Bật mí cách chuẩn bị hồ sơ xin việc viettel hiệu quả

Bí quyết viết cv xin việc
Tác giả : Lê Thanh Hồng | December 25, 2021

Viettel là một thương hiệu có giá trị hàng đầu toàn cầu và được mọi người biết tới là một tập đoàn viễn thông lớn tại đất nước Việt Nam chúng ta. Môi trường làm việc của Viettel rất sáng tạo, năng động, trẻ trung và không ngừng đổi mới, cải tiến, là nơi mà nhiều người hy vọng mong muốn được làm việc. Vậy bạn đã biết cách chuẩn bị hồ sơ xin việc Viettel ra sao hay chưa? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu ngay trong nội dung thú vị sau đây nhé!

1. Hồ sơ xin việc Viettel cần chuẩn bị như thế nào?

1.1. Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc Viettel

1.1.1. Sơ yếu lý lịch Viettel

Các ứng viên khi tham gia ứng tuyển Viettel có thể chuẩn bị sơ yếu yếu lý lịch thông qua nhiều mẫu có sẵn trong bộ hồ sơ xin việc được bán tại nhiều hiệu sách hay cửa hàng văn phòng phẩm hoặc nhiều quán photo trên toàn nước. Những thông tin có trong sơ yếu lý lịch cần bảo đảm chính xác, dễ đọc, không tẩy xóa, chữ viết sạch, dùng mực viết đều màu để bảo đảm về mặt hình thức của đơn xin việc.

Hồ sơ xin việc Viettel
Hồ sơ xin việc Viettel

Bên cạnh đó thì ứng viên cũng có thể tự tạo ra cho mình nhiều mẫu sơ yếu lý lịch trên những phần mềm máy tính nếu như bản thân có nhiều khuyết điểm về chữ viết. Tuy nhiên thì vẫn cần phải căn cứ theo mẫu sơ yếu lý lịch để tiến hành cho chính xác theo hình thức quy định. Bản sơ yếu lý lịch chân dung và đã được sự xác nhận của địa phương do ủy ban nhân dân xã hay văn phòng công chứng cho trong vòng thời hạn 6 tháng chưa kể ngày nộp hồ sơ.

1.1.2. Đơn xin việc viết tay Viettel

Không giống với nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác thì Viettel yêu cầu ứng viên của mình cần phải chuẩn bị đơn xin việc viết tay thay vì việc đánh máy hay dùng mẫu có sẵn. Điều này có vẻ khá là truyền thống và lạc hậu khi một thương hiệu về lĩnh vực công nghệ lại có yêu cầu ứng viên của mình không dùng công nghệ để tạo đơn xin việc. Tuy nhiên, Viettel cũng có các chủ đích riêng của bản thân khi yêu cầu như vậy. Thông qua các chữ viết thì Viettel có thể đánh giá được thái độ, tính cách của người làm đơn, các tật xấu cũng sẽ được phát hiện thông qua nhiều chữ viết.

Đơn xin việc viết tay Viettel
Đơn xin việc viết tay Viettel

Nếu như ứng viên sử dụng mẫu có sẵn hay đánh máy thì người viết sẽ hạn chế tối đã được các lỗi sai nhưng bị phụ thuộc vào đơn xin việc mẫu, hầu hết sẽ chỉ cần điền thông tin cá nhân và xong đơn xin việc. Do đó việc viết đơn xin việc qua tay sẽ thấy được sự sáng tạo, khao khát của người viết đối với vị trí công việc trong Viettel. Vì thể ứng viên cần chuẩn bị đơn xin việc chỉn chu và cẩn thận nhất để không vụt mất đi nhiều cơ hội của mình nhé.

1.1.3. Chứng chỉ - bằng cấp

Khi muốn ứng tuyển vào Viettel yêu cầu có bằng tốt nghiệp và thêm bảng điểm công chứng. Ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào trong Viettel cần đáp ứng đủ yêu cầu bằng tốt nghiệp loại khá trở lên từ những chuyên ngành có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.. Ngoài ra tùy thuộc vào mỗi vị trí mà sẽ yêu cầu những chứng chỉ về tiếng Anh và tin học. Ví dụ ở vị trí chuyên viên marketing sẽ có yêu cầu ứng viên đạt 5.5 IELTS hoặc 650 TOEIC, nhân viên chăm sóc khách hàng từ 550 Toeic.

Bằng cấp chứng chỉ
Bằng cấp chứng chỉ

1.2. Một số giấy tờ khác

1.2.1. Giấy tờ tùy thân

Những giấy tờ tùy thân cần photo hoặc công chứng sẽ bao gồm về giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, căn cước công dân. Ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng về sơ yếu lý lịch, photo về bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh, bảng điểm hay căn cước công dân, sổ hộ khẩu để công chứng một lần luôn, tránh mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển và tốn kém chi phí.

1.2.2. Giấy khám sức khỏe

Để có thể đảm bảo nhân viên có một sức khỏe tốt để làm việc tại Viettel, công ty cần yêu cầu ứng viên có thẩm quyền cấp về giấy khám sức khỏe để tiến hành khám thường sẽ là những trung tâm y tế cấp huyện trở lên và nhận giấy khám sức khỏe. Chi phí mỗi lần cấp giấy khám sức khỏe khoảng từ 100 cho đến 20 nghìn đồng.

Một số giấy tờ khác
Một số giấy tờ khác

Cuối cùng thì ứng viên cần tiến hành chuẩn bị cho mình 3 ảnh chân dung kích cỡ 3x4 để ghi rõ họ và tên ở mặt sau. Ngoài những giấy tờ bắt buộc như trên thì mọi người có thể chuẩn bị thêm như mẫu CV, thư xin việc. Viettel gây ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với nhà tuyển dụng. Website của chúng tôi hỗ trợ các mẫu CV xin việc mới nhất, hot nhất, phù hợp với nhiều vị trí công việc tại Viettel để mọi người có thể tải xuống nhanh chóng và không mất phí. Hay thông qua những bài viết hướng dẫn chi tiết tường tận viết CV từ mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân,.. thì các bạn cũng có thể thuận tiện tạo CV cho chính mình.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

Một số vị trí Viettel tuyển dụng sẽ bao gồm về công nghệ thông tin, chăm sóc khách hàng, đầu tư xây dựng, đầu tư tài chính, khoa học dữ liệu, hành chính văn phòng, khoa học kỹ thuật,.. Một số các vị trí của Viettel thường xuyên cần phải làm việc tại nhiều cửa hàng và tiếp xúc với khách hàng hàng ngày thì công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu các ứng viên có một ngoại hình ưa nhìn, nữ sẽ cao từ 157cm, nam thì từ 168cm có ngoại hình khá cân đối. Nên khi đến xin việc tại công ty Viettel đặc biệt là đối với vòng phỏng vấn, nhiều bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng cho mình nhất là tâm lý, phong thái tự tin thì mới có thể đem lại ấn tượng không thể quên được đối với nhà tuyển dụng.

Các thông tin đáng chú ý khi xin việc tại Viettel
Các thông tin đáng chú ý khi xin việc tại Viettel

Muốn nộp hồ sơ ứng tuyển thì ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến và gửi đính kèm file hay nộp trực tiếp tại nhiều cửa hàng Viettel trên toàn quốc gia. Sau quá trình tiến hành lọc thì ứng viên sẽ có một vòng thi tương ứng với vị trí công việc đang ứng tuyển và sau đó là vòng phỏng vấn. Với các ứng viên đã đạt đủ yêu cầu thì Viettel mới liên hệ qua số điện thoại họ đã để lại và xác nhận lại chính xác thời gian làm việc với các ứng viên không được thông qua thì theo đúng quy định, Viettel sẽ không hoàn trả lại chính xác hồ sơ xin việc.

Đặc biệt thì Viettel cũng đã có lưu ý khá chi tiết và rõ ràng cho nhiều ứng viên trên trang website và fanpage tuyển dụng của bản thân sẽ không thu bất cứ một khoản phí nào của ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Một số cá nhân hay tổ chức có hành vị lợi dụng danh tiếng, tên tuổi của các thương hiệu để thực hiện trục lợi, lợi dụng các người nhẹ dạ cả tin, tham gia làm việc tuy nhiên phải đóng khoản phí để mua đồng phục hay đào tạo trước khi vào làm việc. Nội dung cam kết trên giúp cho Viettel hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng một số ứng viên đang muốn làm việc tại Viettel và bảo vệ danh tiếng của doanh nghiệp.

Một số lỗi thường gặp
Một số lỗi thường gặp

Một số lỗi thường thấy ở ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ xin việc làm tại Viettel bao gồm như:

- Lỗi chính tả: Bất kỳ là nhiều hay ít thì lỗi này cũng sẽ không thể được chấp nhận, người mắc phải lỗi sai này thường sẽ không được đánh giá cao cũng như cơ hội được lựa chọn tại mức thấp nhất.

- Lỗi sử dụng các câu từ, không nên dùng những nói tối nghĩa, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực hay khó hiểu mà thay vào đó là dùng nhiều thuật ngữ chuyên ngành để thuyết phục các tuyển dụng dễ dàng hơn.

- Lỗi về vấn đề trình bày trong văn bản thì hình thức chính là tiêu chí ban đầu để nhà tuyển dụng đưa ra nhiều quyết định có sự chọn lựa hay tìm hiểu nội dung của bạn hay là không. Do đó cần trình bày một cách hết sức ngắn gọn, đủ ý sẽ làm bạn trở nên rất chuyên nghiệp.

Đối với tôi thì Viettel là một môi trường cực kỳ lý tưởng, có rất nhiều cơ hội để mọi người làm việc phát triển bàn thân, chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Các bạn hãy chuẩn bị thật sự tốt nhất cho mình một bộ hồ sơ xin việc kèm theo tinh thần vững vàng, tự tin để tham tham gia ứng tuyển tại Viettel nhé!

Trên đây là tất cả các thông tin cần thiết về hồ sơ xin việc Viettel. Chúc bạn đọc có một sự chuẩn bị tốt nhất đối với hành trình sự nghiệp sắp tới của mình. Hy vọng rằng mọi người sẽ sớm có thể trở thành một thành viên trong gia định tập đoàn Viettel để có thể góp phần cống hiến giá trị của bản thân, tự hào là thương hiệu người Việt.

BÍ QUYẾT QUA VÒNG TUYỂN DỤNG VỚI CÂU HỎI PHỎNG VẤN VIETTEL

Bạn đang muốn tìm hiểu câu hỏi phỏng vấn Viettel để chuẩn bị một cách tốt hơn cho việc ứng tuyển? Hãy cùng tìm hiểu nội dung sau đây để nắm rõ nhé!

Câu hỏi phỏng vấn Viettel