Bạn có biết học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

Kinh nghiệm tìm việc

Hiện nay, khối D đang rất “hot” thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh, nhưng các bạn đã hiểu rõ về ngành học có thể ứng tuyển khi thi khối D “hot” này hay chưa. Đặc biệt các bạn có biết học khối D làm nghề gì khi ra trường? Đó có phải là công việc mà bạn yêu thích hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khối D có thể học những chuyên ngành nào?

 Khối D có thể học những chuyên ngành nào?

Liệu học khối D sau này ra trường có dễ xin việc hay không. Những ngành học khối D có phổ biến, thu nhập có cao hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh hiện nay quan  tâm. Nhưng để trả lời những câu hỏi trên, trước tiên bạn đã hiểu rõ về bản chất khối D có thể học những chuyên ngành nào, và những chuyên ngành đó có những đặc điểm gì hay chưa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những vấn đề trên trước tiên đã nhé.

Khối D  được phân thành rất nhiều mã khác nhau như D1, D2, D3, D4, D5, D6. Vì vậy ứng với từng loại mã bạn sẽ nhận được các khối ngành có thể dự thi liên quan, cụ thể:

- Khối sư phạm bao gồm: sư phạm tiếng Trung, anh, Nga, Đức, Nhật sẽ ứng tuyển với các khối D1 đến D5, tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể. Ngoài ra còn có ngành tâm lý học, và giáo dục tiểu học ứng tuyển khối D1.

- Các khối kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính: thì các bạn có thể ứng tuyển các khối D1 tại các trường đại học 

- Khối công nghệ thông tin có thể ứng tuyển khối D1 là phổ biến

Trên đây là các khối chuyên ngành mà các bạn học sinh có thể ứng tuyển bằng các khối D được phân loại cụ thể. Ngoài ra, cụ thể hơn chúng ta sẽ đi tìm hiêu các chuyên ngành mà bạn có thể ứng tuyển bằng khối D.

- Chuyên ngành quản trị kinh doanh

- Chuyên ngành tài chính – ngân hàng

- Chuyên ngành thương mại quốc tế

- Chuyên ngành kinh doanh quốc tế

- Chuyên ngành bảo hiểm

- Chuyên ngành kế toán

- Chuyên ngành ngoại ngữ

- Chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ

- Chuyên ngành tâm lý học

- Chuyên ngành marketing

Ngoài ra còn rất nhiều những chuyên ngành khác mà các bạn học sinh hoàn toàn có rất nhiều cơ hội ứng tuyển để chọn ngành học phù hợp. Chuyên ngành học phù hợp sẽ giúp cho bạn có cơ hội đầu ra tim viec làm dễ dàng và phù hợp với năng lực bản thân hơn là khi học xong ra trường làm trái ngành, trái nghề rất khó khăn

Tham khảo thêm thông tin: khối C làm nghề gì? Nhiều bạn cho rằng khối này khó xin việc. Hãy đọc ngay chia sẻ của timviec365.net để thấy cơ hội việc làm khối này nhé

Chính vì điều đó để tìm kiếm việc làm có thu nhập cao một cách dễ dàng và đúng chuyên ngành thì việc đầu tiên của bạn cần tìm được chuyên ngành học phù hợp và có tương lai phát triển với khối D bạn đã học.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao?

Nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khối D đang không biết làm nghề gì, vậy hãy tham khảo một số việc làm tiêu biểu dưới đây, vừa có thu nhập cao lại mang lại cho bạn công việc ổn định và thăng tiến trong tương lai.

Học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao?

2.1. Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là một trong những ngành nghề tiêu biểu của khối D. Nếu bạn học chuyên ngành ngoại ngữ thì vị trí việc làm phiên dịch viên là cơ hội việc làm có thu nhập cao đối với sinh viên mới ra trường của chuyên ngành này.

Có rất nhiều chuyên ngành ngôn ngữ khác nhau, bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển đúng với chuyên ngành ngôn ngữ tại các cơ quan, địa điểm doanh nghiệp taị Việt Nam. Các nhà tuyển dụng điển hình của phiên dịch viên:

- Cơ quan dịch thuật và phiên dịch

- Doanh nghiệp quốc tế

- Dịch vụ tin tức

- Chính quyền địa phương, quốc gia và quốc tế và các cơ quan quốc tế, như Liên Hợp Quốc

- Các cơ quan khu vực công khác, chẳng hạn như tư pháp và hành pháp

- Tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ.

Đây sẽ là cơ hội việc làm rất lớn cũng là câu trả lời đầu tiên của chúng tôi dành cho bạn về câu hỏi học khối D ra làm gì?

2.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Câu trả lời tiếp theo của chúng tôi dành cho câu hỏi của bạn về “ học khối D ra làm gì?” đó chính là vị trí việc làm nhân viên xuất nhập khẩu. Đây cũng là một trong những việc làm tiêu biểu của chuyên ngành tốt nghiệp khối D.

Nhân viên xuất nhập khẩu là công việc đòi hỏi có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy các nhà tuyển dụng yêu cầu và lựa chọn rất cao giữ các ứng viên cần đạt được những yêu cầu đó. Đồng thời đây cũng là một ngành nghề có thu nhập khá cao và tương lai rất phát triển.

Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty chuyên về xuất nhập khẩu hoặc ứng tuyển làm việc tại các sân bay quốc tế nội địa và nước ngoài hoặc các cửa khẩu của nước ta. Tại những địa điểm trên đều có nhu cầu tuyển dụng rất cao về nhân viên xuất nhập khẩu.

2.3. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực có thu nhập chưa bao giờ là thấp đây là cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp các chuyên ngành khối D, nhưng chưa biết ra làm gì?

Hiện nay trên thị trường không thiếu các công ty doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh dịch vụ bất động sản, vì vậy các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển vào các vị trí thực tập sinh nhân viên bất động sản, vừa học vừa làm để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Nhân viên bất động sản yêu cầu rất nhiều bởi kinh nghiệm nghề nghiệp, sự am hiểu về thị trường bất động sản cũng như các kỹ năng mềm khi làm việc. Để ứng tuyển thành công vào những vị trí thấp nhất trong lĩnh vực này thì bạn cũng cần có một chút ít tố chất nghề nghiệp. Bên cạnh đó công việc này sẽ dậy cho bạn rất nhiều thứ về cuộc sống cách làm việc, cách nhìn nhận vấn đề, nhìn nhận con người.

Bên cạnh nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn hoàn toàn có thể việc làm nhân viên kinh doanh tại tp hcm ở các lĩnh vực khác như bảo hiểm, quảng cáo, tiêu dùng nhanh...

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn có thêm được nhiều thông tin và cũng biết rõ được học khối D ra làm nghề gì. Chúc các bạn chọn được ngành học phù hợp, công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công và may mắn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi.