Kỹ năng viết CV kế toán trưởng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bí quyết viết cv xin việc

Vị trí kế toán trưởng là một vị trí mà ai trong nghề cũng mong ước được ngồi vào, tuy nhiên để có thể ứng tuyển vào vị trí này thì bạn cần có rất nhiều những yếu tố khác nhau, trong đó không thể thiếu một bản CV kế toán trưởng hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem Job3s.com chia sẻ đến bạn những kỹ năng và kinh nghiệm gì khi viết CV xin việc ứng tuyển vào vị trí việc làm kế toán trưởng!

1. Những yếu tố quyết định một CV kế toán trưởng hoàn hảo và nổi bật

Để CV kế toán trưởng của bạn có thể nổi bật và gây chú ý đến nhà tuyển dụng thì các ứng viên cần nắm được những yếu tố chủ chốt đối với một CV xin việc kế toán trưởng là gì.

1.1. Chọn lọc nội dung nổi bật nhất

Đầu tiên ứng viên cần phải chọn lọc được những nội dung nổi bật và cần thiết cho vị trí này để khai thác tránh tình trạng viết lan man và khiến cho thông tin bạn mang lại bị loãng và quá phổ thông.

Nội dung có chọn lọc
Nội dung có chọn lọc

Bạn hãy lựa chọn những yếu tố mà vị trí kế toan trưởng cần có và nhà tuyển dụng yêu cầu để làm nổi bật được CV của bạn và nhà tuyển dụng sẽ thấy được ưu điểm cảu bạn ngay lập tức.

1.2. Hiểu rõ về vị trí ứng tuyển

Việc hiểu rõ về vị trí ứng tuyển sẽ giúp cho phần mực tiêu trong công việc của bạn rõ ràng và thuyết phục hơn. Ngoài ra nội dung bạn trình bày cũng sẽ phù hợp hơn với vị trí kế toán tưởng.

1.3. Chọn được mẫu CV phù hợp

Bởi vì là một công việc có tính chất đặc thù và liên quan đến những con số rất nhiều nên ứng viên có thể chọn tiết kế mẫu hoặc có thể tự thiết kế cho mình một bản CV ấn tượng nhưng vẫn cần phải đầy đủ các nội dung như quy định.

Mẫu CV phù hợp với ngành nghề
Mẫu CV phù hợp với ngành nghề

Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế CV kế toán trưởng của Job3s.com để sử dụng, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hình thức của một CV kế toán trưởng bao gồm những gì?

Rất nhiều ứng viên đang muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán trưởng đều có chung một thắc mắc đó là “CV kế toán trưởng có giống với CV của những ngành nghề khác hay không?”. Thì về cơ bản, CV để ứng tuyển vào vị trí kế toán tưởng cũng không có gì khác so với CV của những vị trí khác, nó cũng cần có đầy đủ những phần như:

- Thông tin cá nhân, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, quê quán,...

- Trình độ học vấn của ứng viên

- Mục tiêu trong công việc

- Kinh nghiệm làm việc và những giải thưởng hoặc thành tựu đã đạt được trong công việc

- Phần kỹ năng và bài học rút ra từ những công việc trước đó

- Phần sở thích cá nhân: phần này cũng rất quan trọng bởi nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để đánh giá tình cách và con người bạn

- Cuối cùng là người tham chiếu trong cv: phần này ghi thông tin của những lãnh đạo nơi làm việc trước đó của bạn.

Hình thức của một bản CV kế toán trưởng
Hình thức của một bản CV kế toán trưởng

Bên cạnh việc năm bắt được hình thức của một bản CV xin việc vị trí kế toán trưởng mà bạn cần phải nắm bắt được nhu cầu cảu nhà tuyển dụng. Đối với vị trí kế toán trưởng thì nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu cao về kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ của các ứng viên. Vì vậy, hãy viết những phần này thật hấp dẫn để có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhưng cần viết đúng sự thật nhé.

Ngoài ra, để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì bạn nên sử dụng CV mang phong cách riêng của bạn, nó sẽ không giống với bất kỳ mẫu CV có sẵn nào và sử dụng những màu sắc bắt mắt để gây chú ý.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Kỹ năng viết nội dung cho CV xin việc vị trí kế toán trưởng

Để có được một CV ấn tượng thì không chỉ đầy đủ về hình thức mà phần nội dung cần phải hấp dẫn người đọc. Từ ngay những phút ban đầu thì hình thức sẽ gây ấn tượng nhưng để níu chân nhà tuyển dụng thì cần phải có nội dung.

Kỹ năng viết nội dung CV
Kỹ năng viết nội dung CV

Bạn có thể tham khảo một số nội dung chính là nhà tuyển dụng sẽ quan tâm khi tuyển vị trí kế toán trưởng mà trang thông tin tuyển dụng hàng đầu Job3s.com đưa ra dưới đây nhé!

Như đã nói ở trên thì khi tuyển nhân viên cho vị trí kế toán trưởng thì nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào những yếu tố như trình độ, kinh nghiệm cũng như kỹ năng của ứng viên. Vậy nên bạn cần chú trọng đến những phần nội dung này.

3.1. Phần trình độ học vấn

Đối với vị trí kế toán nói chung và vị trí kế toán tưởng nói riêng thì trình độ học vấn là vo cùng quan trọng, bởi vì là một nghề đặc thù nên cần phải được đào tạo qua trường lớp thì mới có thể làm được chứ không phải ai cũng có khả năng làm công việc này.

Vì thế, nhà tuyển dụng luôn đưa ra yêu cầu cho việc tuyển dụng kế toán doanh nghiệp đóa là phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành kế toán, đây cũng là yêu cầu thiết yếu và đầu tiên để xem xét nhận CV của ứng viên.

Trình độ học vấn của ứng viên
Trình độ học vấn của ứng viên

Ứng viên cần đưa ra những thông tin như tên trường và tên ngành bạn đã theo học bên cạnh đó là kèm theo bảng điểm của bạn để nhà tuyển dụng tiện theo dõi. Nếu như bạn là một người có trình độ và kỹ năng tốt nhưng bạn lại không biết sắp xếp bố cục CV kế toán trưởng khiến cho nhà tuyển dụng không đọc đến những thông tin này thì rất có thể bạn sẽ bị loại.

Vậy nên, hãy sắp xếp bố cục CV một cách hợp lý để nhà tuyển dụng không cảm thấy hàm chán và có thể đọc được tất cả những thông tin mà bạn đưa tới cho họ.

3.2. Phần kinh nghiệm làm việc

Tất nhiên rằng nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển được những nhân viên cso kinh nghiệm làm việc tốt và ấn tượng. Và đặc biệt khi ở vị trí kế toán thì kinh nghiệm làm việc vô cùng quan trọng và là một trog những yếu tố quyết định việc bạn có vượt qua vòng CV hay không.

Bạn có thể trình bày kinh nghiệm làm việc của mình theo kiểu liệt kê các công việc trước đó của mình và những công việc đó cần liên quan trực tiếp đến vị trí kế toán trưởng. Ứng viên nên liệt kê theo dòng thời gian từ quá khứ đến hiện tại.

Kinh nghiệm làm việc ấn tượng
Kinh nghiệm làm việc ấn tượng

Bạn nên chú ý trình bày phần này thật khoa học và logic cộng với những kinh nghiệm đã có được thì bạn có thể tự tin ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Đối với những ứng viên mới ra trường và không có nhiều kinh nghiệm thì nên tận dụng tối đa thời gian còn đi thực tập để có thể trau dồi kiến thức và có cho mình những kinh nghiệm nhất định.

3.3. Phần kỹ năng trong công việc

Đây là một phần thông tin quan trọng và có thể nhận đươc điểm khá cao từ phía nhà tuyển dụng. Nó sẽ là phần quyết định và là điểm sáng trong CV kế toán trưởng của bạn giúp bạn có thể đánh bật những ứng viên khác.

Kỹ năng là yếu tố quan trọng
Kỹ năng là yếu tố quan trọng

Một số những kỹ năng làm vị trí kế toán trưởng cần có như:

- Kỹ năng tính toán

- Kỹ năng làm việc nhóm và dẫn dắt nhóm

- Kỹ năng làm việc cẩn thận và tỷ mỉ trong công việc

- Sử dụng máy tính và những phần mềm dành riêng cho công việc một cách thành thạo

- Kỹ năng tiếng anh cần phải tốt và đáp ứng được nhu cầu của công việc

Trên đây là một số kỹ năng cần có của một kế toán trưỡng mà bạn có thể ghi vào CV của mình, bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều các kỹ năng khác nữa. Ứng viên nên tham khảo những yêu cầu về kỹ năng mà nhà tuyển dụng đưa ra để có thể viết một cách hợp lý nhất.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kỹ năng cũng như những nội dung cần thiết để có một CV kế toán trưởng hoàn hảo và nổi bật. Mong rằng những chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm CV.

Việc làm kế toán lương cao

Bạn là một nhân viên kế toán có năng lực và kỹ năng tốt và bạn muốn tìm công việc có mức lương tương đương với khả năng của mình? Hãy tham khảo công việc kế toán có mức lương cao dưới đây.

Kế toán trưởng job