Hướng dẫn cách thiết kế cv đẹp bằng word hữu ích nhất 2020

Bí quyết viết cv xin việc

CV là một phương tiện để nhà tuyển dụng có thể dựa vào thông tin trong đó mà biết được ứng viên có những điểm mạnh điểm yếu gì thông qua phần đánh giá cả về mặt nội dung và hình thức trong cv đó. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế được một CV thật chuyên nghiệp và thu hút cũng như có được đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng thì bài viết hướng dẫn cách thiết kế CV đẹp bằng word hữu ích nhất 2020 sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong hành trình để có được công việc mình mong muốn đấy.

1. Tại sao bạn chọn thiết kế cv đẹp bằng word?

Đối với dân chuyên thiết kế thì các phần mềm sử dụng để thiết kế đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe premiere,…để thiết kế CV là điều rất dễ dàng và đơn giản đối với họ. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết cách thiết kế CV bằng photoshop và sử dụng các phần mềm thiết kế đó một cách hoàn chỉnh và thành thạo như dân chuyên nghiệp được.

Thêm vào đó, phần các phần mềm thiết kế chỉ dành cho những laptop hay máy tính có cấu hình cao và dung lượng lớn mới có thể tải về và sử dụng được, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn chọn con đường truyền thống đó chính là thiết kế bằng word.

Tại sao bạn chọn thiết kế cv đẹp bằng word?
Tại sao bạn chọn thiết kế cv đẹp bằng word?

Trong thực tế, đối với những người lần đầu khi tiếp xúc với các phần mềm thiết kế họ sẽ phải dành rất nhiều thời gian để có thể học hỏi và tìm hiểu để có thể làm sao để sử dụng các tính năng trong phần mềm thiết kế đó. Việc tiêu tốn nhiều thời gian quá nhiều để sử dụng các phần mềm thiết kế đôi khi cũng khiến bạn nản chí và mất kiên nhẫn. Chính vì vậy mà word lại trở thành lựa chọn thay thế hợp lý và an toàn hơn rất nhiều.

Vậy, bạn đã biết cách làm sao để có thể thiết kế được một CV đẹp bằng ứng dụng soạn thảo văn bản  - word chưa? Hãy cùng theo dõi phần nội dung tiếp theo để có thể khám phá ra những tính năng tuyệt vời trong word mà bạn chưa biết nhé.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Một CV được thiết kế bằng word bạn cần chuẩn bị những gì?

Đối với một CV đáp ứng được các yếu tố đúng – đủ - đẹp các bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

2.1. Sử dụng font chữ phù hợp khi tạo CV bằng word

Time New Roman có lẽ là font chữ phổ biến đối với hầu hết những ai đang làm công việc  tin học văn phòng thế nhưng lựa chọn phổ biến này không được áp dụng cho việc tạo CV xin việc.

Đối với việc thiết kế CV bạn nên chọn các loại font chữ dễ nhìn và dễ sử dụng như các font Arial, calibri, moonshine, class and versatile,…nếu trong word không có thì các bạn có thể tải thêm các font chữ này về và sử dụng.

Font chữ trong CV không cần đến yếu tố nghệ thuật, điều này có nghĩa các dạng font chữ quá màu mè, kiểu cách không nên được sử dụng trong một CV xin việc.

 Một CV được thiết kế bằng word bạn cần chuẩn bị những gì?
Một CV được thiết kế bằng word bạn cần chuẩn bị những gì?

Sử dụng thống nhất một loại  font chữ sẽ khiến cho CV của bạn dễ nhìn và đồng bộ hơn. chọn font chữ là điều cần thiết, sử dụng font chữ như thế nào lại là điều đáng để có thể lưu tâm hơn. nếu bạn muốn nhấn mạnh các mục chính bạn chỉ cần việc thay đổi định dạng và cỡ chữ đối với  các mục chính đó là xong, thay vì sử dụng một loạt các font chữ khác nhau.

Các yêu cầu trên về font chữ và cỡ chữ trong CV tưởng như đơn giản mà lại vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một tổng thể CV hoàn chỉnh và thống nhất, chỉ cần một chi tiết nhỏ được sắp xếp một cách bất hợp lý cũng làm giảm đi tính hiệu quả trong CV của bạn. nên tỉ mỉ và cẩn thận đối với từng chi tiết trong quá trình làm CV là điều vô cùng cần thiết.

2.2. Căn lề CV gói trọn nội dung đủ - đẹp – đạt yêu cầu tối đa

Việc tạo dựng và thiết kế CV đẹp mắt – mang tính thẩm mỹ cao và còn đáp ứng được đầy đủ nội dung là không hề khó nếu bạn biết mẹo sau để thực hiện. bằng cách căn lề một cách tối đa với con số 1.27 cm để có thể trình bày nội dung trong CV một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Căn lề CV gói trọn nội dung đủ - đẹp – đạt yêu cầu tối đa
Căn lề CV gói trọn nội dung đủ - đẹp – đạt yêu cầu tối đa

Nhiều bạn lầm tưởng rằng cứ căn lề như khi soạn thảo văn bản như bình thường là được rồi. tuy nhiên việc tạo một khoảng cho việc trình bày nội dung một cách trọn vẹn nhất cũng là một điểm cộng mà bạn nên tận dụng trong phần này. để thực hiện được điều này các bạn chỉ cần vào phần bố cục trang và chọn phần căn lề hẹp là xong.

2.3. Sử dụng các công cụ hỗ trợ và chèn hình ảnh cùng các hiệu ứng cần thiết

Việc sử dụng các tính năng như bảng và các công cụ cũng như các phần biểu tượng cho phần nội dung dạng liệt kê trong cv là rất cần thiết. Thay vì để các phần nội dung của mình đứng trơ trọi một mình thì bạn có thể thêm các phần biểu tượng vào trước mỗi câu đó nhằm nhấn mạnh và chọn biểu tượng phù hợp với  phần nội dung bên trong nó. Hình ảnh của ứng viên trong CV cũng cần tuân thủ theo đúng cách chèn ảnh vào CV xin việc với những quy tắc nhất định về định dạng, kích thước và không phải ảnh nào cũng phù hợp.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ và chèn hình ảnh cùng các hiệu ứng cần thiết
Sử dụng các công cụ hỗ trợ và chèn hình ảnh cùng các hiệu ứng cần thiết
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?

Để có thể thiết kế CV đẹp bằng word bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu thực hiện đầy đủ 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Hãy chọn lựa khổ giấy phù hợp để có thể trình bày nội dung CV một cách hợp lý bao gồm các mục chính như: thông tin các nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, giải thưởng, giấy chứng nhận hoặc thành tích đạt được, sở thích và cuối cùng là mục tham chiếu. Tùy theo lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn có thể trình bày bố cục một cách hợp lý nhất để làm sao cho khi nhìn vào từng mục trong CV nhà tuyển dụng có thể thấy được sự chuyên nghiệp trong cách trình bày và đánh giá cao điều đó.

Bước 2: trình bày nội dung chính bao gồm các mục bắt buộc phải có khi thiết kế CV

Công việc bạn đang muốn xin vào là gì? Công việc này đòi hỏi ở ứng viên những kỹ năng gì? Tin học văn phòng và thiết kế đồ họa có phải là một trong những yêu cầu mà nhà tuyển dụng cần có ở ứng viên hay không?

Tại sao chúng ta lại phải đi tìm cho những câu trả lời trên, đơn giản thôi đó chính là cách để bạn có thể biết được cách trình bày, sắp xếp và phân chia nội dung trong CV như thế nào cho hợp lý.

Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?
Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?

Bởi, bạn có thể làm theo cách truyền thống khi trình bày CV mà vẫn đảm bảo được chất lượng về nội dung và cả về mặt hình thức trong trường hợp công việc bạn đang làm không đòi hỏi quá cao về kỹ năng  tin học và sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, đối với các công việc có liên quan đến chuyên ngành cần sự chỉnh chu và yêu cầu cao hơn thì tất nhiên cách thức bạn trình bày cũng sẽ phải ở mức độ đầu tư cao hơn. Thay vì trình bày nội dung từ trên xuống dưới một cách lần lượt thì bạn có thể trình bày theo kiểu chia cột.

Việc này sẽ làm cho các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy các điểm quan trọng mà bạn muốn trình bày trong CV từ trên xuống từ trái sang đối với từng mục nội dung từ quan trọng nhất đến ít quan trọng hơn trong CV. Vậy các nội dung chính trong CV đó là gì?

Các mục chính được sắp xếp lần lượt như sau:

-  Mục thông tin cá nhân

-  Mục tiêu nghề nghiệp

-  Trình độ học vấn

-  Kinh nghiệm làm việc

-  Hoạt động

-  Giải thưởng / giấy chứng nhận thành tích đạt được

-  Sở thích

-  Các bên tham chiếu/các thông tin tham chiếu

 Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?
Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?

Đó là 7 mục thường xuyên xuất hiện trong các CV và đó cũng là các mục bắt buộc phải có trong CV nhập liệu và bất kỳ CV xin việc nào. Việc sắp xếp lần lượt các mục chính trong CV như trên sẽ làm cho các nhà tuyển dụng dễ lọc được các thông tin quan trọng một cách nhanh nhất. Điều này vừa tạo sự thuận lợi cho các nhà tuyển dụng trong việc chọn lọc thông tin đồng thời đó cũng chính là điểm cộng cho bạn nếu đảm bảo được các thông tin được trình bày trong các mục đó là chính xác nhất.

Bước 3: Định dạng trang trí và chỉnh sửa lại CV sao cho hợp lý

Bạn cần lưu ý trong bước cuối cùng này đối với các phần nội dung chính sau đây:

Màu sắc để thiết kế cho CV:

-  Không nên chèn quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt và không đem lại hiệu ứng tích cực đối với nhà tuyển dụng.

-  Chỉ nên chọn 3 màu cơ bản hài hòa, phù hợp và dễ nhìn

-  Màu sắc nên được phân chia như sau: màu nền đầu cuối và giữa CV, màu sắc cho phần chữ các mục chính trong cv

Bên cạnh việc tạo màu sắc bắt mắt thì các mẫu hình hoăc hiệu ứng cũng có thể được chèn vào CV với mục đích làm nổi bật nội dung và làm cho CV thêm phần bắt mắt và chuyên  nghiệp hơn.

Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?
Làm sao để thiết kế cv đẹp bằng word?
Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Thiết kế CV đẹp dựa trên các mẫu CV có sẵn trên Word 2010

Không mất cần mất quá nhiều thời gian chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản là bạn đã có một CV hoàn chỉnh bằng cách chọn file – new rồi sau đó bạn có thể ấn chọn bất kỳ CV mẫu nào trong word. Đây có lẽ là một tính năng thực sự ưu việt của Word phải không các bạn?

Chính vì vậy mà việc thiết kế một CV trên word cũng không còn là một trở ngại đối với nhiều người nữa. hãy khám phá và học hỏi, tìm tỏi nhiều hơn các về các tính năng tuyệt  vời của word ngay từ bây giờ bằng cách tạo ra các CV đẹp và hấp dẫn các nhà tuyển dụng các bạn nhé.

Thiết kế CV đẹp dựa trên các mẫu CV có sẵn trên Word 2010
Thiết kế CV đẹp dựa trên các mẫu CV có sẵn trên Word 2010

Job3s.com – trang tuyển dụng uy tín hàng đầu ở đây các bạn có cơ hội tạo CV online miễn phí và được tham khảo đầy đủ các thông tin về việc thiết kế CV, trình bày nội dung trong CV, các lưu ý khi thực hiện CV, các mẫu CV theo ngành nghề có sẵn như CV phiên dịch/ngoại ngữ hay CV cho sinh viên mới ra trường, CV cho người chưa/đã có kinh nghiệm,... mà bạn chỉ việc chọn CV phù hợp đối với công việc mà bạn chọn rồi tải về và thực hiện các công việc tiếp theo như đã trình bày trong bài ở trên. Chính vì vậy bên cạnh việc tự tạo cho mình một CV hoàn chỉnh bằng Word thì bạn cũng có thể truy cập trang job3s.com để có thể chọn, tải về và sử dụng các CV phù hợp.

Để làm một CV không hề khó quan trọng là bạn có biết ra cong đường dễ đi và phù hợp với bản thân hay không thôi. Word là một ứng dụng soạn thảo văn bản mà ở đó người dùng còn có thể tận dụng các tính năng ngày càng đổi mới của nó để thiết kế CV xin việc thật ưng ý cho chính bản thân bạn mà không cần nhờ đến bất kỳ phần mềm thiết kế nào.

Vậy, qua bài viết cách thiết kế CV đẹp bằng word hữu ích nhất 2020, hy vọng các độc giả của job3s.com có thêm thông tin và trải nghiệm mới đặc biệt trong việc thiết kế một CV được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng, vượt qua vòng CV và có cơ hội đến với vòng phỏng vấn để có được vị trí công việc như bạn mong muốn. và nếu bạn có cần bất cứ sự trợ giúp gì, hãy cứ truy cập job3s.com mục CV xin việc bạn nhé!