banner
banner

Tin tức tổng hợp

Công việc của nhân viên bán hàng, liệu thăng tiến có khó?

Tác giả: Phạm Hồng Diệp 29/06/2021

Bán hàng hay nhân viên bán hàng, công việc chắc chả còn xa lạ gì, đặc biệt với những công việc làm thêm hay với những bạn sinh viên mới ra trường chưa kiếm được công việc phù hợp đúng với chuyên ngành theo học thì nghề bán hàng giống như một lựa chọn tất yếu vậy. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về công việc của nhân viên bán hàng là gì hay chưa, liệu nó có chỉ đơn thuần là cung cấp đến khách hàng mà họ cần giống như trước kia không? Cơ hội phát triển của nghề này hiện nay ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất về công việc này nhé.

1. Bạn hiểu như thế nào về nghề bán hàng?

Nhân viên bán hàng, họ là ai?

1.1. Nhân viên bán hàng, họ là ai?

- Ôi giồi ôi! Tương lai gì cái nghề nhân viên bán hàng này, lương thì bèo bọt, công việc thì bập bõm.

- Công việc của nhân viên bán hàng á, ai mà chả làm được, có cần bằng cấp gì đâu mà,….

Đây chắc hẳn là những câu nói khá quen thuộc với nhiều người khi được hỏi về nghề nhân viên bán hàng. Thế nhưng liệu nó có đúng về nghề bán hàng không? Nhân viên bán hàng, họ là ai?

Theo một khái niệm truyền thống nhất thì nhân viên bán hàng, hay còn gọi một cách khác là chuyên viên tư vấn bán hàng là những người có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng từ khâu tiếp cận đến khi khách hàng lựa chọn sản phẩm và hoàn tất các thủ tục thanh toán đối với sản phẩm hàng hóa đó. Để có thể thuyết phục được khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình, nhân viên bán hàng họ phải là người cực kỳ khéo léo trong việc giao tiếp.

Việc làm Nhân viên bán hàng

1.2. Nghề bán hàng và những quan niệm xưa cũ

Nếu như trước kia, khi nói về nghề nhân viên bán hàng người ta thường nghĩ ngay đến những công việc chẳng cần bằng cấp và những người bán hàng chính là kẻ “dẻo mỏ” chuyên dùng lời lẽ ngọt ngào để “rút ví” của khách. Điều này được thể hiện rõ nét nhất là khi cách đây khoảng 20 năm, nghề bán hàng khi ấy đơn thuần chỉ là những người bán hàng dạo hay những tiểu thương mở cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, thì chẳng mấy ai có thể nghĩ đến việc bán hàng sẽ được thay đổi theo một hình thức chuyên nghiệp hơn. Nhưng nay với sự phát triển của cơ chế thị trường cùng chính từ những thay đổi trong tư duy của xã hội mà nghề bán hàng nay đã được thổi một làn gió mới từ một nghề thấp kém, không được xã hội coi trong thì nay nó đã nhanh chóng thành một nghề chuyên nghiệp và phản ánh được tầm quan trọng của mình trong sự phát triển của xã hội hiện nay.

Và khi nó đã khẳng định được tầm quan trọng của mình với xã hội thì điều này cũng đồng nghĩa sự thăng tiến và phát triển, mở rộng của nghề bán hàng cũng sẽ được nên một tầm cao mới. Nghề bán hàng không còn phải là công việc được nhắc tên của những người thiếu kỹ năng mà nó đòi hỏi những người bán hàng phải là người chuyên nghiệp với những tiêu chí và hình thức đánh giá đầy thách thức.

Mẫu CV đẹp

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Để có một bản tiêu chuẩn công việc của nhân viên bán hàng trong thời đại 4.0, bạn cần những gì?

Với nhân viên bán hàng, bạn có thể tham gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thế nhưng dù tính chất đó là công việc của nhân viên bán hàng siêu thị hay công việc của nhân viên bán hàng thời trang thì để có thể thành công bạn cũng cần phải tự xây dựng cho bản thân được những kỹ năng hoàn chỉnh, dưới đây là một bản mô tả công việc của nhân viên bán hàng mà bạn cần phải có, nhất là trong một thời đại 4.0 như hiện nay

Để có một bản tiêu chuẩn công việc của nhân viên bán hàng trong thời đại 4.0, bạn cần những gì?

2.1. Có kiến thức về sản phẩm

Ôi giồi ôi! Chúng nó nói giỏi là chúng nó bán được hàng luôn ấy mà.

Nếu đây cũng đang là suy nghĩ của bạn về nghề bán hàng, thì bạn bị sai hoàn toàn rồi nhé, vì để thành công được việc bán 1 sản phẩm cần đến tay người mua, chỉ nói giỏi thôi thì chưa đủ đâu mà yếu tố quan trọng là bạn cần phải hiểu được sản phẩm mà bạn đang bán là gì? Ưu nhược điểm của nó so với những sản phẩm khác có gì nổi trội? Để khi khách hàng mắc đâu bạn có thể dễ dàng giải đáp luôn, chứ không phải là ú ớ và trả lời bừa được. Nhân viên bán hàng ở bất cứ lĩnh vực nào cũng phải đảm bảo kiến thức liên quan đến sản phảm, dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ, tin tuyển dụng việc làm nhân viên bán hàng nội thất yêu cầu ứng viên có am hiểu và yêu thích nội thất gia đình, biết cách bày trí. Hay việc làm nhân viên bán hàng thời trang ưu tiên ứng viên có đam mêm với lĩnh vực này.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

2.2. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Chắc chắn rồi, một trong những kỹ năng được xem là không thể thiếu được với bất kỳ người bán hàng nào, không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng truyền đạt những thông tin của sản phẩm và đàm phán với khách hàng về giá thành cũng như lợi ích mà họ sẽ được hưởng, mà một khả năng giao tiếp giỏi luôn là một trong những ưu điểm giúp bạn lấy lòng tin từ khách hàng của mình một cách tuyệt đối

2.3. Có vốn hiểu biết sâu rộng

Để có thể thuyết phục người nghe và chốt sale thành công thì nếu chỉ nắm được những thông tin, kiến thức về sản phẩm mà mình đang bán thôi thì chưa đủ đâu, mà nó còn nằm ở kiến thức trong một số các lĩnh vực khác nữa đó nhưu về: kinh tế, văn hóa, xã hội hay nghệ thuật,… Tại sao cần phải nắm cả những kiến thức chả liên quan này nhỉ?

Lấy một ví dụ để bạn dễ hình dung hơn nhé, bạn đang bán về một sản phẩm về làm đẹp cho phụ nữ chẳng hạn, nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần cung cấp đến cho khách hàng của mình những kiến thức mà họ có thể thấy đầy rẫy trên những quảng cáo và băng rôn, thì bạn chưa thể thuyết phục với họ đâu mà nó còn nằm ở việc bạn biết trò chuyện về những chủ đề mà họ quan tâm đến sản phẩm làm đẹp đó.

Xem thêm: Đơn xin việc nhân viên bán hàng

2.4. Nắm bắt nhanh nhu cầu của khách hàng

Nắm bắt được khách hàng cần gì, năng động trong việc hiểu tâm lý và hướng họ đến các sản phẩm của mình, chính là một trong những quy trình đưa khách hành từ việc chưa có nhu cầu đến việc chốt sale thành công của bạn

2.5. Vượt qua được áp lực về doanh số

Dẫu biết là càng chốt sale được nhiều thì thưởng doanh số cũng vì thế mà ngày càng cao, nhưng một thực tế mà bạn cần phải nhìn nhận rằng đây cũng là một thách thức vô cùng lớn khi nó chính là yếu tố để Sếp đánh giá năng lực làm việc của bạn. Bởi thế để vượt qua những thách thức đó, bạn cần phải có khả năng chịu đựng áp lực cao và một tinh thần thép để tìm ra giải pháp thích hợp cho từng vấn đề.

2.6. Sự kiên trì

Bên cạnh những yếu tố về kiến thức hay khả năng giao tiếp thì để có thế thành công bạn cũng cần phải tự rèn luyện cho mình một tính kiên trì cao, bởi 1 thực tế là trong 10 lần chào hàng thì có lẽ bạn chỉ nhận được 1 lần đồng ý từ khách hàng. Bởi thế mà đôi khi sự lì lợm chính là yếu tố giúp bạn thành công đấy

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Công việc của nhân viên bán hàng, đem đến cho bạn những điểm được, mất gì?

3.1. Làm nhân viên bán hàng, bạn được gì?

Với ưu điểm về một môi trường làm việc chuyên nghiệp, được giao tiếp với nhiều người, nhân viên bán hàng không chỉ đem đến cho bạn nhiều lợi thế trong việc kiếm một nguồn thu nhập hấp dẫn, phát triển kỹ năng giao tiếp, mở rông các mối quan hệ của bản thân, cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai mà nó cũng là tiền đề cho bạn trong việc trau dồi, nâng cao những kiến thức kinh nghiệp kỹ năng của bản thân trên bước đường phát triển sự nghiệp của bản thân. Đây cũng chính là những nguyên nhân giúp cho việc làm nhân viên bán hàng trở lên thu hút với đông đảo các bạn trẻ hiện nay

3.2. Những thách thức mà công việc của nhân viên bán hàng mang lại

Tất nhiên là không thể phủ nhận được những cái “được” của việc làm nhân viên bán hàng mang lại. Tuy nhiên bên cạnh những điểm được đó thì nó cũng mang đến những áp lực công việc riêng mà chỉ những người trong ngành mới cảm nhận hết được.  

Những thách thức mà công việc của nhân viên bán hàng mang lại

3.2.1. Không có ngày nghỉ lễ

Theo thống kê của các cửa hàng hiện nay thì thông thường lượng khách có nhu cầu mua sắm ở ngày lễ thường tăng từ 2 – 4 lần so với ngày thường, đặc biệt là với tính chất là một ngành dịch vụ như nhân viên bán hàng thì bạn cũng cần phải chấp nhận rằng, không chỉ không được nghỉ mà càng vào những ngày lễ thì cường độ công việc sẽ càng cao hơn. Bởi thế mà trừ những trường hợp bắt buộc thì thay vì nghỉ vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ thì ngày nghỉ của bạn sẽ được chuyển sang các ngày hành chính khác trong tuần nhé

 3.2.2. Thời gian làm việc không cố định

Tùy thuộc vào tính chất của từng vị trí công việc mà nhân bán hàng sẽ có mốc thời gian làm việc khác nhau, nhưng đa phần thường sẽ làm việc theo ca và không cố định ở một ca nào cả. Nên nếu đang định hướng bản thân theo ngành này thì bạn cần phải thu xếp tốt các công việc nhà vì những ca làm việc của bạn có thể bắt đầu từ tờ mờ sáng hoặc kết thúc vào tối muộn 

3.2.3. Áp lực về doanh số và chất lượng dịch vụ

Thu nhập của một nhân viên bán hàng sẽ được tính theo kết quả doanh thu và khả năng đạt KPI mà sẽ không theo một mức lương cố định riêng giống như những ngành nghề khác, đây cũng là áp lực khiến mỗi nhân viên bán hàng luôn phải cố gắng hơn trong công việc để đạt kết quả tốt nhất.

3.2.4. Vị trí càng cao, áp lực càng lớn

Tuy rằng ở mỗi vị trí, cấp bậc công việc thì cũng đều có những áp lực riêng của nó. Nhưng với ngành bán hàng thì càng ở vị trí cao thì áp lực của công việc đó cũng càng tăng theo

Không chỉ áp lực về KPI doanh thu, mà với những người giữ vai trò đảm nhiệm quản lý các bộ phận nhân sự cũng luôn phải đưa ra những đề xuất, đổi mới trong cách làm việc, tổ chức bộ máy nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đến khách hàng, có trách nhiệm đề xuất, chiến lược quảng cáo, maketing các sản phẩm dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Nên đi cùng với một mức lương hấp dẫn thì cũng luôn là những áp lực công việc mà không phải ai cũng hiểu hết được.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Từ nhân viên bán hàng thăng tiến nên giám sát bán hàng có khó?

Thông thường ở một hay nhiều ngành nghề khác để có thể thăng tiến lên một trí công việc mới, người làm không chỉ cần chứng minh được năng lực của bản thân thì họ cũng cần có cho mình những “cửa sau” nhất định nào đó. Thế nhưng với nghề bán hàng, thì các yếu tố về các mối quan hệ cá nhân hay số năm kinh nghiệm trong nghề đều trở lên không quan trọng nếu như bạn chứng minh được năng lực thực tế của mình.

Từ nhân viên bán hàng thăng tiến nên giám sát bán hàng có khó?

Điều này có thể lấy ví dụ ở ngay từ chính “ông lớn” trong ngành bán lẻ hiện nay là Thế Giới Di Động, khi mà các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho bộ phận giám sát bán hàng trong phần lớn hệ thống trên 2000 các siêu thị, cửa hàng của ông lớn này thì ngoài việc diễn ra vô cùng công khai và minh bạch mà thay vì việc tuyển dụng bộ phận nhân sự từ ngoài vào thì hơn 80% bộ phận giám sát bán hàng tại đây đều đi lên từ vị trí nhân viên bán hàng.

Trong đó, điều kiện để tiến tới vị trí này được Thế Giới Di Động đưa ra khá đơn giản là chỉ cần ứng viên là người có thời gian làm việc tối thiểu từ 3 - 6 tháng và liên tục đạt chỉ tiêu KPI tháng mà cấp trên giao phó thì ứng viên đó hoàn toàn có thể đăng ký để thi tuyển lên vị trí giám sát bán hàng.

Như vậy có thể thấy cơ hội thăng tiến vị trí từ nhân viên bán hàng lên giám sát bán hàng có khá nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy rằng nhiều nhân viên bán hàng giỏi vẫn có thể gặp nhiều khó khăn trong việc thăng tiến lên vị trí quản lý do thiếu kinh nghiệm quản lý, bởi vậy để có thể dễ dàng hơn trong sự nghiệp thăng tiến của mình thì ngoài việc đáp ứng, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu KPI được giao thì bạn cũng cần phải trau dồi thêm cho bản thân mình những yếu tố khác về kỹ năng quản lý, ngoài ra thì bạn cũng cần có sự nhạy bén và tinh tường để biết nắm bắt khi cơ hội đến, có khả năng huy động mọi nguồn lực để biến cơ hội thành lợi nhuận và ưu thế cạnh tranh của sản phẩm và có khả năng suy nghĩ và thực hiện các hành động một cách độc lập mà không cần phải quá dựa dẫm vào các tác nhân nào nhằm chủ động trong công việc cũng như việc đưa ra những quyết định phù hợp với tình hình thực tiễn. 

 Trên đây là một số những thông tin về công việc của nhân viên bán hàng và, hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp bạn phần nào có thể giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về nghề bán hàng và những công việc của họ? Và nếu như bạn đang cũng đang làm việc trong nghề bán hàng muốn phát triển bản thân lên một vị trí cao hơn thì hãy luôn cố gắng hoàn thành tốt trong công việc và hãy nắm bắt thật chặt cơ hội đến với bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!

 1. 1. Bạn hiểu như thế nào về nghề bán hàng?
 2. 1.1. Nhân viên bán hàng, họ là ai?
 3. 1.2. Nghề bán hàng và những quan niệm xưa cũ
 4. 2. Để có một bản tiêu chuẩn công việc của nhân viên bán hàng trong thời đại 4.0, bạn cần những gì?
 5. 2.1. Có kiến thức về sản phẩm
 6. 2.2. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán
 7. 2.3. Có vốn hiểu biết sâu rộng
 8. 2.4. Nắm bắt nhanh nhu cầu của khách hàng
 9. 2.5. Vượt qua được áp lực về doanh số
 10. 2.6. Sự kiên trì
 11. 3. Công việc của nhân viên bán hàng, đem đến cho bạn những điểm được, mất gì?
 12. 3.1. Làm nhân viên bán hàng, bạn được gì?
 13. 3.2. Những thách thức mà công việc của nhân viên bán hàng mang lại
 14. 3.2.1. Không có ngày nghỉ lễ
 15. 3.2.2. Thời gian làm việc không cố định
 16. 3.2.3. Áp lực về doanh số và chất lượng dịch vụ
 17. 3.2.4. Vị trí càng cao, áp lực càng lớn
 18. 4. Từ nhân viên bán hàng thăng tiến nên giám sát bán hàng có khó?

Bài viết liên quan

Bản mô tả công việc giao dịch viên chi tiết, bạn có biết?

Bản mô tả công việc giao dịch viên chi tiết, bạn có biết?

Giao dịch viên là một trong những vị trí vô cùng quan trọng của ngân hàng. Họ là người đại diện cho ngân hàng để cung cấp các dịch vụ và giải đáp thắc mắc của khách hàng, một vị trí được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thắc mắc công việc hàng ngày của một giao dịch viên là gì không? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu về bản mô tả công việc giao dịch viên trong bài đọc dưới đây nhé!

Trần Linh Anh

21/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Mô tả công việc phó phòng kế toán đầy đủ và chi tiết nhất

Mô tả công việc phó phòng kế toán đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn đã từng nghe tới vị trí phó phòng kế toán nhưng bạn có biết phó phòng kế toán là những ai và họ đảm đương những công việc gì trong một phòng ban kế toán của doanh nghiệp không? Đây là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự thắc mắc vì rất nhiều bạn trẻ, những người làm trong lĩnh vực kế toán hướng đến vị trí công việc này để có thể thực hiện ước mơ, mở rộng sự phát triển cho bản thân và cơ hội làm việc. Chính vì điều đó, hơn hết các bạn lại càng cần phải nắm rõ những công việc và trách nhiệm của người giữ chức vụ này. Bài viết dưới đây sẽ là những mô tả những công việc của phó phòng kế toán, hãy cùng đón đọc bạn nhé.

Nguyễn Ngọc Ly

23/09/2022

Tin tức tổng hợp ★
Nội dung siêu khó trong bộ những câu hỏi tuyển dụng của Apple

Nội dung siêu khó trong bộ những câu hỏi tuyển dụng của Apple

Nếu đã được nghe kể trước về trải nghiệm phỏng vấn, liệu bạn có khóc thét khi biết các câu hỏi tuyển dụng của Apple khó đến mức nào. Hãy cùng tìm hiểu và suy nghĩ xem bạn có thể nghĩ ra cách trả lời cho bao nhiêu câu hỏi qua bài viết dưới đây nhé!

Trương Diệp Chi

28/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Những vấn đề cần phải giải đáp khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Những vấn đề cần phải giải đáp khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước

Đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước của các cán bộ công chức hay còn gọi là đơn xin thôi việc cơ quan nhà nước là một trong những giấy tờ quan trọng cần phải có trong thủ tục thôi việc theo đúng quy định được đưa ra. Cùng job3s.com tìm hiểu những vấn đề cần phải giải đáp khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc cơ quan nhà nước qua bài viết này nhé

Nguyễn Ngọc Châm

16/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Nhiệm vụ công việc kế toán tổng hợp chi phí sản xuất là gì?

Nhiệm vụ công việc kế toán tổng hợp chi phí sản xuất là gì?

Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất là một trong những vị trí của phòng ban Kế toán, là bộ phận quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với những người đang tìm hiểu về kế toán sẽ không biết thông tin và nhiệm vụ của kế toán tổng hợp chi phí sản xuất là gì, do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho quý độc giả.

Phạm Hồng Diệp

13/08/2022

Mô tả công việc ★
Bật mí điểm mạnh của nhân viên kế toán cần nắm rõ

Bật mí điểm mạnh của nhân viên kế toán cần nắm rõ

Kế toán là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp có nhiệm vụ lưu trữ thông tin và kiểm kê tài sản thường xuyên. Để nắm rõ hơn điểm mạnh của nhân viên kế toán là gì, cùng job3s.com tham khảo trong bài viết bổ ích sau của chúng tôi nhé.

Lê Thanh Hồng

26/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng anh sao cho chuẩn?

Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng anh sao cho chuẩn?

Thật không dễ dàng gì để có thể viết mục tiêu xin việc ngành nghề ké toán đặc biệt là còn phải bằng Tiếng Anh nữa! Viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán bằng tiếng anh sao cho chuẩn? Đây là một câu hỏi không hề dễ chút nào đối với các ban trẻ mới đi tìm hiểu công việc ngành nghề kế toán. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

02/07/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mẹo định khoản kế toán kho một cách nhanh chóng và hiệu quả

Mẹo định khoản kế toán kho một cách nhanh chóng và hiệu quả

Định khoản kế toán kho là một trong những nghiệp vụ cơ bản nhất mà người làm kế toán bắt buộc phải nắm vững một cách thành thạo. Trong bài nội dung sau job3s.com sẽ chia sẻ về khái niệm và cách định khoản kế toán kho một cách hiệu quả.

Lê Thanh Hồng

13/10/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuẩn chỉnh cùng lưu ý cần thiết

Mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh chuẩn chỉnh cùng lưu ý cần thiết

Khi vào một công ty lớn hay công ty yêu cầu về ngoại ngữ, trong quá trình xin việc thì bạn cần viết đơn xin việc tiếng Anh. Và khi xin nghỉ việc cũng vậy, bạn cần biết chuẩn bị một lá đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh chuẩn theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh có thể khá khó khăn với những người lần đầu viết lá đơn này. Ngày hôm nay, job3s.com sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc tiếng Anh nhé!

Hạ Kiều Anh

16/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Sơ yếu lý lịch PDF – có nên lựa chọn định dạng này?

Sơ yếu lý lịch PDF – có nên lựa chọn định dạng này?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, người ứng viên có thể lựa chọn nhiều kiểu định dạng cho các giấy tờ trong hồ sơ. Vậy với sơ yếu lý lịch PDF, bạn có nghĩ nên ưu tiên sử dụng loại định dạng này.

Mỹ Anh

05/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc tiếng Nhật mới nhất 2021

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc tiếng Nhật mới nhất 2021

Một bộ hồ sơ xin việc tiếng Nhật đầy đủ, rõ ràng và chính xác sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình bộ hồ sơ xin việc chuẩn nhất nhé.

Cẩm Tú

07/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả về công việc nhân viên kế toán có gì đặc biệt?

Mô tả về công việc nhân viên kế toán có gì đặc biệt?

Bạn yêu thích làm việc với những con số, bạn có đam mê theo đuổi những công việc hạch toán, làm việc với thuế, tính giá sản xuất. Và bạn chọn nghề kế toán để gửi gắm những ước mơ hoài bão ấy của mình. Vậy bạn đã hiểu rõ công việc của nhân viên kế toán làm những gì chưa? Job3s.com sẽ giúp bạn mô tả công việc nhân viên kế toán trong bài viết dưới đây, hãy theo dõi và tìm câu trả lời nhé.

Trịnh Hoài Phương

15/09/2022

Mô tả công việc ★
Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương là những mẫu đơn dùng đối với những nhân viên nghỉ tạm thời trong quá trình làm việc. Vậy làm thế nào để có được đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương gây ấn tượng với Ban lãnh đạo và Trường phòng. Cùng job3s.com tìm hiểu nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

14/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Thủ tục kiểm toán hàng tồn kho - Quy trình thực hiện

Thủ tục kiểm toán hàng tồn kho - Quy trình thực hiện

Trong bất kỳ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào thì cũng đều sẽ có một thông tin không thể thiếu trong bản báo cáo tài chính hay bảng cân đối kế toán là hàng tồn kho. Vậy những hàng tồn kho này được kiểm soát như thế nào trong doanh nghiệp, thì các bạn hãy cùng chúng mình đi tìm câu trả lời trong bài viết về thủ tục kiểm toán hàng tồn kho này nhé.

Cẩm Tú

25/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc giám sát kinh doanh cùng định hướng nghề nghiệp hay

Mô tả công việc giám sát kinh doanh cùng định hướng nghề nghiệp hay

Nhiệm vụ, yêu cầu, quyền lợi trong công việc của mình là điều mà bất kỳ người đi làm nào cũng cần phải quan tâm. Ngành giám sát kinh doanh cũng không ngoại lệ, để có thể theo đuổi công việc cũng như dễ dàng thăng tiến hãy cùng job3s.com tìm hiểu mô tả công việc giám sát kinh doanh nhé.

Hà Vy Vy

22/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm