26/03/2022

Tin tức tổng hợp ★
Tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược chi tiết nhất

Tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược chi tiết nhất

Trưởng khoa Dược là một vị trí quan trọng trong hệ thống điều hành các khoa của cơ sở liên quan đến ngành. Các bệnh viện hay trường học hiện nay đều không thể thiếu được ngành Dược, một trong những ngành có mối liên hệ mật thiết với thuốc, hóa chất hay các loại sinh phẩm khác. Chính vì thế mà người đứng đầu khoa Dược sẽ có những yêu cầu nhất định để đảm bảo cho ngành Dược có được sự hoạt động ổn định nhất. Và kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa Dược là điều kiện thiết yếu. Vậy, cụ thể thì các kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa Dược là gì? Cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Vy Vy

25/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm