banner
banner

Bí quyết viết cv xin việc

Cách viết CV lễ tân chất lượng giúp đánh gục nhà tuyển dụng

Tác giả: Trương Diệp Chi 05/07/2021

CV lễ tân thì có gì đặc biệt so với các CV khác? Nhân viên lễ tân là bộ mặt của công ty do đó yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe. Một lễ tân cần có ngoại hình sáng, kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng nghiệp vụ tốt. Ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá ứng viên. Một bản CV lễ tân ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin sẽ giúp ứng viên thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu cách viết một bản CV lễ tân chất lượng giúp đánh gục mọi nhà tuyển dụng nhé.

1. Nội dung cần có của một bản CV lễ tân

Một bản CV ứng tuyển việc làm lễ tân nói riêng và CV xin việc các công việc khác nói chung đều gồm những mục cơ bản nhưng không hề kém cần thiết bao gồm: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, hoạt động tham gia, kỹ năng, thành tựu và sở thích. 

Nội dung cần có của một bản CV lễ tân
Nội dung cần có của một bản CV lễ tân

Thông tin cá nhân về cơ bản đều được viết như các bản CV khác. Ở đây ứng viên chỉ cần ghi những thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, chỗ ở hiện tại, email, số điện thoại. Tránh ghi thêm những mục giống như trong sơ yếu lý lịch, cụ thể là hộ khẩu thường trú, hay số chứng minh nhân dân.

Trong bài viết này, trang thông tin tuyển dụng hàng đầu timviec365.net đề cập tới bốn mục cần quan tâm và lưu ý đó là mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, hoạt động, kỹ năng và sở thích. Liệu các mục này ở bản CV lễ tân có gì cần lưu ý so với bản CV khác.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc ấn tượng

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp cần được viết như thế nào? 

Lễ tân là một công việc đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao. Dù ứng viên làm thêm hay những người đã dày dặn kinh nghiệm cũng cần chuẩn bị kỹ càng trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp là nơi nhà tuyển dụng có thể đánh giá khả năng, thời gian hợp tác của ứng viên với công ty và lý do gì khiến ứng viên quyết định làm công việc này.

Ứng viên không nên chỉ nhắc đến mong muốn của bản thân, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao bạn nếu ghi thêm một vài câu rằng bạn mong muốn đóng góp chút sức lực cho công ty đó.

Nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp?
Nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp?

Ứng viên có thể tham khảo mẫu sau:

Tôi mong muốn được làm việc ở một môi trường thực tế để không những nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, vận dụng các kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề về cuộc gọi, hướng dẫn, giám sát,... cho công ty. Hơn hết tôi mong muốn đóng góp một phần sức lực để giúp công ty phát triển hơn cũng như mong muốn có thể trở thành nhân viên xuất sắc trong 2 năm tới.

1.2. Ghi nhiều kinh nghiệm làm việc có phải tốt?

Để có một bản CV lễ tân tốt thì có cần để ý đến kinh nghiệm làm việc không? Những công việc nào nên ghi vào mục này? 

Nhà tuyển dụng dựa vào kinh nghiệm làm việc để hiểu khái quát về công việc của ứng viên cũng như các kỹ năng ứng viên học hỏi được qua các công việc này. Điều này cho thấy không phải công việc nào ứng viên cũng viết vào bản CV của mình. Chắt lọc nó là cụm từ mà timviec365.net muốn nhắc bạn. Bạn có thể đã đi làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng nếu viết tất cả vào bản CV của mình thì CV của bạn có thể không được đánh giá cao.

Vậy những công việc nào nên ghi vào mục này? Những công việc liên quan đến sự hỗ trợ, hướng dẫn, quan hệ công chúng như tổng đài viên, nhân viên bán hàng, … đều có thể ghi vào bản CV lễ tân của bạn.

Xem ngay: Cách viết kinh nghiệm làm việc trogn CV tiếng Anh

Nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp?
Nên viết gì trong mục tiêu nghề nghiệp?

Ứng viên có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

Kinh nghiệm làm việc

Vị trí: Tổng đài viên Viettel

Thời gian: từ ngày 1/1/2020-đến 1/1/2021

Công việc chủ yếu:

- Tiếp nhận các cuộc gọi và giải đáp thắc mắc của khách hàng

- Báo cáo các vấn đề hàng ngày, hàng tuần

- Gọi điện thoại đến khách hàng và tư vấn

1.3. Hoạt động tham gia có vai trò gì trong bản CV lễ tân?

Bạn có là một người năng nổ hay không? Bạn có sẵn sàng giúp đỡ một người hay bạn chỉ giúp khi người ta nhờ đến? Bằng các hoạt động tham gia, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được bạn là người năng động, hoạt bát đến mức nào. 

Là một nhân viên lễ tân, bạn cần chủ động trong công việc của mình như chào hỏi khách hàng. Một nụ cười thân thiện và một câu chào hỏi trước sẽ khiến khách hàng bớt bỡ ngỡ và hài lòng hơn. Tạo sự thoải mái và hài lòng là điều cần thiết để giữ chân khách hàng.

Với bất kỳ hoạt động nào như tình nguyện viên hay tham gia hội thảo, đi hiến máu, … bạn đều có khả năng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hoạt động tham gia có vai trò gì trong bản CV lễ tân
Hoạt động tham gia có vai trò gì trong bản CV lễ tân?

Một ví dụ đơn giản:

- Tham gia tình nguyện viên trong chiến dịch Mùa Hè Xanh hàng năm

- Tham gia hiến máu nhân đạo và tuyên truyền, vận động mọi người hiến máu

- Tham gia hội thảo “Để chinh phục khách hàng bằng nụ cười đầu tiên”

1.4. Ba kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên lễ tân

Lễ tân là bộ mặt đại diện của công ty. Tại sao có thể nói như vậy? Lễ tân là người đầu tiên mà khách hàng gặp khi bước vào một văn phòng, khách sạn hay bất kỳ một nơi nào đó. Một người lễ tân giỏi có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chủ động trong việc hướng dẫn khách hàng và làm khách hàng hài lòng. Một công ty, khách sạn, văn phòng tốt thì không thể có chuyện nhân viên lễ tân của họ là một người chậm chạp và thiếu kiến thức được. 

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc này nên kỹ năng được đòi hỏi ở một người lễ tân cũng khá cao. Vậy kỹ năng cần thiết của một người lễ tân là gì? Thứ nhất phải kể đến đó là khả năng thông thạo ngoại ngữ. Các công ty, khách sạn, doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu lễ tân của mình phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Có thể bạn không giỏi ngữ pháp nhưng bạn cần phải giao tiếp tiếng anh trôi chảy.

Ba kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên lễ tân
Ba kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên lễ tân

Kỹ năng tiếp theo mà timviec365.net muốn được đề cập chính là sự hiểu biết và thông thạo về nghiệp vụ công việc. Checkin, checkout, khai báo thông tin khách hàng, xử lý cuộc gọi,... và hàng loạt các nghiệp vụ khác mà một người lễ tân cần nắm chắc. 

Kỹ năng tối thiểu cần thiết nữa là thái độ làm việc. Luôn mỉm cười, lịch sự; luôn kiềm chế trước những tình huống căng thẳng và luôn giữ thái độ trung thực là những yếu tố cần thiết để hình thành một thái độ tốt.

Một bản CV chỉ gồm ba kỹ năng tối thiểu cần có này sẽ tuyệt đối ghi điểm trong mắt người tuyển dụng và ứng viên hoàn toàn có thể viết thêm các kỹ năng thế mạnh khác của bản thân để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

Có thể ghi : Giao tiếp tiếng anh trôi chảy, kỹ năng telesales, kỹ năng giải quyết vấn đề, …

1.5. Sở thích có thật sự cần thiết?

Sở thích không phải là một mục quá quan trọng trong CV xin việc lễ tân. Tuy nhiên, việc sở thích của bạn có phù hợp với văn hóa của công ty không là một điều thú vị. Nếu sở thích phù hợp với văn hóa của công ty thì bạn có thể làm quen với môi trường nhanh hơn và khả năng hòa nhập cũng tốt hơn.

Một vài sở thích như du lịch, thể thao, học hỏi, … đều có thể ghi vào bản CV lễ tân của bạn.

Sở thích có thật sự cần thiết?
Sở thích có thật sự cần thiết?
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những điều cần lưu ý về CV lễ tân

Hình ảnh là điều đầu tiên. Bạn cần chọn cho mình một bức ảnh đại diện chỉnh chu nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Do đặc thù công việc lễ tân, ngoại hình thường được cân nhắc và xem xét. Lời khuyên dành cho bạn là hãy trang điểm nhẹ và chụp một bức ảnh cân đối sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Điều thứ hai là nội dung. Giữa một người đã có kinh nghiệm và một lễ tân mới ra trường thì đều có sự khác nhau trong nội dung. Thay vì thể hiện nhiều hoạt động ngoại khóa như sinh viên mới ra trường thì những nhân viên lễ tân đã có kinh nghiệm nên chú trọng vào mục thành tích của mình hơn.

Những điều cần lưu ý về CV lễ tân
Những điều cần lưu ý về CV lễ tân

Trên đây là toàn bộ cách viết CV lễ tân cho các bạn tham khảo. Hãy linh động trong câu chữ và thể hiện được nét đặc trưng của bản thân qua CV của bạn. Chúc bạn sẽ có một bản CV chất lượng để đánh gục các nhà tuyển dụng nhé.

 
  1. 1. Nội dung cần có của một bản CV lễ tân
  2. 1.1. Mục tiêu nghề nghiệp cần được viết như thế nào?
  3. 1.2. Ghi nhiều kinh nghiệm làm việc có phải tốt?
  4. 1.3. Hoạt động tham gia có vai trò gì trong bản CV lễ tân?
  5. 1.4. Ba kỹ năng tối thiểu cần có để trở thành một nhân viên lễ tân
  6. 1.5. Sở thích có thật sự cần thiết?
  7. 2. Những điều cần lưu ý về CV lễ tân

Bài viết liên quan

Mô tả công việc của kế toán vật tư đầy đủ và chi tiết nhất

Mô tả công việc của kế toán vật tư đầy đủ và chi tiết nhất

Trong ngành kế toán nói chung thực tế có rất nhiều vị trí kế toán nhỏ lẻ với những nhiệm vụ và công việc khác nhau. Các công ty càng lớn thì trong công ty sẽ có nhiều các lĩnh vực đòi hỏi nhiều hơn các kế toán để tham gia vào quá trình phụ trách. Một trong số đó là kế toán vật tư. Đọc bản mô tả công việc của kế toán vật tư dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về công việc còn chưa được nhiều người biết đến này.

Vi Ngọc Linh

15/06/2021

Mô tả công việc ★
Chuẩn bị hồ sơ xin việc Ministop chuẩn nhất cho bạn

Chuẩn bị hồ sơ xin việc Ministop chuẩn nhất cho bạn

Được biết đến là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi của công ty AEON, Ministop mang đến những trải nghiệm cực “Nhật Bản" từ chất lượng sản phẩm cho tới dịch vụ. Đây được xem là một môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn ứng viên có được cho mình những kinh nghiệm trong ngành dịch vụ hay bán hàng. Vậy, hồ sơ xin việc Ministop sẽ cần chuẩn bị như thế nào? Cần lưu ý gì với hồ sơ xin việc Ministop để được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Vy Vy

24/12/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Hướng dẫn cách xác định điểm hòa vốn trong kế toán quản trị đơn giản

Hướng dẫn cách xác định điểm hòa vốn trong kế toán quản trị đơn giản

Điểm hòa vốn là gì và cách xác định điểm hòa vốn trong kế toán quản trị ra sao? Bất kể quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất nào cũng cần đòi hỏi việc tính toán mức doanh thu tối thiểu hay mức thu nhập nhất định để bù đắp lại chi phí của quá trình hoạt động đó. Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ngay sau đây của job3s.com.

Lê Thanh Hồng

24/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ấn tượng nhất

Hướng dẫn giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn ấn tượng nhất

Với những “tấm chiếu mới”, việc giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn hẳn là một bài toán hóc búa khi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Ngay cả với những ứng viên đã có thời gian va vấp trong môi trường công sở lâu năm, hẳn vẫn không tránh khỏi nhưng giây phút lúng túng, ngại ngùng. Hôm nay, job3s.com sẽ cùng các bạn giải mã bí quyết giới thiệu bản thân khi đi phỏng vấn cực ấn tượng, thanh lịch nhé.

Sương Sương

12/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hướng dẫn quy trình chuẩn bị hồ sơ xin việc bảo vệ chi tiết nhất

Hướng dẫn quy trình chuẩn bị hồ sơ xin việc bảo vệ chi tiết nhất

Công việc Bảo vệ cho các tòa nhà, cửa hàng, quán ăn hay khu công nghiệp thường được nhiều người lao động lựa chọn. Khi xin việc bảo vệ người lao động sẽ được yêu cầu hoàn thành một bộ hồ sơ xin việc để nhà tuyển dụng kiểm tra thông tin cá nhân và bộ phận Nhân sự hoàn thiện hồ sơ cho nhân viên mới. Vậy hồ sơ xin việc bảo vệ bao gồm những giấy tờ nào? Để hoàn thiện hồ sơ xin việc bảo vệ người lao động cần thực hiện những công đoạn nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

08/12/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bí quyết viết CV tiếng Anh ngành bếp chinh phục NTD

Bí quyết viết CV tiếng Anh ngành bếp chinh phục NTD

Nếu trót dành tình yêu cho nghệ thuật ẩm thực và mong muốn chinh phục ước mơ trở thành đầu bếp tại các nhà hàng Âu Mỹ rong tương lai, thì hành trang đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là một bản CV tiếng Anh ngành bếp chuyên nghiệp. Vậy bạn đã biết cách lên một outline CV chuẩn mực cho mình để thuyết phục các ông chủ nhà hàng Âu khó tính chưa? Nếu chưa, hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ đó một cách dễ dàng hơn nhé.

Trần Phương

28/12/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mách bạn cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

Mách bạn cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

Cv xin việc với những bạn trẻ có kinh nghiệm hẳn đã không còn là điều xa lạ. Vậy làm thế nào để viết cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm mà vẫn đầy đầy đủ và gây ấn tượng nhất với nhà tuyển dụngg. Hãy để job3s.com mách bạn những mẹo sau đây.

Vũ Anh Thư

03/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Cập nhật bí quyết tạo mẫu đơn ứng tuyển Pizza hut hiệu quả nhất

Cập nhật bí quyết tạo mẫu đơn ứng tuyển Pizza hut hiệu quả nhất

Pizza Hut - chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các món ăn từ bánh Pizza cùng với một loạt những món phụ như đùi bò, mì ống,... Thương hiệu lâu năm cộng thêm thực đơn hấp dẫn, Pizza hut đã nhanh chóng kéo về một lượng khách hàng lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó nhiều bạn trẻ cũng mong muốn được trở thành một phần của Pizza hut thông qua những việc làm cụ thể, nếu bạn cũng vậy thì hãy chuẩn bị cho mình một mẫu đơn ứng tuyển Pizza hut thật “hoành tráng” và “hoàn hảo”.

Trần Thanh Thanh

12/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc kỹ sư cơ điện – yêu cầu, quyền lợi, mức lương

Mô tả công việc kỹ sư cơ điện – yêu cầu, quyền lợi, mức lương

Trong ngành nghề kỹ thuật điện và kỹ thuật cơ khí chế tạo có nhiều điểm tương đồng và có quan hệ tương tác mang đến lợi ích tốt cho xã hội. Kỹ sư chuyên ngành cơ điện cần thực hiện và đúng kết kiến thức từ ngành điện và cơ khí. Thông qua bài viết mô tả công việc kỹ sư cơ điện dưới đây, hãy đánh giá xem công việc này ra sao và có sức hấp dẫn như thế nào nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

09/07/2021

Mô tả công việc ★
CV song ngữ Anh Việt - Mở ra cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

CV song ngữ Anh Việt - Mở ra cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, với việc có khả năng tiếng anh thì đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các bạn ứng viên. Và để có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình thì một bản CV song ngữ Anh Việt là rất cần thiết. Vậy, viết CV song ngữ Anh Việt như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu bí quyết viết CV song ngữ Anh Việt qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Vy Vy

18/03/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Những cơ hội việc làm với hồ sơ xin việc công nhân chuyên nghiệp

Những cơ hội việc làm với hồ sơ xin việc công nhân chuyên nghiệp

Hồ sơ xin việc công nhân là yếu tố không thể thiếu khi bạn ứng tuyển vào vị trí công nhân. Tìm hiểu hồ sơ xin việc công nhân sẽ giúp bạn ứng tuyển thành công vào công việc ở vị trí công nhân.

Thoa

02/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Những câu hỏi phỏng vấn android thường được hỏi nhất?

Những câu hỏi phỏng vấn android thường được hỏi nhất?

Mỗi ứng viên trước khi tham gia phỏng vấn, đều có nhu cầu tham khảo, tìm hiểu về các mẫu câu hỏi được đưa ra trong quá trình phỏng vấn; mục đích của việc này là giúp cho buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi và có kết quả tốt nhất. Hãy cùng job3s.com tham khảo một số mẫu câu hỏi ngay trong bài viết dưới đây!

Trần Linh Anh

15/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hướng dẫn | Cách viết đơn xin việc kỹ sư xây dựng đầy đủ nhất

Hướng dẫn | Cách viết đơn xin việc kỹ sư xây dựng đầy đủ nhất

Kỹ sư xây dựng là một nghề vô cùng tiềm năng đặc biệt khi đất nước ta đang bước vào quá trình đổi mới với sự nâng cấp cơ sở hạ tầng tại nhiều địa phương. Để nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đồng thời bày tỏ được sự nhiệt huyết đối với vị trí ứng tuyển, đơn xin việc kỹ sư xây dựng sẽ là một vũ khí vô hình hỗ trợ bạn trong việc ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy cùng job3s.com khám phá xem cách viết mẫu đơn này như thế nào nhé.

Sương Sương

31/03/2022

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hướng dẫn viết thư ứng tuyển nhân viên kinh doanh chi tiết nhất

Hướng dẫn viết thư ứng tuyển nhân viên kinh doanh chi tiết nhất

Trong hồ sơ xin việc, thư ứng tuyển nhân viên kinh doanh hay còn gọi là thư xin việc, đóng vai trò quan trọng như một viên gạch xây dựng những lộ trình đầu tiên trong công việc của bạn. Giống như CV xin việc, thư ứng tuyển như món “vũ khí” lợi hại đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn. Vậy làm thế nào để viết thư ứng tuyển nhân viên kinh doanh ấn tượng? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách viết và một số lưu ý khi viết thư ứng tuyển này nhé!

Hạ Kiều Anh

14/02/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Familymart ấn tượng và chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc Familymart ấn tượng và chuẩn nhất

​Familymart là một siêu thị lớn của Nhật Bản và ngày càng mở rộng quy mô ở Việt Nam. Do đó, siêu thị này có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn và thu hút được nhiều ứng viên đăng ký tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên. Nếu bạn đang quan tâm đến cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Familymart và các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Hạ Kiều Anh

09/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm