Tìm hiểu chi tiết chuyển CV từ PDF sang Word dễ dàng nhất

Tin tức tổng hợp

Khi chúng ta cần sự thay đổi, CV ở trong file PDF là không thể thay đổi được. Vì vậy, việc chuyển đổi CV từ PDF sang Word là rất cần thiết đối với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết chuyển CV từ PDF sang Word dễ dàng nhất cho các bạn nhé!

1. Tại sao phải chuyển CV từ PDF sang Word

Trong quá trình làm CV thì có lẽ là chúng ta không thể tránh được những sai sót trong quá trình làm CV. Có thể chúng ta cũng muốn chuyển dạng CV một cách dễ dàng hơn, dễ in hơn. Hoặc chúng ta muốn sửa đổi những thông tin có thể lưu trữ vào tệp. Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ PDF là gì trước nhé!

1.1. PDF là gì?

PDF là viết tắt của từ Portable Document Format là một file định dạng văn bản, tài liệu của hãng Adobe System. Cũng tương tự như Word. File PDF hỗ trợ rất nhiều định dạng văn bản với rất nhiều font chữ khác nhau, cùng với việc hỗ trợ cho cả hình ảnh và các hiệu ứng khác nhau ở văn bản. Tuy nhiên PDF có nhược điểm là không thể chỉnh sửa được nội dung của văn bản. Đây là một vấn đề lớn khiến chúng ta buộc phải chuyển đổi CV từ PDF sang Word.

PDF là gì?
PDF là gì?

1.2. Lý do chuyển CV từ PDF sang Word

Nhiều người tạo file PDF cho CV nhằm mục đích giữa lại form hoàn chỉnh theo form mẫu đã tạo cho file. Do vậy việc sử dụng file PDF để làm CV là một lợi thế khiến cho CV ít bị lỗi. Tuy không thể phủ nhận những lợi ích này đến từ PDF, xong việc khi lưu vào file PDF mà không chỉnh lại được thông tin sẽ rất bất tiện cho những người làm CV. 

Lý do chuyển CV từ PDF sang Word
Lý do chuyển CV từ PDF sang Word

Chính vì thế việc chuyển đổi PDF sang Word là một việc làm rất cần thiết nếu trong quá trình làm CV, bạn phát hiện ra những lỗi cần phải sửa trong phần nội dung. Word là công cụ sẽ hỗ trợ các bạn thuận lợi hơn trong quá trình chỉnh sửa, và cũng có thể dễ dàng hơn trong quá trình in ấn. Phần sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết cách chuyển CV từ file PDF sang Word để bạn có thể thuận lợi hơn trong việc điều chỉnh các thư mục có trong CV nhé!

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

 2. Cách chuyển CV từ PDF sang Word

Thông thường việc chuyển đổi các thông tin CV phải chuyển đổi từ PDF sang Word, Hiện nay, chưa có phần mềm trên màn hình máy tính nào  mà có thể chuyển từ File PDF sang Word. Một số trang web bạn có thể tham khảo như:

2.1. Smallpdf.com

Đây là trang web chuyển về thao tác trên file PDF sang ra ngoài convert sang Word. Smallpdf còn hỗ trợ cắt ghép từ Word sang PDF, chuyển Word sang file PDF, dùng để nén file, ký tên, liên kết với Google Drive và Dropbox…

Smallpdf.com
Smallpdf.com

Điều thuận tiện hơn nữa là giao diện của trang web này hoàn toàn bằng tiếng Việt, nên được yêu thích và sử dụng bởi rất nhiều người Việt. Tất cả những việc scan tài liệu để chuyển dạng từ file PDF sang Word, giải nén, kí tự và chuyển đổi điện tử và có thể là hơn cả thế nữa,... Các bước sử dụng Smallpdf như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Smallpdf trên Internet

Bước 2: Nhấn vào phần “chọn các tệp” được hiển thị trên màn hình

Bước 3: Xác định và lựa chọn tải tệp mà bạn muốn chuyển đổi, hãy nhớ là chọn đúng tệp cần chuyển

Bước 4: Nhấn vào phần chuyển mục sang Word rồi nhấn chọn tùy chọn

Bước 5: Đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất và file Word sẽ tự động chuyến về máy của bạn

2.2. PDF2Doc

PDF to Doc là công cụ chuyển đổi file PDF sang Word đang rất được ưa chuộng bởi giao diện dễ dùng và thân thiện, cùng với đó là chuyển đổi cực nhanh. Đây là web chẳng khác gì nén hình ảnh cả, nếu bạn đã từng nén hình ảnh rồi thì  chỉ cần thả hình ảnh vào và nhận được ngay ảnh có kích thước thấp hơn.

PDF2Doc
PDF2Doc

Với file PDF cũng có thể làm như vậy, bạn kéo thả file PDF và sẽ nhận ngay PDF chỉ trong vài giây. Để có thể hoàn thành được những bước này thì bạn cần làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của trang web: pdf2doc.com

Bước 2: Cũng giống như mọi công cụ chuyển đổi khác, PDF2Doc cũng có thể tối ưu để bạn có thể kéo thả file vào dễ dàng. Bạn cũng có thể ấn vào nút “tải tệp lên” để lựa chọn file PDF

Bước 3: Nhấn vào nút “TẢI XUỐNG” để bạn có thể chuyển 1 file PDF. Hoặc nếu bạn chuyển nhiều file PDF sang DOC thì có hãy chọn nút “TẢI TẤT CẢ” để download hàng loạt về máy tính.Tool của trang web này cũng hỗ trợ nhiều chức năng khác như:

- Chuyển đổi file từ PDF sang DOCX

- Chuyển từ pdf sang file text

- Chuyển từ pdf sang file jpg, svg, png

- Hỗ trợ giải nén file, ghép file PDF

2.3. PDF2GO

Với trang web hỗ trợ chuyển đổi file PDF  trực tuyến này, bạn có thể chuyển PDF thành các tài liệu Word để có thể chỉnh sửa. Khi sử dụng trang web này bạn có thể chuyển từ PDF sang DOC ( dùng cho Word 2003 trở xuống ) hoặc từ PDF sang DOCX một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn biết cách chuyển đổi PDF sang Word, thì sau đây là hướng dẫn sử dụng trang web này dành cho bạn:

PDF2GO
PDF2GO

Bước 1: Truy cập vào trang web PDF2GO: PDF2GO.com

Bước 2 Kéo và thả file PDF bạn muốn chuyển hoặc ấn vào “chọn tệp tin” để chọn file PDF. Công cụ này còn hỗ trợ bạn tải file từ URL, Dropbox hoặc Google Drive

Bước 3: .Bạn cần phải chú ý là mình muốn chỉnh định dạng file về DOCX hay là DOC. Bạn nên chỉnh về DOCX vì nó hỗ trợ hầu hết các phiên bản Word, trong khi DOC chỉ hỗ trợ phiên bản Word 2003 và các phiên bản cũ hơn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất các định dạng ở trên thì bạn nhấn nút “BẮT ĐẦU” để chuyển đổi file PDF sang Word như mình mong muốn.

Bước 5: Đợi vài giây để hệ thống chuyển đổi. Sau đó sẽ hiển thị chữ “TẢI XUỐNG”. Bạn click vào đó để tải về

2.4. PDF Candy

PDF Candy là công cụ hỗ trợ  cho người dùng toàn thế giới để có thể chuyển đổi PDF hoàn toàn miễn phí bao gồm cả Online lẫn Offline ( có phần mềm cho Windows ).

PDF Candy
PDF Candy

Bạn có muốn xem tất cả các chức năng của PDF Candy không? Bạn sẽ phải ngạc nhiên cho mà xem. Những chức năng của PDF Candy hoàn toàn miễn phí và đặc biệt không có quảng cáo nên bạn có thể yên tâm khi truy cập vào website sẽ không bị cảm thấy ức chế khi có nhiều quảng cáo giống với các website chuyển PDF khác. Cách sử dụng PDF Candy như gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: pdfcandy.com

Bước 2: Kéo và thả tệp PDF bạn muốn chuyển hoặc bạn có thể ấn vào phần “Thêm tệp tin” để có thể tải tệp lên

Bước 3 Tải file PDF bạn vừa mới tải lên. Hệ thống sẽ tự động chuyển sang Word về máy tính và đồng bộ tài liệu trên lưu trữ đám mây.

2.5. Convertio.co

Convertio là là một trang web đa năng hỗ trợ các thao tác về xử lý dữ liệu, tài liệu. Một số các tính năng chính của Convertio có thể liệt kê như sau:

- Chuyển đổi Tập tin nén (rar sang zip, 7z sang zip, …)

- Chuyển đổi Âm thanh (wav sang mp3, m4a sang mp3, …)

- Chuyển đổi Tài liệu (pdf sang jpg, doc sang pdf, …)

- Chuyển đổi Ebook (epub sang pdf, epub sang mobi, …)

- Chuyển đổi Hình ảnh (png sang ico, png sang jpg, …)

- Chuyển đổi Tập tin Trình chiếu (ppt sang pdf, ppt sang jpg, …)

- Chuyển đổi Video (mkv sang mp4, mov sang mp4, …)

- Hỗ trợ cho công cụ PDF (nén pdf, hợp nhất pdf, mở khóa pdf, trang web sang pdf)

- Giúp nhận dạng Văn bản, nhận dạng ký tự quang học

 Convertio.co
 Convertio.co

Các bước để sử dụng trang web Convertio như sau:

Bước 1: Tải các tệp PDF  từ máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc bằng cách kéo tập tin vào trang này hoặc kick chuyển vào mục “Chọn tệp tin”.

Bước 2: Chọn “DOC” hoặc bất kỳ định dạng nào khác bạn cần chuyển đổi sang (hỗ trợ hơn 200 định dạng) để có thể tiến hành chuyển đổi

Bước 3: Nhấn vào mục “ CHUYỂN ĐỔI” để máy xử lý dữ liệu

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã có riêng phương pháp cho mình để có thể chuyển đổi CV từ file PDF sang Word. Do thứ tự sắp xếp không phải là tốt nhất nên bạn cứ sử dụng đi, thấy công cụ nào mà dễ dùng, phù hợp với mình thì lựa chọn nhé.

Sử Dụng CV Video

Trong quá trình ứng tuyển việc làm có nên sử dụng CV video hay không? Nó thực sự là gì và có vai trò như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sử Dụng CV Video