banner
banner

Tin tức tổng hợp

Khái niệm khoa học công nghệ là gì và vai trò trong đời sống?

Tác giả: Nguyễn Nhật Linh 18/09/2019

Khái niệm khoa học công nghệ là gì vốn là cụm từ được nhắc nhiều tại Việt Nam trong xu thế hội nhập hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được chi tiết chúng bao gồm những gì, vai trò ra sao. Bài viết dưới đây xin giải đáp những thắc mắc trên.

1. Tìm hiểu khái niệm khoa học công nghệ là gì?

1.1. Khái niệm khoa học công nghệ là gì? 

Khái niệm khoa học công nghệ theo cách hiểu chung nhất là toàn bộ các hoạt động đảm bảo có hệ thống và sáng tạo hỗ trợ phát triển các kho tàng kiến thức chung của nhân loại. Đó có thể là kiến thức về con người, về đời sống - xã hội, tự nhiên,... từ đó ứng dụng hình thành nên các ứng dụng mới hiện đại hơn. 

Theo quy định của Luật Khoa học và Công nghệ tại Việt Nam, những hoạt động khoa học - công nghệ nổi bật là:  hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ, hoạt động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển công nghệ, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và nhiều hoạt động khác. Cụ thể:

Nghiên cứu khoa học: phát hiện, tìm hiểu các hiện tượng, sự vật, các quy luật tự nhiên. Đưa ra các giải pháp ứng dụng các sáng kiến vào đời sống xã hội thực tiễn. Phương pháp nghiên cứu khoa học bao gồm nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng.

Phát triển công nghệ: sáng tạo và hoàn thiện những công nghệ mới, sản phẩm mới. Phát triển công nghệ thường được phát triển theo hình thức triển khai thực nghiệm và sản xuất thử nghiệm.

Dịch vụ khoa học và công nghệ: hoạt động đưa nghiên cứu khoa học công nghệ vào thực tiễn, các hoạt động chuyển giao công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ,  ứng dụng trí thức khoa học và công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn.

1.2. Khoa học và công nghệ có mối quan hệ như thế nào?

Nội dung của khoa học và công nghệ tuy khác biệt khác nhau nhưng chúng có mối liên hệ mật thiết. Khoa học sẽ tác động tới công nghệ, kéo theo sự phát triển của công nghệ. Từ đó chúng có những tác động mạnh mẽ và trực tiếp nhất tới hoạt động sản xuất của con người. Khoa học và công nghệ hình thành do sự vận dụng tri thức con người sáng tạo nên các công cụ, phương tiện phục vụ sản xuất cũng như các hoạt động khác trong đời sống con người.

Theo dòng lịch sử, mối quan hệ khoa học - công nghệ thể hiện qua những giai đoạn khác nhau như: 

Thế kỷ 17-18: khoa học công nghệ bắt đầu phát triển mạnh. Lúc này công nghệ được nhận định là đi trước khoa học.

Thế kỷ 19: giai đoạn này chứng kiến khoa học công nghệ có sự tiếp cận mới. Công nghệ giúp nghiên cứu khoa học phát triển và ngược lại các phát minh khoa học hiện đại tạo điều kiện để con người nghiên cứu. 

Sang thế kỷ 20: khoa học dẫn dắt công nghệ. Công nghệ đổi mới giúp nghiên cứu khoa học được hoàn thiện và  tiếp tục phát triển.

Đầu thế kỷ 21: khoa học công nghệ song hành với nhau và trở thành nguồn lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội. 

Tìm hiểu khái niệm khoa học công nghệ là gì

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống con người

2.1. Khoa học công nghệ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển kinh tế

Sự ra đời của công nghệ mới kéo theo sự phát triển kinh tế theo chiều sau. Việc tăng trưởng kinh tế này dựa trên hiệu quả sản xuất. Khoa học công nghệ chính là công cụ hữu hiệu giúp chuyển nền kinh tế Việt Nam từ kinh tế nông nghiệp sang công nghiệp. Phát triển các ngành công nghệ cao với việc sử dụng phần lớn các lao động tri thức. 

2.2. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Khoa học công nghệ phát triển giúp các ngành phát triển nhanh kéo theo phân công xã hội ngày càng đa dạng. Các ngành kinh tế được chia thành những ngành nhỏ với các lĩnh vực kinh tế mới. Điều này dẫn tới sự chuyển dịch kinh tế theo hướng hiện đại, tích cực. 

- Tỷ trọng GDP các ngành công nghiệp, dịch vụ tăng trong khi tỷ trọng ngành nông nghiệp có xu hướng giảm. 

- Cơ cấu kinh tế từng ngành có sự thay đổi theo hướng mở rộng các ngành công nghệ cao, lượng lao động có trình độ và tri thức ngày càng chiếm tỷ trọng  cao hơn. 

2.3. Thúc đẩy nâng cao chất lượng, sự cạnh tranh của hàng hóa

Áp dụng công nghệ hiện đại là yếu tố giúp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Công nghệ khoa học hiện đại đã tác động tới nguồn nguyên vật liệu sản xuất thêm đồng bộ, cải tiến. Quy mô sản xuất cũng được mở rộng thêm với sự ra đời, phát triển của các loại hình doanh nghiệp mới. Trước sự cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp buộc có chiến lược kinh doanh mới. 

2.4. Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân

Sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại góp phần phục vụ đời sống con người, nâng cao đời sống người dân. Hàng loạt thiết bị điện tử, sản phẩm công nghệ hiện đại lần lượt ra đời giúp cuộc sống hiện đại hơn. Các thiết bị điện tử hiện nay thay thế lao động con người, tiết kiệm nhân lực. Một sống sản phẩm được ứng dụng rộng rãi hiện nay bao gồm: điện thoại thông minh,  máy tính xách tay, điều hòa, xe hơi, tàu điện ngầm…

Vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống con người

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Top những trường đại học đào tạo khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam

3.1. Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Trường hiện có trụ sở đặt tại tòa nhà A21, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội được thành lập năm 2009. 

Ngôn ngữ đào tạo tại trường chủ yếu là tiếng Anh hỗ trợ cho sinh viên khả năng ngoại ngữ cùng kiến thức khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới. Hiện trường đào tạo 6 chuyên ngành chính bao gồm: Công nghệ sinh học và dược học, Hàng không và vũ trụ, Khoa học và công nghệ, Thông tin và truyền thông, Vật liệu – Công nghệ Nano, Nước – Môi trường - Hải dương học.

3.2. Đại học Khoa học Tự Nhiên

Hiện trường có 2 cơ sở chính đặt tại 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP. HCM và địa chỉ 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường được đánh giá là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin. Trong thời đại 4.0 hiện nay, trường chuyên đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI), nghiên cứu chế tạo Robot, lập trình tự động hóa. Tại trường đã thành lập phòng nghiên cứu công nghệ hiện đại như ILab, câu lạc bộ Robotics. Trong các cuộc thi cấp quốc tế, đội tuyển Công nghệ thông tin của trường luôn nằm trong top giải cao.

Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: nhóm ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật hạt nhân, công nghệ sinh học, kỹ thuật điện tử - truyền thông, công nghệ kỹ thuật môi trường,...

3.3. Trường Đại học Bách Khoa

Đại học Bách Khoa hiện có 2 cơ sở đặt tại 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM và số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là trường đại học lâu đời và có uy tín nhất trong đào tạo các ngành nghề kỹ thuật – công nghệ. Hiện nay đại học Bách Khoa đang liên kết quốc tế với nhiều trường đại học lớn trên thế giới để đào tạo lĩnh vực Công nghệ thông tin. Nhờ đó sinh viên theo học sẽ được học tập và làm việc trong môi trường  chuẩn quốc tế.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường bao gồm: chương trình tiên tiến điện tử - viễn thông, công nghệ thông tin Global ICT, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,...

Top những trường đại học đào tạo khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam

3.4. Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Đại học Sư phạm Kỹ thuật nằm tại địa chỉ số 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM. Trường đại học này khá lâu đời và uy tín trong đào tạo các lĩnh vực khoa học công nghệ, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên phía Nam. Trường tập trung chủ yếu trong việc tạo điều kiện cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT.

Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật, công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông,...

3.5. Trường đại học Công nghệ thông tin

Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM tọa lạc tại khu phố 6, P. Linh Trung,Q. Thủ Đức, TP. HCM. Trường tuy mới thành lập khoảng hơn 10 năm nhưng thành tích trong đào tạo khoa học công nghệ vô cùng lớn. Số lượng sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi lập trình cấp quốc gia và quốc tế không ngừng tăng nhanh qua các năm.

Dù mới thành lập nhưng hệ thống trang bị phục vụ học tập tại trường là vô cùng hiện đại. Sinh viên đủ cơ sở vật chất để nghiên cứu và phát huy năng lực bản thân. Hiện tại, trường đại học công nghệ thông tin đang tập trung đào tạo các chuyên ngành như  công nghệ phần mềm, an toàn thông tin, khoa học máy tính, …

3.6. Đại học FPT

Đại học FPT trực thuộc Đại Lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Thạch Thất, Khu GD&ĐT, Khu CNC Hòa Lạc Hà Nội. FPT vốn nổi tiếng là trường đào tạo chuyên sâu về Công nghệ thông tin ngay từ học kỳ đầu tiên.

Số lượng sinh viên tại mỗi lớp chỉ khoảng 30 – 35 sinh viên với đầy đủ thiết bị học tập. Hơn 80.000 tài liệu điện tử, đồ án tốt nghiệp giúp sinh viên dễ dàng nghiên cứu, nâng cao trình độ.

Các chuyên ngành đào tạo hiện nay tại FPT bao gồm: trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật phần mềm, IOT, An toàn thông tin,... Đặc biệt sinh viên có thể lựa chọn học các ngành công nghệ mới như Blockchain, FinTech, Automative, Data Science,...

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã nắm được khái niệm khoa học công nghệ là gì. Nếu có định hướng theo đuổi ngành này, bạn có thể tham khảo các trường đại học nêu trên để có hướng đi đúng đắn nhất!

 1. 1. Tìm hiểu khái niệm khoa học công nghệ là gì?
 2. 1.1. Khái niệm khoa học công nghệ là gì?
 3. 1.2. Khoa học và công nghệ có mối quan hệ như thế nào?
 4. 2. Vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống con người
 5. 2.1. Khoa học công nghệ thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển kinh tế
 6. 2.2. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế
 7. 2.3. Thúc đẩy nâng cao chất lượng, sự cạnh tranh của hàng hóa
 8. 2.4. Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
 9. 3. Top những trường đại học đào tạo khoa học công nghệ hàng đầu Việt Nam
 10. 3.1. Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
 11. 3.2. Đại học Khoa học Tự Nhiên
 12. 3.3. Trường Đại học Bách Khoa
 13. 3.4. Đại học Sư phạm Kỹ thuật
 14. 3.5. Trường đại học Công nghệ thông tin
 15. 3.6. Đại học FPT

Bài viết liên quan

Mô tả công việc lập trình viên? Mức lương hấp dẫn bạn nên biết?

Mô tả công việc lập trình viên? Mức lương hấp dẫn bạn nên biết?

Với thời đại công nghệ đi đầu như hiện nay, nhân sự chất lượng cho vị trí lập trình viên luôn luôn trong tình trạng thiếu. Tuy nhiên, đây là ngành nghề yêu cầu chuyên môn cao, vì vậy, bạn cần phải trải qua quá trình học tập nghiêm túc, đạt được các chứng chỉ và kỹ năng nhất định. Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu về bài viết mô tả công việc lập trình viên? Mức lương hấp dẫn bạn nên biết? trong bài viết dưới đây!

Trần Linh Anh

21/06/2021

Mô tả công việc ★
Bài viết chi tiết nhất mô tả công việc dược sĩ cho các ứng viên

Bài viết chi tiết nhất mô tả công việc dược sĩ cho các ứng viên

Bạn vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên ngành dược sĩ? Bạn muốn trở thành một dược sĩ trong tương lai? Bạn tò mò muốn biết một dược sĩ thì cần làm những công việc gì và chưa biết tìm hiểu ở đâu? Vậy thì bản mô tả công việc dược sĩ của job3s.com sẽ giúp bạn có một cái nhìn đầy đủ, chi tiết nhất. Từ đó giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho ước mơ và con đường sự nghiệp của mình.

Nguyễn Hà Trang

12/07/2021

Mô tả công việc ★
Thu ngân làm gì? Bản mô tả công việc thu ngân chi tiết từ A đến Z

Thu ngân làm gì? Bản mô tả công việc thu ngân chi tiết từ A đến Z

​Chúng ta đều thấy ở tất cả các cửa hiệu từ hàng tạp hóa nhỏ nhỏ đến các hệ thống siêu thị lớn đều có những người làm nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng, tính tiền, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Những người đó là những nhân viên thu ngân, có thể thấy nhân viên thu ngân tuy là một vị trí nhỏ nhưng không hề đơn giản vì tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có vị trí này. Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các công việc mà một nhân viên thu ngân phải làm, job3s.com xin chia sẻ đến bạn một số thông tin, bản mô tả công việc thu ngân từ A đến Z để bạn hiểu rõ hơn nhiệm vụ phải làm khi ở vị trí này là gì.

Sương Sương

12/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Thất nghiệp nên làm gì? Đâu là sự lựa chọn chính xác cho mình

Thất nghiệp nên làm gì? Đâu là sự lựa chọn chính xác cho mình

Thất nghiệp là khá phổ biến, thường là nhiều hơn một lần trong sự nghiệp của bạn. Đôi khi chúng tôi đã rời bỏ một công việc một cách tự nguyện trước khi tìm một công việc mới. Bất kể lý do, thất nghiệp tạo ra một "khoảng cách việc làm" trong sơ yếu lý lịch và cv xin việc của bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chắc chắn rằng sau khi nghỉ việc tại đây mình sẽ tìm kiếm được việc làm ngay lập tức. Vậy trong khoảng thời gian chờ đợi, tìm kiếm ấy thất nghiệp nên làm gì? Cùng job3s.com lý giải điều này bạn nhé!

Sương Sương

30/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bạn đã biết cách viết CV AI sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng chưa?

Bạn đã biết cách viết CV AI sao cho chuyên nghiệp và ấn tượng chưa?

Ngành AI hiện nay đang là một “mảnh đất” rất tiềm năng và rất rộng mở về cơ hội việc làm. Đây là một ngành công nghệ cao, vì vậy mức thu nhập của những người làm trong ngành này cũng được đánh giá là cao hơn so nhiều đồng nghiệp khác. CV AI chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đến với “mảnh đất” đầy tiềm năng này. Cùng tìm hiểu ngay cách viết CV AI sao cho thật chuyên nghiệp và ấn tượng trong bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

26/11/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
[GIẢI MÃ NGAY] Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm bộn tiền

[GIẢI MÃ NGAY] Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm bộn tiền

Bạn có máu bán hàng và mong muốn “dấn thân” vào nghiệp kinh doanh ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học để thỏa mãn đam mê và gia tăng thu nhập, chi trả các học phí nhưng lại không biết lựa chọn mặt hàng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để cùng Bùi Nguyệt giải mã câu hỏi “ sinh viên nên kinh doanh gì với chi phí thấp, lời cao” nhé.

Trần Phương

29/06/2022

Tin tức tổng hợp ★
Tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược chi tiết nhất

Tìm hiểu kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa dược chi tiết nhất

Trưởng khoa Dược là một vị trí quan trọng trong hệ thống điều hành các khoa của cơ sở liên quan đến ngành. Các bệnh viện hay trường học hiện nay đều không thể thiếu được ngành Dược, một trong những ngành có mối liên hệ mật thiết với thuốc, hóa chất hay các loại sinh phẩm khác. Chính vì thế mà người đứng đầu khoa Dược sẽ có những yêu cầu nhất định để đảm bảo cho ngành Dược có được sự hoạt động ổn định nhất. Và kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa Dược là điều kiện thiết yếu. Vậy, cụ thể thì các kỹ năng chuyên môn của trưởng khoa Dược là gì? Cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây nhé!

Hà Vy Vy

25/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Sơ yếu lý lịch đánh máy – liệu có làm hồ sơ của bạn lỗi thời?

Sơ yếu lý lịch đánh máy – liệu có làm hồ sơ của bạn lỗi thời?

Sơ yếu lý lịch – một loại văn bản không còn xa lạ trong hành trình xin việc của bất kỳ ai. Thông thường người ta thường sử dụng ngay bản Mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn trong bộ hồ sơ giấy hoặc nhanh chóng nữa thì tải về các mẫu trực tuyến. Vậy thì một vấn đề đặt ra rằng, sơ yếu lý lịch đánh máy có được không, có phù hợp trong thời đại công nghệ số này hay không?

Mỹ Anh

06/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế chi tiết nhất

Tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế chi tiết nhất

Nhân viên pha chế là những người không thể thiếu trong quá trình hình thành và khẳng định vị thế của một thương hiệu kinh doanh đồ uống. Hãy cùng tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế để hiểu rõ hơn về sức hấp dẫn của ngành nghề này nhé.

Sương Sương

23/06/2021

Mô tả công việc ★
Cập nhật mô tả công việc kỹ sư điện chi tiết nhất hiện nay

Cập nhật mô tả công việc kỹ sư điện chi tiết nhất hiện nay

Kỹ sư điện là một công việc khá phổ biến mà hầu hết các ứng viên thuộc khối ngành điện sau khi ra trường đều quan tâm. Để có thể ứng tuyển vị trí công việc kỹ sư điện, trước tiên bạn cần nắm rõ vị trí này làm những công việc gì. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tham khảo mô tả công việc kỹ sư điện hiện nay nhé.

Vũ Anh Thư

09/07/2021

Mô tả công việc ★
Bật mí cách làm cv bằng file pdf chuản chỉ nhất dành cho ứng viên

Bật mí cách làm cv bằng file pdf chuản chỉ nhất dành cho ứng viên

Hiện nay có rất nhiều người tạo CV dưới dạng file PDF phục vụ cho quá trình viết CV ứng tuyển. Do đó, chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn. So với CV qua Word thì CV qua PDF có nhiều điểm vượt trội hơn nhiều. Ngoài ra, khi bạn chuyển về dạng PDF, việc in ấn cũng rõ nét về màu sắc và chất lượng hơn hẳn. Cùng tìm hiểu cách làm CV bằng file PDF qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

03/06/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bộ hồ sơ ứng tuyển nhân viên kinh doanh đầy đủ gồm những gì

Bộ hồ sơ ứng tuyển nhân viên kinh doanh đầy đủ gồm những gì

Nhân viên kinh doanh là công việc khá phổ biến hiện nay khi mà đơn vị kinh doanh, thương mại nào cũng cần vị trí này. Nhân viên kinh doanh đóng vai trò rất lớn đối với việc mang lại lợi nhuận cho một công ty cho nên mức lương cũng được coi là rất hấp dẫn. Có nhiều bạn muốn ứng tuyển vị trí này nhưng không biết xin việc kiểu gì. Trước hết bạn cần một bộ hồ sơ ứng tuyển nhân viên kinh doanh để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và vào vòng phỏng vấn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cần chuẩn bị gì trong hồ sơ nhé.

Phạm Hồng Diệp

12/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hướng dẫn lập cv quản lý nhà hàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn lập cv quản lý nhà hàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

CV quản lý nhà hàng là tài liệu để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được thông tin cá nhân, kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân bạn. Nếu có một chiếc CV ấn tượng sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Cẩm Tú

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị thu hút nhà tuyển dụng

Bạn loay hoay chưa rõ làm sao để có một mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị thật ấn tượng? Vốn dĩ đây là ngành được đánh giá khô khan mà thư xin việc lại là yếu tố không thể thiếu. Vậy hãy cùng nắm bắt cách viết thư xin việc qua bài viết sau.

Phạm Nhung

24/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hồ sơ đăng ký tạm trú cùng quy định quan trọng cần nắm rõ

Hồ sơ đăng ký tạm trú cùng quy định quan trọng cần nắm rõ

Hồ sơ đăng ký tạm trú là gì? Hồ sơ đăng ký tạm trú cần phải có những gì? Tìm hiểu thủ tục và cách thức để chuẩn bị hồ sơ đăng ký tạm trú hoàn chỉnh được trình bày trong nội dung bài viết thật chi tiết.

Thoa

12/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm