banner
banner

Mô tả công việc

Công việc của kế toán công nợ khách sạn và những điều bạn cần biết

Tác giả: Hạ Kiều Anh 20/11/2021

Trong các khách sạn hiện nay, các nhà quản lý luôn phải đau đầu về việc theo dõi các khoản công nợ khách sạn, tuy vậy họ không thể nào kham nổi các công việc này khi không có kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy mà kế toán công nợ ra đời, giúp giải quyết những nỗi lo của nhà quản lý và các công nợ, chứng từ của khách sạn. Vậy kế toán công nợ khách sạn là gì và họ cần làm những công việc gì? Cùng job3s.com tìm hiểu chi tiết các thông tin về kế toán công nợ trong khách sạn nhé!

1. Bạn biết gì về kế toán công nợ khách sạn?

Kế toán công nợ khách sạn (trong tiếng Anh là Hotel Receivable Accountant) là người chịu trách nhiệm trong việc thu hồi, quản lý và theo dõi công nợ của khách sạn như công nợ đến hạn, quá hạn hay nợ cũ. Bên cạnh đó, họ là người thực hiện những công việc như thu hồi các khoản nợ và đưa ra các biện pháp thu hồi công nợ hiệu quả.

Khái niệm kế toán công nợ khách sạn
Khái niệm kế toán công nợ khách sạn

Kế toán công nợ trong khách sạn cần phải quản lý khách hàng, nhập những số liệu cần thiết vào phần mềm kế toán, báo cáo các công việc với kế toán trưởng,... và chịu sự giám sát, theo dõi và quản lý của Kế toán trưởng.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những công việc mà kế toán công nợ khách sạn cần làm

Trước khi đi xin việc ngành kế toán công nợ khách sạn, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc bao gồm: Thư xin việc kế toán công nợ khách sạn, CV kế toán công nợ khách sạn, đơn xin việc kế toán công nợ khách sạn,... Cùng với đó, bạn cần phải biết được những công việc cụ thể mà một kế toán công nợ cần làm trong khách sạn.

Những công việc kế toán công nợ trong khách sạn cần thực hiện
Những công việc kế toán công nợ trong khách sạn cần thực hiện

Dưới đây là những công việc mà một kế toán công nợ làm việc trong khách sạn cần phải thực hiện:

- Thực hiện đôn đốc và là người trực tiếp tham gia thu hồi các khoản nợ quá hạn, đến hạn hoặc nợ cũ của khách sạn.

- Đối chiếu và so sánh công nợ của khách sạn với các nhà cung cấp, đại lý, đưa ra những biện pháp thu hồi các khoản nợ hiệu quả nhất.

- Theo dõi, quản lý các công nợ phải trả, phải thu, thỏa thuận, đàm phán với nhà cung cấp và khách hàng về cách thanh toán và các điều khoản thanh toán.

- Sắp xếp lịch cụ thể với nhà cung cấp và khách hàng để thanh toán công nợ của khách sạn.

- Lập báo cáo về tình hình công nợ của khách sạn bao gồm đột xuất và cả định kỳ dưới sự quản lý, yêu cầu của Kế toán trưởng hoặc Giám đốc.

- Theo dõi và kiểm tra, đối chiếu các công nợ nội bộ trong khách sạn.

- Kế toán công nợ cần lập báo cáo về các tính hình thực hiện hợp đồng với khách hàng, nhà cung cấp và cập nhật các số liệu nhập kho, xuất kho vào trong phần mềm, theo dõi hợp đồng đã ký kết với khách hàng trước đó.

Theo dõi các hợp đồng của khách hàng và nhà cung cấp
Theo dõi các hợp đồng của khách hàng và nhà cung cấp

Ngoài ra, kế toán công nợ cần theo dõi các báo cáo bán hàng của khách sạn như:

+ Cập nhật nhanh chóng và kịp thời các hóa đơn bán ra, nhập vào, phiếu xuất kho trong phần mềm.

+ Xuất các hóa đơn VAT và kiểm tra thuế VAT cẩn thận.

+ Thường xuyên liên lạc với những bộ phận có trách nhiệm về tình hình thực hiện các hợp đồng.

+ Theo dõi, quản lý quá trình xuất kho và nhập kho.

+ Quản lý danh sách khách hàng, các công nợ, khoản thu hay các mức tín dụng của khách hàng.

+ Kế toán cần thiết lập các thư nhắc nợ, vòng quay công nợ, cấn trừ các khoản nợ với khách hàng và quản lý các công nợ của khách hàng trong khách sạn.

- Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của Kế toán trưởng hoặc hỗ trợ Ban giám đốc thực hiện các công việc khác.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Làm thế nào để trở thành kế toán công nợ khách sạn?

Để có thể trở thành kế toán công nợ trong khách sạn, bạn cần có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nhất định.

3.1. Yêu cầu về kiến thức

Kế toán công nợ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, vì vậy kiến thức chuyên môn là rất quan trọng. Bạn cần phải có bằng Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp về kế toán, kiểm toán hoặc các khối chuyên ngành tương đương. Bên cạnh đó, bạn cần nắm vững được các nghiệp vụ kế toán nói chung và kế toán công nợ nói riêng để có thể hoàn thành sổ sách, công nợ của khách hàng dễ dàng.

Bạn cần nắm được những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ kế toán
Bạn cần nắm được những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ kế toán

Ngoài ra, bạn cần biết sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán và có kiến thức về tin học văn phòng, cụ thể là Excel, vì bạn sẽ phải làm việc, lập bảng công nợ và tính toán các công nợ trên phần mềm.

3.2. Yêu cầu về kỹ năng

Bên cạnh kiến thức thì bạn cần phải trau dồi, rèn luyện những kỹ năng để trở thành kế toán công nợ trong khách sạn.

3.2.1. Kỹ năng giao tiếp

Ngoài việc bạn giao tiếp hàng ngày với các đồng nghiệp cùng làm trong khách sạn, với ban lãnh đạo, thì bạn cần phải báo cáo các công việc lên Kế toán trưởng, Ban giám đốc. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng đối với kế toán công nợ làm việc trong khách sạn.

Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng giao tiếp để đàm phán, thuyết phục khách hàng hiệu quả và nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng
Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng

3.2.2. Kỹ năng quản lý các công nợ

Kỹ năng quản lý công nợ là cần thiết và quan trọng đối với một kế toán công nợ. Bạn cần phải biết cách phân tích, tổng hợp các hóa đơn bán hàng, công nợ mà khách hàng chưa thanh toán, sau đó ghi chép rõ ràng vào các sổ sách của công ty.

3.2.3. Khả năng chịu được áp lực công việc cao

Công việc nào cũng sẽ có những áp lực riêng, kế toán công nợ cũng vậy. Sẽ có lúc, bạn gặp phải những áp lực công việc như khách hàng mãi không chịu thanh toán công nợ, quá nhiều công việc cùng lúc khiến bạn không có thời gian,... khi đó bạn cần có khả năng chịu được áp lực công việc tốt.

Bạn cần chịu được áp lực công việc cao
Bạn cần chịu được áp lực công việc cao

3.2.4. Kỹ năng xử lý tình huống

Bạn cũng cần khéo léo trong việc xử lý các tình huống trong công việc. Trong trường hợp bạn phải nghe điện thoại đòi nợ từ nhà cung cấp, hay bạn phải đi thu nợ từ các khách hàng hay doanh nghiệp khác,... Lúc này, bạn cần giữ được bình tĩnh và biết cách xử lý tình huống sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần nhanh nhẹn, hoạt bát, chăm chỉ, chịu khó, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trung thực, cẩn thận,... Đặc biệt, tiếng Anh cơ bản cũng là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn trở thành kế toán công nợ làm việc trong khách sạn.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

4. Mức lương của kế toán công nợ khách sạn

Trong ngành kế toán/ kiểm toán hiện nay, việc làm kế toán – kiểm toán nói chung hay việc làm kế toán công nợ khách sạn nói riêng đang là một trong những ngành nghề mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn.

Lương của kế toán công nợ khách sạn khá hấp dẫn
Lương của kế toán công nợ khách sạn khá hấp dẫn

Đối với những sinh viên mới ra trường, lương của kế toán công nợ sẽ giao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng. Nếu bạn làm lâu dài và có nhiều kinh nghiệm, mức thu nhập mà bạn nhận được từ 15 triệu đến 20 triệu đồng. Khi bạn trở thành một kế toán công nợ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, hoặc lên chức Kế toán trưởng, bạn có thể nhận được mức thu nhập cao hơn rất nhiều lần con số này.

Bên cạnh đó, tiền lương kế toán công nợ sẽ phụ thuộc vào mô hình, quy mô của khách sạn mà bạn làm việc. Đồng thời, bên cạnh tiền lương thì bạn sẽ nhận được các khoản tiền khác như phí dịch vụ.

Như vậy, nếu bạn muốn trở thành kế toán công nợ khách sạn, bạn cần có những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết. Kế toán công nợ là những ngành nghề có khả năng thăng tiến cao và đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy, nếu bạn đang học ngành kế toán, kiểm toán thì có thể nắm bắt ngay cơ hội cho bản thân mình nhé! Bạn cũng nên trau dồi những kinh nghiệm để trở thành kế toán công nợ giỏi và có mức thu nhập tương xứng nhất nhé!

icon Kế toán dịch vụ vận tải hành khách

Bạn đã biết kế toán dịch vụ vận tải hành khách làm những công việc gì hay chưa? Những nghiệp vụ mà kế toán dịch vụ vận tải hành khách cần thực hiện là gì? Click ngay bài viết dưới đây để biết được các thông tin về kế toán dịch vụ trong vận tải hành khách nhé!

Kế toán dịch vụ vận tải hành khách

  1. 1. Bạn biết gì về kế toán công nợ khách sạn?
  2. 2. Những công việc mà kế toán công nợ khách sạn cần làm
  3. 3. Làm thế nào để trở thành kế toán công nợ khách sạn?
  4. 3.1. Yêu cầu về kiến thức
  5. 3.2. Yêu cầu về kỹ năng
  6. 3.2.1. Kỹ năng giao tiếp
  7. 3.2.2. Kỹ năng quản lý các công nợ
  8. 3.2.3. Khả năng chịu được áp lực công việc cao
  9. 3.2.4. Kỹ năng xử lý tình huống
  10. 4. Mức lương của kế toán công nợ khách sạn

Bài viết liên quan

Product Specialist là gì? Tìm hiểu chân dung chuyên gia sản phẩm

Product Specialist là gì? Tìm hiểu chân dung chuyên gia sản phẩm

Product Specialist là gì? Chắc hẳn các bạn đã nghe nói tới giám đốc sản phẩm, thế nhưng chuyên gia sản phẩm thì lại có vẻ khá lạ lẫm. Thực tế thì vị trí chuyên gia sản phẩm hiện nay khá phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội cho mình thông qua việc tìm hiểu về Product Specialist. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn mô tả rõ nét nhất chân dung vị trí Product Specialist để có định hướng chính xác nhất cho bản thân nhé!

Hà Vy Vy

10/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Top danh sách trung tâm giới thiệu việc làm uy tín hiện nay

Top danh sách trung tâm giới thiệu việc làm uy tín hiện nay

Bạn đang là ứng viên hay là nhà tuyển dụng, sự kết nối việc làm sẽ dễ dàng hơn nếu được thông qua một trung tâm giới thiệu việc làm. Top danh sách trung tâm giới thiệu việc làm uy tín sau đây sẽ trả lời mọi câu hỏi của bạn.

Vũ Anh Thư

27/10/2022

Kinh nghiệm tìm việc ★
Mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua

Mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua

CV xin việc giáo viên là giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc, một CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp sẽ giúp ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các mẫu CV xin việc giáo viên hoàn hảo hãy cùng tham khảo nhé.

Hằng Trần

16/03/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường chi tiết và đầy đủ nhất

Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc y tế học đường chi tiết và đầy đủ nhất

Y tế học đường hay y tế trường học, thuộc ngành Y học dự phòng, là một trong những nghề chăm sóc và theo dõi sức khỏe của các em học sinh. Do đó, ngành này có vai trò vô cùng quan trọng và có sự cạnh tranh nhất định. Vì vậy, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc gồm có những giấy tờ cần thiết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được hồ sơ xin việc y tế học đường cần chuẩn bị những gì nhé!

Hạ Kiều Anh

27/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Những điều bạn cần biết về hồ sơ hưởng chế độ thai sản theo quy định

Những điều bạn cần biết về hồ sơ hưởng chế độ thai sản theo quy định

Theo quy định của pháp luật, người lao động khi mang thai sẽ được nghỉ làm và hưởng chế độ thai sản. Trước đó, người lao động cần hoàn thiện các thủ tục và hồ sơ cần thiết để trình lên doanh nghiệp. Vậy hồ sơ hưởng chế độ thai sản bao gồm những giấy tờ nào? Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản ở đâu? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết hôm nay nhé!

Nguyễn Hà Trang

27/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Tìm hiểu một số thông tin về mẫu đơn xin nghỉ việc bảo vệ

Tìm hiểu một số thông tin về mẫu đơn xin nghỉ việc bảo vệ

Khi người lao động muốn chấm dứt hợp đồng lao động với người sử dụng lao động thì đơn xin nghỉ việc là giấy tờ không thể không có. Với việc làm bảo vệ cũng vậy, khi bạn muốn nghỉ việc, bạn cũng cần phải trình lên quản lý của bạn đơn xin nghỉ việc. Vậy mẫu đơn xin nghỉ việc bảo vệ là như thế nào? Cùng mình tìm hiểu một số thông tin về nó qua bài viết sau nhé!

Trương Diệp Chi

07/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bật mí 5 câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại không thể bỏ qua

Bật mí 5 câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại không thể bỏ qua

Hiện nay, việc giao tiếp, đàm phán giữa các doanh nghiệp, tổ chức ngày càng được chú trọng. Chẳng vì thế mà người ta ngày càng đề cao vai trò của ban đối ngoại trong công ty. Người làm trong ban đối ngoại được tuyển chọn rất khắt khe vì một cuộc trao đổi có thể thay đổi lợi ích, vận mệnh của cả một doanh nghiệp, một đất nước. Vậy, câu hỏi phỏng vấn ban đối ngoại nhà tuyển dụng không thể bỏ qua là gì?

Nguyễn Hà Trang

20/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng? Lưu ý khi nộp hồ sơ online?

Có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng? Lưu ý khi nộp hồ sơ online?

Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường đính kèm cả email và địa chỉ công ty để ứng viên có thể lựa chọn giữa hai hình thức nộp hồ sơ trực tiếp hay nộp online qua Email. Tuy nhiên, chính vì vậy khiến các ứng viên bối rối không biết có nên nộp hồ sơ xin việc qua mạng cho thuận tiện hơn không? Vì vậy các bạn hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Hoàng Phương Hiền

10/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bật mí về công việc của kế toán trường học công lập như thế nào?

Bật mí về công việc của kế toán trường học công lập như thế nào?

Bạn đã bao giờ nghe ai nhắc tới nghề kế toán trường học công lập không? Bạn có biết nghề này có những đặc trưng gì không? Nghề này khác gì so với kế toán tại doanh nghiệp hay tại trường dân lập. nào hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu về nghề nhé.

Sương Sương

20/08/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mẫu sơ yếu lý lịch ba đời dành cho những đối tượng nào?

Mẫu sơ yếu lý lịch ba đời dành cho những đối tượng nào?

Bạn chuẩn bị xin việc làm trong Bộ Công An, bạn sắp lấy vợ/ chồng là người làm việc trong ngành công an, quân đội. Bạn đang tìm hiểu về sơ yếu lý lịch ba đời theo quy định của Nhà nước. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây, chi tiết và đầy đủ về sơ yếu lý lịch ba đời mà bạn cần lưu ý.

Trương Diệp Chi

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Chia sẻ cách viết cover letter bằng tiếng anh ấn tượng

Chia sẻ cách viết cover letter bằng tiếng anh ấn tượng

Cover letter là một yếu tố không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên. Thêm vào đó, trong thời đại hội nhập như hiện nay, viết cover letter bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi viết cover letter bằng tiếng Anh cần chú ý điều gì? Cách viết như thế nào để có một cover letter hoàn hảo nhất? Hãy cùng khám phá chi tiết về cách viết cover letter bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Vy Vy

08/02/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bài tập kế toán vật tư có lời giải chi tiết và ngắn gọn nhất

Bài tập kế toán vật tư có lời giải chi tiết và ngắn gọn nhất

Những bài tập trên lớp về kế toán vật tư quả thực rất hóc búa, thế nhưng đây lại là những bài toán thực tế mà một người kế toán vật tư cần giải quyết khi làm việc trong các doanh nghiệp. Dưới đây, chúng tôi đem đến cho bạn một số dạng bài tập kế toán vật tư có kèm lời giải chi tiết để giúp bạn giải quyết vấn đề tính toán một cách nhanh chóng hơn, hãy cùng đọc để hiểu rõ hơn nhé!

Trịnh Hoài Phương

12/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mẫu cv xin việc ngành luật “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

Mẫu cv xin việc ngành luật “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

Mẫu cv xin việc ngành luật hoàn chỉnh sẽ bao gồm nhiều yếu tố nghiêm ngặt và chi tiết hơn, đúng với phong cách của ngành luật. Điều này cũng khiến không ít bạn lúng túng khi làm cv xin việc ngành luật.

Cẩm Tú

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bí quyết tìm việc làm với CV tiếng Nhật file Word chuẩn chỉnh nhất

Bí quyết tìm việc làm với CV tiếng Nhật file Word chuẩn chỉnh nhất

Ở Nhật có hai “mùa” tuyển dụng chính , đó là vào đầu mùa xuân và cuối mùa hè. Quá trình tìm kiếm việc làm ở Nhật Bản có thể là một quá trình khá phức tạp và đầy thử thách, đặc biệt nếu tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Để tìm kiếm được một công việc hoàn hảo cho mình, bạn nên bắt đầu từ bước đầu tiên quan trọng nhất đó chính là nộp đơn xin việc và CV xin việc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách viết CV tiếng Nhật file Word. Đây là dạng CV truyền thống mà các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng Nhật Bản có xu hướng ưa thích hơn cả.

Nguyễn Hà Trang

15/01/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Những thông tin bạn cần biết về hồ sơ giải thể công ty

Những thông tin bạn cần biết về hồ sơ giải thể công ty

Khi nào thì một công ty đang hoạt động cần tiến hành làm hồ sơ giải thể công ty? Một bộ hồ sơ giải thể công ty đầy đủ và chi tiết sẽ bao gồm những loại tài liệu nào? Các loại hình doanh nghiệp khác nhau thì có yêu cầu gì đối với hồ sơ giải thể? Nếu bạn đang có những câu hỏi trên thì hãy cùng với chúng tôi đội ngũ biên tập của job3s.com đi giải đáp chúng nhé!

Sương Sương

12/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm