Bật mí điểm mạnh của nhân viên kế toán cần nắm rõ

Tin tức tổng hợp

Kế toán là một bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp có nhiệm vụ lưu trữ thông tin và kiểm kê tài sản thường xuyên. Để nắm rõ hơn điểm mạnh của nhân viên kế toán là gì, cùng job3s.com tham khảo trong bài viết bổ ích sau của chúng tôi nhé.

1. Một số điểm mạnh của nhân viên kế toán bạn cần nắm rõ

1.1. Sự nghiệp có khả năng phát triển trong tương lai về sau

Trong tương lai những nhân viên kế toán nằm trong ngành nghề này không cần lo về việc phát triển sự nghiệp. Từ các vị trí rất thấp bạn hoàn toàn có thể có khả năng đi lên khi làm vị trí kế toán. Ví dụ như bạn có thể xin đi làm thực tập sinh khi chưa có nhiều kinh nghiệm, khi mới ra trường, mới tốt nghiệp.

Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn sau khi đã chuẩn bị có mình đầy đủ nghề nghiệp, kỹ năng kiến thức. Sẽ dễ dàng thuận lợi trong việc phát triển chỉ cần bạn có nhiều kỹ năng trải nghiệm đối với công việc kế toán này. Chuyện trong tương lai hoàn toàn có khả năng xuất hiện trong vị trí giám đốc tài chính, kế toán trưởng.

Điểm mạnh của nhân viên kế toán
Điểm mạnh của nhân viên kế toán

1.2. So với các ngành nghề khác có cơ hội kiếm việc cao hơn

Hiện nay nước ta tình trạng thiếu việc làm, thừa nhân công vẫn chưa giải quyết được triệt để. Do đó mà nhiều sinh viên, không chi riêng ngành nghề kế toán này mà những trường hợp khác trong vấn đề việc làm cũng khá là lo lắng, tuy nhiên cơ hội của bạn sẽ cao hơn rất nhiều khi bạn muốn theo cơ hội trong ngành nghề kế toán này.

Dù là các doanh nghiệp, tư nhân, nhà nước hay các đơn vị dù nhỏ dù lớn đều cần phải sử dụng, áp dụng tới bộ phận quan trọng này vì vai trò của nó gắn liền với doanh nghiệp trong lĩnh vực hành chính. Vấn đề thiếu việc làm, thất nghiệp bạn sẽ không cần phải lo ngại nhiều nữa vì thời cơ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp mới ra trường là rất nhiều.

Cơ hội kiếm việc cao hơn
Cơ hội kiếm việc cao hơn

1.3. Mức thu nhập hấp dẫn

Mức thu nhập, lương nhận hàng tháng không có sự hấp dẫn, nhiều người chê vì có suy nghĩ như vậy đối với ngành nghề kế toán. Người mới ra trường có khả năng yếu kém, thu nhập thấp, vấn đề họ lại không hiểu đối với  nhiều người. Kiến thức về ngành bạn có thể trang bị cho mình qua việc tiến hành làm việc nhiều năm liên tiếp, cộng thêm sự nỗ lực cố gắng cùng nhau trải nghiệm.

Dám chắc chắn rằng trong mơ ước bạn sẽ có mức lương thu nhập hấp dẫn chỉ cần bạn có đủ khả năng, là người có năng lực thật sự trong lĩnh vực kế toán. Thậm chí bạn còn sẽ không thể nào tưởng tượng nổi vì nó vượt tầm xa suy nghĩ của bạn vì nó có khả năng lên được các vị trí cao hơn. Phải có thời gian, sự cố gắng cùng với các ngành nghề tới đích để chạm tới thời gian đó.

Mức thu nhập hấp dẫn
Mức thu nhập hấp dẫn

1.4. Xác định được tương lai

Nhiều sinh viên học các trường đại học cùng ngành nghề lĩnh vực khác đã không thể nào xác định rõ ràng được sự nghiệp của mình từ khi vẫn còn đang học ngồi trên ghế nhà trường. Họ không thể nào biết được mình làm công việc gì, đi theo hướng nào khi bạn tốt nghiệp ra trường. Khi toàn bộ mọi thứ sẽ khác bạn theo học kế toán trong toàn bộ thời gian đó.

Bạn sẽ nắm rõ được mình làm công việc ngành nghề nào đối với hoàn toàn khả năng nắm rõ đối với công việc. Có khá nhiều vị trí hoàn toàn trái ngược nhau vì các ngành kế toán cũng như xin việc khó khăn. Một số công việc bạn có thể tham khảo như thuế, kế toán công nợ, quản trị bán hàng, ngân hàng, tài chính, thuế,....Với một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường hoàn toàn phù hợp.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán và khó khăn phải đối mặt

2.1. Kỹ năng cần có

2.1.1. Kỹ năng quan sát tỉ mỉ phân tích tổng hợp

Các con số dường như chạy quanh tâm trí của nhân viên kế toán vì họ tiếp xúc thường xuyên với mật độ dày đặc: Nhập liệu, thu thập chứng từ, quan sát tình hình kinh tế tài chính, thu giữ hóa đơn, làm báo cáo tài chính, lên danh sách thu chi, tính lương bổng,... Từ đó yêu cầu nhân viên đảm nhận công việc kế toán cần phải có kỹ năng quan sát cẩn thận, tỉ mỉ, nhận định tình hình thực tế một cách chính xác trong việc tổng hợp, phân tích.

Kỹ năng cần có
Kỹ năng cần có

2.1.2. Kỹ năng thành thạo tin học văn phòng

Không riêng gì ngành nghề lĩnh vực kế toán mà toàn bộ các ngành nghề khác trong văn phòng đều có điều kiện không thể bỏ qua kỹ năng tin học văn phòng. Để tính toán các số liệu excel một cách thành thạo nhân viên kế toán cần chủ ý, làm báo cáo số liệu trên word, để thuyết trình trên Powerpoint thống kê cũng như tổng hợp định kỳ chi tiết. Bên cạnh đó để hỗ trợ công việc xuất hiện chuyên viên kế toán có phần mềm.

2.1.3. Kỹ năng mềm tốt

Kế toán có nhiệm vụ cùng các bộ phận liên quan khác kết nối trực tiếp trong tổ chức hoạt động thu chi. Một nhân viên kế toán cần phải trang bị cho mình một số các kỹ năng mềm cần thiết như giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp, khả năng nhóm tiến hành công việc, khả năng thực hiện độc lập trong công việc. Diễn ra trơn tru trong công việc nhân viên kế toán cùng các kỹ năng mềm hỗ trợ, phòng ban tổ chức khác đối với quan hệ tốt được trơn tru.

Bất kỳ một lĩnh vực công việc nào bạn cũng cần phải biết sắp xếp, quản lý thời gian một cách hợp lý. Để hoàn thiện công việc không mất nhiều công sức, đúng tiến độ, cần quản lý thời gian thật sự hợp lý để mọi người xử lý được công việc khi tận dụng đối ta, từ đó khẳng định được bản thân có giá trị, công việc được nâng cao năng suất, thăng tiến đối với thời cơ.

Kỹ năng mềm
Kỹ năng mềm

2.1.4. Trung thực và cẩn thận

Đức tính cẩn thận bạn phải rèn rũa ngay từ khi bắt đầu vào nghề vì công việc này luôn phải sử dụng đến sổ sách, giấy tờ, số liệu nên biết sắp xếp một cách khoa học đối với công việc được bố trí. Phải luôn bảo đảm được việc tìm kiếm dễ dàng, chính xác trong sự đảm bảo, trên toàn hệ thống chỉ cần sai sót nhỏ là sẽ bị lỗi luôn.

Khi tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm đến đức tính trung thực thật thà của họ. Đưa rõ ra các thông tin con số được phản ánh đúng đối với sự trung thực, để hỗ trợ các vấn đề được giải quyết sắp tới phát sinh trong tình hình thực tế.

2.2. Khó khăn phải đối mặt

2.2.1. Phải thực hiện chính xác theo chuẩn mực và theo quy định của pháp luật

Có phần thay đổi không nhiều thì ít đối với quy định chuẩn mực kế toán trong thị trường vô cùng phức tạp hiện nay. Vì thế nhân viên kế toán phải thật sự chú ý và cập nhật thông báo, thay đổi thường xuyên. Đến với công ty, doanh nghiệp tránh các phiền phức, tình trạng nộp phạt cần phải tránh.

Khó khăn
Khó khăn

2.2.2. Giảm chi phí và tăng năng suất

Phải tối ưu chi phí đối với doanh nghiệp trong sự khó khăn đối với kinh tế. Với các ngân sách, nguồn lực không cần thiết là cách cụ thể cần thực hiện qua đó sẽ làm tăng thêm lợi nhuận. Với nghề kế toán cũng sẽ xuất hiện các khó khăn với sự thay đổi này. Nghiệp vụ sẽ được tổ chức cùng các khó khăn đối với nghề kế toán. kế toán phụ trách một nghiệp vụ riêng trong thời gian kể trước kia. Nghiệp vụ đảm nhận hiện nay nghề toán do cắt giảm nhân sự nhiều khi đảm nhận khác nhau về nghiệp vụ.

Sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp chính là phương pháp xử lý kijpt hời và hiệu quả nhất để khó khăn khăn này được khắc phục. Các thao tác chủ động trước đây đều sẽ được phần mềm tự động hóa như nhập dữ liệu, lập báo cáo, tự động tính giá thành ngoài việc tính tồn kho. Trong quá trình làm việc tránh được những sai sót không đáng có như thao tác thủ công.

Trên đây là thông tin chia sẻ về điểm mạnh của nhân viên kế toán cùng những kỹ năng cần có. Đừng quên cập nhật và đón đọc timviec365.net thường xuyên với nhiều bài viết hay và bổ ích trong thời gian sắp tới nhé.

Mô Tả Công Việc Của Kế Toán Nội Bộ Trong Doanh Nghiệp

Khá nhiều người quan tâm đến vị trí công việc kế toán nội bộ trong ngành kế toán hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc của kế toán nội bộ là gì qua bài viết hết sức thú vị sau nhé!

Mô tả công việc kế toán nội bộ