mẫu CV xin việc ngành Kinh doanh

Kinh doanh 19
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 19

Kinh doanh 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 18

Kinh doanh 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 17

kinh doanh 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

kinh doanh 16

Kinh doanh 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 15

PRO
Kinh doanh 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 13

Kinh doanh 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 14

Kinh doanh 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 12

Kinh doanh 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 11

Kinh doanh 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 10

Kinh doanh 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 09

Kinh doanh 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 08

Kinh doanh 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 07

Kinh doanh 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 06

Kinh doanh 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 05

Kinh doanh 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 04

Kinh doanh 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 03

Kinh doanh 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 01

Kinh doanh 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Kinh doanh 02

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kinh doanh ấn tượng - độc đáo

Nhân viên kinh doanh là một ngành nghề luôn thu hút được số lượng lớn ứng viên tham gia bởi vì đây chính là vị trí giúp họ “đổi đời” nhanh nhất. Bạn đang không biết làm cách nào bản để CV kinh doanh của mình có thể nổi bật giữa đám đông? Đừng lo lắng, vì tôi sẽ giúp bạn giải đáp những trăn trở đó qua bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của bản CV nhân viên kinh doanh là gì?

Bản CV xin việc nhân viên kinh doanh là sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, cũng là vũ khí lợi hại giúp ứng viên tìm được việc làm. Thông qua bản CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh này nhà tuyển dụng sẽ nắm được thông tin cơ bản về bạn và biết được bạn đang sở hữu những kỹ năng nổi bật gì đáp ứng yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng.

Tác dụng của bản CV nhân viên kinh doanh là gì?
Tác dụng của bản CV nhân viên kinh doanh là gì?

Sở hữu một bản CV hoàn hảo mang cá tính và phong cách của bạn chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý và như vậy nghĩa là cơ hội của bạn đang được nâng lên khá nhiều đấy.

Bạn đang rất tò mò về cách hướng dẫn viết CV cho vị trí nhân viên kinh rồi đúng không, hãy theo dõi chúng ở phần sau nhé.

2. Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo

Trong bản CV bạn sẽ phải thể hiện rất nhiều phần khác nhau để làm nổi bật lên những ưu điểm mà mình có, vậy thì chúng là những mục nào mời các bạn đón xem phần bên dưới:

2.1. Thông tin cá nhân ứng viên

Thông tin cá nhân luôn là phần được đặt trên đầu để đó như một phần giới thiệu về bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng biết. Những thông tin mà họ cần biết về bạn đó là Họ tên, Quê quán, Ngày/tháng/năm sinh, Số điện thoại cá nhân, số điện thoại cố định ( nếu có ), địa chỉ email.

Những thông tin này cần phải được trình bày thật thật bởi vì rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi sau này nếu như bạn được nhận vào làm chính thức.

Cho số điện thoại mà bạn đang sử dụng để liên lạc với người thân và đó phải là số chính để phòng trường hợp bạn trúng tuyển nhưng nhà tuyển dụng không gọi được cho bạn, thành ra bạn sẽ bị mất đi cơ hội hiếm có của mình.

Địa chỉ email cũng cần phải chính xác và nghiêm túc, tốt nhất hãy cung cấp địa chỉ email chứa tên bạn để nhà tuyển dụng cảm thấy yên tâm hơn về bạn.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp đối với công việc ứng tuyển

Mục tiêu nghề nghiệp là phần được đánh giá là quan trọng nhất đối với một bản CV. Bạn sẽ thể hiện những mong muốn và nguyện vọng vào phần này gắn liền với vị trí mà bạn đang ứng tuyển giúp nhà tuyển dụng thấy được động cơ của bạn xin vào doanh nghiệp họ là gì. Từ đó đánh giá xem bạn có phải là một ứng viên tiềm năng với vị trí nhân viên kinh doanh hay không.

Theo khảo sát từ nhà tuyển dụng, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ghi càng rõ ràng, cụ thể càng giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng con người của bạn hơn. Nên chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người rạch ròi, rõ ràng và cẩn thận.

Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo
Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo

Đối với một nhân viên kinh doanh, bạn có thể hướng tới mục tiêu ngắn hạn như sau:

- Trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp trong  năm đầu tiên, sử dụng thành thạo các nghiệp vụ và có thể ứng phó với những tình huống khó khăn gặp phải trong quá trình làm việc.

- Cố gắng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về doanh số bán hàng đem về cho công ty lợi nhuận cao nhất có thể.

....

Đó là mục tiêu ngắn hạn, còn giờ là phàn mục tiêu dài hạn dành cho vị trí nhân viên kinh doanh, bạn có thể trình bày như sau:

- “Trong vòng 5 năm tới, tôi sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành phó phòng/trưởng phòng kinh doanh bằng cách học hỏi không ngừng từ các đồng nghiệp về các nghiệp vụ phát sinh trong khi bán hàng, tham gia các khóa học phát triển thêm trình độ và kỹ năng mềm như là kỹ năng bán hàng, quản lý, kỹ năng quảng cáo, marketing,... 

Tôi tin rằng với sự quyết tâm của tôi sẽ đạt được chức vụ trưởng/phó phòng kinh doanh và đem về cho doanh nghiệp những con số bất ngờ”.

Hãy nhớ bạn càng thể hiện chi tiết trong mục này càng chứng tỏ bạn là người có tiềm năng và bí ẩn mà nhà tuyển dụng cần phải khai thác.

2.3. Quá trình học vấn của ứng viên

Mục đích của phần này đó là nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có quá trình học vấn như thế nào, có những thành tích học tập nào xuất sắc giúp cho công việc kinh doanh mà họ đang tuyển hay không.

Bạn chỉ cần nêu ngắn gọn, xúc tích và nhớ chỉ nêu những điểm nổi bật trong quá trình học tập của bạn, như vậy sẽ tạo được điểm nhấn và khiến nhà tuyển dụng phải tò mò về khả năng của bạn.

Ví dụ bạn không cần phải trình bày từng năm bạn học gì mà chỉ cần tóm gọn lại từ năm nào đến năm nào bạn học cấp 1, và tương tự với cấp 2, cấp 3 và cả đại học nữa. Tuy nhiên ở phần đại học bạn sẽ nêu những thành tích mà bạn có được như là được giải trưởng nhóm xuất sắc trong một dự án bán hàng do trường tổ chức chẳng hạn. Đây chính là những thông tin “đắt giá” mà nhà tuyển dụng muốn biết.

Hạn chế đưa những hoạt động không mấy liên quan đến vị trí nhân viên kinh doanh vào phần này bởi vì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm đến điều đó dù bạn có đạt thành tích xuất sắc đến cỡ nào.

2.4. Kinh nghiệm làm việc thực tế

Đây cũng là một trong những phần quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn biết ở bạn. Hầu hết nhà tuyển dụng thường rất ưu ái những ứng viên đã sở hữu kinh nghiệm thực tế.

Có thể bạn không sở hữu tấm bằng đại học đẹp nhưng bạn lại sở hữu những kinh nghiệm đáng giá trong kinh doanh, vì vậy bạn sẽ là một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. 

Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo
Hướng dẫn cách viết bản CV nhân viên kinh doanh độc đáo

Ở phần kinh nghiệm việc làm này, bạn cần đưa những vị trí hay kinh nghiệm liên quan đến kinh doanh ví dụ như là nhân viên bán hàng, tự kinh doanh online, hoặc là vị trí marketing tại một doanh nghiệp nào đó như vậy sẽ thu hút được nhà tuyển dụng nhiều hơn.

Không nên đưa những kinh nghiệm không liên quan đến kinh doanh vì nó chỉ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy rối mắt và không muốn đọc vì nó quá dài.

Thông tin về kinh nghiệm bạn sẽ trình bày theo thứ tự của thời gian nhé, để tạo thành một hệ thống có sự liên kết chặt chẽ với nhau, giúp nhà tuyển dụng nắm bắt quá trình hoạt động của bạn rõ hơn.

2.5. Kỹ năng ứng viên sở hữu

Ngoài trình độ chuyên môn thì nhân viên kinh doanh cần phải chú trọng sử dụng các kỹ năng liên quan. Chúng là công cụ gián tiếp giúp bạn tạo dựng mối quan hệ với khách hàng và chiếm được lòng tin từ phí họ. Sẽ như thế nào nếu như bạn là nhân viên kinh doanh chỉ chăm chú vào hoạt động bán hàng của mình mà không sử dụng đến khả năng quan sát, nắm bắt thông tin từ bên ngoài? Nếu đơn giản như vậy thì “thiên hạ” đã giàu có hết cả rồi.

Hãy bổ sung và rèn luyện những kỹ năng mà mình còn thiếu để hoàn thiện bản thân và đương nhiên chúng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn rất nhiều đấy.

Đó là những phần quan trọng đối với một ứng viên đang muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh, dựa vào đó hãy lên ý tưởng và tạo cho mình một bản CV cuốn hút, tạo ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

3. Hướng dẫn viết CV xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Về cơ bản, sinh viên ra trường khi viết CV cho người chưa có kinh nghiệm cũng sẽ trình bày những nội dung giống như tôi vừa nêu, tuy nhiên sẽ có điểm khác mà các bạn cần đưa vào nội dung của mình, cụ thể như sau:

Các bạn sẽ trình bày thêm phần hoạt động ngoại khóa trong bản CV của mình. Ở phần này các bạn sẽ nêu lên những hoạt động ngoại khoá mà mình đã từng tham gia chẳng hạn như là đi tình nguyện, tham gia vào hoạt động của câu lạc bộ hiến máu nhân đạo hoặc là những hoạt động kinh doanh trong một dự án nào đó mà bạn làm chung với người bạn của mình,... tất cả những hoạt động thiết thực đó sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết CV xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm
Hướng dẫn viết CV xin việc nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm

Ở phần kinh nghiệm nghề nghiệp, nếu như bạn chưa từng tham gia làm việc ở vị trí nào liên quan đến kinh doanh thì có thể ghi những thành tích xuất sắc trong học tập và nhấn mạnh chúng. Đây cũng được coi là một điểm lợi thế dành cho bạn, hãy viết thật chi tiết và cụ thể để bản CV trở nên nổi bật nhé.

4. Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ

Khi viết CV xin việc lần đầu bạn sẽ vướng phải những lỗi rất cơ bản mà không hề nhận ra, vậy thì để khắc phục được tình trạng này, job3s.com đã đưa ra cho bạn một số lưu ý, mong rằng sau khi biết những thông tin này rồi bạn sẽ có bản CV hoàn hảo.

Trình bày rõ ràng các đề mục 

Hãy nhớ rằng bản CV chỉ là tóm tắt nội dung chính và nổi bật nhất về bạn, trong đó cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin liên quan và cần tách chúng riêng rẽ với nhau để nhà tuyển dụng tiện theo dõi.

Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ
Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ

Đối với loại văn bản này, bạn càng trình bày ngắn gọn, xúc tích càng ghi điểm cao, tránh kiểu trình bày lan man, ý nọ móc nối ý kia sẽ gây cảm giác khó hiểu cho người đọc chúng.

Nên tạo điểm nhấn với các con số cụ thể

Vì đây là công việc đặc thù gắn liền với những con số, vì vậy bạn cũng nên đưa cái đặc thù này vào bản CV của mình bằng cách đưa vào phần kinh nghiệm thực tế. Hãy trình bày cụ thể với vị trí ấy bạn đã tạo ra doanh thu là bao nhiêu,... đây sẽ là điểm cộng dành cho bạn.

Bạn càng chứng minh được giá trị bạn đem lại cho doanh nghiệp chi tiết thì càng chứng tỏ bạn là người có năng lực trong mắt nhà tuyển dụng.

Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn

Để chứng minh rừng bạn là người am hiểu về kinh doanh, hãy đưa những từ ngữ chuyên ngành vào bản CV của mình nhé. Đây là cách thể hiện duy nhất để nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp của “dân” trong ngành.

Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ
Một số lưu ý khi viết CV cho vị trí nhân viên kinh doanh bạn cần nắm rõ

Lưu ý về hình thức

Nội dung là phần rất quan trọng trong bản CV xin việc, nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua cách trình bày của nó. Hình thức luôn là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng để đọc nội dung CV của bạn hay không.

Hãy nhớ trình bày thật rõ ràng, rành mạch từng câu chữ, tránh viết sai chính tả và gạch xóa trong CV gây mất thẩm mỹ của bạn CV xin việc. Nên tuân thủ theo kích thước, cỡ chữ trong CV chuẩn, phong cách thiết kế và màu sắc phù hợp với công việc và ngành nghề.

Để có được bản CV hoàn chỉnh bạn cần chú trọng cả về nội dung và hình thức, đây là hai yếu tố không thể tách rời nếu muốn nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn.

5. Địa chỉ tham khảo mẫu CV xin việc dành cho bạn

Bạn có biết địa chỉ nào đang chứa mẫu cv xin việc nhân viên kinh doanh độc đáo nhất không? Truy cập trang web job3s.com để trải nghiệm những bất ngờ bạn chưa từng thấy, toàn bộ những mẫu CV đa ngành nghề với CV quản trị kinh doanh hay CV hành chính nhân sự, kế toán, .... và đa ngôn ngữ như CV tiếng Nhật - Hàn - Nhật - Việt - Anh bắt mắt được các chuyên gia đầu ngành tâm huyết tạo ra chắc chắn sẽ “hút hồn” nhà tuyển dụng. 

Với thương hiệu hàng đầu về số lượng cũng như chất lượng CV đa phong cách chắc chắn các ứng viên sẽ tìm được mẫu CV nhân viên kinh doanh vừa ý, không chỉ được chiêm ngưỡng mà các bạn có thể tiến hành download mẫu cv nhân viên kinh doanh nếu như có nhu cầu sử dụng trực tiếp bản CV ấy. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng khi sử dụng các mẫu CV xin việc kinh doanh của job3s.com.

Địa chỉ tham khảo mẫu CV xin việc dành cho bạn
Địa chỉ tham khảo mẫu CV xin việc dành cho bạn

Những lưu ý trên đây sẽ khép lại bài viết của tôi, hy vọng rằng cách hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh mà tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho các ứng viên sắp ứng tuyển vào vị trí này. Hãy truy cập job3s.com để tạo CV online để có được những mẫu cv cho nhân viên kinh doanh ấn tượng cũng như download mẫu cv xin việc kinh doanh về để sử dụng.