mẫu CV xin việc ngành Du lịch

Du Lịch 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 16

PRO
Du Lịch 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 15

PRO
Du Lịch 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 14

PRO
Du Lịch 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 13

PRO
Du Lịch 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 12

PRO
Du Lịch 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 11

Du Lịch 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du Lịch 10

Du lịch 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 09

PRO
Du lịch 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 08

Du lịch 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 07

Du lịch 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 06

Du lịch 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 05

Du lịch 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 04

Du lịch 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 03

Du lịch 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 02

Du lịch 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Du lịch 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

[HƯỚNG DẪN] Cách viết CV du lịch chuẩn nhất chinh phục NTD

Đã từ lâu, CV đã được ví là thứ vũ khí lợi hại giúp ứng chinh phục nhà tuyển dụng và săn tìm vị trí công việc yêu thích. Với khát vọng được xê dịch, được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tại những cung đường vàng nắng, để gặp gỡ du khách để bung lụa khả năng ngôn ngữ hay một vị trí điều hành những doanh nghiệp lữ hành… một bản CV du lịch thuyết phục là tài liệu bắt buộc phải chuẩn bị để nộp lên nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách viết một bản CV du lịch như thế nào cho chuẩn nhất. Nếu bạn đang đau đầu về câu hỏi này thì bài viết ngay sau đây của job3s.com chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. 

1. Vì sao phải viết CV du lịch?

Vì sao phải viết CV du lịch?
Vì sao phải viết CV du lịch?

Ít người hình dung được tầm quan trọng của một bản CV theo ngành nghề như thế nào trước khi bản tóm lược thông tin của họ bị loại bởi những nội dung “trăm mẫu như một”. Trung bình một nhà tuyển dụng dùng khoảng 10 giây để lướt qua nội dung mẫu CV của bạn để xác định xem là, bạn có phải là ứng cử viên tiêu biểu mà họ cần tuyển dụng hay không.

Nếu không đủ sức hút và chưa đủ bộ “từ khóa yêu cầu” trong mô tả công việc, ngay lập ứng, ứng viên đó sẽ bị loại từ vòng gửi xe. Và không có một ngoại lệ nào,ngày cả khi bạn đầu tư trang hoàng cho hình thức bản CV du lịch của mình trở nên nổi bật và đẹp đẽ. CV du lịch, không phải là bản sơ yếu lý lịch gửi đến nhà tuyển dụng trình bày như tài liệu bạn mua về từ những quán photo mà bản tóm lược những thông tin của bạn liên quan đến công việc để “thét vào tai” nhà tuyển dụng các vị trí du lịch hiểu rằng, không ai khác bạn chính là vị trí mà họ đang tìm kiếm.

Viết CV du lịch?
Viết CV du lịch?

Để có thể tạo ra sự ấn tượng, CV du lịch của bạn phải khu biệt được màu sắc riêng, nội dung chuẩn chỉnh. Điều này sẽ khó khăn hơn nếu bạn chọn cách viết tay, vì thế làm CV online là cách mà nhiều ứng viên lựa chọn để có thể thay đổi dễ dàng và phù hợp hơn cả về nội dung lẫn hình thức.

 Là “khúc dạo đầu”đến tay nhà tuyển dụng, khả năng bước vào vòng phỏng vấn hay nguy cơ bị loại phụ thuộc 100% vào cách viết CV du lịch của bạn. Đây chính là lý giải thích tại sao, ngay tại thời điểm bạn nhen nhóm lên ý định xin việc du lịch, thấu hiểu được quy trình, cách viết CV du lịch cho chuẩn là vô cùng cần thiết. Cùng theo dõi ngay cách viết CV du lịch ngay sau đây nhé. 

2. Hướng dẫn cách viết CV du lịch chuẩn nhất!

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp viết thế nào? 

Trong một bản CV du lịch, ngoài những thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp là thành tố quan trọng để nhà tuyển dụng xác định cụ thể được rằng, bạn có thể thực sự phù hợp với văn hóa của công ty họ hay không. Đặc biệt với ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp CV là phần thông tin bạn có thể định vị bản thân qua các kế hoạch, dự định và mục tiêu và mong muốn được gắn bó lâu dài.

Hướng dẫn cách viết CV du lịch chuẩn nhất
Hướng dẫn cách viết CV du lịch chuẩn nhất

Để thực sự ấn tượng, Cv du lịch của bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp thành hai phần, đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Nếu như mục tiêu ngắn hạn tập trung vào quá trình bạn học tập trau dồi những kỹ năng, kiến thức để hoàn thiện bản thân và tập trung cho công việc thì mục tiêu dài hạn của bạn có thể là chỉ rõ một vị trí tương lai trong doanh nghiệp du lịch để nhắm đến. Đặc biệt là, sự gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của họ.

2.2. Những kỹ năng trong CV du lịch ghi như thế nào?

Cùng với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc, kỹ năng là thành tố cực kỳ quan trọng trong CV du lịch bởi lẽ, nó phản ánh được hiệu quả làm việc của bạn khi đầu quân vào doanh nghiệp của họ như thế nào. Do vậy, hãy dụng công trình bày các kỹ năng trong CV thực sự liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển trực tiếp để tôn lên bản CV của bạn. Nếu bạn ứng tuyển cho vị trí quản lý hay hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể trình bày những kỹ năng theo các gạch đầu dòng như sau:

Những kỹ năng trong CV du lịch ghi như thế nào?
Những kỹ năng trong CV du lịch ghi như thế nào?

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng ngoại ngữ thành thạo

+ Kỹ năng lắng nghe

+ Kỹ năng đàm phán và thương lượng

Để có thể nổi bật hơn trong phần kỹ năng, nếu có năng lực thiết kế,bạn có thể tạo thêm những thanh đánh giá về mức độ thành thạo của bạn. Đây cũng là điểm ưu việt giữa một bản CV xin việc online với bản CV đánh máy. 

2.3. Những giải thưởng, chứng chỉ

Bất kỳ nhà tuyển dụng một vị trí nào cũng bị ấn tượng bởi các giải thưởng,chứng chỉ tốt. Đây sẽ là cơ hội để bạn từ khẳng định thương hiệu cá nhân nếu như nắm trong tay những giải thưởng ngày còn đi học học hoặc liên quan trực tiếp đến công việc của mình đáng ứng tuyển như: Sinh viên giỏi của khoa du lịch, chứng chỉ Ielts 7.0 và chứng chỉ tin học văn phòng.

Những giải thưởng, chứng chỉ
Những giải thưởng, chứng chỉ

Ngay cả trong trường hợp, bạn chưa quá nhiều kinh nghiệm du lịch thì những thành tích này vẫn là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng bởi chúng là bằng chứng để chứng tỏ rằng bạn đã học tập, rèn luyện để chuẩn bị cho công việc du lịch nghiêm túc như thế nào? Giống như phần kỹ năng, phần giải thưởng và chứng chỉ, bạn chỉ cần trình bày theo những gạch đầu dòng. 

2.4. Trình độ học vấn 

Đặt mình vào vai nhà tuyển dụng, tên trường đào tạo du lịch nổi bật, chuyên ngành du lịch hay liên quan đến du lịch và một điểm GPA cao là những thành tố kích thích mắt nhìn của nhà tuyển dụng nhiều nhất. Dĩ nhiên, bạn sẽ trình bày những yếu tố này một cách rõ ràng và dễ nhìn nhất thay vì tổng kết toàn bộ hoạt động bạn tham gia của mình trong suốt cả thời đại học. job3s.com sẽ lấy một ví dụ để bạn tiện theo dõi nhé.

+ Trường : Đại học kinh tế Quốc dân ( 2015 - 2019)

+ Chuyên ngành : Du lịch

+ Xếp loại Khá: 

+ GPA :  3.16/4 
Đối với việc làm du lịch, ngoại ngữ là một trong những ưu điểm giúp bạn xin việc dễ dàng hơn. Vì thế, ngoài bản CV tiếng Việt bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình những phiên bản
CV bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ phù hợp với công việc để chứng minh khả năng về ngoại ngữ của mình và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2.5. Trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV du lịch 

. Trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp?
Trình bày kinh nghiệm nghề nghiệp?

Trong mọi bản CV không riêng gì CV du lịch, kinh nghiệm luôn là nhân tố hàng đầu trong tổng điểm nhìn của nhà tuyển dụng. Một ứng viên có kinh nghiệm dẫn tour hay quản lý du lịch thậm chí là nhân viên kinh doanh trong các doanh nghiệp lữ hành trước đó đều là nhân tố ưu tiên cho vị trí mà họ đang tuyển dụng.

 Nếu nắm trong tay kinh nghiệm, lưu ý hãy trình bày đầy đủ và chi tiết nhất theo cấu trúc: Tên công ty, đơn vị bạn làm việc, vị trí từng làm và mô tả công việc cụ thể. Bạn có thể trình bày theo hướng dẫn minh họa cụ thể sau đây nhé:

Công ty: Du lịch Sunny Travel ( 2019 - 6/2020)

Vị trí : Nhân viên kinh doanh phòng vé

Công việc:

+ Xây dựng chiến lược phát triển phát thị trường và tiếp cận khách hành

+ Bán tour khách, gặp gỡ và đàm phán hợp đồng. 

 

Một số kinh nghiệm ghi trong CV du lịch
Một số kinh nghiệm ghi trong CV du lịch 

Nhưng còn những ai chưa có kinh nghiệm làm du lịch thì sao? Làm gì để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Trong mục nội dung này, bạn có thể trình bày những hoạt động tham gia của bạn liên quan đến du lịch như: thành viên trong câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài hoặc những trải nghiệm trong kỳ thực tập và kiến tập của bạn. Tuyệt đối không bỏ trống mục nội dung này, bởi nó có thể thành ấn tượng xấu trong CV du lịch của bạn. 

2.6. Một số nội dung bổ sung 

Một bản CV với chừng ấy nội dung trên đây, nêu biết chọn lọc thông tin nổi bật, bạn đã hoàn toàn nắm trong tay cơ hội để được nhà tuyển dụng tại những doanh nghiệp lữ hành để ý. Song để tăng tính cạnh tranh, bạn có thể “chắp thêm cánh”cho mình bằng một số thông tin bổ sung nổi bật khác như tính cách, sở thích trong CV và hoạt động tham gia. Với những người đã có kinh nghiệm, bạn nên để lại phần thông tin tham chiếu đề nhà  tuyển dụng xác minh tính trung thực trong phần nội dung của bạn.

Dĩ nhiên, những thông tin còn lại chỉ có hiệu quả khi nó liên quan trực tiếp đến vị trí công việc du lịch mà bạn sắp sửa ứng tuyển. Ví dụ như sở thích thích tiếng Anh, thích đi du lịch, đọc sách về ẩm thực, văn hóa hay một số hoạt động tham gia để chứng tỏ bạn là con người nhiệt tình, năng động như hoạt động tình nguyện.

Một số nội dung bổ sung trong CV du lịch
Một số nội dung bổ sung trong CV du lịch

Trong thông tin người tham chiếu cho những ứng viên đã có kinh nghiệm, bạn có thể để lại tên và số điện thoại kèm theo chức danh của họ tại đơn vị du lịch từng làm việc nhé. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn lãnh đạo trực tiếp của bạn, người hiểu rõ nội dung công việc cũng như phẩm chất, năng lực làm việc để đảm bảo sự thống nhất giữa các tài liệu, thông số ghi trên CV và phản hồi của họ khi được nhà tuyển gọi đến xác minh. 

3. Một số lưu ý trong quá trình trình bày CV du lịch

3.1. Sự chung chung 

Tuy đã nhấn mạnh ở phần đầu bài viết trong phần  vai trò quan trọng của một CV du lịch, nhưng job3s.com cho rằng, vẫn mặc định việc viết CV để xin việc du lịch không cần phải quá cầu kỳ cho đến khi bị loại hồ sơ mà không rõ nguyên nhân. 

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng, bạn đã đọc kỹ mô tả công việc của vị trí du lịch bạn sắp sửa ứng tuyển để trình bày những thông tin chọn lọc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Lưu ý chỉ trình bày những thông tin liên quan đến công việc của bạn để tạo ra điểm nhấn trong CV du lịch của bạn.

3.2. Sai chính tả

Một số lưu ý trong quá trình trình bày CV du lịch
Một số lưu ý trong quá trình trình bày CV du lịch

Dung lượng của một bản CV tối đa khoảng 2 trang A4 và bao gồm những thông tin chắt lọc có liên quan đến vị trí du lịch bạn ứng tuyển. Do đó, bất kì một lỗi chính tả cũng trở thành một hạt sạn to đùng trong CV và gây ấn tượng cực kỳ xấu với nhà tuyển dụng. Dù là CV du lịch, CV nhà hàng - khách sạn hay CV khác, họ sẽ đánh mạnh vào ý thức và khả năng tuân thủ các nội quy bạn. Để chắc chắn nhất, trước khi gửi CV xin việc của mình đi, bạn hãy kiểm tra lại chắc chắn về chính tả nhé.

3.3. Thiếu trung thực

Với những ai chưa có kinh nghiệm du lịch hay thành tích nổi bật, chắc chắn nỗi lo lắng bị loại hồ sơ sẽ thường trực trong bạn nhiều hơn so với với những ứng viên khác cầm trong tay những thành tích tốt hay kinh nghiệm nổi bật. Nhưng không phải vì thế mà bạn nói dối để khuếch đại bản thân mình trong CV.

Điều này không khó để nhận ra đối với những người tuyển dụng lâu năm. Bạn sẽ sớm bị loại hồ sơ vì sự thiếu trung thực được phô bày quá lộ liễu hoặc đối mặt với những câu hỏi khó nhằn trong vòng phỏng vấn.

Trên đây chính là hướng dẫn đầy đủ nhất về cách viết CV du lịch cũng như cũng như một số lưu ý trong quá trình viết CV. Hi vọng rằng, nó sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình viết CV và săn tìm cho mình được một vị trí công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.