mẫu CV xin việc ngành Báo chí

Báo Chí 19
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 19

PRO
Báo Chí 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 18

PRO
Báo Chí 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 17

PRO
Báo Chí 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 16

PRO
Báo Chí 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 15

PRO
Báo Chí 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 14

PRO
Báo Chí 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 13

Báo Chí 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 12

Báo Chí 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 11

Báo Chí 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 10

Báo Chí 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 09

Báo Chí 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 08

Báo Chí 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 07

Báo Chí 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 06

Báo Chí 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 05

Báo Chí 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 04

Báo chí 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo chí 03

Báo Chí 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 02

Báo Chí 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Báo Chí 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Cách viết CV báo chí truyền hình gây ấn tượng nhà tuyển dụng

CV là một yếu tố cho bất kỳ ai muốn đi xin việc. Trong CV có rất nhiều những nội dung mà người xin việc cần đề cập để chứng minh với nhà tuyển dụng về kỹ năng, trình độ, thành tích,... Vậy với những sinh viên báo chí truyền hình họ sẽ chuẩn bị CV xin việc của mình như thế nào bạn hãy theo dõi bài viết về CV báo chí truyền hình để hiểu thêm nhiều thông tin nhé!

1. Những lưu ý quan trọng khi viết CV báo chí truyền hình

Nghề báo luôn là ngành nghề hot được nhiều người quan tâm chính vì thế có nhiều người theo đuổi đam mê với ngành báo, nhưng các lưu ý về viết CV báo chí truyền hình thì không phải ai cũng thành thạo.

Nghề nghiệp báo chí
Nghề nghiệp báo chí

Cũng giống như những bản CV Truyền thông và những ngành nghề khác, CV của ngành báo chí cũng cần phải đầy đủ những yếu tố của một bản CV. Bạn cần dựa vào yeu cầu và tiêu chí tuyển dụng của nhà tuyển dụng để lựa chọn cho mình những nội dung phù hợp đề cập trong bản CV.

1.1. Thông tin liên hệ

Đây là phần mà ai cũng có thể làm được, bạn sẽ điền những thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email,... Bạn sẽ điền thông tin liên hệ thật chính xác để nhà tuyển dụng lấy đó là “sợi dây kết nối” để có thể liên lạc cho bạn khi cần hẹn phỏng vấn.

Bạn cần phải điền địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng và hay check tin nhắn tới nhé bởi nhà tuyển dụng sẽ gửi mail cho bạn.

1.2. Trình độ học vấn

Nhắc tới trình độ học vấn là bạn sẽ phải điền những thông tin như chuyên ngành đào tạo, trường Đại học, cao đẳng bạn học, chương trình sau Đại học, những khóa học ngắn hạn, những chứng chỉ, bằng cấp bạn có được trong quá trinh học liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển. 

1.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục đích của đưa mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV đó là cách để giúp cho nhà tuyển dụng biết được định hướng, sự cố gắng nỗ lực của bạn cho công việc. Một tip nhỏ dành cho các bạn đó là bạn hãy điền mục nghề nghiệp của bạn gắn liền với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp để giúp cho nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm tới công ty, tâm huyết muốn đóng góp cho công việc của bạn. Điều đó sẽ có lợi cho bạn, nếu chưa biết nên đưa những thông tin gì bạn có thể tìm hiểu cách viết objective trong CV để biết thêm chi tiết.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn
Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Mục tiêu nghề nghiệp CV sẽ là phần mà giúp cho bạn truyền được tinh thần và nhiệt tình cho công việc.

Công việc về báo chí là công việc có tính năng động và linh hoạt cao cho những nhân sự vậy nên ở phần này bạn cần thể hiện mình là người muốn cống hiến cho đi kiến thức, cống đóng góp giá trị vai trò của mình vào trong bộ máy hoạt động của công ty doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. 

1.4. Kỹ năng

Về kỹ năng trong CV có rất nhiều điều bạn cần liệt kê. Kỹ năng là thứ không phải tự nhiên mà có, mà phải qua quá trình lâu dài rèn luyện phấn đấu để có được sự phát triển, thay đổi, qua những trải nghiệm và kinh nghiệm hình thành nên được những kỹ năng thành thạo, và kỹ năng phải được rèn giũa thường xuyên. Những kỹ năng mà bạn liệt kê cần phải có liên quan tới công việc.

Ví dụ như bạn ứng tuyển vị trí biên tập viên thì ở phần kỹ năng bạn nên đề cập tới kỹ năng viết lách, kỹ năng sãng tạo, kỹ năng sản xuất nội dung, kỹ năng tin học văn phòng, soạn thảo văn bản trên máy tính,...

Nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí phóng viên ảnh thì bạn nên nhắc tới những kỹ năng khác liên quan tới phóng viên ảnh như là photoshop, chỉnh sửa ảnh và video, chụp ảnh quay video,... Khi biết cách sử dụng và đề cập những kỹ năng vào trong CV của mình thì bạn sẽ chiếm được cảm tình của người phỏng vấn và tỉ lệ được hẹn tới phỏng vấn là rất cao.

Những kỹ năng để đạt được là điều không khó chỉ cần bạn đầu tư được thời gian và công sức vào để phát treieenr bản thân cũng như những kỹ năng để ngày một hoàn thiện hơn. 

1.5. Kinh nghiệm làm việc

Quan trọng ngang với những kỹ năng thì kinh nghiệm làm việc cũng là một điều mà bạn cần dành thời gian nhiều để cân nhắc trình bày như thế nào trong bản CV cuả bạn, những kinh nghiệm làm việc có thể là bạn sẽ có rất nhiều nhưng bạn đừng nên kể tất cả những kinh nghiệm của bạn ra, hãy biết chọn lọc và chọn những kinh nghiệm làm việc nào có liên quan tới công việc của bạn thôi.

Một CV có những kinh nghiệm lẻ tẻ không ăn nhập gì với nhau, thời gian làm mỗi công việc ít hơn 1 tháng chẳng cho thấy rằng bạn năng động giỏi giang trong công việc mà chỉ đang “tố cáo ngầm” rằng bạn hay nhảy việc, không có sự kiên trì và bền bỉ cống hiến cho công việc, cả thèm chóng chán, thường xuyên bỏ cuộc giữa chừng.

Những kỹ năng chuyên môn
Những kỹ năng chuyên môn

Thay vào đấy bạn hãy tập trung cho kinh nghiệm công việc nào bạn thực sự đem lại kết quả công việc và điều đó sẽ giúp bạn tỏa sáng hơn. Nhiều người có thể nhầm lẫn giữa kinh nghiệm làm việc và affiliation vì thế hiểu affiliation trong CV là gì sẽ giúp bạn biết cách phân biệt cũng như lựa chọn phần nào phù hợp nhất với CV báo chí truyền hình của mình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc bạn cũng có thể làm nổi bật bản thân bằng cách đề cập tới những gì bạn trải nghiệm trong những câu lạc bộ tình nguyện hoặc là những chương trình ngoại khóa bạn đã được tham gia trong quá khứ.

2. Những lưu ý về hình thức khi viết CV báo chí truyền hình

Nội dung của CV báo chí truyền hình là rất quan trọng nhưng hình thức cũng là điều bạn cần đầu tư, bởi trước khi đọc nội dung thì người ta sẽ nhìn hình thức trước. Bạn nên chuẩn bị cho CV báo chí truyền hình của bạn thật chỉn chu và bắt mắt nhất với những họa tiết, màu sắc và phông cỡ chữ phù hợp nhất với ngành nghề báo chí của bạn nhé.

Lưu ý cho bạn
Lưu ý cho bạn

Sẽ ra sao nếu như mà CV của bạn toàn chữ, những phần nội dung được bố trí rời rạc, ảnh cũng không có màu sắc gì, tất cả mọi thứ đơn điệu? Chắc chắn CV sẽ bị loại ngày từ vòng… gửi xe. Sau đây sẽ là lưu ý cho bạn để có được CV báo chí truyền hình đẹp lung linh và “đốn tim” nhà tuyển dụng ngay từ phút giây đầu tiên!

2.1. Viết đúng chính tả

Trong những văn bản trang trọng như thế này bạn cần phải chú ý nghiêm túc tới vấn đề chính tả bởi vì sẽ thật buồn cười nếu trong văn bản CV của bạn lại mắc những lỗi chính tả. Bạn cứ thử tưởng tượng những lỗi sai kiểu như thay vì “báo chí truyền hình” thì viết thành “báo trí truyền hình” hoặc “báo chí chuyền hình”, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp bởi vì chuyên môn của bạn là về báo chí, viết lách nhiều, biên tập nhiều vậy mà mắc lỗi chính tả thì làm sao có thể tin tưởng giao các nhiệm vụ được.

Bạn không nên sai chính tả nhé
Bạn không nên sai chính tả nhé

Có những người thì họ không bao giờ sai chính tả, họ cũng thuộc tuýp người cẩn thận nhưng họ viết văn bản trong lúc phải giao tiếp và phản ứng lại với nhiều người vì thế cho nên mới có lỗi chính tả. Có một cách dành cho bạn đó chính là bạn có thể sử dụng những công cụ công nghệ thay vì sửa lỗi chính tả bằng cách thủ công, những công cụ này giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian lại có độ chính xác tuyệt đối nữa. Trong Word cài sẵn trên mọi máy tính cũng là một lựa chọn hoặc là bạn có thể sử dụng Google drive.

Khi bạn bật chế độ soát lỗi chính tả lên thì nó sẽ gạch chân đỏ những từ sai và điều hướng cho bạn những gợi ý sửa từ.

2.2. Chú ý về cách chọn phông chữ và cỡ chữ phù hợp

Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này vậy nên họ hay chọn phông chữ theo những sở thích cá nhân, những phông chữ cầu kỳ và có phần nghịch ngợm phá cách chẳng hạn. Nhưng bạn nên sử dụng những phông chữ và cỡ chữ có độ chuyên nghiệp chuẩn cao như Arial, VN Time, Times New Roman,... Cỡ chữ bạn nên để 14.

Chọn phông và cỡ chữ hợp lý
Chọn phông và cỡ chữ hợp lý

Tiêu đề của bản CV cũng chính là họ và tên của bạn được đặt ở vị trí trên cùng cần được viết in hoa cùng với cỡ chữ lớn hơn, ví dụ là 18 hoặc 20… Ngay bên dưới tên của bạn sẽ là vị trí ứng tuyển và cũng được viết tắt và in hoa với cỡ chữ khoảng 16. 

2.3. Trình bày rõ ràng

Bản CV của bạn cần phải được trình bày khoa học, dễ theo dõi, những bố cục nội dung cần được bố trí một cách hợp lý.

2.4. Chọn ảnh cá nhân chính diện

Với bức ảnh cá nhân bạn nên sử dụng sao cho thật chuyên nghiệp bằng cách chọn ảnh rõ nét, chân dung, chính diện, không chọn những bức ảnh selfie kém chuyên nghiệp, mờ, tóc không gọn gàng, quần áo không phù hợp.

3. Gợi ý mẫu CV báo chí truyền hình

Nếu bạn vẫn cảm thấy viết CV báo chí truyền hình là một nhiệm vụ quá khó khăn thì có lựa chọn cho bạn để bạn có thể có được mẫu CV chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo ở trong những trang web diễn đàn tìm việc làm và bạn sẽ tìm được mẫu CV báo chí truyền hình phù hợp theo mong muốn nhu cầu của bản thân. Nhưng không phải trang web nào cũng uy tín vậy cho nên ở đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn trang web uy tín đó là job3s.com.

Vào job3s.com bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiều thứ không chỉ là mỗi tạo CV báo chí truyền hình. Những mẫu CV báo chí truyền hình của job3s.com rất bắt mắt, đẹp chuẩn chuyên nghiệp, tạo và tải CV online hoàn toàn không tính phí. Tại job3s.com bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những bản CV mẫu ngành báo chí truyền hình hoặc bất kỳ một ngành nghề nào bạn có thể nghĩ ra và yêu cầu. Bên cạnh đó với mục CV theo ngôn ngữ bao gồm CV tiếng Hàn - Nhật - Trung - Anh - Việt và tính năng chuyển đổi 5 thứ tiếng, bạn cũng có thể tạo ra những bản CV báo chí truyền hình theo ngôn ngữ mà mình mong muốn.

Bước 1: khi vào giao diện job3s.com bạn sẽ vào đăng ký và đăng ký tài khoản ứng viên sau đó là đăng nhập. Mục đích của việc đăng nhập này là giúp cho sự thuận tiện cho CV trực tuyến của bạn. Bạn hãy nhập đủ thông tin vào nhé!

Gợi ý thêm cho bạn
Gợi ý thêm cho bạn

Bước 2:  Bạn nhìn lên màn hình ở phần trên cùng có mục “Mẫu CV”, bạn click vào sau đó click tiếp vào “CV theo ngành nghề” tại đây thì danh sách các ngành hiện ngay bên dưới, bạn sẽ nhập chữ “báo chí truyền hình” và click vào tư vấn. Phải nói là có rất nhiều công việc cụ thể bên trong công việc báo chí truyền hình cho bạn chọn lựa để có được mẫu CV theo ngành nghề của bạn. Bạn sẽ chọn vào lĩnh vực cụ thể của bạn. Khi bạn nhấn vào mỗi kiểu CV đó thì bạn còn thay đổi được nhiều chi tiết như là màu sắc, kích cỡ, họa tiết nền, chính vì thế cho nên trong mỗi ngành nghề sẽ có hàng trăm kiểu CV cho bạn thiết kế theo ý muốn của bản thân. 

Bước 3: Tạo CV, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin cũng như là chèn ảnh của bản thân lên, hãy thiết kế và thêm những thông tin chính xác bạn nhé, sau đó thì bạn click vào “Lưu” vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc CV nhân viên tư vấn chuẩn mẫu chuyên nghiệp rồi đó, thật tiện lợi và hữu ích phải không nào đối với một trang web miễn phí có đủ các tính năng mà bạn cần.

Tôi nói trang web có đủ những tính năng mà bạn cần không phải chỉ với việc tạo lập CV mà bởi vì trong trang web còn có những thông tin tuyển dụng của tất cả các công việc vị trí ngành nghề ở mọi tỉnh thành trên Việt Nam. Hơn nữa còn có các mục chia sẻ bí quyết công việc, tâm tư nghề nghiệp và kinh nghiệm để thăng tiến trong công việc. Tất cả đều miễn phí và ở trong cùng một trang web job3s.com, thật quá tuyệt vời phải không bạn?

Điểm hay của việc tạo CV online đó chính là các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy bạn và khi họ thấy phù hợp rất có thể họ chủ động liên hệ với bạn trước để tuyển dụng bạn, vậy đây là cơ hội tốt dành cho bạn để tìm được công việc cho mình. Do đó bạn không phải vất vả đi tìm việc. 

Trước khi bạn đi phỏng vấn bạn hãy làm sao để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng nhé bởi vì dù nhìn CV nhưng trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể muốn hỏi nhiều hơn kỹ hơn để bạn giải thích về những kinh nghiệm làm việc của bạn.

Thông qua bài viết về hướng dẫn cách viết CV báo chí truyền hình có lẽ bạn đã hiểu nhiều hơn về các thông tin phải không. Bạn hãy truy cập job3s.com để có nhiều thông tin hữu ích nhé!