banner
banner

Tin tức tổng hợp

Cẩm nang rèn luyện cho bạn kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng

Tác giả: Nguyễn Phương Linh 30/06/2021

Trong thời đại con người cũng là một yếu tố thuộc cạnh tranh, công tác tuyển dụng nhân sự ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng quan tâm và đầu tư nghiêm túc. Để tránh tuyển dụng nhầm người, sai người,... dẫn đến những hậu quả to lớn về sau, kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng là một hệ thống kỹ năng mà các nhà tuyển dụng không thể không trang bị. Trong bài viết này, hãy để Job3s.com thông tin đến bạn đọc cuốn cẩm nang hữu ích giúp bạn làm hành trang trong suốt quá trình chiêu mộ nhân tài cho doanh nghiệp nhé!

1. Bạn chắc chắn 100% về vị trí bạn đang tuyển dụng chứ?

Bạn biết đấy, tuyển dụng cũng như làm bài kiểm tra, nếu không học bài, chuẩn bị tốt mọi kiến thức thì kết quả sẽ rất tồi tệ. Tuyển dụng cần có kế hoạch chi tiết và rõ ràng, đó là điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng không nên xem nhẹ. Bởi nếu chỉ tuyển dụng qua loa, bạn cũng chỉ mang về cho doanh nghiệp những ứng viên “đại khái”. Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc nhở bạn đó chính là sự am hiểu về vị trí, công việc mà bạn đang có nhu cầu tuyển dụng. 

 kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng

Trước khi bạn chuẩn bị xây dựng một bản thông tin đăng tuyển nhân sự, bạn cần chắc chắn những thông tin liên quan đến vị trí đó. Hãy tìm hiểu thật chi tiết về nhu cầu nhân sự cho vị trí này, sau đó là tìm hiểu về bản chất, những nhiệm vụ, những yêu cầu (trình độ, kỹ năng, phẩm chất,...),... Cuối cùng, hãy tổng hợp chúng lại thành một danh sách đầy đủ cho một bản kế hoạch tuyển dụng. Đồng thời, bạn cũng nên gửi danh sách này đến các nhân tố liên quan đến quá trình tuyển dụng, điều này nhằm mục đích thống nhất được các yếu tố liên quan đến vị trí tuyển dụng, trên cơ sở đó, bản thân bạn và những người liên quan đến công tác tuyển dụng sẽ biết cách thế nào để phối hợp ăn ý, để đồng hành một cách có hiệu quả trong buổi phỏng vấn ứng viên. 

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phỏng vấn

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hãy xây dựng thật kỹ hệ thống các câu hỏi phỏng vấn

Điều quan trọng không kém trong kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng đó chính là xây dựng hệ thống những câu hỏi bạn nên hỏi ứng viên. Tất nhiên, không có câu hỏi phỏng vấn thì một buổi phỏng vấn sẽ không còn là nó. Trên cơ sở bản danh sách bạn đã thống kê về các thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng, hãy triển khai nó thành một hệ thống các câu hỏi giúp bạn phỏng vấn các ứng viên. Nhìn chung, hệ thống đó có thể quy chuẩn thành những phần nhỏ như sau:

 kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng -xây dựng hệ thống câu hỏi phỏng vấn

- Các câu hỏi chung: bộ câu hỏi này thường được sử dụng đầu tiên trong buổi phỏng vấn, nhằm giúp cho nhà tuyển dụng khai thác được các thông tin cá nhân từ ứng viên của mình. Mặt khác, nó cũng có thể giúp bạn biết được lý do tại sao ứng viên lại chọn bạn, cũng như chọn vị trí công việc bạn đang tuyển dụng. Chẳng hạn như:

+ Bạn từng làm công việc cũ trong khoảng thời gian bao lâu?

+ Bạn có được giao nhiệm vụ gì đối với vị trí này?

+ Tại sao bạn chọn công việc....?

+ Tại sao bạn có ý định gia nhập công ty của chúng tôi?

+ Bạn biết gì về chúng tôi?

+ Sở trường của bạn là gì?

Bạn có thể tham khảo những câu hỏi trên, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng những câu hỏi quá chi tiết về bản thân của ứng viên, chẳng hạn như về gia đình, cân nặng, chiều cao,... Nó có thể khiến ứng viên bối rối và trông bạn cũng mất lịch sự hơn vị xâm phạm hơi nhiều về quyền riêng tư của họ đấy. 

- Câu hỏi hành vi: đây cũng là bộ câu hỏi luôn được các nhà tuyển dụng mong chờ nhất, bởi họ biết rằng cách mà các ứng viên đối diện, giải quyết các vấn đề, tình huống sẽ làm nổi bật lên phẩm chất cũng như trình độ năng lực của họ. Chẳng hạn:

+ Hãy kể lại một câu chuyện bạn đã sử dụng sự sáng tạo của mình ở công việc trước đây? 

+ Hãy kể về một vấn đề xấu đã xảy ra trong công việc và bạn đã vượt qua nó thế nào?

+ Hãy nói về các dự án mà bạn đã thực hiện trong quá khứ?

Nhìn chung, câu hỏi hành vi sẽ giúp nhà tuyển dụng khai thác được những thông tin liên quan đến năng lực của ứng viên nhiều hơn, từ đó có thể đánh giá và xem xét xem những gì họ đã thực hiện có phù hợp với yêu cầu của vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không. Đồng thời, khi đặt các ứng viên vào một câu chuyện cụ thể, bạn cũng dễ quan sát được những biểu hiện, lời nói, cách giao tiếp của ứng viên, phát hiện được độ trung thực của ứng viên,... Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá chú trọng về kết quả của ứng viên sau những bài kiểm tra thông qua các câu hỏi hành vi, bởi một số ứng viên thực sự tiềm năng cũng không phải tất cả đều hiểu rõ về bản thân mình. 

- Câu hỏi tình huống: đưa ra một tính huống giả định, là một phương pháp tốt nhất để nhà tuyển dụng có thể thấy được khả năng tiềm ẩn của các ứng viên. Chẳng hạn:

+ Bạn sẽ làm gì khi khách hàng trả lại sản phẩm mà bạn đã bán?

+ Bạn đang có mâu thuẫn cá nhân với một đồng nghiệp, tuy nhiên lại có nhiệm vụ làm cùng nhóm với họ, bạn sẽ phản ứng ra sao?

- Câu hỏi gây áp lực: đây là một dạng câu hỏi dễ gây ức chế đối với các ứng viên. Tuy nhiên mục đích cuối cùng của nó cũng là để nhà tuyển dụng quan sát xem cách mà họ phản ứng với những câu hỏi làm họ bực mình như thế nào. Chẳng hạn:

+ Tại sao bạn bị công ty cũ đuổi việc?

+ Thật sự bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu của công việc này? Hãy nói một lý do để chúng tôi chọn bạn?

Đôi khi, các câu hỏi gây cho ứng viên sự bực tức, khó chịu nhưng nó cũng là một công cụ hữu dụng để giúp nhà tuyển dụng sàng lọc được các nhóm ứng viên, cuối cùng là tìm ra các ứng viên xuất sắc nhất ở mọi tình huống để phục vụ cho công việc mà bạn đang tuyển dụng. 

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn kế toán ngân hàng

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Yếu tố gì tạo nên một buổi phỏng vấn đúng nghĩa?

Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng cũng cần một yếu tố nữa, đó là nhà tuyển dụng phải nắm rõ những quy trình cụ thể, những yếu tố nào để tạo nên một cuộc phỏng vấn đúng nghĩa. Quy trình đó sẽ được tiến hành thực hiện lần lượt như sau:

3.1. Giới thiệu và chào hỏi

Đừng gây sốc với ứng viên bằng cách hỏi họ dồn dập khi họ mới bắt đầu cuộc phỏng vấn. Hãy bỏ ra một chút thời gian đầu của cuộc phỏng vấn để giới thiệu và chào hỏi qua lại lẫn nhau. Điều này giúp giải tỏa được tâm lý của các ứng viên, giúp cho ứng viên đỡ run sợ và thoải mái hơn. Bạn có thể hỏi về các thông tin cá nhân của họ, giới thiệu bản thân của mình và chức vụ, vai trò của bạn trong cuộc phỏng vấn này.

Mẫu CV

3.2. Tiền hành đặt câu hỏi

Như các thông tin đã gợi ý ở phần 2, bạn có thể áp dụng theo đúng tiến trình để đặt câu hỏi phỏng vấn ứng viên của mình. Nên sử dụng các hệ thống câu hỏi chung trước, sau đó lần lượt đến các câu hỏi khác, tùy thuộc vào yêu cầu vị trí bạn đang tuyển dụng và tình trạng của ứng viên mà bạn có thể linh hoạt đặt các câu hỏi sao cho phù hợp. 

3.3. Kết luận

Hãy hỏi ứng viên xem họ có câu hỏi gì để đặt ra đối với doanh nghiệp hay không? Tạo một không khí để họ có thể thoải mái và tự do có những thắc mắc liên quan đến vị trí công việc và các chính sách, quy chế của các doanh nghiệp. Cuối cùng, hãy cho ứng viên của mình biết rằng lúc nào họ có thể nhận được kết quả của buổi phỏng vấn này, không quên gửi lời cảm ơn họ vì đã đến phỏng vấn nhé!

3.4. Bổ sung bài Test nếu cần thiết

Bài Test nhằm kiểm tra một cách gián tiếp năng lực và trình độ của ứng viên cũng là một phương pháp hay cho các nhà tuyển dụng. Có những vị trí công việc mà ngoài phỏng vấn trực tiếp ra, bạn còn phải chuẩn bị những bài Test kết hợp, chẳng hạn như các vị trí: biên tập viên, phiên dịch, thiết kế web,...

Việc làm Kế toán - Kiểm toán

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

4. Thực hiện quy trình đánh giá năng lực ứng viên

 kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng -đánh giá năng lực ứng viên

Trên thực tế, không phải buổi phỏng vấn nào cũng phản ánh được mức độ chính xác về kết quả. Bởi xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau, đó có thể là thiện cảm cá nhân, là phạm vi tuyển dụng,... mà đôi khi ứng viên bạn chọn cuối cùng chỉ là ứng cử viên sáng nhất trong danh sách các ứng viên đến phỏng vấn, nhưng không có nghĩa họ đã thực sự tiềm năng và phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang tuyển dụng. Chính vì vậy, một quy trình đánh giá năng lực ứng viên cần thiết phải được nhà tuyển dụng xây dựng, bởi nó sẽ khiến sự lựa chọn của bạn không bị bó hẹp và giới hạn, mang lại kết quả khách quan hơn, chính xác hơn. 

Quy trình đánh giá năng lực ứng viên phải xây dựng theo hệ thống, bao gồm đầy đủ những yếu tố mà ứng viên đã thể hiện, những yếu tố mà bạn cần có cho vị trí đang tuyển, đối chiếu linh hoạt chúng với nhau để cho ra kết quả cuối cùng chính xác nhất. Rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên trải qua 1 tháng hay 2 tháng thử việc để có thể đánh giá chính xác nhất về năng lực của ứng viên. Khi bạn tìm việc kế toán bán hàng, tìm việc kế toán dự án... chắc chắn đều biết yêu cầu về thời gian thử việc.

Xem thêm : Bạn có biết học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

5. Những mẹo để cuộc phỏng vấn không trở nên nhàm chán

 kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng -mẹo để cuộc phỏng vấn thành công

Tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để cuộc phỏng vấn của bạn thành công nhất có thể:

+ Hãy nghiên cứu thật kỹ CV xin việc của ứng viên trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu.

+ Không nên tỏ ra thái độ lạnh lùng với ứng viên. Hãy thân thiện và thể hiện sự nhiệt tình.

+ Chuẩn bị các công cụ để ghi chép những việc bạn cảm nhận là mấu chốt trong cuộc phỏng vấn.

+ Đừng nói quá nhiều, hãy biết đâu là điểm dừng để lắng nghe mong muốn của ứng viên. 

Tóm lại, mọi doanh nghiệp cần có một bộ phận nhân sự am hiểu thành thạo các kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng thì mới có thể thành công chiêu mộ được các nhân tài về phục vụ và cống hiến cho mình. Kỹ năng này cũng như kinh nghiệm vậy, nó cần được trải qua nhiều lần luyện tập, thực hành, trải nghiệm và rút ra được những bài học quý giá cho những lần sau. Nắm vững và nghiêm túc trong hành trình xây dựng bản thảo cho một cuộc phỏng vấn tuyển dụng chính là chìa khóa mở ra cánh cửa nhân sự đa sắc màu cho các doanh nghiệp. Timviec365.net chúc bạn đọc sở hữu được những nhân tố hữu dụng nhất trong tương lai không xa nhé!

  1. 1. Bạn chắc chắn 100% về vị trí bạn đang tuyển dụng chứ?
  2. 2. Hãy xây dựng thật kỹ hệ thống các câu hỏi phỏng vấn
  3. 3. Yếu tố gì tạo nên một buổi phỏng vấn đúng nghĩa?
  4. 3.1. Giới thiệu và chào hỏi
  5. 3.2. Tiền hành đặt câu hỏi
  6. 3.3. Kết luận
  7. 3.4. Bổ sung bài Test nếu cần thiết
  8. 4. Thực hiện quy trình đánh giá năng lực ứng viên
  9. 5. Những mẹo để cuộc phỏng vấn không trở nên nhàm chán

Bài viết liên quan

Mách bạn những thông tin liên quan đến hồ sơ xin việc Samsung Bắc Ninh

Mách bạn những thông tin liên quan đến hồ sơ xin việc Samsung Bắc Ninh

Làm việc tại Samsung là ước mơ của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang "mơ" một giấc mơ như thế thì còn chần chờ gì mà chưa chuẩn bị ngay một bộ CV thật hoàn hảo. Trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin thú vị về hồ sơ xin việc Samsung Bắc Ninh.

Trịnh Hoài Phương

25/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Event management (Quản trị sự kiện) và những điều bạn cần biết

Event management (Quản trị sự kiện) và những điều bạn cần biết

Các cụm từ liên quan đến “event” đang dần được sử dụng rộng rãi bởi những người có xu hướng hội nhập với thế giới, trong đó nổi bật hơn cả là cụm từ “event management”. Vậy event management là gì? Các bạn hãy cùng timviec365 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trương Diệp Chi

26/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bí quyết viết thư ngỏ xin kinh phí không thể từ chối

Bí quyết viết thư ngỏ xin kinh phí không thể từ chối

Bạn đang chuẩn bị có một sự kiện hoặc một chương trình nào đó trong thời gian sắp tới đây và muốn xin hỗ trợ kinh phí. Tuy nhiên bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu để viết thư ngỏ xin kinh phí đúng chuẩn để mọi nhà tài trợ không thể từ chối mà đồng ý tài trợ cho bạn. Hãy cùng job3s.com tham khảo trong nội dung hết sức thú vị sau đây để nắm rõ hơn.

Lê Thanh Hồng

08/03/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm chuẩn nhất!

Hướng dẫn cách viết CV cho người có kinh nghiệm chuẩn nhất!

Từng “bôn ba” qua nhiều doanh nghiệp và sở hữu vốn kinh nghiệm quý giá, thế nhưng bạn vẫn chưa biết cách nào để có thể “phô diễn” hành trang này với nhà tuyển dụng? Đừng lo lắng, hãy cùng job3s.com khám phá câu trả lời đầy đủ trong bài hướng dẫn viết CV cho người có kinh nghiệm chuẩn nhất nhé!

Trần Phương

16/03/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Viết kỹ năng tin học trong CV thế nào để ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Viết kỹ năng tin học trong CV thế nào để ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Trong xã hội hiện đại, kỹ năng tin học là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết, giúp ứng viên ứng tuyển thành công. Dù bạn xin việc làm kế toán, viết lách, giáo viên,... hay các công việc cần sử dụng máy tính thường xuyên, trau dồi kỹ năng tin học là điều nên làm. Đặc biệt, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, kỹ năng tin học trong CV là yếu tố không thể thiếu. Cùng tìm hiểu các kỹ năng tin học cần có trong CV nhé!

Hạ Kiều Anh

04/06/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Công việc của kế toán công nợ khách sạn và những điều bạn cần biết

Công việc của kế toán công nợ khách sạn và những điều bạn cần biết

Trong các khách sạn hiện nay, các nhà quản lý luôn phải đau đầu về việc theo dõi các khoản công nợ khách sạn, tuy vậy họ không thể nào kham nổi các công việc này khi không có kiến thức chuyên môn. Chính vì vậy mà kế toán công nợ ra đời, giúp giải quyết những nỗi lo của nhà quản lý và các công nợ, chứng từ của khách sạn. Vậy kế toán công nợ khách sạn là gì và họ cần làm những công việc gì? Cùng job3s.com tìm hiểu chi tiết các thông tin về kế toán công nợ trong khách sạn nhé!

Hạ Kiều Anh

20/11/2021

Mô tả công việc ★
Bản mô tả công việc nhân viên QA chi tiết nhất dành cho bạn

Bản mô tả công việc nhân viên QA chi tiết nhất dành cho bạn

Công việc nhân viên QA là một công việc trực tiếp giám sát quy trình sản xuất sản phẩm của dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Một công việc đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và yêu cầu cao đối với những ai mong muốn được đảm nhận vị trí công việc này. Thông qua bài viết mô tả công việc nhân viên QA dưới đây, chúng mình sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét và chân thực hơn về QA nhé.

Trịnh Hoài Phương

06/07/2021

Mô tả công việc ★
Trả lời cho câu hỏi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Trả lời cho câu hỏi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Có thể bạn chưa biết nhà tuyển dụng không có đủ thời gian để đọc hết CV của bạn bởi lẽ 1 giờ có đến hàng chục CV được gửi cho họ. Họ chỉ có khoảng vài phút để đọc xem CV của bạn có phù hợp với tiêu chí của công ty hay không. Vậy một tiêu đề có ghi ngày bắt đầu công việc thì sao nhỉ?

Hạ Kiều Anh

05/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Mẹo viết CV kỹ sư cơ khí đẹp hớp hồn nhà tuyển dụng

Mẹo viết CV kỹ sư cơ khí đẹp hớp hồn nhà tuyển dụng

Kỹ sư cơ khí là một việc làm hot, thu hút nhiều ứng viên. Để có được cơ hội tốt và mức lương hấp dẫn thì tỉ lệ cạnh tranh hồ sơ là rất cao, để có được một tấm vé vào vòng phỏng vấn ứng viên cần phải đầu tư nhiều vào CV kỹ sư cơ khí, đây là giấy tờ quan trọng giúp bạn có được cơ hội việc làm, hãy cùng tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để có nhiều mẹo viết CV xin việc cơ ký đẹp hợp hồn nhà tuyển dụng.

Hằng Trần

05/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bật mí cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp Logistics ấn tượng

Bật mí cho bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp Logistics ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong CV hay trong các vòng phỏng vấn tuyển dụng. Nếu bạn đang đi tìm một vị trí tiềm năng và hợp trong lĩnh vực Logistics thì đừng bỏ qua bài viết này để biết cách trình bày mục tiêu nghề nghiệp Logistics trong CV và phỏng vấn thật ấn tượng nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

11/07/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
“Mách nước” cách viết CV đơn giản cho sinh viên chưa tốt nghiệp

“Mách nước” cách viết CV đơn giản cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Hiện nay, xin việc bằng CV là hình thức khá phổ biến, hầu hết mọi người đều sử dụng nó khi xin việc làm cho mình. Trong đó đối tượng sinh viên là lực lượng chủ yếu. Vậy bạn đã biết cách viết CV đơn giản cho sinh viên chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn đang là sinh viên muốn tìm kiếm việc làm thêm nhé.

Trần Thanh Thanh

27/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bản mô tả công việc Digital Marketing chi tiết cho người mới bắt đầu

Bản mô tả công việc Digital Marketing chi tiết cho người mới bắt đầu

Trong xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, mọi lĩnh vực ngành nghề đều đang được ‘số hóa’, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing. Digital Marketing đang có xu hướng bùng nổ bởi những hiệu quả bất ngờ từ việc ‘số hóa’ đem lại. Hãy thử tìm hiểu bản mô tả công việc Digital Marketing – một trong những nghề hot nhất hiện nay để xem bạn có phù hợp không nhé!

Hạ Kiều Anh

21/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bản mô tả công việc kỹ sư cơ khí đầy đủ và chính xác nhất

Bản mô tả công việc kỹ sư cơ khí đầy đủ và chính xác nhất

Kỹ sư cơ khí là một trong những ngành nghề được rất nhiều người theo đuổi cũng như hướng đến trong tương lai. Tuy nhiên để hiểu gãy gọn và ngọn ngành về lĩnh vực này bạn cần có sự tìm hiểu sâu hơn về bản mô tả công việc kỹ sư cơ khí. Những điều cần quan tâm khi dấn thân vào con đường cơ khí, kỹ thuật sẽ như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trương Diệp Chi

01/07/2021

Mô tả công việc ★
Kế toán gia công hàng may mặc và các đặc thù có thể bạn chưa biết

Kế toán gia công hàng may mặc và các đặc thù có thể bạn chưa biết

Kế toán gia công hàng may mặc bao gồm các hạch toán riêng và các đặc thù chính của ngành gia công cùng với các quy trình gia công kế toán trong việc tính giá thành. Vậy các bạn đã hiểu hết những thuật ngữ trên hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay qua bài viết sau để hiểu hơn về kế toán gia công may mặc và các đặc thù của ngành nghề này nhé!

Nguyễn Ngọc Châm

29/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
Cách viết CV lễ tân chất lượng giúp đánh gục nhà tuyển dụng

Cách viết CV lễ tân chất lượng giúp đánh gục nhà tuyển dụng

CV lễ tân thì có gì đặc biệt so với các CV khác? Nhân viên lễ tân là bộ mặt của công ty do đó yêu cầu tuyển dụng khá khắt khe. Một lễ tân cần có ngoại hình sáng, kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng nghiệp vụ tốt. Ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá ứng viên. Một bản CV lễ tân ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin sẽ giúp ứng viên thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu cách viết một bản CV lễ tân chất lượng giúp đánh gục mọi nhà tuyển dụng nhé.

Trương Diệp Chi

05/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm