Câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng được sử dụng nhiều nhất

Kinh nghiệm tìm việc

Trong ngành xây dựng có rất nhiều vị trí công việc khác nhau, trong đó vị trí giám sát xây dựng là vị trí không mới nhưng có rất nhiều ứng viên quan tâm bởi mức lương khá tốt. Vậy nếu làm việc tại vị trí này thì bạn cần nên chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng dành cho mình ngay từ bây giờ.

1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Đây là câu hỏi đầu tiên và thường được sử dụng nhất trong đa số cuộc phỏng vấn. Nó cho phép bạn chia sẻ điều gì đó về những thông tin cơ bản, nền tảng kinh nghiệm của bản thân để dễ dàng bước vào cuộc phỏng vấn hơn. Bạn nên tập trung vào nền tảng học vấn và công việc của bản thân và lý do bạn muốn làm việc ở đây để nhà tuyển dụng có cái nhìn khái quát về bạn. 

Giới thiệu về bản thân bạn
Giới thiệu về bản thân bạn

Bạn nên xây dựng câu trả lời dựa trên CV của mình, nói về những công việc trước kia một chút và những kỹ năng bạn nghĩ rằng thích hợp với vị trí giám sát xây dựng. Bạn nên thực hành thuyết trình câu trả lời này trước một người nghe trước khi tham gia phỏng vấn thực sự, nó sẽ giúp bạn trôi chảy và lưu loát hơn trong lời nói.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Bạn có thể một kiến trúc xây dựng mà bạn thích được không

Câu hỏi này có thể chỉ là một câu hỏi phụ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nên nó cũng được dùng để đánh giá xem bạn có quan tâm tới lĩnh vực xây dựng hay không. Bạn có thể chọn bất cứ kiến trúc nào mà bạn thích mà không nhất thiết phải là một dự án do công ty xây dựng thực hiện. Sau đó bạn có thể nêu lý do tại sao bạn thích và ấn tượng với kiến trúc đó dưới con mắt là người có chuyên môn nhé, đừng chỉ nói nó đẹp, tập trung cả vào cấu trúc nữa nhé.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Bạn có hiểu biết gì về công ty chúng tôi

Bạn cũng có thể được hỏi về những gì bạn mong đợi ở công ty với tư cách là một nhân viên về những cơ hội và thách thức mà công ty phải đối mặt cũng như hiểu biết của bạn về ngành xây dựng. Để trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin như: Lĩnh vực hoạt động của công ty, đó là một nhà thầu hay tư vấn dự án? Công ty hoạt động ở thị trường hay khu vực nào, đây là công ty địa phương hay quốc tế,... 

Hiểu biết về công ty tuyển dụng
Hiểu biết về công ty tuyển dụng

Việc tìm hiểu về công ty sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng về công việc mình sắp làm, mục tiêu cho bản thân nếu làm tại công ty này. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về công ty trên website công ty, các trang báo về xây dựng, kiến trúc,.. chắc chắn điều này sẽ không thừa đâu!

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Bạn đã học được gì từ sai lầm trong công việc giám sát thi công trước kia

Một ứng viên không có câu trả lời cụ thể hoặc nói rằng em chưa bao giờ mắc sai lầm sẽ thực sự không đáng tin cậy. Tuy nhiên, sai lầm bạn chia sẻ nên vụn vặt, không phải cố ý và cần rút ra bài học kinh nghiệm từ đó. Nếu đưa ra các sai lầm nghiêm trọng thì nhà tuyển dụng đánh giá xấu về năng lực của bạn, bạn có thể sẽ bị loại luôn. Bạn có thể nói về việc không có sự giúp đỡ của đội nhóm trong khi dự án được giao cần sự hợp tác của nhiều người, đây là một ví dụ điển hình.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Bạn đang tìm kiếm những thách thức nào ở vị trí giám sát thi công này? 

Đây là một câu hỏi phỏng vấn điển hình để xác định những gì bạn đang tìm kiếm gì trong công việc tiếp theo và liệu bạn có phù hợp với vị trí đang được tuyển dụng hay không? Cách tốt nhất  các câu trả lời cho những thách thức bạn tìm kiếm ở vị trí mới là thảo luận về việc bạn muốn có thể sử dụng tối ưu mọi kỹ năng và kinh nghiệm của mình nếu bạn được tuyển dụng cho công việc.

Thách thức rong vị trí giám sát xây dựng
Thách thức rong vị trí giám sát xây dựng

Bạn cũng có thể đề cập đến việc bạn được thúc đẩy làm việc bởi những thách thức, có khả năng đáp ứng hiệu quả công việc và có sự linh hoạt và các kỹ năng cần thiết để xử lý một công việc khó nhằn. Bên cạnh đó, bạn có thể mô tả các ví dụ cụ thể về những thách thức bạn đã gặp và mục tiêu bạn đã đạt được trong quá khứ. 

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

6. Bạn nghĩ khi làm tại vị trí giám sát thi công thì bạn sẽ làm gì?

Nhà tuyển dụng mong đợi một ứng viên biết mình phải và sẽ làm gì cho công việc. Trước khi đưa ra câu trả lời, hãy xem xét vị trí bạn đang ứng tuyển và cả công việc trong quá khứ của bạn. Bạn càng có thể kết nối kinh nghiệm trong quá khứ của mình với công việc hiện tại, bạn càng thành công hơn trong việc trả lời các câu hỏi.

Công việc phải làm tại vị trí giám sát thi công
Công việc phải làm tại vị trí giám sát thi công

Chắc chắn câu trả lời sẽ không phải là bạn sẽ đến chỗ làm muộn do còn phải đi đón con. Bạn có thể bắt đầu bằng việc check email và tin nhắn công việc, xem xét tiến độ dự án đến đâu hoặc kiểm tra mảng vật tư, ghi nhận số ngày đi làm của nhân công,... Các miêu tả về công việc sẽ làm càng chi tiết thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn quan tâm và hiểu biết công việc này.

Xem thêm : Làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, Những nghề hot hiện nay

7. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn tại vị trí giám sát xây dựng

Đây là phần mà bạn liên kết các kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn và tính cách của bạn với công việc giám sát xây dựng. Nên bạn cần phải hoàn toàn quen thuộc với mô tả công việc cũng như văn hóa công ty. Có thể kỹ năng và kinh nghiệm của bạn không được phong phú như những ứng viên khác nhưng điều gì khiến bạn trở nên khác biệt với những người đó? Hãy thể hiện năng lượng và đam mê của bạn đối với công việc giám sát xây dựng này nhé.

Xem thêm : Bạn có biết học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

8. Hãy kể những lỗi thường gặp trong công việc giám sát xây dựng mà bạn biết và giải pháp bạn xử lý chúng như thế nào?

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng kiểm tra chuyên môn và kinh nghiệm của bạn. Đồng thời nó cũng xác định xem bạn đã từng gặp phải tình huống hay chuyện trong công việc giám sát xây dựng mà bạn biết. Hơn thế nữa, nhà tuyển dụng muốn biết khả năng bạn giải quyết vấn đề ở mức nào, có kinh nghiệm giải quyết chưa.

Các lỗi mà một giám sát xây dựng thường mắc phải và cách khắc phục
Các lỗi mà một giám sát xây dựng thường mắc phải và cách khắc phục

Bạn có thể tham khảo câu trả lời mà job3s.com gợi ý dưới đây:

“Những lỗi tôi đã từng gặp không quá nhiều và nghiêm trọng trong công việc giám sát xây dựng trước kia. Nguyên nhân của những lỗi đó chủ yếu do không nắm bắt tốt các quy trình kỹ thuật trong xây dựng. Hướng giải quyết cho lỗi này cần nắm rõ quy trình thi công xây dựng, nghiên cứu bản vẽ thi công kỹ càng trước khi thực hiện các nhiệm vụ”.

“Xử lý thiếu tư duy sáng tạo và vẫn còn cứng nhắc, tôi sẽ giải quyết từng tình huống khéo léo và uyển chuyển hơn. Những trường hợp cứng rắn thì cũng cần cứng rắn, tư duy cần phù hợp với từng trường hợp, dựa vào kinh nghiệm của bản thân trước kia.’

9. Bạn có phương thức gì để thúc đẩy động lực làm việc cho đội công nhân mình quản lý

Với từng thành viên đội nhóm sẽ có những tính cách khác nhau, đồng thời có ưu nhược điểm riêng. Tôi sẽ dựa vào những đặc điểm đấy để xây dựng lên kế hoạch và động lực cho họ, có thể đó là dựa trên đam mê, hoặc tạo giải thưởng nho nhỏ để khuyến khích họ. 

Cần chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn
Cần chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn 

Một cuộc phỏng vấn cần chuẩn bị một cách chu đáo để có thể đạt được vị trí của mình. Bởi vậy, nếu muốn làm việc trong ngành xây dựng, các bạn hãy chuẩn bị cho mình các câu hỏi phỏng vấn giám sát xây dựng một cách kỹ càng nhé!

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật

Bạn đang sắp tham gia cuộc phỏng vấn về vị trí nhân viên kỹ thuật mà chưa chuẩn bị xong, hãy đọc bài viết dưới đây để biết những câu hỏi bạn sẽ gặp nhé!

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên kỹ thuật