mẫu CV xin việc ngành Cơ khí chế tạo

cơ khí chế tạo 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

cơ khí chế tạo 18

cơ khí chế tạo 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

cơ khí chế tạo 17

cơ khí chế tạo 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

cơ khí chế tạo 16

cơ khí chế tạo 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

cơ khí chế tạo 15

Cơ Khí Chế Tạo 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ Khí Chế Tạo 14

PRO
Cơ Khí Chế Tạo 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ Khí Chế Tạo 13

PRO
chế tao cơ khí 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

chế tao cơ khí 12

PRO
chế tao cơ khí 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

chế tao cơ khí 11

PRO
Cơ khí chế tạo 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 10

Cơ khí chế tạo 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 09

Cơ khí chế tạo 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 08

Cơ khí chế tạo 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 07

Cơ khí chế tạo 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 06

Cơ khí chế tạo 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 05

Cơ khí chế tạo 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 04

Cơ khí chế tạo 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 03

Cơ khí chế tạo 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 02

Cơ khí chế tạo 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Cơ khí chế tạo 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Cách viết CV cơ khí chinh phục nhà tuyển dụng trong 1 nốt nhạc

Cơ khí là công việc hấp dẫn, thu hút với chế độ đãi ngộ ngày càng cao. Và một trong những bí quyết được sử dụng rộng rãi nhất đó là đốn gục trái tim nhà tuyển dụng bằng một bản cv xin việc kỹ sư cơ khí thu hút, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

Cơ khí là công việc hấp dẫn, thu hút với chế độ đãi ngộ ngày càng cao. Những năm gần đây công việc này ngày càng thu hút ứng viên ứng tuyển để tìm công việc cho mình. Với chế độ đãi ngộ hấp dẫn dẫn cùng rất nhiều những ưu tiên nghề nghiệp khác đã khiến cạnh trạng giữa các ứng viên ngày càng trở nên gay gắt. Và một trong những bí quyết được sử dụng rộng rãi nhất đó là đốn gục trái tim nhà tuyển dụng bằng một bản cv xin việc kỹ sư cơ khí thu hút, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng. Không giống như những nghề khác, kỹ sư xây dựng đòi hỏi cao về kiến thức thực tế hơn là khái niệm trong sách vở. Và để thể hiện điều này bạn sẽ cần ghi nó trong bản cv kỹ sư cơ khí cho mình. 

1. Những lưu ý cơ bản về cách viết Cv kỹ sư cơ khí

Cv kỹ sư cơ khí về cơ bản cũng có cách viết và những lưu ý tương tự như với những bản CV xin việc thông thường khác. Điểm khác biệt duy nhất của bản CV này đó là nội dung xoay quanh công việc bạn ứng tuyển và cách trình bày các nội dung chủ yếu sẽ thiên về năng lực làm việc thực tế hơn là những thông tin bên lề. 

Về cơ bản, bản cv xin việc cơ khí sẽ bao gồm các thông tin như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ chuyên môn cho đến những thông tin cá nhân như họ và tên, trình độ học vấn, … Nếu như bản CV chăm sóc khách hàng thiên về kỹ năng làm việc và khả năng giải quyết vấn đề thì cv kỹ sư cơ khí lại tập trung chủ yếu mà nổi bật năng lực làm việc, kỹ thuật cơ khí của bạn như thế nào.

Những lưu ý cơ bản về cách viết Cv kỹ sư cơ khí
Những lưu ý cơ bản về cách viết Cv kỹ sư cơ khí

Trước khi bắt đầu viết cv bạn hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những tin sau: 

- Thông tin doanh nghiệp và yêu cầu tuyển dụng: Đây là những thông tin cơ bản và đầu tiên bạn phải nắm vững để xác định mức độ phù hợp của bản thân cũng như để đưa các điểm mạnh của mình vào bản cv xin việc đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng đó. Chưa kể tới, việc tìm hiểu kỹ các thông tin này còn hỗ trợ đắc lực bạn trong buổi phỏng vấn của mình. 

- Chọn lựa định dạng phù hợp cho bản CV: Hiện nay các mẫu cv xin việc kỹ sư cơ khí rất đa dạng với nhiều định dạng như CV doc hay PDF, exel,... phù hợp với các đối tượng người tìm việc khác nhau. Việc của bạn là xác định điểm lợi thế của mình so với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp để chọn định dạng phù hợp cho điểm mạnh và yêu cầu tuyển dụng đó.

- Lựa chọn từ khóa xuất hiện trong cv xin việc: Nhà tuyển dụng thường lướt nhanh qua cv xin việc của ứng viên để đánh giá mức độ phù hợp trước khi xem kỹ các nội dụng bên trong. Từ khóa nghề nghiệp cơ khí của mình bạn sử dụng trọng cv xin việc giúp bạn giữ lại điểm nhìn của nhà tuyển dụng trong cv của mình cũng như để nhà tuyển dụng thấy được rằng “À bạn tương đối phù hợp với yêu cầu tuyển dụng”. Lựa chọn từ khóa cũng là bí quyết chiến lược viết CV xin việc không chỉ với cv kỹ sư cơ khí mà còn rất nhiều ngành nghề khác. 

Về cơ bản, đây là những điểm bạn phải lưu ý đầu tiên cũng như chuẩn bị kỹ trước khi bắt tay vào viết bản cv xin việc kỹ sư cơ khí cho mình. Vậy cách viết cv kỹ sư cơ khí như thế nào? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu trong phần tiếp theo bạn nhé. 

2. Cách viết cv kỹ sư cơ khí bạn nên biết

Như đã nói ở trên, về cơ bản một bản cv kỹ sư cơ khí sẽ cần có những nội dung tương tự như những bản cv khác bao gồm thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, hoạt động tham gia, … Thông qua những thông tin này bạn thuyết phục nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp của mình. Bởi vậy đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào trong đây bạn nhé!

Cách viết cv kỹ sư cơ khí bạn nên biết
Cách viết cv kỹ sư cơ khí bạn nên biết

2.1. Viết thông tin cá nhân cv cơ khí

Thông tin cá nhân là thông tin đầu tiên bạn cần cung cấp trong cv xin việc của mình. Trong mục này bạn sẽ cần điền các thông tin như họ và tên, địa chỉ sinh sống và địa chỉ hòm thư điện tử, ngày tháng năm sinh, … Một lưu ý nhỏ cho bạn khi điền các thông tin này đó là cẩn thận và chính xác, vì lẽ, qua đây nhà tuyển dụng mới có thể liên hệ bạn, mời phỏng vấn. 

Thêm vào đó, để thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình bạn không nên sử dụng một địa chỉ email quá teen và có phần “trẻ trâu” như cobenongbong@gmail.com. Tốt nhất bạn nên sử dụng địa chỉ email theo cấu trúc bao gồm hovaten@gmail.com vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, vừa chuyên nghiệp. 

Ví dụ phần này bạn có thể viết như sau:

“Họ và tên: Đào Thanh Hải 

Năm sinh: 15 - 3 -1996

Địa chỉ: Đông Anh, Hà Nội. 

Email: Daothanhhai@gmail.com”.

Viết thông tin cá nhân cv cơ khí
Viết thông tin cá nhân cv cơ khí

Song song với thông tin cá nhân, mục này còn bao gồm cả ảnh đại diện trong cv. Bạn không nhất thiết phải cung cấp ảnh đại diện của mình vì thực tế với vị trí kỹ sư cơ khí thường không yêu cầu cao về ngoại hình của ứng viên. Tuy nhiên, nếu thêm ảnh đại diện thì chắc chắn cv xin việc của bạn sẽ thu hút hơn. Lưu ý khi bạn gửi cv xin việc đến doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là doanh nghiệp Hoa Kỳ hay một số quốc gia đang đấu tranh nạn phân biệt chủng tộc khác thì bạn không nên để ảnh trong CV tiếng Anh hoặc chọn lọc ảnh theo tiêu chí nhất định . 

2.2. Cách viết kỹ năng trong cv cơ khí 

Kỹ năng là những điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Thông thường ứng viên thường liệt kê các kỹ năng như: tiếng Anh, tin học văn phòng, làm việc dưới cường độ cao, … Đây không hoàn toàn là sai lầm nhưng không phải là lựa chọn đúng đắn. 

Khi viết cv cơ khí, bạn nên tập trung vào những kỹ năng cứng liên quan đến trình độ chuyên môn như kỹ năng cắt CNC, … Hay những kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc khác như chịu áp lực công việc cường độ cao, … Hiện nay, định dạng mới của các bản cv xin việc thường thiết kế mục kỹ năng thành các ô thang điểm để ứng viên có thể tự chấm điểm từng mục kỹ năng cụ thể cho mình.

2.3. Mục tiêu nghề nghiệp nên viết như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng phát triển trong tương lai của bạn, thông qua mục này nhạc tuyển dụng xác định được ý định lâu dài hay trí tiến thủ của ứng viên. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv nói chung và cv kỹ sư cơ khí nói riêng đều phân ra thành hai loại mục tiêu là mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. 

Mục tiêu nghề nghiệp nên viết như thế nào?
Mục tiêu nghề nghiệp nên viết như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn thông thường là những định hướng cơ bản trước mắt mà ứng viên xác định còn mục tiêu dài hạn là vị trí mà họ đạt được sau bao nhiêu năm. Mục tiêu nghề nghiệp thường được trình bày từ 2 - 3 dòng ngắn gọn, nhưng phải thu hút. Vì vậy hãy cẩn thận khi viết mục này bạn nhé. 

Bạn có thể tham khảo ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp như sau: “Học hỏi kinh nghiệm và trau dồi thêm kỹ năng nghiệp vụ cơ khí trong thời gian trước mắt. Trở thành kỹ sư trưởng trong vòng 5 năm tới”.

2.4. Trình độ học vấn trong cv xin việc

Trình độ học vấn trong CV thông thường sẽ bao gồm các thông tin là: Trường - chuyên ngành đào tạo - xếp loại học lực. Nhưng thật đặc biệt, vị trí cơ khí hiện nay không chỉ tuyển dụng ứng viên đã tốt nghiệp mà còn mở ra cơ hội cho các ứng viên vừa học vừa làm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi thế nên trình độ học vấn của bạn nên được trình bày theo thực trạng học vấn của bạn. 

Chẳng hạn khi ban còn đang đi học bạn có thể liệt kê trình độ học vấn bao gồm: Tên trường - Khoa - Năm sẽ tốt nghiệp. Đi kèm là thông tin điểm một số môn chuyên ngành quan trọng hoặc bảng điểm cá nhân. Trong khi đó, với những người đã có nhiều kinh nghiệm mục này bạn chỉ cần trình bày Tên trường và chuyên ngành đào tạo của mình. 

2.5. Kinh nghiệm làm việc nên được trình bày ra sao

Với những kỹ sư cơ khí thì kinh nghiệm làm việc luôn là điểm cộng quan trọng bạn ghi điểm trong lòng nhà tuyển dụng. Và như đã nói ở phần đầu bạn cần chọn lựa từ khóa, đây sẽ là mục bạn sử dụng tối đa vai trò của những từ khóa đó. Kinh nghiệm làm việc càng nhiều càng tốt nhưng bạn không nên liệt kê quá dài dòng gây loãng những thông tin trong đó. 

Thông thường kinh nghiệm làm việc được liệt kê theo motip thời gian nhưng đảo ngược lại. Nghĩa là những công việc gần đây nhất sẽ đảo lên trên còn công việc sau sẽ để bên dưới. Thêm vào đó, kinh nghiệm làm việc được trình bày sẽ bao gồm các thông tin: Thông tin doanh nghiệp - vị trí - thời gian làm việc - công việc đã thực hiện.

Kinh nghiệm làm việc nên được trình bày ra sao
Kinh nghiệm làm việc nên được trình bày ra sao

Ví dụ kinh nghiệm làm việc trong cv cơ khí bạn có thể viết như sau:

“Công ty Cổ phần Job3s.com

Vị trí: Kỹ sư cơ khí 

Thời gian: 8/2017 - 9/2019

- Vận hành máy móc trong quá trình sản xuất

- Theo dõi, đánh giá năng lực vận hành của máy sản xuất

- Đề xuất sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế, mua mới máy móc tự động hóa trong sản xuất.

- Thiết kế quy trình tự động hóa

Công ty Cơ khí 1234

Vị trí: Thực tập sinh 

Thời gian: 3/2017 - 7/2017

- Hỗ trợ kỹ sư cơ khí vận hành máy móc

- Bảo dưỡng, sửa chữa máy móc theo yêu cầu

- Nghiên cứu hệ thống máy sản xuất của doanh nghiệp”

2.6. Hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu

Hoạt động, dự án tham gia và người tham chiếu là điểm cộng rất lớn trong cv xin việc của bạn. Những mục này thực chất không bắt buộc bạn phải chuẩn bị trong cv xin việc của mình, tuy nhiên, nếu có nó sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn rất nhiều. Đồng thời nó cũng góp phần không nhỏ trong việc thể hiện được năng lực chuyên môn hay sự năng động, nhiệt huyết của bạn.

Hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu
Hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu

Hoạt động trong cv có thể là những hoạt động tình nguyện hay những hoạt động liên quan đến công việc. Dự án tham gia cũng tương tự như vậy, tuy nhiên đặc biệt hơn bạn nên ưu tiên những dự án tham gia có liên quan đến công việc hiện tại bạn đang thực hiện. Chẳng hạn những dự án bạn đã tiến hành tại công ty cũ. Thông thường, dự án tham gia thường đi kèm với giải thưởng, nếu bạn đạt được những giải thưởng cho mình trong dự án hay ngoài dự án cũng đừng ngần ngại viết vào cv xin việc của mình nhé. 

Ngoài dự án tham gia, người tham chiếu cũng được xem là nhân tố quan trọng giúp chứng thực cho hoạt động của bạn. Người tham chiếu ở đây cũng rất đa dạng, họ có thể chính là sếp cũ của bạn, họ là đồng nghiệp trước đây của, là giảng viên đã hướng dẫn bạn hay chỉ đơn giản là người giới thiệu bạn tới doanh nghiệp. Thông tin người tham chiếu sẽ bao gồm họ và tên đi kèm với số điện thoại của doanh nghiệp. 

Như vậy, về cơ bản cách viết cv kỹ sư cơ khí không quá phức tạp phải không nào. Ngoài chú ý về cách viết các mục trong cv xin việc, bạn cũng cần chú ý đến những nhân tố khác tác động đến tiêu chí thành công của bản cv. Ví dụ như lỗi chính tả, đừng để những lỗi chính tả nhỏ nhặt khiến bản cv của bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng của mình. 

Hoạt động, dự án tham gia, người tham chiếu
Cv xin việc cơ khí

Ngoài ra, bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến định dạng phù hợp trong cv xin việc của mình. Tùy vào bạn là sinh viên mới ra trường hay người tìm việc có nhiều kinh nghiệm mà hiện nay các mẫu cv xin việc được thiết kế đa dạng để bạn chọn lựa. Và nếu đang lăn tăn trong việc chọn mẫu cv kỹ sư cơ khí cho mình thì hãy truy cập ngay job3s.com để lựa chọn một bản cv chuẩn xác, phù hợp nhất bạn nhé.

Bạn có thể chọn trực tiếp các mẫu cv xin việc được thiết kế đa dạng với nhiều định dạng khác nhau cho người tìm việc chọn lựa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự thiết kế một bản cv kỹ sư cơ khí phù hợp cho mình. Điều này khó khăn một chút vì nó sẽ đòi hỏi bạn thời gian đầu tư khá nhiều cho một bản cv xin việc chỉnh chu, chau chuốt nhất. Chưa kể đến, bạn sẽ cần phải sử dụng thành thạo công cụ thiết kế hay đơn giản là thiết kế CV bằng word. Điều này chắc chắn không phải dễ dàng với nhiều người. Nhưng nếu thực sự tự thiết kế được thì chắc chắn rằng bản cv của bạn rất thu hút đó.

Bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp các mẫu cv xin việc trên mạng. Hiện nay, rất nhiều website cung cấp mẫu cv cơ khí trong đó có cả những thiết kế mất phí và thiết kế miễn phí. Thiết kế mất phí là bạn cần phải bỏ ra một số tiền nhất định để sở hữu được bản cv xin việc cho mình. Trong khi đó, cv miễn phí là bạn được tạo CV online và tải, gửi ứng tuyển mà không mất đồng nào. Nổi bật trong số những trang web này bạn không thể bỏ qua là job3s.com. Với hệ thống đội ngũ thiết kế hùng hậu, lại sở hữu rất nhiều nhà tuyển dụng đã giúp trang web hiểu được các yêu cầu từ cơ bản đến phức tạp của một bản cv xin việc. Rất nhiều ứng viên đã tìm được công việc mong muốn cho mình không chỉ với việc làm kỹ sư cơ khí mà còn rất nhiều công việc khác thông qua sự hỗ trợ của cv job3s.com.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được cách viết cv kỹ sư cơ khí cùng những thông tin hữu ích khác cho mình.