banner
banner

Tin tức tổng hợp

Hàng OEM là gì? Kế hoạch nào cho một chiến lược kinh doanh hoàn hảo

Tác giả: Phạm Hồng Diệp 30/06/2021

OEM - một trong những cái tên khá quen thuộc với nhiều tín đồ mua sắm, vậy hàng OEM là gì, bạn biết chưa? Kế hoạch nào cho một chiến lược kinh doanh hàng OEM hoàn hảo? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

1. Hàng OEM là gì?

”OEM" là một thật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Original Equipment Manufacturer, tạm dịch ra thì nó có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc. Hiểu một cách nôm na thì Original Equipment Manufacturer có nghĩa là hàng xịn, những bộ phận máy móc được nhập khẩu từ chính hãng của nhà máy sản xuất theo từng bộ phận rồi mới được tiến hành thi công lắp ráp và đóng gói sản phẩm tại Việt Nam. Vì vậy mà hàng OEM sẽ có giá thành thấp hơn so với các sản phẩm hàng sịn đã hoàn thiện được nhập khẩu, do tốn ít chi phí thuê nhân công và chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn. Chính vì vậy mà hàng OEM được khá nhiều người tin dùng và sử dụng.

Tìm việc làm nhanh

Hàng OEM là gì?
Hàng OEM là gì?

Tuy nhiên, do trang thiết bị lắp ráp trong các xưởng tại Việt Nam cũng còn khá nghèo nàn nên độ bền, độ tinh xảo và chất lượng âm thanh có thế sẽ kém hơn một chút so với những mặt hàng sịn được lắp ráp, đóng gói ngay tại nhà máy sản xuất chính hãng của những sản phẩm đó.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như ở một số những nước khác trên thế giới việc phân biệt giữa hàng OEM & FAKE vẫn còn tương đối khá xa lạ với người tiêu dùng, trong khi hiện nay phần lớn sản phẩm đều được người bán giới thiệu là hàng OEM, nhưng thực chất nó có phải là như vậy không, thì thật khó mà có thể phân biệt được.

Xem thêm: Cạnh tranh lành mạnh là gì?

Mẫu CV

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Kinh doanh hàng OEM, bạn cần những chiến lược gì để thành công

Không chỉ riêng với hàng OEM, mà với bất kỳ một lĩnh vực hay mặt hàng nào cũng vậy để có thể thành công bạn cũng cần phải có những chiến lược kinh doanh thật rõ ràng. Tất nhiên những kế hoạch này không thể dễ dàng xây dựng được trong ngày 1 ngày 2, tuy nhiên bạn có thể học cách bắt đầu ngay từ những bước dưới đây nhé:

Kinh doanh hàng OEM, bạn cần những chiến lược gì để thành công
Kinh doanh hàng OEM, bạn cần những chiến lược gì để thành công

2.1. Xây dựng ý tưởng và lên phương án cho từng kế hoạch cụ thể

Giống như một quy trình kinh doanh chuẩn hiện nay, trước khi bắt tay vào việc thực hiện được những ý tưởng kinh doanh của mình thì điều trước tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu kỹ được về tính chất của các sản phẩm mà mình đang định kinh doanh, từ đó bạn sẽ bắt đầu xây dựng ý tưởng cho riêng mình và lên phương án thực hiện cho từng kế hoạch cụ thể. Đây là bước mở đầu nhưng lại là một trong những bước vô cùng quan trọng và là yếu tố quyết định cho sự hình thành và phát triển của những bước kinh doanh hàng OEM tiếp theo của bạn.

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

2.2. Lên kế hoạch xây dựng chiến lược và quảng bá thương hiệu

Nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ và hoàn thành xong những yêu cầu của bước thứ nhất, và đảm bảo rằng nó có thể đem đến thành công khi áp dụng những chiến lược sau thì hãy bước sang để thực hiện bước tiếp theo nhé, đó là lên kế hoạch về quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm thông qua các chiến lược về PR, quảng cáo về những mặt hàng được sản xuất theo quy trình OEM.

Hiện nay các hoạt động trong việc quảng bá về mô hình hàng OEM chiếm khá ít, điều này cũng đồng nghĩa lượng thông tin mà người dùng nắm được về hàng OEM cũng vì thế mà ít theo, đây là một trong những khó khăn lớn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển hàng OEM.

Lên kế hoạch xây dựng chiến lược và quảng bá thương hiệu
Lên kế hoạch xây dựng chiến lược và quảng bá thương hiệu

Do vậy thương hiệu có thể thực hiện các chính sách về quảng bá, cũng như đặt ra các tiêu chí và có chiến lược phát triển tốt, phát triển sản phẩm theo đúng quy trình và chất lượng được đặt ra. Như vậy doanh nghiệp mới có thể thành công nhanh chóng.

Xem thêm: Thư xin việc thương mại điện tử

2.3. Tìm kiếm và lựu chọn những sản phẩm OEM và nhà cung ứng phù hợp

Để có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh hàng OEM của mình thì trước khi bắt đầu cuộc chơi này bạn cần phải xác định được mặt hàng OEM mà mình muốn kinh doanh là gì? Và chọn ai là nhà cung ứng cho những sản phẩm OEM mà mình kinh doanh đó. Kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh cho rằng, những nguồn cung ứng hàng hóa luôn là đầu mối để doanh nghiệp có thể sản xuất những đơn đặt hàng của họ. Vì vậy, cần phải cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn các nhà cung ứng sản phẩm của mình, qua đó bạn vừa có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm, vừa có thể  đảm bảo về uy tín. Cùng với đó hãy tổ chức các đại lý, phân phối hàng hóa nhanh chóng để đảm bảo hàng hóa của mình được tiêu thụ rộng rãi và phổ biến đến tay những người tiêu dùng nhé.

Tìm kiếm và lựu chọn những sản phẩm OEM và nhà cung ứng phù hợp
Tìm kiếm và lựu chọn những sản phẩm OEM và nhà cung ứng phù hợp

 Trên đây là một số những chia sẻ về hàng OEM, hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết đã có thể trả lời cho bạn câu hỏi hàng OEM là gì, và nếu như bạn cũng đang có ý định trong việc kinh doanh sản phẩm này mà thiếu tự tin vì chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh thì có thể áp dụng ngay cho mình những chiến lược được chia sẻ bài để xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh hàng OEM hoàn hảo nhất nhé. Chúc các bạn thành công

  1. 1. Hàng OEM là gì?
  2. 2. Kinh doanh hàng OEM, bạn cần những chiến lược gì để thành công
  3. 2.1. Xây dựng ý tưởng và lên phương án cho từng kế hoạch cụ thể
  4. 2.2. Lên kế hoạch xây dựng chiến lược và quảng bá thương hiệu
  5. 2.3. Tìm kiếm và lựu chọn những sản phẩm OEM và nhà cung ứng phù hợp

Bài viết liên quan

Công chức viên chức là gì? Bạn đã hiểu rõ về họ hay chưa?

Công chức viên chức là gì? Bạn đã hiểu rõ về họ hay chưa?

Khi đến làm việc tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước, có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ với những người là cán bộ, công chức, viên chức. Vậy bạn đã biết cán bộ, công chức, viên chức là gì hay chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về họ.

Nguyễn Ngọc Ly

30/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn làm hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Hướng dẫn làm hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Trong giai đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh thì các doanh nghiệp có thể vì một lý do nào đó mà phải tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Thế nhưng cũng có một vài trường hợp bị phía cơ quan chức năng có thẩm quyền yêu cầu phải tạm ngừng các hoạt động kinh doanh. Đồng thời việc tạm dừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ phải tuân theo một số những quy định bắt buộc và sẽ có những nghĩa vụ cần phải thực hiện. Để hiểu rõ hơn về hồ sơ tạm ngừng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tôi xin mời bạn đọc dõi theo bài viết dưới đây nhé!

Cẩm Tú

12/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Kế toán bán hàng Tiếng Anh là gì và mô tả công việc kế toán

Kế toán bán hàng Tiếng Anh là gì và mô tả công việc kế toán

Tại doanh nghiệp ở bất cứ quốc gia nào dù trong hay ngoài nước thì các vị trí kế toán luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải có để kiểm soát các khâu vận hành của doanh nghiệp và đảm bảo năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên phần lớn mọi người vẫn chưa hiểu hết về công việc kế toán, đặc biệt là kế toán bán hàng Tiếng Anh là gì?

Phạm Hồng Diệp

01/08/2022

Mô tả công việc ★
Nắm bắt ngay mô tả công việc kế toán thuế hiện nay

Nắm bắt ngay mô tả công việc kế toán thuế hiện nay

Kế toán thuế luôn là một công việc đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong nước đều phải xử lý rõ ràng, minh bạch vấn đề thuế đối với nhà nước. Hãy cùng xem ngay mô tả công việc kế toán thuế để không bỏ lỡ cơ hội việc làm trong tầm tay bạn nhé.

Sương Sương

22/06/2021

Mô tả công việc ★
Điều phối là gì? Ai là người điều phối và vai trò của họ là gì?

Điều phối là gì? Ai là người điều phối và vai trò của họ là gì?

Vậy điều phối là gì? Và người điều phối là ai cũng như họ có vai trò ra sao trong quá trình điều phối? Chúng ta thử tìm hiểu nha tại bài viết dưới đây nha!

Trần Linh Anh

30/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mách bạn bí kíp trả lời câu hỏi khi phỏng vấn Digital Marketing

Mách bạn bí kíp trả lời câu hỏi khi phỏng vấn Digital Marketing

Digital Marketing hiện là công việc được rất người quan tâm và hứng thú với nó. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, các ứng viên cần làm gì để có một buổi phỏng vấn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Làm sao để trả lời các câu hỏi đó một cách tự tin nhất.

Hạ Kiều Anh

18/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Lơ xe là gì? Những điều cần biết về lơ xe trước khi hành nghề

Lơ xe là gì? Những điều cần biết về lơ xe trước khi hành nghề

Có thể nói, lơ xe là một nghề không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta. Trên những chuyến xe khách, xe buýt và thậm chí những xe vận tải ngoài nhân vật lái xe ta còn thấy bóng dáng của những người lơ xe vui tính. Nhưng thực tế đó chỉ là vẻ bên ngoài, mấy ai hiểu được tính chất công việc như thế nào, lương ra sao, thì cùng mình đi giải đáp cho câu hỏi “Lơ xe là gì?” nhé!

Trịnh Hoài Phương

01/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Nhược điểm của nhân viên kế toán và cách ghi trong CV xin việc?

Nhược điểm của nhân viên kế toán và cách ghi trong CV xin việc?

Ngành kế toán nói riêng hay bất cứ ngành nghề nào nói chung hiện nay đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu như ưu điểm khá rõ ràng thì nhược điểm của nhân viên kế toán lại là điều mà nhiều người chưa biết tới. Vậy, chính xác thì những nhược điểm của nhân viên kế toán là gì và liệu đây có là việc làm phù hợp với bạn hay không? Cách khắc phục, hạn chế các nhược điểm như thế nào? Và ghi nhược điểm của nhân viên kế toán trong CV xin việc ra sao? Cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

Hà Vy Vy

05/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
Một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán quản trị bạn nên biết

Một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán quản trị bạn nên biết

Hiện nay có khá nhiều bạn sinh viên dự định thi vào ngành kế toán cho rằng khi học ngành này sẽ không cần thiết phải biết hay học tiếng Anh. Nhưng thật sự đó là một suy nghĩ sai lầm vì nếu như bạn có được khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn sẽ có cơ hội làm việc ngành kế toán tại doanh nghiệp nước ngoài với mức lương cao hơn. Ngoài ra đó cũng chính là bước đệm cho bạn trở thành nhà quản lý giòi với vốn tiếng Anh của mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán quản trị với job3s.com nhé.

Lê Thanh Hồng

23/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Biên chế là gì những vấn đề liên quan đến biên chế

Biên chế là gì những vấn đề liên quan đến biên chế

Vậy biên chế là gì, những vấn đề liên quan đến biên chế nhà nước là gì sao ai cũng muốn vào biên chế chúng ta cùng tìm hiểu với job3s.com để xem nhé.

Trần Linh Anh

01/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Cách viết mẫu đơn xin việc lái xe, không phải ai cũng nắm rõ

Cách viết mẫu đơn xin việc lái xe, không phải ai cũng nắm rõ

Từ lâu, lái xe đã là ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống đời thường. Đặc biệt sự phát triển của logistic và thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay đang bùng nổ thì đây là công việc thật sự hấp dẫn với mức lương ổn định. Từ việc giao hàng, giao đồ ăn cho đến các lái xe công nghệ, bất cứ nơi nào ta cũng có nhìn thấy các lái xe. Từ nhu cầu cao đòi hỏi một lượng nhân sự lái xe lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và biết cách viết đơn xin việc đúng cách. Dưới đây là bài viết sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để nắm rõ nội dung và cách viết mẫu đơn xin việc lái xe đúng cách.

Nguyễn Ngọc Châm

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Thông tin chính xác về mẫu đơn xin việc phổ thông dành cho ứng viên

Thông tin chính xác về mẫu đơn xin việc phổ thông dành cho ứng viên

Lao động phổ thông là đối tượng được tuyển dụng nhiều tại các cơ quan, doanh nghiệp trên toàn quốc, tuy nhiên đây cũng là đối tượng trình độ thấp cho nên khi tiếp xúc với đơn xin việc thường sẽ lúng túng hoặc gặp khó khăn trong việc thể hiện. Bạn sẽ sở hữu một mẫu đơn xin việc phổ thông ấn tượng và hoàn hảo sau khi tham khảo bài viết này.

Trần Thanh Thanh

28/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Thông tin cần biết về nghiệp vụ kế toán thuế mới nhất

Thông tin cần biết về nghiệp vụ kế toán thuế mới nhất

Nghiệp vụ kế toán thuế cụ thể là những nghiệp vụ gì? Nghiệp vụ kế toán thuế trong năm, trong tháng và trong quý sẽ khác nhau? Những thắc mắc của bạn về vấn đề này sẽ được job3s.com gửi tới bạn đọc thông qua nội dung bài viết sau.

Sương Sương

13/10/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bạn đã thực sự hiểu quân nhân chuyên nghiệp là gì?

Bạn đã thực sự hiểu quân nhân chuyên nghiệp là gì?

Bạn đã thực sự hiểu quân nhân chuyên nghiệp là gì? Và quân nhân chuyên nghiệp có thực sự khác với sỹ quan hay không? Trong luật đã quy định cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu nhé.

Vi Ngọc Linh

30/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Những điều cần nắm trong kỹ năng chuyên môn marketing?

Những điều cần nắm trong kỹ năng chuyên môn marketing?

Nếu điều kiện cần trong marketing là các kỹ năng mềm thì để thành công bạn cần có điều kiện đủ là kỹ năng chuyên môn đối với lĩnh vực này. Muốn bắt kịp với sự thay đổi chóng mặt đối với marketing thời đại số thì bạn còn có nhiều khía cạnh chuyên môn và trau dồi rèn luyện thêm. Hãy cùng job3s.com tham khảo rõ hơn trong nội dung chi tiết sau để nắm được kỹ năng chuyên môn marketing gồm những gì nhé.

Lê Thanh Hồng

30/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm