Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

Kinh nghiệm tìm việc

Học viện ngoại giao ra làm gì là trong những thắc mắc rất lớn đối với những người đang có ý định vào Học viện Ngoại giao. Vậy Học viện Ngoại giao ra làm gì?

1. Học viện Ngoại giao – trường đại học của nhân tài và hoa khôi

Nhắc đến Học viện ngoại giao chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến ngay một trường đại học, nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Không chỉ có vậy, nơi đây cũng là trường mà rất nhiều hoa khôi vừa xinh đẹp vừa tài năng lựa chọn theo học.

Những hoa khôi ấy không chỉ là những bóng hồng xinh đẹp mà họ còn là những người làm rạng ranh bộ mặt dân tộc. Mà tiêu biểu nhất trong số ấy ta phải kể tới hoa hậu Phương Đông người được bắt nay, chụp ảnh và tham gia lễ đón tổng thống Obama trong chuyến ghé thăm Việt Nam của ông. Hay hoa khôi Khánh Linh, người tự tin đảm nhận vai trò MC trong chương trình đối thoại cùng Jack Ma. Ngoài ra còn rất nhiều những hoa khôi, hoa hậu xinh đẹp tài năng khác đến từ học viện ngoại giao.

Không chỉ có vậy, học viện ngoại giao cũng chính là nơi đào tạo ra số lượng lớn nhân tài cho đất nước đặc biệt là những nhân tài trong ngành ngoại giao. Mà trong đó tiêu biểu nhất hiện nay ta phải kể tới bộ trưởng bộ ngoại giao Phạm Bình Minh, ông là tiến sĩ ngành Luật và ngoại giao trường Học viện Ngoại giao.

Tìm việc làm với chuyên ngành ngoại giao thông qua kênh tuyển dụng việc làm hàng đầu Timviec365.net mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất và phù hợp với mong muốn của bản thân.

Học viện Ngoại giao – trường đại học của nhân tài và hoa khôi

Học viện Ngoại giao hay còn gọi là Học viên Quan hệ Quốc tế, đây là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đào tạo cử nhân chuyên ngành ngoại giao. Học viện Ngoại giao là cơ quan tương đương cấp tổng cục ngoại giao, do thủ tướng chính phủ trực tiếp quy định những nội dung liên quan đến vấn đề đào tạo, chương trình đào tạo.

Với chức năng chính như vậy, Học viện Ngoại giao đào tạo chuyên sâu học viên về các ngành nghề liên quan đến ngoại giao. Đó chính là những khoa, những chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ, quan hệ quốc tế, …

Để trở thành sinh viên của Học viện ngoại giao không hề dễ, bởi lẽ, trường đại học này tuyển sinh với số điểm sàn tương đối cao. Trung bình khoảng 23 đến 24 điểm khối D.

Học viện Ngoại giao đào tạo chuyên ngành rất đa dạng, nhưng nhìn chung những chuyên ngành này liên quan đến vấn đề ngoại giao. Có thể kể một số chuyên ngành nổi bật sau trong học viện ngoại giao đó là: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế, Ngôn ngữ Anh.

Từ những chuyên ngành đào tạo này, học Học viện Ngoại giao ra làm gì?

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Học viện Ngoại giao ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao bạn sẽ có rất nhiều cơ hội xin việc vào nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác nhau. Đặc biệt, bạn có cơ hội làm việc trong bộ ngoại giao Việt Nam là rất lớn. Có thể nói học Học viện Ngoại giao ra cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở. Chúng tôi có thể giới thiệu tới bạn một số việc làm nổi bật sau khi bạn học Học viện Ngoại giao ra như sau:

2.1. Học ngoại giao ra làm luật sư

Luật sư, họ là những người góp phần vào việc đảm bảo công bằng xã hội. Luật sư là những người nắm rõ nhất về luật và các điều khoản liên quan đến luật. Công việc chính của luật sư là bảo vệ quyền lợi chính đáng của thân chủ mình.

Đây là một công việc được đào tạo từ ngành luật khoa luật quốc tế Học viện Ngoại giao Việt Nam. Đây cũng là một ngành hot được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa và theo học.

Học ngoại giao ra làm luật sư

2.2. Làm việc tại Đại sứ quán

Đại sứ quán là một trong những cơ quan đại diện của quốc gia khác được đặt trên địa phận nước ta. Đại sứ quán có vai trò quan trọng trong ngoại giao, họ là những người chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho đất nước mình trên nước bạn.

Với số lượng đại sứ quán khá nhiều trên lãnh thổ nước ta, làm việc tại đại sứ quán là một công việc được rất nhiều cử nhân tốt nghiệp học viện ngoại giao chọn lựa. Công việc này không chỉ phù hợp với những cử nhân đã tốt nghiệp mà rất nhiều sinh viên Học viện ngoại giao chọn, gắn bó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Làm nghề gì lương cao luôn là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang băn khoăn khi tìm kiếm con đường cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Để tìm kiếm câu trả lời cho bản thân bạn hãy ghé thăm trang thông tin về tuyển dụng việc làm Timviec365.net ngay nhé!

2.3. Phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên là một trong những công việc rất phù hợp với những bạn học khoa ngôn ngữ anh của trường. Công việc này có cơ hội việc làm rất rộng mở, với mức thu nhập đem lại cũng rất cao.

Phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch

Trở thành một hướng dẫn viên du lịch, một phiên dịch viên là ước mơ của rất nhiều cử nhân học viện Ngoại giao tương lai. Công việc này không chỉ phù hợp là việc làm thêm mà nó còn rất phù hợp để là công việc gắn bó lâu dài.

2.4. Làm việc trong bộ ngoại giao Việt Nam

Làm việc trong bộ ngoại giao có lẽ là ước mơ lớn nhất, lý tưởng mà rất nhiều nhiều cử nhân học viện ngoại giao phấn đấu cả sự nghiệp mình. Công việc này hoàn toàn phù hợp với những cử nhân học viện ngoại giao tương lai.

Muốn trở thành nhân viên làm việc trong bộ ngoại giao bạn nhất định phải giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có ngoại hình cũng là ưu thế rất lớn khi muốn làm việc tại đây. Bởi lẽ đây là bộ mặt của quốc gia của dân tộc.

2.5. Làm việc liên quan đến các ngành kinh tế

Với khoa kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao cũng là nơi đào tạo ra những nhà kinh tế học tương lai. Học từ học viện ngoại giao ra bạn có thể trở thành kế toán, nhân viên kinh doanh, … hay bất cứ công việc nào liên quan đến chuyên ngành kinh tế của bạn.

Làm việc liên quan đến các ngành kinh tế

Học ngoại giao ra còn có thể làm rất nhiều công việc nhiên quan khác, để tìm hiểu thêm những công việc này bạn có thể truy cập vào Timviec365.net. Thông qua website này bạn hoàn toàn có thể chọn công việc phù hợp cho mình. 

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

3. Tương lai nghề nghiệp rộng mở nếu bạn tốt nghiệp loại xuất sắc Học viện Ngoại giao

Hiện nay, ngành ngoại giao đang trở thành xu hướng chọn lựa của giới trẻ. Trong hệ thống ngành nghề, nghề ngoại giao được cho là một nghề thời thượng.Trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng điểm chuẩn của các trường Ngoại giao luôn ở mức cao đến rất cao, chưa kể khối xét tuyển vào đây đa phần là các ngành khối D, chứng tỏ một điều rằng việc làm từ Học viện Ngoại giao là vô cùng hấp dẫn.

Một số ngành thuộc lĩnh vực ngoại thương đang là ngành “hot” như: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Truyền thông quốc tế, Ngôn ngữ Anh. … Đây đều là những ngành có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân cũng như trong quan hệ quốc tế. Đồng thời những ngành này cũng đem lại mức thu nhập đáng mơ ước đối với mọi người.

Nhìn từ lĩnh vực chính trị, ngoại giao, đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hòa bình và an ninh đất nước. Đặc biệt trong bối cảnh chính trị hiện nay với xu hướng hòa hoãn, hợp tác giữa các quốc gia, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, … Ngoại giao lại càng có vai trò quan trọng hơn nữa.

Tương lai nghề nghiệp rộng mở nếu bạn tốt nghiệp loại xuất sắc Học viện Ngoại giao

Có thể nói, ngoại giao không trực tiếp đem lại sự phát triển kinh tế như ngoại thương, nhưng kinh tế có phát triển hay không, xã hội có ổn định hay không là nhờ vào những người thực hiện tốt nhiệm vụ ngoại giao của mình. Chắc chắn rằng ngoại giao trong tương lai sẽ là ngành nghề hot hơn nữa, được nhiều bạn trẻ chọn lựa hơn nữa.

Tìm kiếm cơ hội việc làm cho chuyên ngành  quản trị và khởi nghiệp với những thông tin về việc làm và tuyển dụng hàng đầu từ Timviec365.net hứa hẹn những cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ học học viện Ngoại giao ra có thể làm những công việc gì. Từ đó, sẽ rất dễ dàng để bạn chọn công việc phù hợp với bản thân.