mẫu CV xin việc ngành Dịch vụ

Dịch vụ 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 12

PRO
dịch vụ 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

dịch vụ 11

PRO
Dịch vụ 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 10

Dịch vụ 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 09

Dịch vụ 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 02

Dịch vụ 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 08

Dịch vụ 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 07

Dịch vụ 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 06

Dịch vụ 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 05

Dịch vụ 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 04

Dịch vụ 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 03

Dịch vụ 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Dịch vụ 01

Mẫu CV Chuyên Nghiệp Ấn Tượng
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Mẫu CV Chuyên Nghiệp Ấn Tượng

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Trọn bộ thông tin về cách trình bày chi tiết cv dịch vụ

Để có được một công việc trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay quả thật là điều không hề dễ dàng chút nào. Chính vì vậy, việc tự tạo cho mình một chiến lược hoàn hảo bằng cách tạo cho mình một CV dịch vụ khách hàng chuẩn không cần chỉnh sẽ khiến cho bạn ghi được điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. 

 

1. Tại sao bạn cần viết cv xin việc dịch vụ khách hàng

Ngành dịch vụ là một trong những ngành thu hút rất nhiều người tham gia bởi nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân liên quan đến môi trường làm việc và mức lương của nhân viên ngành dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên sự cạnh tranh trong công việc là rất lớn đối với ngành dịch vụ này. Vậy, ta có thể so sánh các ứng viên như những chiến binh và đối thủ của bạn là kẻ thủ vậy vũ khí của bạn là gì để có thể thắng được các đối thủ đáng gờm đó? Không gì tốt bằng việc tự tạo cho mình một CV dịch vụ chất lượng để gửi đến các nhà tuyển dụng. 

Tại sao bạn cần viết cv xin việc dịch vụ khách hàng
Tại sao bạn cần viết cv xin việc dịch vụ khách hàng

Dịch vụ là ngành luôn luôn phát triển không ngừng nghỉ và luôn có sự biến thiên như một dòng chảy của một dòng sông, chính vì vậy mà các vị trí công việc cho ngành này cũng vì thế mà có sự thay đa dạng và là môi trường cực kỳ năng động cho những ai luôn muốn thay đổi mình. Vậy, bạn đã sẵn sàng để thay đổi mình trong chính cách tạo CV để có được công việc trong ngành dịch vụ này chưa? nếu có thì hãy cùng theo dõi cv xin việc ngành dịch vụ dưới đây nhé. 

2. Cách viết cv xin việc ngành dịch vụ khách hàng

Cách viết một CV thì không khó nhưng cách để làm một CV dịch vụ gây được ấn tượng từ nhà tuyển dụng và được đánh giá cao từ vòng đầu tiên thì chưa chắc đã là một điều đơn giản. Chính vì vậy, việc tham khảo các hướng dẫn viết cv dịch vụ dưới đây với gợi ý cụ thể cho bạn để làm sao tạo được một CV xin việc tốt nhất. 

Thực tế, sự đa dạng về vị trí công việc trong ngành dịch vụ cũng kéo theo sự thay đổi ít nhiều về nội dung thông tin trong CV. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tham khảo các thông tin về cách viết CV dịch vụ dưới đây. 

2.1. Cách viết cv xin việc ngành dịch vụ phần mở đầu

Phần mở đầu về mặt nội dung của cv các bạn cần trình bày các nội dung như sau: 

Họ và tên, ngày tháng năm sinh, email liên hệ, số điện thoại liên lạc, địa chỉ bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin cá nhân của mình vào đấy. 

Tiếp đến là phần mục tiêu nghề nghiệp trong cv dịch vụ, phần này được phân chia thành hai giai đoạn chính là ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể tham khảo ví dụ về công việc dịch vụ khách hàng đối với ngành khách sạn.

- Nâng cao doanh số bán hàng, tạo niềm tin khách hàng đối với dịch vụ/ sản phẩm của công ty, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

- Thành thạo tất cả mọi công việc trong bộ phận, trở thành quản lý dịch vụ khách hàng sau 2 năm làm việc.

- Học thêm các lớp về quản lý và nâng cao nghiệp vụ về dịch vụ khách hàng.

Đối với mỗi công việc khác nhau trong ngành dịch vụ bạn có thể trình bày phần nội dung này khác nhau dựa theo các cấp bậc/ vị trí từ thấp đến cao của công việc đó mà tự đặt ra mục tiêu cho mình. Nhưng, mục đích cuối cùng vẫn là hướng đến khách hàng và các sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Bạn cần phân biệt mục tiêu nghề nghiệp trong CV và mục tiêu cá nhân, tránh viết lạc đề, không đúng chủ đích. bởi, đây cũng là một trong những phần ăn điểm của các ứng viên khi nộp cv xin việc.

2.2. Mục trình độ học vấn trong cv xin việc ngành dịch vụ

Đối với mục này bạn cần trình bày thông tin chi tiết về thời gian được đào tạo, tên trường đại học/cao đẳng/ trung cấp,...ngành/chuyên ngành mà bạn đã học cùng các bằng cấp và thành tích trong học tập mà bạn đạt được. 

Ví dụ:

2000 - 2004: tốt nghiệp đại học kinh tế quốc dân ngành quản trị kinh doanh

- Tốt nghiệp bằng giỏi

- Điểm trung bình 8.0

Mục trình độ học vấn trong cv xin việc ngành dịch vụ
Mục trình độ học vấn trong cv xin việc ngành dịch vụ

Hoặc nếu bạn học hai văn bằng, hoặc học hai trường khác nhau thì bạn hãy trình bày chi tiết với các nội dung như trên. Trình độ học vấn là một trong những phần nội dung có tác dụng bổ trợ cho các phần nội dung quan trọng hơn trong CV nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc. Còn trong trường hợp ngược lại nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì đây lại là phần quan trọng bậc nhất trong CV. 

2.3. Cách trình bày nội dung phần kỹ năng trong cv dịch vụ

Trước khi bàn về vấn đề này thì có lẽ chúng ta lại phải đặt ra một câu hỏi rằng: Bạn đã hiểu kỹ công việc mình sẽ làm yêu cầu công việc là như thế nào chưa? Kỹ năng cần có đối với công việc trong ngành dịch vụ này là gì? 

Khi bạn đã hiểu rõ và xác định được công việc mình cần làm thì việc trình bày mục kỹ năng bản thân trong CV này cũng không mấy khó khăn đối với bạn. Nếu vẫn đang loay hoay không biết trình bày nội dung mục này ra sao trong CV dịch vụ thì bạn có thể theo dõi ví dụ dưới đây:

- Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt thông tin  và thuyết phục khách hàng 

- Kỹ năng tin học văn phòng sử dụng thành thạo word, excel, powerpoint,..

- Kỹ năng ngoại ngữ nghe nói đọc viết một cách thành thạo có chứng chỉ ngoại ngữ(TOEIC, IELTS,..)

- Kỹ năng sắp xếp, tổ chức và phân chia công việc

- Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Dựa vào yêu cầu về kỹ năng của nhà tuyển dụng và kỹ năng hiện có của bản thân mà bạn có thể nhận biết được mức độ thành thạo về kỹ năng cho công việc đó trong ngành dịch vụ là bao nhiêu phần trăm. 

2.4. Hướng dẫn cách mục kinh nghiệm làm việc trong cv dịch vụ

Bạn có được gọi đi phỏng vấn hay không thì phần lớn là dựa vào phần lớn nội dung trong phần kinh nghiệm làm việc này. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương thì quả thật đây là một lợi thế chưa từng thấy. Bởi các nhà tuyển dụng tùy vào từng mục đích của mỗi công ty và vị trí mà họ muốn tuyển dụng mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc cũng có sự khác biệt. 

Hướng dẫn cách mục kinh nghiệm làm việc trong cv dịch vụ
Hướng dẫn cách mục kinh nghiệm làm việc trong cv dịch vụ

Bạn có thể tham khảo cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV dịch vụ khách hàng như sau:

6/2018 - 6/2020: làm nhân viên dịch vụ khách hàng tại khách sạn ABC

- Tư vấn hướng, cung cấp thông tin thêm và dẫn khách hàng về các dịch vụ của khách sạn

- Giải đáp mọi thắc mắc về mọi vấn đề trong quá trình khách sử dụng dịch vụ của khách sạn 

- Giải quyết, xử lý vấn đề có liên quan đến dịch vụ khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm

Bạn có thể liệt kê ra tất cả các công việc mà bạn đã từng làm có liên quan đến ngành dịch vụ với các thông tin có liên quan đến thời gian, vị trí công việc, tên công ty, và mô tả khái quát một số công việc chính mà bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực đó. 

Chất lượng quan trọng hơn số lượng vì thế mà bạn hãy cân nhắc đến việc chọn ra các công việc tại mà bạn đã từng cho các công ty lớn nhất, uy tín nhất để tạo sự tin cậy đối với nhà tuyển dụng. Việc liệt kê tràn lan các công việc và trình bày thiếu liên kết không có sự khoa học lại mang tác dụng ngược trong phần nội dung này. 

2.5. Sở thích trong cv dịch vụ

Tạo sự liên kết giữa các mục nội dung chính trong CV xin việc để viết tiếp phần nội dung này. Bạn cần trả lời cho các câu hỏi sau: Sở thích của bạn là gì? Sở thích của bạn có liên quan và giúp ích gì cho công việc của bạn không? Tránh việc trình bày sở thích một cách chung chung, không cụ thể rõ ràng, không có tính liên kết.  

Sở thích trong cv dịch vụ
Sở thích trong cv dịch vụ

Bên cạnh các mục chính vừa trình bày như trên thì trong cv ngành dịch vụ cũng có thêm các phần như: hoạt động, chứng chỉ, bằng cấp/ giải thưởng, tính cách trong CV hay tham chiếu các phần này sẽ như các luận cứ luận điểm cho các mục thông tin chính như trên, là bằng chứng xác thực và thuyết phục nhất đối với các nhà tuyển dụng. 

3. Các lưu ý khi viết cv dịch vụ 

Để có được các phát minh vĩ đại mà cả nhân loại đến ngày nay vẫn còn sử dụng thì các nhà phát minh phải bỏ ra rất nhiều công sức trong việc thí nghiệm tạo ra các sản phẩm đến hàng ngàn lần mới cho ra được một sản phẩm tốt, thì trong một cv xin việc ngành dịch vụ các bạn cũng phải viết, thực hành thật nhiều lần để có thể rút ra cho mình được kinh nghiệm viết CV thật tốt. 

Các lưu ý khi viết cv dịch vụ
Các lưu ý khi viết cv dịch vụ 

Trong quá trình tạo ra một cv dịch vụ không thể tránh khỏi được những lỗi sai, để tránh được các lỗi sai đó thì sau đây là những lưu ý mà các bạn nên tránh. 

3.1. Ảnh trong cv dịch vụ cần lưu ý những gì?

Ảnh trong cv dịch vụ cần được chỉnh chu và làm cẩn thận đối với ngành dịch vụ nói chung và đối với ngành dịch vụ khách hàng nói riêng thì ngoại hình của các ứng viên rất được chú trọng, chính vì thế việc chuẩn bị ảnh cv và chỉnh sửa đặt ảnh làm sao cho nó ở vị trí dễ nhìn nhất có thể, nhà tuyển dụng cũng có thể dành nhiều thời gian để đọc cv của bạn thông qua bức ảnh trong cv của bạn. 

3.2. Hãy nói không với các lỗi chính tả trong cv dịch vụ

Hãy nói không với các lỗi cơ bản như sai chính tả trong CV. CV là bộ mặt của bạn, là thứ mà bạn tạo ra thay mặt bạn đến với nhà tuyển dụng, việc viết sai chính tả trong cv sẽ là một điểm trừ lớn cho bạn đối với nhà tuyển dụng. chính vì vậy, hãy cẩn trọng và soát  - kiểm tra lại từng bước một sau khi hoàn thành xong một cv xin việc ngành dịch vụ

3.3. Mục kỹ năng làm việc trong một cv dịch vụ có quan trọng không?

Đối với các vị trí công việc trong ngành dịch vụ mục kỹ năng làm việc sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm nhiều hơn bởi kiến thức và kinh nghiệm có thể trau dồi thêm trong quá trình làm việc những kỹ năng cần có của một người làm trong ngành dịch vụ cần có thì đòi hỏi ở các ứng viên từ cả hai phía đó chính là: Kỹ năng có được nhờ bản năng, tố chất bên trong và kỹ năng có được nhờ kinh nghiệm làm việc. 

Mục kỹ năng làm việc trong một cv dịch vụ có quan trọng không?
Mục kỹ năng làm việc trong một cv dịch vụ có quan trọng không?

3.4. Chọn lọc từ ngữ trong cv dịch vụ?

Sử dụng từ một cách có chọn lọc, tránh lặp từ quá nhiều, dùng sử dụng ngôn ngữ một cách ngắn gọn, dễ hiểu, không trình bày một cách quá dài dòng văn tự, tốn diện tích mà lại không đúng trong tâm bởi vì các nhà tuyển dụng một ngày có thể họ phải nhận đến hàng ngàn lá thư xin việc kèm theo đó là thư xin việc từ khắp nơi gửi về, họ không thể dành quá nhiều thời gian để đọc kỹ một cv được mà thay vào đó họ chỉ có thể đọc lướt qua và tìm các điểm trọng tâm - quan trọng mà đọc trước sau đó mới đến các phần ít quan trọng hơn trong một cv. Nếu chọn CV tiếng Nhật để ứng tuyển công việc ngành dịch vụ thì bạn cũng cần quan tâm đến phần cấu trúc ngữ pháp và ngôn ngữ phù hợp với đặc điểm văn hóa.

3.5. Lưu ý về mặt trình bày nội dung trong CV dịch vụ

Chính vì vậy mà việc chuẩn bị nội dung trong cv xin việc ngành dịch vụ bạn cần đầu tư chất xám nhiều hơn vào các phần trọng tâm như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, trình độ học vấn,..để làm sao khi nhìn vào các mục đó nhà tuyển dụng thấy ấn tượng và muốn tìm hiểu xem bạn là ai? Bạn là người như thế nào? Và xem thêm các mục tiếp theo trong của CV.

Ngoài những lưu ý trên thì hình thức của CV cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của bạn. Việc sử dụng một mẫu chung, đại trà, dễ trùng lặp khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng, chưa thực sự nghiêm túc và thậm chí là đi copy. Vậy tại sao bạn không chọn lựa tạo CV online free với những mẫu CV chất lượng từ job3s.com. Tại đây, không chỉ có CV dịch vụ mà bạn có thể tham khảo thêm nhiều CV theo ngành nghề như CV kinh doanh, CV bán hàng,  CV điện – điện tử – điện lạnh hay thương mại điện tử,.... 

Lưu ý về mặt trình bày nội dung trong cv dịch vụ
Lưu ý về mặt trình bày nội dung trong cv dịch vụ

Các công việc trong ngành dịch vụ vẫn đang chờ đợi bạn ứng tuyển, hãy tự tạo ra cho mình cơ hội cho mình bằng cách đơn giản nhất đó là tạo cho mình một cv dịch vụ về một vị trí bất kỳ mà bạn mong muốn. Quả thật, tạo cv không quá khó nếu bạn đầu tư thời gian kỹ lưỡng cho việc nghiên cứu thông tin tuyển dụng, thông tin trong cv, và đặc biệt là chọn lọc thông tin bạn có để hoàn thành một thể thống nhất trong cv dịch vụ.