banner
banner

Kinh nghiệm tìm việc

Bạn có biết học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

Tác giả: Nguyễn Hà Trang 26/08/2019

Hiện nay, khối D đang rất “hot” thu hút được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh, nhưng các bạn đã hiểu rõ về ngành học có thể ứng tuyển khi thi khối D “hot” này hay chưa. Đặc biệt các bạn có biết học khối D làm nghề gì khi ra trường? Đó có phải là công việc mà bạn yêu thích hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khối D có thể học những chuyên ngành nào?

 Khối D có thể học những chuyên ngành nào?

Liệu học khối D sau này ra trường có dễ xin việc hay không. Những ngành học khối D có phổ biến, thu nhập có cao hay không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh hiện nay quan  tâm. Nhưng để trả lời những câu hỏi trên, trước tiên bạn đã hiểu rõ về bản chất khối D có thể học những chuyên ngành nào, và những chuyên ngành đó có những đặc điểm gì hay chưa. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những vấn đề trên trước tiên đã nhé.

Khối D  được phân thành rất nhiều mã khác nhau như D1, D2, D3, D4, D5, D6. Vì vậy ứng với từng loại mã bạn sẽ nhận được các khối ngành có thể dự thi liên quan, cụ thể:

- Khối sư phạm bao gồm: sư phạm tiếng Trung, anh, Nga, Đức, Nhật sẽ ứng tuyển với các khối D1 đến D5, tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể. Ngoài ra còn có ngành tâm lý học, và giáo dục tiểu học ứng tuyển khối D1.

- Các khối kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính: thì các bạn có thể ứng tuyển các khối D1 tại các trường đại học 

- Khối công nghệ thông tin có thể ứng tuyển khối D1 là phổ biến

Trên đây là các khối chuyên ngành mà các bạn học sinh có thể ứng tuyển bằng các khối D được phân loại cụ thể. Ngoài ra, cụ thể hơn chúng ta sẽ đi tìm hiêu các chuyên ngành mà bạn có thể ứng tuyển bằng khối D.

- Chuyên ngành quản trị kinh doanh

- Chuyên ngành tài chính – ngân hàng

- Chuyên ngành thương mại quốc tế

- Chuyên ngành kinh doanh quốc tế

- Chuyên ngành bảo hiểm

- Chuyên ngành kế toán

- Chuyên ngành ngoại ngữ

- Chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ

- Chuyên ngành tâm lý học

- Chuyên ngành marketing

Ngoài ra còn rất nhiều những chuyên ngành khác mà các bạn học sinh hoàn toàn có rất nhiều cơ hội ứng tuyển để chọn ngành học phù hợp. Chuyên ngành học phù hợp sẽ giúp cho bạn có cơ hội đầu ra tim viec làm dễ dàng và phù hợp với năng lực bản thân hơn là khi học xong ra trường làm trái ngành, trái nghề rất khó khăn

Tham khảo thêm thông tin: khối C làm nghề gì? Nhiều bạn cho rằng khối này khó xin việc. Hãy đọc ngay chia sẻ của timviec365.net để thấy cơ hội việc làm khối này nhé

Chính vì điều đó để tìm kiếm việc làm có thu nhập cao một cách dễ dàng và đúng chuyên ngành thì việc đầu tiên của bạn cần tìm được chuyên ngành học phù hợp và có tương lai phát triển với khối D bạn đã học.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao?

Nếu các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành khối D đang không biết làm nghề gì, vậy hãy tham khảo một số việc làm tiêu biểu dưới đây, vừa có thu nhập cao lại mang lại cho bạn công việc ổn định và thăng tiến trong tương lai.

Học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao?

2.1. Phiên dịch viên

Phiên dịch viên là một trong những ngành nghề tiêu biểu của khối D. Nếu bạn học chuyên ngành ngoại ngữ thì vị trí việc làm phiên dịch viên là cơ hội việc làm có thu nhập cao đối với sinh viên mới ra trường của chuyên ngành này.

Có rất nhiều chuyên ngành ngôn ngữ khác nhau, bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển đúng với chuyên ngành ngôn ngữ tại các cơ quan, địa điểm doanh nghiệp taị Việt Nam. Các nhà tuyển dụng điển hình của phiên dịch viên:

- Cơ quan dịch thuật và phiên dịch

- Doanh nghiệp quốc tế

- Dịch vụ tin tức

- Chính quyền địa phương, quốc gia và quốc tế và các cơ quan quốc tế, như Liên Hợp Quốc

- Các cơ quan khu vực công khác, chẳng hạn như tư pháp và hành pháp

- Tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ.

Đây sẽ là cơ hội việc làm rất lớn cũng là câu trả lời đầu tiên của chúng tôi dành cho bạn về câu hỏi học khối D ra làm gì?

2.2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Câu trả lời tiếp theo của chúng tôi dành cho câu hỏi của bạn về “ học khối D ra làm gì?” đó chính là vị trí việc làm nhân viên xuất nhập khẩu. Đây cũng là một trong những việc làm tiêu biểu của chuyên ngành tốt nghiệp khối D.

Nhân viên xuất nhập khẩu là công việc đòi hỏi có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy các nhà tuyển dụng yêu cầu và lựa chọn rất cao giữ các ứng viên cần đạt được những yêu cầu đó. Đồng thời đây cũng là một ngành nghề có thu nhập khá cao và tương lai rất phát triển.

Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty chuyên về xuất nhập khẩu hoặc ứng tuyển làm việc tại các sân bay quốc tế nội địa và nước ngoài hoặc các cửa khẩu của nước ta. Tại những địa điểm trên đều có nhu cầu tuyển dụng rất cao về nhân viên xuất nhập khẩu.

2.3. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là một trong những lĩnh vực có thu nhập chưa bao giờ là thấp đây là cơ hội việc làm rất tốt cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp các chuyên ngành khối D, nhưng chưa biết ra làm gì?

Hiện nay trên thị trường không thiếu các công ty doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh dịch vụ bất động sản, vì vậy các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển vào các vị trí thực tập sinh nhân viên bất động sản, vừa học vừa làm để có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Nhân viên bất động sản yêu cầu rất nhiều bởi kinh nghiệm nghề nghiệp, sự am hiểu về thị trường bất động sản cũng như các kỹ năng mềm khi làm việc. Để ứng tuyển thành công vào những vị trí thấp nhất trong lĩnh vực này thì bạn cũng cần có một chút ít tố chất nghề nghiệp. Bên cạnh đó công việc này sẽ dậy cho bạn rất nhiều thứ về cuộc sống cách làm việc, cách nhìn nhận vấn đề, nhìn nhận con người.

Bên cạnh nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn hoàn toàn có thể việc làm nhân viên kinh doanh tại tp hcm ở các lĩnh vực khác như bảo hiểm, quảng cáo, tiêu dùng nhanh...

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn có thêm được nhiều thông tin và cũng biết rõ được học khối D ra làm nghề gì. Chúc các bạn chọn được ngành học phù hợp, công việc phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công và may mắn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi.

  1. 1. Khối D có thể học những chuyên ngành nào?
  2. 2. Học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao?
  3. 2.1. Phiên dịch viên
  4. 2.2. Nhân viên xuất nhập khẩu
  5. 2.3. Nhân viên kinh doanh bất động sản

Bài viết liên quan

​Giúp bạn phân biệt đơn xin việc và cv khác nhau thế nào?

​Giúp bạn phân biệt đơn xin việc và cv khác nhau thế nào?

Dù bạn mới tốt nghiệp hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình thì khi đối diện với vấn đề đi xin việc, tất cả đều cần phải chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận bộ hồ sơ xin việc với đơn xin việc và CV cùng một số yếu tố khác. Một bộ hồ sơ được tạo nên từ nhiều loại giấy tờ trong đó có những “cặp đôi” có vẻ như na ná giống nhau và dễ gây ra sự hiểu lầm, đánh đồng chúng trong cách viết. Điển hình là CV và đơn xin việc. Nếu là bạn, bạn có biết đơn xin việc và CV xin việc khác nhau như thế nào hay không?

Mỹ Anh

24/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Trong CV xin việc tiếng Anh ngành ngân hàng, mục tiêu nghề nghiệp là phần thông tin cho nhà tuyển dụng biết những định hướng trong tương lai và tầm nhìn của bạn. Một ứng viên thông minh sẽ biết cách sử dụng mục tiêu nghề nghiệp để khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng với CV xin việc của mình. Tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng qua bài viết sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi viết CV xin việc nhé!

Nguyễn Hà Trang

16/06/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Các loại chứng từ sử dụng trong kế toán doanh thu cần thiết

Các loại chứng từ sử dụng trong kế toán doanh thu cần thiết

Từ lâu vị trí kế toán doanh thu đã được các doanh nghiệp tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng vì tính chất chính xác đặc thù của ngành kế toán. Kế toán doanh nghiệp sẽ có vai trò tổng hợp đánh giá số liệu về doanh thu của doanh nghiệp mà qua đó ban lãnh đạo sẽ có cái nhìn chung nhất và có thể đánh giá được mức độ hoạt động hiệu hiệu quả của doanh nghiệp của mình. Vậy các loại chứng từ sử dụng trong kế toán doanh thu nào sẽ được kế toán doanh thu sử dụng trong khi hoàn thành nghiệp vụ của mình.

Mỹ Anh

19/08/2022

Mô tả công việc ★
Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế được phổ biến nhất hiện nay

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế được phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, công việc làm nhân viên y tế đang rất thu hút các nguồn nhân lực trong nước, do vậy số lượng ứng viên cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc vượt qua được bước phỏng vấn cá nhân. Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn những câu hỏi phỏng vấn nhân viên y tế mới nhất, giúp bạn dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng đọc ngay thôi!

Trịnh Hoài Phương

04/06/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Những mô tả công việc kinh doanh online chân thật nhất

Những mô tả công việc kinh doanh online chân thật nhất

Kinh doanh online hiện nay đang rất phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại bởi nhu cầu của nó ngày càng tăng. Rất nhiều người hiện nay đang tìm hiểu và bắt đầu công việc này để tìm kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn là một trong số đó, đừng quên đọc những mô tả công việc kinh doanh online chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Vi Ngọc Linh

26/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Cách viết thư ứng tuyển thực tập sinh dễ dàng và hiệu quả

Cách viết thư ứng tuyển thực tập sinh dễ dàng và hiệu quả

Thư ứng tuyển là cơ hội đầu tiên giúp thực tập sinh đến gần hơn với công việc yêu thích và để lại cái nhìn thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bạn muốn viết thư ứng tuyển thực tập sinh ấn tượng và độc đáo thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Nguyễn Ngọc Ly

15/02/2022

Kinh nghiệm tìm việc ★
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin cấp điện sản xuất chi tiết và mới nhất

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin cấp điện sản xuất chi tiết và mới nhất

Cá nhân hoặc hộ gia đình đăng ký kinh doanh, mở công xưởng chế biến, sản xuất hoặc nông trại, trang trại nên làm hồ sơ xin cấp điện sản xuất để được hưởng giá điện “mềm” hơn so với giá điện sinh hoạt. Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị hồ sơ xin cấp điện sản xuất và cách hoàn thiện mẫu đơn xin cấp điện sản xuất qua bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

04/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Trả lời cho câu hỏi kế toán trường cần bằng cấp gì

Trả lời cho câu hỏi kế toán trường cần bằng cấp gì

Bất kỳ những ai trong ngành kế toán đều mơ ước một ngày mình có thể đảm nhiệm vị trí kế toán trường. Bởi lẽ, đây là vị trí cao trong một doanh nghiệp và công ty với mức lương và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Mặc dù nghe rất thu hút nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể trở thành kế toán trưởng. Để lên được vị trí này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm và cả những mối quan hệ. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem là kế toàn trưởng cần bằng cấp gì nhé.

Vi Ngọc Linh

03/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương

Hướng dẫn chi tiết cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương là những mẫu đơn dùng đối với những nhân viên nghỉ tạm thời trong quá trình làm việc. Vậy làm thế nào để có được đơn xin nghỉ việc tạm thời không lương gây ấn tượng với Ban lãnh đạo và Trường phòng. Cùng job3s.com tìm hiểu nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

14/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc nhân viên QC? Yêu cầu đối với công việc?

Mô tả công việc nhân viên QC? Yêu cầu đối với công việc?

Trở thành nhân viên QC là công việc mơ ước của sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hay chuyên ngành chất lượng; mỗi nhân viên tại vị trí QC có vai trò vô cùng quan trọng, họ phải đảm bảo được các yếu tố về đầu vào cũng như đầu ra (sản phẩm); giúp doanh nghiệp giảm thiểu các vấn đề về chi phí và gia tăng lợi nhuận. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu đến bạn bài viết “Mô tả công việc nhân viên QC? Yêu cầu đối với công việc?”.

Trần Linh Anh

06/07/2021

Mô tả công việc ★
Phân biệt trưởng phòng tài chính kế toán và kế toán trưởng

Phân biệt trưởng phòng tài chính kế toán và kế toán trưởng

Cả trưởng phòng tài chính kế toán và kế toán trưởng đều chịu trách nhiệm về những công việc liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Hai tên gọi gần giống nhau khiến nhiều người lầm tưởng hai chức vụ này là một. Tuy nhiên mỗi chức vụ lại gắn với bản chất công việc riêng. Bạn đến với bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Phạm Nhung

08/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc đúng quy chuẩn

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc đúng quy chuẩn

Khi ứng tuyển cho một vị trí công việc có sử dụng tiếng Hàn hoặc ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc, bạn cần phải viết đơn xin việc tiếng Hàn. Nhìn chung, đơn xin việc tiếng Hàn không có quá nhiều sự khác biệt so với mẫu đơn xin việc mà chúng ta đã biết. Tuy nhiên, bạn cần biết được cách trình bày, quy chuẩn và cách diễn đạt trong đơn xin việc bằng tiếng Hàn. Cùng tìm hiểu cách trình một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Hàn Quốc quy chuẩn trong bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

24/03/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Cách hạch toán kế toán sản xuất may mặc cho doanh nghiệp

Cách hạch toán kế toán sản xuất may mặc cho doanh nghiệp

Công việc hạch toán của kế toán sản xuất bao gồm các nhiệm vụ như tính giá thành sản phẩm, tính chi phí gia công, số lượng hàng hóa xuất nhập kho, số lượng hàng hóa tồn và đã bàn giao cho khách hàng. Làm thế nào để hạch toán kế toán sản xuất may mặc chuẩn nhất? Xem ngay!

Nguyễn Hà Trang

27/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bí quyết sở hữu mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quan hệ khách hàng

Bí quyết sở hữu mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quan hệ khách hàng

Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên quan hệ khách hàng là một trong những chìa khóa để các ứng viên có thể mở cánh cửa nghề nghiệp của bản thân trong quá trình trở thành một chuyên viên quan hệ khách hàng chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết mục sở hữu tiêu nghề nghiệp chuyên viên quan hệ khách hàng gây ấn tượng đến những nhà tuyển dụng nhất các bạn nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

18/06/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Giải mã kế toán tổng hợp và cách lấy chứng chỉ kế toán tổng hợp

Giải mã kế toán tổng hợp và cách lấy chứng chỉ kế toán tổng hợp

Mỗi nghề nghiệp đều có những điểm thu hút người làm nghề riêng, nghe tên nghề kế toán tổng hợp chắc hẳn nhiều người đã bỏ chạy vì nghĩ rằng nghề này phải làm quá trời việc phải không. Mời bạn tìm hiểu thông tin nghề này và cách lấy chứng chỉ kế toán tổng hợp như nào để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Sương Sương

30/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm