Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên hiệu quả

Bí quyết viết cv xin việc

Trong thực tế hiện nay, khi mức độ người lao động ở ngành giáo dục tăng lên thì việc cạnh tranh để có được vị trí mong muốn là khá khó khăn. Vì vậy, càng có nhiều lợi thế sẽ càng giúp các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ dễ dàng hơn mà vũ khí lợi hại đầu tiên chính là đơn xin việc. Để có được cái nhìn ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên sẽ là một bước đi đúng đắn đầu tiên. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu về mẫu đơn này nhé.

1. Thế nào là mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên ? 

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hiểu đơn giản là một đơn xin việc tuy nhiên thay vì viết tất cả sơ yếu lý lịch và thông tin cá nhân bằng tiếng Việt thì giờ đây sẽ được đổi hết sang tiếng Anh. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên (hay còn gọi là ngành sư phạm) là mẫu đơn xin việc vào các trường học của các thầy, cô - những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

Thế nào là đơn xin việc tiếng Anh
Thế nào là đơn xin việc tiếng Anh ngành giáo dục
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên 

Tương tự như với đơn xin việc bằng tiếng Việt, các ứng viên của ngành giáo dục hãy luôn nhớ rằng một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh cho ngành giáo viên của mình cũng sẽ phải có đầy đủ những thông tin như thế.

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên
Cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên

2.1 Hình thức tổ chức của một mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên: 

Cũng giống như mẫu đơn xin việc cho bất cứ một ngành nghề nào hay bằng một ngôn ngữ nào, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành sư phạm cũng phải đáp ứng đúng và đủ về mặt hình thức của một lá đơn xin việc: 

Phông chữ: Time New Roman 

Cỡ chữ: 14

Căn đều hai lề trái phải tránh bố cục bị lệch lạc

Giãn dòng: 1,5 (đây là khoảng cách giãn dòng hợp lý nhất, khiến mẫu đơn xin việc nhìn thoáng và dễ đọc hơn) 

Tô đậm các đề mục quan trọng sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến các điều ứng viên muốn nhấn mạnh và làm nổi bật

Hình thức tổ chức đơn xin việc
Hình thức tổ chức đơn xin việc

2.2 Nội dung của một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên: 

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên (Cover letter) là một mẫu đơn trình bày các thông tin và thể hiện mức độ phù hợp và mong muốn của ứng viên. Chính vì vậy, với tất cả các phần hãy viết thật hàm súc, cụ thể rõ ràng, tránh lan man; sử dụng phong cách ngôn ngữ khoa học, tránh diễn đạt ẩn dụ, hàm ý, khó hiểu. 

2.2.1. Thông tin cá nhân (Personal Detail): 

Thông tin cá nhân là mục mà mỗi ứng viên phải cập nhật đầu tiên. Thông tin cá nhân bao gồm những điều kiện cơ bản như: 

Họ Tên (Name)

Ngày tháng năm sinh (Date of birth) 

Giới tính (Gender) 

Số điện thoại liên lạc (Tel) 

Địa chỉ email (Email)

Quốc tịch (Nationality) 

Đường dẫn tài khoản MXH dành cho công việc LinkedIn (Link LinkedIn) (nếu có) 

2.2.2. Trình độ học vấn (Education background): 

Đặc thù của ngành giáo viên chính là phải bắt buộc đã được đào tạo thật kỹ về nghiệp vụ sư phạm, nắm chắc kiến thức và bài giảng. Vì thế, trình độ học vấn của ứng viên chính là mục vô cùng quan trọng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá xem ứng viên có đủ khả năng và trình độ để đứng lớp hay không. 

Trong mục này, hãy trình bày thật cụ thể và chi tiết các cơ sở đào tạo, trường học mà ứng viên đã trải qua, hãy ghi thật cụ thể các mốc thời gian mà ứng viên đã theo học tại các cơ sở đào tạo đó. 

Trình độ học vấn
Trình độ học vấn

2.2.3. Kỹ năng sở hữu (Skills):  

Sau khi trình bày đầy đủ học vấn và các mốc thời gian, ứng viên nên dành một phần để nói về các kỹ năng mà mình có, tuy nhiên phải lưu ý rằng các kỹ năng nêu ra phải phù hợp với ngành giáo viên và vị trí mà ứng viên ứng tuyển. Đây chính là thước đo đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên cho công việc. 

VD: Tiếng Anh giao tiếp (English communication), kỹ năng máy tính (Computer Skill), kỹ năng tổ chức (Organizational skill), làm việc nhóm (Teamwork),... . 

2.2.4. Kinh nghiệm cá nhân (Professional experiences) 

Kinh nghiệm cá nhân hay khả năng thực chiến là một lợi thế của ứng viên khi tham gia ứng tuyển ngành giáo viên hay bất cứ ngành nghề nào khác. Trong thực tế lao động hiện nay, có rất nhiều vị trí tuyển dụng chỉ chấp nhận ứng viên đã có kinh nghiệm. Chính vì vậy, đối với mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên, bên cạnh những kỹ năng đã có, ứng viên hãy trình bày những kinh nghiệm giảng dạy của mình. 

Đối với những sinh viên vừa ra trường chưa từng công tác tại bất cứ trường học nào, hãy trình bày kinh nghiệm đã từng đi gia sư, thực tập của các bạn. Một mẹo nhỏ giúp các ứng viên trẻ tuổi chinh phục được nhà tuyển dụng chính là kèm theo kinh nghiệm hãy nêu ra thành công mà các bạn có được trong quá trình dạy học nhé. 

2.2.5. Định hướng nghề nghiệp (Career orientation): 

Định hướng nghề nghiệp trong mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên là mục ứng viên bày tỏ nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Tại phần này ứng viên cần nêu ra định hướng trong ngắn hạn và dài hạn của bản thân, trình bày mong muốn của cá nhân và mức độ gắn bó với nghề, với vị trí ứng tuyển. 

Định hướng nghề nghiệp
Định hướng nghề nghiệp
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những lợi thế của đơn xin việc bằng tiếng Anh cho ngành giáo viên: 

Một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên chính là một lợi thế của ứng viên khi nộp hồ sơ ứng tuyển. 

Thứ nhất, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh thể hiện được mức độ chuyên nghiệp của ứng viên. Đặc biệt là với những ứng viên nộp hồ sơ vào các trường quốc tế. 

Thứ hai, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh góp phần thể hiện một phần trình độ ngoại ngữ của ứng viên. 

Thứ ba, đối với những ứng viên ứng tuyển vào vị trí giảng dạy những môn ngoại ngữ thì mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chính là một lựa chọn thích hợp thay vì hồ sơ xin việc bằng tiếng Việt thông thường. 

Lợi thế cạnh tranh
Lợi thế cạnh tranh

Qua đó thấy rằng, mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành giáo viên về cơ bản cũng bao gồm đầy đủ các phần nội dung và hình thức hệt như một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, khi thay bằng tiếng Anh sẽ ngay lập tức trở thành một điểm cộng và mang lại nhiều lợi thế hơn cho ứng viên. Chúc các ứng viên ngành sư phạm thành công và đừng quên timviec365.net luôn đồng hành cùng chặng đường sự nghiệp của các bạn.

Bật Mí Thông Tin Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp

Để có lợi thế hơn sau khi xin việc, các bạn sinh viên thường cố gắng tìm kiếm một công việc làm thêm từ lúc còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Tuy nhiên, để tìm được một công việc phù hợp với thời gian và điều kiện của các bạn không phải là dễ, hãy để timviec365.net mang đến cho các bạn mẫu đơn xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp nhé.

Bật Mí Thông Tin Mẫu Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Chưa Tốt Nghiệp