mẫu CV xin việc ngành Giao thông vận tải

Giao thông vận tải 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 17

PRO
Giao thông vận tải 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 16

PRO
Giao thông vận tải 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 15

PRO
Giao thông vận tải 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 14

PRO
Giao thông vận tải 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 13

Giao thông vận tải 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 12

PRO
Giao thông vận tải 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 11

PRO
Giao thông vận tải 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 10

Giao thông vận tải 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 09

Giao thông vận tải 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 08

Giao thông vận tải 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 07

Giao thông vận tải 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 06

Giao thông vận tải 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 05

Giao thông vận tải 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 04

Giao thông vận tải 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 03

Giao thông vận tải 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 02

Giao thông vận tải 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Giao thông vận tải 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Những điều cần biết khi viết CV giao thông vận tải hoàn hảo

Việc ứng tuyển vào các vị trí thuộc ngành giao thông vận tải đã và đang là mong ước của nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành giao thông vận tải. Nhưng bạn đang mơ hồ không biết cách viết mẫu đơn xin việc như thế nào cho phù hợp, hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về ngành nghề hấp dẫn này để tạo cho mình một cv phù hợp với nhu cầu của tất cả nhà tuyển dụng nhé!

1. Những điều cần quan tâm khi bắt đầu viết cv giao thông vận tải

 Ngành giao thông vận tải hiện nay đang nắm một vai trò to lớn trong công cuộc phát triển và đưa nền kinh tế nước nhà lên một vị trí mới. Bạn muốn có 1 cv phù hợp để có thể làm việc trong lĩnh vực này trước hết hãy tìm hiểu kĩ về nó

Hiện nay ngành giao thông vận tải có nhiều loại hình mà ứng viên cần nắm rõ để có thể xin việc trong các lĩnh vực mong muốn:

- Giao thông vận tải đường sắt

- Giao thông vận tải theo loại hình đường bộ

- Giao thông vận tải theo đường thủy (Đường sông, đường biển)

- Giao thông vận tải đường hàng không

- Giao thông vận tải đường ống

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành giao thông vận tải tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hay các trường nghề và trung tâm giáo dục có thể giữ các vị trí công việc sau đây:

- Kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

- Nhà quản trị kinh doanh giao thông vận tải

- Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải

giao-thong-van-tai
Giao thông vận tải

- Kỹ sư xây dựng công trình giao thông

- Kỹ sư điều khiển học kỹ thuật

- Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải

- Kỹ sư điều khiển các quá trình vận tải

- Kỹ sư kĩ thuật môi trường

Cũng như đối với nhiều ngành nghề khác, ngành giao thông vận tải có nhiều vị trí công việc với chức năng nghiệp vụ khác nhau và điều kiện làm việc ở từng công việc cũng rất đa dạng và linh hoạt. Tuy nhiên, kỹ sư làm ngành này cũng có đôi nét giống ngành Xây dựng, thường phải đi theo công trình nên việc yêu cầu về sức khỏe, xử lý công việc linh hoạt và đảm bảo đủ tinh thần trách nhiệm đối với công việc là điều quan trọng cần thiết.

2. Những điều cần lưu ý đối với cv ngành giao thông vận tải

Với một công việc đầy thách thức như công việc trong ngành giao thông vận tải thì việc yêu cầu bạn phải có kiến thức để chứng minh năng lực bản thân trong 1 bản cv là vô cùng cần thiết, ngoài những bằng cấp chứng nhận tốt nghiệp, yêu cầu trình bày kinh nghiệm chuyên môn, chứng chỉ, bằng cấp đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đã từng theo học là một điều cần có trong một bản cv.

tim-hieu-ve-giao-thong-van-tai
Những công việc có thể làm trong ngành giao thông vận tải

Bản thân cá nhân cần có những kỹ năng teamwork để có thể trình bày cũng như góp ý những tiêu chuẩn, kiến thức và cách giải quyết một cách khoa học và toàn vẹn nhất. Điều này phải được chứng minh qua cv (nói sơ qua về kết quả đạt được thông qua các hoạt động cụ thể)

(Yêu cầu trình bày kinh nghiệm chuyên môn, chứng chỉ, bằng cấp đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đã từng theo học)

Tiếng Anh giao tiếp và đọc hiểu cũng là một yếu tố quan trọng, khi các tiêu chuẩn đã được quy định trên toàn thế giới thì việc giải quyết và xử lí đều sẽ được dựa trên ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng anh. Do vậy, việc có kĩ năng tiếng anh sẽ giúp ứng viên dễ dàng giải quyết công việc, khi hiện nay các công trình cầu đường cũng như giao thông đều có sự giúp sức của các chuyên gia nước ngoài. (Thực hiện cung cấp những chứng chỉ Tiếng Anh đã đạt được)

3. Hướng dẫn cách trình bày cv giao thông vận tải

Có nhiều loại cv dành cho ngành giao thông vận tải, những loại cv này hầu hết được các ứng viên là sinh viên tốt nghiệp ngành giao thông vận tải hay những người có hứng thú và muốn được làm trong ngành này sử dụng. 

Sáng tạo cv thể hiện cá tính riêng biệt của cá nhân là điều bất cứ ai cũng có thể làm để cho mình một bản cv ưng ý nhất, và đó cũng là yếu tố giúp bạn ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi điều họ thấy ở bạn là sự trau chuốt về mặt hình ảnh, và cv là thứ nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Việc tạo lập cv xin việc không có bất cứ rào cản và tiêu chuẩn nào về thiết kế bố cục cv, nhưng việc thiết kế như thế nào để vừa đủ với một cv và không bỏ sót một điểm nào quan trong trong cv lại là mối quan tâm hàng đầu của ứng viên.

cv-giao-thong-van-tai
Viết CV giao thông vận tải

Vậy ngành giao thông vận tải khi viết cv bạn cần chuẩn bị và tham khảo những gì? Đặc biệt đối với từng công việc bạn cần xác định rõ xem cv của mình thuộc mục nào trong 3 mục (đã có kinh nghiệm, chưa có kinh nghiệm, làm việc trái ngành) để chọn cho mình cách khai thác cv phù hợp.

Đối với một cv xin việc cho ngành giao thông vận tải bạn cần trình bày những mục sau:

3.1. Cách điền thông tin cá nhân trong cv giao thông vận tải

Ở mục này, bạn cần nêu rõ tên, ví ứng tuyển, và những thông tin liên hệ cần thiết để nhà tuyển dụng có thể liên hệ khi thấy cv giao thông vận tải của bạn như (Giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại cá nhân, email, và địa chỉ thường trú) hãy nhớ rằng những thông tin bạn trình bày trên còn được bạn sử dụng.

3.2. Cách viết  mục tiêu nghề nghiệp trong cv giao thông vận tải

Đây sẽ là mục giúp nhà tuyển dụng xem xét có nên chọn bạn không, qua cách trình bày và hiểu biết cũng như áp dụng về công việc, hãy trình bày ngắn gọn nhưng rõ ràng và mạch lạc ý.

3.3. Cách viết mục kinh nghiệm làm việc

Là phần nhà tuyển dụng quan tâm nhất vì đây là mục giúp bạn trình bày những gì bạn đã làm được cũng như công việc bạn từng làm, đây là nơi chứng minh rõ ràng nhất những gì bạn đã thực hiện. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đây để xem có nên chọn bạn hay không nên hãy chắt lọc ý một cách hoàn hảo nhất.

chuan-bi-cv-giao-thong-van-tai
Mẫu CV giao thông vận tải tại job3s.com

3.4. Phần kỹ năng làm việc nên viết như thế nào 

Kĩ năng làm việc cũng có thể được gộp chung tới mục kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải cũng đừng lo lắng. Hãy cứ trình bằng những kỹ năng gì đối với chuyên ngành mình học để cho nhà tuyển dụng có thiện cảm về bạn là một người ham học hỏi và có tình thần cầu tiến.

3.5. Người tham chiếu, sở thích và những thông tin khác 

Đây sẽ là phần bạn nên nhờ một người có uy tín trong công việc ở công ty cũ để đối chiếu công việc bạn làm, đây là mục mà nhà tuyển dụng luôn lưu ý vì thông qua phần nhận xét của người tham chiếu họ sẽ biết được năng lực làm việc cũng như tính cách của bạn trong giao tiếp và sinh hoạt tại công ty

Đây là phần để bạn trình bày những sở thích và tài năng của bản thân, biết đâu đây sẽ là mục giúp bạn gây được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng đấy.

Ở phần thông tin thêm nếu bạn có những thắc mắc hay yêu cầu về công việc hãy cung cấp thêm thông tin ở đây nhé.

4. Những điều lưu ý nên tránh khi viết cv giao thông vận tải

- Hãy luôn thật thà trong cách viết cv: đối với công việc yêu cầu độ trung thực và chính xác cao như công việc giao thông vận tải thì việc nhà tuyển dụng tìm hiểu rõ cv của bạn là điều bắt buộc. Vì thế bạn hãy trung thực với những gì bản thân có, vì khi được nhận vào làm, một ngày nào đó bạn bị sếp phát hiện bản thân làm giả hay nói dối chắc sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp đâu

kinh-nghiem-viet-CV-giao-thong-van-tai
Kinh nghiệm cho CV giao thông vận tải

- Đừng nhắc những thông tin không liên quan trong cv giao thông vận tải: Việc bạn quá dài dòng trong việc liệt kê những thông tin không cần thiết như quốc tịch, các mối quan hệ xã hội,... Trong khi những thông tin cần có bạn lại bỏ quên (email cá nhân, số điện thoại liên hệ, địa chỉ,...) điều đó hẳn khiến nhà tuyển dụng chán nản và thiếu thiện cảm với bạn đấy.

- Dù là thông tin ngoài lề nhưng cũng không kém phần quan trọng, khi bạn nhận được email từ nhà tuyển dụng dù được nhận hay không được nhận hãy trả lời email một cách lịch sự như một lời hồi âm, để thể hiện bản thân là một người lịch sự bạn nhé.

5. Cách tạo và tải mẫu cv xin việc giao thông vận tải trên job3s.com

Việc tạo lập một cv xin việc ưng ý là nỗi đau đầu của nhiều người trong việc xin việc, câu hỏi được đặt ra ở đây là cv được tạo như thế nào, mẫu đơn trông như thế nào, nên sử dụng mẫu đơn xin việc ở đâu vừa bảo mật được thông tin vừa có chất lượng về mặt nội dung và cả mặt hình ảnh. 

Hiện nay xuất hiện rất nhiều website tuyển dụng và hỗ trợ tìm việc, khiến bạn luôn mơ hồ trong việc lựa chọn cho mình một nơi uy tín để có thể gửi gắm thông tin và đem đến cơ hội việc làm cao. Với mục tiêu gây dựng việc làm, là nơi kết nối các nhà tuyển dụng với các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc, bạn có thể có rất nhiều cơ hội làm việc và có quyền được chọn lựa cho mình địa chỉ làm việc ưng ý nhất. 

kinh-nghiem-viet-CV-giao-thong-van-tai
Những yếu tố giúp có một CV giao thông vận tải thành công

Đối với ngành giao thông vận tải cũng vậy, việc tìm nhà tuyển dụng cũng như chức vụ và yêu cầu tuyển dụng trên các trang tìm việc điện tử hiện nay là rất lớn. Nhưng bạn đã thật sự thấy tin tưởng đối với các website đấy chưa? Nếu chưa, nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một trang tìm kiếm việc làm uy tín với nhiều mục tư vấn, cung cấp cv miễn phí và cả đề xuất cho bạn những công việc phù hợp với ngành giao thông vận tải vốn rất hot này. 

Đó chính là website job3s.com, nơi giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận hơn với ngành nghề yêu thích, đặc biệt hiện nay trên trang web có rất nhiều bài viết hỗ trợ và giúp ích thêm cho người dùng hiểu về công việc, có hàng nghìn mẫu cv mẫu được tải miễn phí giúp cho bạn dễ dàng trong việc tạo lập 1 cv yêu thích và thể hiện cá tính bản thân. Không chỉ vậy, job3s.com còn là nơi giúp bạn tìm kiếm được nhiều công việc phù hợp với sở trường, và còn giúp kết nối bạn với nhà tuyển dụng, tăng thêm cơ hội việc làm. 

Với những bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí thuộc lĩnh vực giao thông vận tải hãy mở trang job3s.com lên, tạo tài khoản cá nhân để có thể trải nghiệm những chức năng hay ho từ trang web. 

Sau khi đã đăng kí để trở thành thành viên của trang web bạn sẽ được hỗ trợ tìm công việc theo yêu cầu cũng như đề xuất cv phù hợp với công việc đã lựa chọn. Với tính năng ưu việt, job3s.com cho phép bạn tạo lập cv với 5 ngôn ngữ khác nhau để tăng cơ hội ứng tuyển vào các vị trí hơn.

tim-hieu-ve-kieu-cv-tai-job3s.com
Những điều nên tránh khi viết CV giao thông vận tải

Trên trang chủ của job3s.com, bạn chọn mục “CV Theo Ngành nghề”, sau đó bạn nhập tên ngành giao thông vận tải. Trang sẽ đề xuất cho bạn 10 mẫu đơn xin việc, bạn có thể ấn vào “Xem Trước” để lựa chọn thiết kế phù hợp.

Sau khi đã chọn cho mình được thiết kế phù hợp bạn click vào “Dùng Mẫu Này”. Và tiếp theo bạn chỉ việc điền những thông tin phù hợp theo mẫu. Bạn có thể chọn và tùy chỉnh màu, trình bày, cỡ chữ, font chữ theo sở thích của mình. Sau khi kết quả hoàn tất bạn kiểm tra lại chính tả, font chữ, bố cục và công việc cuối cùng là lưu lại và tải về thôi.

Những bước làm đơn giản trên sẽ giúp cho bạn có những mẫu cv như ý và bạn có thể tự tin đi ứng tuyển vào các vị trí mà bạn yêu thích trong ngành giao thông vận tải. Một cv đẹp và đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn tiến gần hơn với công việc trong ngành giao thông vận tải đầy mơ ước, đừng ngần ngại mà bỏ qua một trang website bổ ích và đầy tiềm năng công việc này bạn nhé. Hãy đến website job3s.com để có thể trải nghiệm hết những tính năng đơn giản, bổ ích và vượt trội này nhé!