Viết đơn xin nghỉ việc sau thai sản? - Nên viết như thế nào cho đúng?

Tin tức tổng hợp

Sứ mệnh thiêng liêng của người phụ nữ chính là được làm mẹ. Vì vậy, mang thai sinh con xong không phải là hết mà người phụ nữ còn phải nuôi dưỡng, giáo dục nó nên người. Có lẽ, nhiều bà mẹ muốn dành thời gian bên con chăm sóc nó, hay vì một số lý do nào đó nên muốn xin nghỉ việc tại chỗ làm. Vậy đơn xin nghỉ việc sau thai sản là gì? Và nên viết như thế nào cho đúng? Tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt rõ hơn nhé.

1. Đơn xin nghỉ việc sau thai sản 

1.1. Bạn hiểu như thế nào về đơn xin nghỉ việc sau thai sản

Bạn hiểu như thế nào về đơn xin nghỉ việc sau thai sản
Bạn hiểu như thế nào về đơn xin nghỉ việc sau thai sản

Có thể do người lao động nữ chưa phục hồi sức khỏe sau khi sinh hay chưa sắp xếp được công việc gia đình nên muốn xin nghỉ việc tại nơi đang làm việc. Do đó họ đã viết đơn xin nghỉ việc sau thai sản.

Và đơn xin nghỉ việc sau thai sản cũng là một loại đơn xin nghỉ việc. Nhưng ở đơn này chỉ áp dụng đối với những lao động nữ sau thời kỳ thai sản. Những lao động nữ sau khi sinh con xong và muốn được nghỉ việc nên đã lập ra đơn này và gửi về phía người sử dụng lao động như sếp hay người quản lý của họ để làm thủ tục xin nghỉ.

1.1.1. Thời gian xin nghỉ 

Thời gian xin nghỉ
Thời gian xin nghỉ 

Tương tự như các đơn xin nghỉ việc khác, cái này cũng cần phải có quy trình. Và thời gian xin nghỉ việc theo quy định của Bộ Lao động 2019 cũng được áp dụng đối với đơn này. Nếu bạn làm việc theo hợp đồng lao động mà không xác định thời hạn thì bạn phải báo trước ít nhất 45 ngày. Với hợp đồng lao động xác định thời hạn (từ 12 tháng đến 36 tháng), bạn phải báo cáo trước ít nhất 30 ngày.

Bên cạnh đó, với hợp đồng lao động xác định thời hạn (dưới 12 tháng) thì báo trước ít nhất 03 ngày. 

Ngoài ra, với những công việc hay ngành nghề đặc thù thì thời gian báo trước cho người sử dụng lao động được áp dụng theo quy định tại Điều 7 Nghị định 145/2020/NĐ-CP.

1.1.2. Mẫu đơn xin nghỉ việc sau thai sản

Bất kỳ một tờ đơn nào cũng vậy. Bạn cũng cần có phần mở đầu, phần nội dung và kết lại. Bạn cần nêu rõ thông tin của người làm đơn hay là lý do xin nghỉ,... Dưới đây là phần hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc sau thai sản sao cho đúng cách. 

Mở đầu, chúng ta không thể thiếu được là "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, Độc lập - Tự do - Hạnh phúc", tiếp đó là tên đơn được viết in hoa “ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC SAU THAI SẢN”. 

Tiếp theo, đó là phần kính gửi. Người lao động nữ được yêu cầu phải cung cấp được Ban Giám đốc của công ty, Phòng nhân sự hay Phòng ban chuyên môn mà bạn trực thuộc. 

Mẫu đơn xin nghỉ việc sau thai sản
Mẫu đơn xin nghỉ việc sau thai sản

Thông tin nhân viên là điều không thể thiếu trong lá đơn. Bạn cần phải cung cấp cung cấp một cách đầy đủ, chi tiết và xác thực, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, nơi ở hiện tại, số chứng minh thư nhân dân hay số căn cước công dân, vị trí làm việc. Đặc biệt không thể thiếu là số điện thoại liên lạc của bạn.

Về lý do xin nghỉ, bạn cần phải nêu được lý do phù hợp, chính đáng để có đủ sức thuyết phục sếp của bạn ký duyệt đơn cho bạn. Cuối đơn, bạn nên thể hiện được nguyện vọng của mình. Có thể là: “Kinh mong công ty và ban lãnh đạo xem xem và xử lý hồ sơ của tôi một cách nhanh chóng.” Đặc biệt, không nên quên lời gửi cảm ơn tới phía công ty nhé.  Cuối cùng, là phần chữ ký của bạn và chữ ký phê duyệt của người có thẩm quyền trong công ty.

Đặc biệt chú ý, khi bạn có ý định xin nghỉ việc, bạn phải chú ý thời gian nghỉ theo quy định của công ty nói riêng và theo Bộ Luật Lao động năm 2019 nói chung. Và có trách nhiệm bàn giao công việc cho nhân viên thay thế vị trí của bạn trước khi bạn nghỉ việc, và hỏi rõ xem tiền lương hay những chế độ mà bạn có thể được hưởng sau khi nghỉ việc.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?
Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?

Có vẻ được hưởng chế độ thai sản của nhiều lao động nữ là điều khá phổ biến ở các doanh nghiệp, công ty. Vậy nếu chấm dứt hợp động lao động ngay sau khi nghỉ thai sản thì bạn có hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không? Đương nhiên là có rồi, nhưng bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện mà Luật nước ta quy định. 

Qũy Bảo hiểm xã hội chi trả khoản tiền trợ cấp thất nghiệp đó cho người lao động, chứ không phải người sử dụng lao động hay bên phía doanh nghiệp, công ty của bạn chi trả. Và căn cứ theo Thông tư 04/2013/TT-BLĐTBXH ngày 1/3/2013, người lao động phải đảm đảm đủ các điều kiện sau thì mới được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?
Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?

Một là, người lao động đã đóng đủ bảo hiểm thất nghiệp từ 12 tháng trở lên trong thời hạn 24 tháng trước khi bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc theo đúng quy định của pháp luật. Và tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động sẽ được tính nếu người sử dụng lao động và người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động đã thực hiện hợp đồng lao động hay hợp đồng làm việc ít nhất một ngày trong tháng đó.

Hai là, người lao động đã đăng ký thất nghiệp với Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (còn được viết tắt là Trung tâm Giới thiệu việc làm) khi mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động hay làm việc theo quy định của pháp luật.

Ba là, sau 15 ngày tính theo ngày làm việc kể từ ngày đăng ký thất nghiệp với Trung tâm Giới thiệu việc làm người lao động vẫn chưa tìm kiems được việc làm khác thì người lao động đó sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Chú ý ngày thứ nhất trong 15 ngày nêu trên là ngày ngay sau ngày người lao động đăng ký thất nghiệp, tính theo ngày làm việc.

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?
Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ thai sản không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau đây, bạn sẽ không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

- Người lao động đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

- Người lao động chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

- Người lao động phải đi nghĩa vụ quân sự hay thực hiện nghĩa vụ công an; 

- Người lao động bị tạm giam hay chấp hành hành các hình phạt tù;

- Người lao động ra nước ngoài định cư hay theo hợp đồng đi lao động ở nước ngoài;

- Chết.

Như vậy, có thể thấy được nhiều lao động nữ gặp khó khăn trong quy trình làm đơn xin nghỉ việc sau thai sản. Tôi mong rằng bài viết trên đây thật sự hữu ích và giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về vấn đề đơn xin nghỉ việc sau thai sản và nên viết như thế nào cho đúng cách. Hãy đến với job3s.com để có thể đọc được những bài viết hữu ích hơn nữa nhé.

Đơn xin chuyển bộ phận làm việc

Bên cạnh đó, đơn xin chuyển bộ phận làm việc cũng là một vấn đề hot đối với người lao động. Quá nhàm chán với vị trí cũ, bạn muốn thay đổi công việc, muốn thử sức mình ở những lĩnh vực mới. Nhưng bạn lại không biết nên viết đơn như thế nào. Tham khảo bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé.