mẫu CV xin việc ngành Kế toán

Kế Toán 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế Toán 18

Kế toán 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 17

Kế Toán 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế Toán 16

Kế toán 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 15

PRO
Kế toán 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 14

Kế toán 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 12

Kế toán 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 13

Kế toán 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 11

Kế toán 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 10

Kế toán 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 09

Kế toán 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 01

Kế toán 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 02

Kế toán 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 03

Kế toán 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 04

Kế toán 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 05

Kế toán 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 07

Kế toán 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 06

Kế toán 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kế toán 08

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Cách viết CV xin việc kế toán đốn tim nhà tuyển dụng

Kế toán là một vị trí công việc rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, số lượng ứng viên theo đuổi lĩnh vực này cũng khá nhiều. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến việc nắm bắt được cơ hội việc làm kế toán cho mình thì ứng viên cần chuẩn bị một bản CV chuẩn chỉnh nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy, cách viết CV xin việc kế toán sao cho chuẩn? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt được những thông tin bổ ích này nhé!

 

1. Mẫu CV xin việc kế toán quan trọng như thế nào?

CV xin việc ngành kế toán nói chung tức là những bản CV được ứng viên sử dụng nhằm mục đích để ứng tuyển vào vị trí kế toán - kiểm toán tại các công ty, doanh nghiệp mà mình mong muốn. 

Một bản CV kế toán sẽ bao gồm các nội dung như thông tin cá nhân, kinh nghiệm, mục tiêu công việc, kỹ năng hay các thành tích mà bạn đã đạt được và có sự phù hợp với vị trí kế toán mà bạn ứng tuyển. Đây được coi như một bản tham chiếu và là nguồn cung cấp thông tin một cách khá rõ ràng, chính xác để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về bạn. Thông qua đó, họ cũng sẽ có những đánh giá sơ bộ ban đầu về bạn và có thể lựa chọn được những ứng viên mà họ cảm thấy phù hợp với vị trí kế toán của công ty, doanh nghiệp mình.

Vai trò của CV xin việc kế toán
Vai trò của CV xin việc kế toán

Với vai trò là một bản tóm tắt thông tin của bản thân ứng viên theo cách khoa học và chuyên nghiệp nhất thì CV được coi như một bản PR bản thân, là hình ảnh đại diện đầu tiên của ứng viên trước nhà tuyển dụng. Vì thế, việc viết CV theo chuẩn các CV mẫu kế toán là điều rất quan trọng với ứng viên trong lĩnh vực này. 

Hiện nay, một số mẫu CV kế toán phổ biến có thể nhắc đến như: CV xin việc kế toán nội bộ, CV xin việc kế toán tổng hợp, CV kế toán tổng hợp hay các CV kế toán có kinh nghiệm bằng tiếng Anh, mẫu CV kế toán có kinh nghiệm, mẫu CV kế toán hay,...

Có một điều dễ dàng nhận thấy chính việc các ứng viên lúc mới ban đầu thường cho rằng cách viết CV kế toán thực sự rất đơn giản và không có gì khó khăn. Cộng với việc ngày nay có sự hỗ trợ từ mạng Internet giúp cho việc tìm kiếm CV mẫu và các phần mềm tạo CV giúp thiết kế, trình bày một CV ngành kế toán với đầy đủ thông tin trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, làm sao để các mẫu CV xin việc kế toán có thể nổi bật được những điểm mạnh của ứng viên trước các nhà tuyển dụng thì lại là một câu hỏi khó. 

Việc tạo được ấn tượng cũng như sự chú ý của nhà tuyển dụng vào mình thông qua việc tạo CV xin việc kế toán cần có những bí kíp riêng không phải ai cũng biết và không phải bất kỳ mẫu CV xin việc kế toán hoàn chỉnh nào cũng có thể thể hiện rõ ràng được. Nếu bạn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những nội dung sau đây nhé. Dưới đây sẽ là cách viết CV xin việc kế toán hay giúp bạn hạ gục được nhà tuyển dụng chỉ qua vài bước đơn giản.

2. Mách bạn cách viết CV xin việc kế toán ấn tượng

Viết CV xin việc ra sao?
Viết CV xin việc ra sao?

Một bản CV xin việc kế toán hoàn chỉnh không hoàn toàn đơn giản mà nó gồm nhiều quá trình khác nhau. Nếu bạn là một “lính mới” trong việc tạo CV xin việc kế toán thì cũng đừng lo lắng nhé, các bước dưới đây sẽ cực kỳ đơn giản nhưng hữu ích với bạn.

2.1. Phần giới thiệu chung về bản thân

Đây là phần đầu tiên cũng là phần khá quan trọng của một CV xin việc hiện nay. Ở phần này, các ứng viên cần phải nói đầy đủ các thông tin liên hệ của mình cũng như giới thiệu chung về bản thân.

Một gợi ý cho các bạn lúc này chính là cần giới thiệu về mình một cách khác biệt so với những người khác để nhà tuyển dụng có thể chú ý bạn ngay từ lúc ban đầu khi mới cầm bản CV xin việc kế toán của bạn. 

Với các ngành kế toán thì yêu cầu những ứng viên đã từng làm ở vị trí tương đương hoặc các vị trí tương tự là khá quan trọng. Vì thế, việc để ở thông tin cá nhân giới thiệu bản thân có những thông tin liên quan đến lĩnh vực kế toán sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn.

Ví dụ như bạn có thể để các thông tin như AAT, ACCA hay đã làm việc ở vị trí kế toán nội bộ,...

Các phần viết như thế nào?
Các phần viết như thế nào?

2.2. Phần kỹ năng chính

Riêng với ngành kế toán thì việc có các kỹ năng liên quan là điều chắc chắn phải có, đặc biệt là các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Một vài kỹ năng quan trọng của một kế toán có thể nhắc đến chính là kỹ năng phân tích cũng như giải quyết vấn đề và cần có tư duy logic trong công việc. Thêm vào đó là các kỹ năng văn phòng, tin học cũng là kỹ năng cần thiết. Các phần mềm như Excel, Sage hay các phần mềm kế toán khác cũng là yêu cầu bắt buộc của một nhân viên kế toán. 

Tiếp đó chính là khả năng giao tiếp cũng như khả năng trình bày, giải thích một vấn đề nào đó. Kỹ năng này rất quan trọng với kế toán bởi họ cần phải giải thích cũng như truyền đạt thông tin tới những đối tượng, khách hàng - những người không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực tài chính nói chung.

Hãy nhớ rằng các kỹ năng của nhân viên kế toán chuyên nghiệp là rất quan trọng. Vì thế, để nhà tuyển dụng có thể chắc chắn hơn về bạn cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về năng lực của bạn thì hãy nổi bật được các kỹ năng nghiệp vụ của bản thân mình. 

2.3. Phần trình độ chuyên môn, kinh nghiệm

Thể hiện được kỹ năng của bản thân
Thể hiện được kỹ năng của bản thân

Đây có lẽ là phần mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất. Bởi một kế toán cho một công ty, doanh nghiệp thì trình độ luôn là yếu tố cần phải được đánh giá nhất. Vì vậy, ở phần này, hãy nêu thật ngắn gọn nhưng phải đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết về kinh nghiệm cũng như trình độ kế toán chuyên nghiệp nếu có của bạn.

Với mục này, hãy ghi theo từng mốc thời gian cụ thể ở trong và tất nhiên là theo thứ tự thời gian từ quá khứ cho tới hiện tại. Việc liệt kê kinh nghiệm và trình độ chuyên môn theo cách này sẽ giúp các nhà tuyển dụng nắm bắt được các thông tin về kinh nghiệm trong nghề của bạn tốt hơn. Tránh việc viết dàn trải cả trang giấy và liền sát các kinh nghiệm với nhau. Như vậy sẽ rất rối và gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi đọc CV xin việc của bạn.

Ví dụ bạn có thể ghi như sau:

2015 - 2017: Bằng CIMA trong kế toán quản trị doanh nghiệp được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Anh Quốc

2014 - 2015: Bằng CFA - Chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa kỳ

Với các mẫu CV xin việc kế toán thì các chứng nhận, chứng chỉ chuyên môn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, nếu bạn có cho mình các chứng chỉ như CIMA, CFA, hay ACCA,...thì hãy để lên đầu tiên nhé và ghi rõ ràng ở đầu danh sách để nhà tuyển dụng có thể chắc chắn thấy được những thông tin quan trọng này. 

2.4. Phần mô tả kinh nghiệm của bản thân

Kinh nghiệm ra sao?
Kinh nghiệm ra sao?

Một điều bạn cần nhớ chính là kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng và cần thiết. Vì vậy, khi đã làm bất kỳ công việc gì mà có sự liên quan đến lĩnh vực tài chính và ngành nghề kế toán thì cần phải nói rõ ràng, chi tiết. Đặc biệt là những điều mà bạn đã làm được khi ở vị trí công việc đó. Việc tạo ra những kết quả tích cực luôn là yếu tố cần thiết của một nhân viên kế toán hiện nay.

Phần này yêu cầu bạn cần thể hiện được mình là một người có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Hơn hết, cũng là người có khả năng chịu được áp lực công việc cao. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng bạn hiểu rõ được những yêu cầu của công việc cũng như luôn chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần, trạng thái làm việc nghiêm túc.

Với phần kinh nghiệm làm việc, hãy chú ý đến một vài từ khóa quan trọng như kết quả, sự phát triển.... Với ba từ khóa này bạn sẽ có thể viết được phần mô tả kinh nghiệm một cách hấp dẫn và thu hút nhất.

Với từ khóa kết quả, việc kể ra một kinh nghiệm làm việc nào đó kèm theo những con số thể hiện chất lượng công việc bao giờ cũng khiến nhà tuyển dụng thu hút và có sự hài lòng hơn. Bởi qua đó họ có thể biết được năng lực của bạn đến đâu và tố chất vậy có phù hợp hay không.

Bản thân có gì đặc biệt?
Bản thân có gì đặc biệt?

Còn với từ khóa thành tích hay sự phát triển chính là sự công nhận của công ty cũn đối với sự đóng góp của bạn trong công việc. Một người được công ty khác đánh giá cao chứng tỏ họ có năng lực để thực hiện công việc rất tốt.

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc kế toán

Khi viết một CV xin việc kế toán thì bạn cần để ý những điều sau để có thể viết được một bản CV chuẩn nhất, đem lại sự thu hút nhất với nhà tuyển dụng.

3.1. Tìm hiểu kỹ phần mô tả công việc

Đây thường là điều bị nhiều ứng viên lãng quên, tuy nhiên nó lại khá quan trọng. Việc tìm hiểu kỹ phần mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra sẽ giúp cho ứng viên biết được các yếu tố mình cần có để có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Sau khi xác định được những điều đó thì khi bắt tay vào việc viết CV xin việc sẽ giúp bạn có thể biết được mình cần viết những gì và viết vào những mục nào cho phù hợp.

Một vài lưu ý
Một vài lưu ý

3.2. Cần nêu bật được mục tiêu nghề nghiệp

Nghe có vẻ không cần thiết nhưng mục tiêu nghề nghiệp trong CV là phần giúp bạn thể hiện được sự quyết tâm trong công việc cũng như thể hiện sự gắn bó của bạn với công ty, doanh nghiệp hiện nay. 

Việc thể hiện các mục tiêu, dự định của bản thân trong công việc sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có thực sự phù hợp với văn hóa công ty hay không cũng như khả năng lập kế hoạch của bạn cho mình ra sao. 

Hãy chia thành các mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để có thể rõ ràng được những điều mình mong muốn làm được với vị trí này tại công ty.

3.3. Xem xét lại CV trước khi nộp

Điều này khá quan trọng bởi đôi khi bạn sẽ có thể có những sai sót mà không chú ý và gửi bản CV lỗi đó tới nhà tuyển dụng. Với những người khó tính thì họ sẽ cho rằng bạn là một người không cẩn thận và chưa thực sự chú tâm vào công việc. Đặc biệt là kế toán lại là vị trí không thể nào tạo ra các sai sót trong công việc. Do vậy, bạn sẽ rất dễ bị out.

Chính vì thế, việc kiểm tra, xem xét lại bản CV của mình sau khi hoàn thành là rất cần thiết. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn đã gửi đi một bản CV xin việc kế toán phù hợp nhất và chuẩn nhất của mình cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là cách viết CV xin việc kế toán dành cho các ứng viên. Hiện nay có rất nhiều mẫu CV kế toán đẹp mà các bạn ứng viên có thể tải mẫu CV xin việc kế toán một cách dễ dàng. Việc tải CV xin việc kế toán sẽ giúp cho ứng viên có thể viết được một bản CV thuận tiện nhất, đầy đủ nhất mà không gặp vấn đề trong việc phân chia bố cục hay quên đề mục nào đó. Các CV hay cho kế toán hiện cũng có khá nhiều, các bạn có thể lựa chọn đó là cơ sở tham khảo thêm cách viết cho mình. Job3s.com là địa chỉ mang đến cho bạn những mẫu CV online ngành kế toán với phong cách thiết kế sáng tạo, thời thượng phù hợp với công việc kế toán, là sự lựa chọn của rất nhiều ứng viên hiện nay và đã mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Ngoài ra, còn rất nhiều CV theo ngành nghề như hành chính, CV xin việc ngân hàng hay telesale và CV theo tiếng: CV tiếng Trung - Hàn - Nhật - Nhật - Việt mà bạn có thể tham khảo và thoải mái lựa chọn.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã có thể viết được một bản CV xin việc kế toán chuẩn nhất và tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng để nắm bắt cơ hội việc làm kế toán cho mình.