banner
banner

Kinh nghiệm tìm việc

Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

Tác giả: Lê Thanh Hồng 20/07/2019

Các bạn trẻ đang không biết khối c làm nghề gì? Có những tổ hợp môn nào? Mọi lời giải đều được cập nhật trong bài viết dưới đây, các bạn trẻ đừng bỏ qua nhé!

Nhờ vào những quy định mới về tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo mà Khối C cũng đã có nhiều điểm thay đổi mới, mở rộng ra nhiều cơ hội lựa chọn viec lam với nhiều ngành nghề cho các bạn sinh viên. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung được cập nhật mới nhất về khối C cùng với các ngành nghề hấp dẫn.

1. Khối c và những thông tin liên quan

1.1. Các tổ hợp môn thuộc khối C

Có lẽ cũng nhiều bạn ngoài việc thắc mắc khối c làm nghề gì thì cũng chưa rõ về các tổ hợp môn thuộc khối c, bởi không giống như khoảng 5 năm về trước, khối c chỉ gồm 3 môn chủ đạo là văn, địa, sử nữa. Đến nay, khối C đã có nhiều thay đổi và có sự thay đổi hoàn toàn dựa trên sự hình thành cũng như phát triển của một số ngành học khối c kiểu mới. Do vậy khối C cũng được chia ra làm nhiều tổ hợp khác nhau, chi tiết dưới đây.

Những tổ hợp môn khối c là gì

• C00 gồm văn học, lịch sử và địa lý.

• C01 gồm văn học, vật lý và toán học.

• C02 gồm văn học, hóa học và toán học.

• C03 gồm văn học, lịch sử và toán học.

• C04 gồm văn học, địa lý và toán học.

• C05 gồm văn học, hóa học và vật lý.

• C06 gồm văn học, sinh học và vật lý.

• C07 gồm văn học, lịch sử và vật lý.

• C08 gồm văn học, sinh học và hóa học.

• C09 gồm văn học, vật lý và hóa học.

• C10 gồm văn học, lịch sử và hóa học.

• C11 gồm văn học, địa lý và hóa học.

• C12 gồm văn học, lịch sử và sinh học.

• C13 gồm văn học, địa lý và sinh học.

1.2. Khối C có thể chọn học ngành nào?

Thực tế hiện nay khối c đã mở rộng và phát triển được thêm nhiều ngành khác nhau, nên các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn được một số chuyên ngành liệt kê dưới đây.

Khối c gồm những chuyên ngành nào

• Tâm lý học.

• Báo chí – truyền thông.

• Xã hội học.

• Triết học.

• Chính trị học.

• Công tác xã hội học.

• Văn học.

• Việt Nam học.

• Ngôn ngữ học.

• Thông tin học.

• Lưu trữ học.

• Đông phương học.

• Quốc tế học.

• Khoa quản lý.

• Lịch sử học.

• Sư phạm văn, sử, địa…

• Luật.

• Ngành văn hóa – du lịch.

Sau khi tham khảo những chuyên ngành có thể lựa chọn thì các bạn cũng phần nào hình dung ra được việc khối c làm nghề gì rồi đúng không? Thực tế thì, mỗi một chuyên ngành cũng sẽ có những ngành nghề có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp sẽ khác nhau, dựa vào đặc thù cũng như kiến thức được lĩnh hội trong quá trình học tập.

Tìm kiếm thông tin về một trong những ngành nghề hấp dẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện nay là ngành quản trị khời nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc làm này cũng như những cơ hội việc làm hấp dẫn cho lĩnh vực này hãy truy cập vào Timviec365.net ngay nhé.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cùng tìm lời giải đáp “khối c làm nghề gì?”

Theo như xu hướng hội nhập đa quốc gia như hiện nay thì có một số ngành như: Sư phạm; báo chí – truyền thông, văn hóa – du lịch, luật… là những ngành khối c có nhiều tiềm năng phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Nếu các bạn cũng đang quan tâm cũng như đam mê với những ngành nghề này thì cũng đừng ngần ngại mà hãy dự tuyển.

Dưới đây chúng ta cùng đi vào chi tiết để các bạn có thêm thông tin để lựa chọn ra ngành phù hợp với minh nhé.

Khối c làm nghề gì

2.1. Sư phạm

Nếu các bạn đam mê với ngành nghề sư phạm thì các bạn theo học khối c có thể lựa chọn ngành sư phạm văn, sử, địa,… hoặc ngành giáo dục tiểu học. Nhưng thực tế thì ngành này cũng có những đặc thù cũng như tính chất riêng, nên nếu theo học ngành này thì các bạn nên rèn luyện nhiều yếu tố như khả năng truyền đạt, kiên nhẫn, bình tĩnh cùng với một số phẩm chất cần có của người làm trong ngành giáo.

2.2. Văn hóa – du lịch

Những ngành nghề sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này của các bạn khối c có thể đảm nhận là: hướng dẫn viên du lịch, quản trị dịch vụ du lịch lữ hành,…và các bạn có thể tìm được thông tin tuyển dụng tại các website việc làm hoặc các công ty dịch vụ du lịch trong và ngoài nước, tại các viện bảo tàng quốc gia, địa phương.

2.3. Ngành luật

Thực tế thị trường ngành nghề này đang trong tình trạng “khan hiếm” nguồn nhân lực, do vậy nhu cầu tuyển dụng là khá cao. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn được nhiều công việc trong những lĩnh vực khác nhau tại các tòa án các cấp, văn phòng luật, hoặc có thể tự mở văn phòng để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật khi đã có đủ tự tin về trình độ, kinh nghiệm,…

2.4. Báo chí - truyền thông

Ngành này hiện nay đang thu hút được lượng lớn thí sinh bởi sự đa dạng của ngành nghề, và đang trở thành một ngành Hot với cơ chế thị trường hiện nay. Những thông tin liên quan đến xã hội, những kỹ năng viết lách, khả năng tư duy nhạy bén… các bạn đều được trau dồi, rèn rũa trong quá trình học tập trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp các bạn cũng có thể lựa chọn được một số việc làm tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông, …

2.5. Ngành công nghệ thông tin

Dựa theo thông tin mới được cập nhật mới nhất thì từ năm 2018 Bộ giáo dục và đào tạo đã chính thức đưa ra những quy định mới tạo điều kiện cho các trường học được tự chủ tuyển sinh. Chính vì vậy mà những tổ hợp môn để phục vụ tuyển sinh cũng được mở rộng hơn nhiều so với trước kia và cũng đã tạo điều kiện cho các bạn theo học khối c có thể lựa chọn được ngành này.

Khối c làm nghề gì? - công nghệ thông tin

Như các bạn đã biết thì thời đại công nghệ 4.0 thì lĩnh vực công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng của thị trường và thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực nhờ vào tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành. Nếu các bạn đam mê công nghệ, yêu thích được khám phá những điều mới mẻ thì hãy theo đuổi ngành học này.

Nắm bắt những cơ hội việc làm chuyên ngành cơ khí chế tạo máy với những tin tức về việc làm được cập nhật mới nhất thông qua website Timviec365.net mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất cho bạn chọn lựa.

Dựa vào những thông tin liên quan đến khối c chúng tôi chia sẻ ở trên mong rằng đã giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi khối c làm nghề gì phù hợp với bản thân mình nhé!

  1. 1. Khối c và những thông tin liên quan
  2. 1.1. Các tổ hợp môn thuộc khối C
  3. 1.2. Khối C có thể chọn học ngành nào?
  4. 2. Cùng tìm lời giải đáp “khối c làm nghề gì?”
  5. 2.1. Sư phạm
  6. 2.2. Văn hóa – du lịch
  7. 2.3. Ngành luật
  8. 2.4. Báo chí - truyền thông
  9. 2.5. Ngành công nghệ thông tin

Bài viết liên quan

Giải đáp khái niệm và mục đích của kế toán tài chính doanh nghiệp

Giải đáp khái niệm và mục đích của kế toán tài chính doanh nghiệp

Hàng năm ngành nghề kế toán luôn là ngành thu hút lượng lớn nguồn nhân lực trẻ trên khắp cả nước. Bởi đây là một vị trí công việc rất quan trọng và được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư vì thế quá trình tuyển dụng những vị trí kế toán của doanh nghiệp không dễ dàng. Nghề kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau như kế toán thuế, kế toán doanh thu, kế toán bán hàng… Và vị trí quan trọng nữa không thể không kể tới tại mỗi doanh nghiệp chính là kế toán tài chính. Vậy bạn đã biết thế nào là kế toán tài chính, kế toán tài chính có đặc điểm gì và mục đích của nghề nghiệp này ở doanh nghiệp để làm gì hay chưa? Sau đây hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về chủ đề này nhé.

Sương Sương

20/08/2022

Tin tức tổng hợp ★
Những cơ hội việc làm với hồ sơ xin việc công nhân chuyên nghiệp

Những cơ hội việc làm với hồ sơ xin việc công nhân chuyên nghiệp

Hồ sơ xin việc công nhân là yếu tố không thể thiếu khi bạn ứng tuyển vào vị trí công nhân. Tìm hiểu hồ sơ xin việc công nhân sẽ giúp bạn ứng tuyển thành công vào công việc ở vị trí công nhân.

Thoa

02/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Top 10 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội

Top 10 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội

Tìm kiếm việc làm luôn là nhu cầu quan trọng của sinh viên mới ra trường, cũng như những lao động phổ thông. Tìm việc qua các trung tâm giới thiệu việc làm hiện đang dần trở thành một xu thế mới. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những trung tâm thật sự uy tín và chất lượng cho mình. Bài viết tham khảo dưới đây về các trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Hạ Kiều Anh

05/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên quản trị mạng mà bạn nên biết

Bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên quản trị mạng mà bạn nên biết

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, nhân viên quản trị mạng là công việc được tuyển dụng rất nhiều để quản lý các hệ thống mạng máy tính. Hãy cập nhật ngay bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên quản trị mạng để có thể tự tin trả lời nhà tuyển dụng và thành công vượt qua buổi phỏng vấn nhé!

Trịnh Hoài Phương

07/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc trưởng phòng nhân sự đầy đủ bạn nên biết

Mô tả công việc trưởng phòng nhân sự đầy đủ bạn nên biết

Trưởng phòng nhân sự là một vị trí có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển nguồn nhân lực của cả công ty. Con người chính là một tài sản vô giá cần được đào tạo và huấn luyện, bởi vậy trách nhiệm của công việc này là không hề đơn giản. Hãy tìm hiểu cùng mình mô tả công việc trưởng phòng nhân sự một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Phạm Hồng Diệp

25/06/2021

Mô tả công việc ★
Siêu bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí

Siêu bí kíp trả lời câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí

Với việc trí tuệ nhân tạo đang len lỏi dần vào ngành cơ khí, các kỹ sư ngày càng phải có những sự chuẩn bị tốt trong các cuộc phỏng vấn công việc với tỉ lệ cạnh tranh cao. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn trả lời những câu hỏi phỏng vấn kỹ sư cơ khí phổ biến nhất!

Nguyễn Hà Trang

22/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Công việc của nhân viên bán hàng, liệu thăng tiến có khó?

Công việc của nhân viên bán hàng, liệu thăng tiến có khó?

Bán hàng hay nhân viên bán hàng, công việc chắc chả còn xa lạ gì, đặc biệt với những công việc làm thêm hay với những bạn sinh viên mới ra trường chưa kiếm được công việc phù hợp đúng với chuyên ngành theo học thì nghề bán hàng giống như một lựa chọn tất yếu vậy. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về công việc của nhân viên bán hàng là gì hay chưa, liệu nó có chỉ đơn thuần là cung cấp đến khách hàng mà họ cần giống như trước kia không? Cơ hội phát triển của nghề này hiện nay ra sao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất về công việc này nhé.

Phạm Hồng Diệp

29/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Thủ tục và giấy tờ cần có trong hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục và giấy tờ cần có trong hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Bạn đang thắc mắc những điều kiện để hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì? Thủ tục và giấy tờ cần thiết trong hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cần những gì? Cùng job3s.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cụ thể nhé!

Hạ Kiều Anh

10/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mách bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe Taxi Vinasun ghi điểm

Mách bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe Taxi Vinasun ghi điểm

Dù ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào thì bộ hồ sơ xin việc cũng đều đóng vai trò không thể thiếu. Do vậy, khi bạn xin làm tài xế lái taxi của Vinasun thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ. Bài viết này job3s.com chia sẻ cho bạn những thông tin chung về bộ hồ sơ này, những loại văn bản không thể thiếu trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun cũng như một vài điểm lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, cùng theo dõi ngay nhé!

Sương Sương

22/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Toàn bộ thông tin mô tả công việc Kỹ sư xây dựng hoàn chỉnh

Toàn bộ thông tin mô tả công việc Kỹ sư xây dựng hoàn chỉnh

Kỹ sư xây dựng được nhiều người theo đuổi, ứng tuyển vào các công ty xây dựng. Để hiểu rõ về vị trí này thì chúng ta sẽ tìm hiểu bản Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng hoàn chỉnh.

Thoa

09/07/2021

Mô tả công việc ★
Mẹo làm CV giám sát bán hàng tỏa sáng không phải ai cũng biết

Mẹo làm CV giám sát bán hàng tỏa sáng không phải ai cũng biết

Vị trí nhân viên giám sát bán hàng có thể coi là trợ lý đắc lực của người quản lý bán hàng. Công việc đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu đặc thù mà không phải ai cũng có thể đứng vào vị trí này cho nên người giám sát bán hàng thường được tuyển lựa rất kỹ. Muốn vượt qua ải sàng lọc của nhà tuyển dụng buộc ứng viên phải chuẩn bị tốt bản CV giám sát bán hàng cho mình. Cùng Mỹ Anh khám phá những bí quyết hay nhất để làm nổi bật CV giám sát bán hàng này bạn nhé.

Mỹ Anh

08/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Hiện nay, kế toán là một công việc có vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các công ty, doanh nghiệp. Trong ngành kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau và kế toán nội bộ là vị trí đang được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu những công việc của kế toán nội bộ là gì qua bài viết này nhé!

Trương Diệp Chi

28/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc cũng như sự phát triển kế toán ngân hàng

Tìm hiểu nhiệm vụ, công việc cũng như sự phát triển kế toán ngân hàng

Kế toán ngân hàng được cho là hoạt động quan trọng trong một ngân hàng nó phản ánh tình trạng hoạt động của ngân hàng đó ra làm sao. Do tính chất chuyên môn đặc thù của ngành mà kế toán ngân hàng có nhiều điểm riêng khác biệt so với kế toán doanh nghiệp. Vậy nay hãy đi cùng job3s.com để trả lời cho những thắc mắc về kế toán ngân hàng là gì? Công việc của một kế toán ngân hàng? Mọi thứ sẽ được giải đáp ở bài dưới đây!

Phạm Nhung

30/08/2022

Mô tả công việc ★
Các mẫu CV ngành công nghệ thực phẩm hot nhất hiện nay.

Các mẫu CV ngành công nghệ thực phẩm hot nhất hiện nay.

Song song với các ngành nghề đang làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường lao động cùng với đó là sức khỏe con người đang ngày càng được chú trọng và quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy, lý do gì khiến cho ngành nghề này hứa hẹn sẽ bước vào thời kỳ hoàng kim trong tương lai gần và cách thức để có CV đẹp nhất cho vị trí này.

Trương Diệp Chi

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Block facebook là gì? Làm thế nào để có thể block người khác

Block facebook là gì? Làm thế nào để có thể block người khác

Bạn đã biết block fb chưa? Tại sao lại có nút block? Làm thế nào để block người khác? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của job3s.com để tìm câu trả lời nhé.

Trương Diệp Chi

30/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm