mẫu CV xin việc ngành Marketing

Marketing 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 16

Marketing 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 15

Marketing 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 14

Marketing 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 13

PRO
Marketing 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 12

Marketing 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 11

PRO
Marketing 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 10

Marketing 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 09

Marketing 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 04

Marketing 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 08

Marketing 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 07

Marketing 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 06

Marketing 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 05

Marketing 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 03

Marketing 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 02

Marketing 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Marketing 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Bật mí mẫu CV ngành Marketing thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Marketing là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nên tỉ lệ cạnh tranh cực kỳ gay gắt. Muốn tạo được sự khác biệt cho bản thân, bạn phải nghiêm túc ngay từ khâu chuẩn bị, trong đó bao gồm cả thao tác tạo CV. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết này nhé vì ngay sau đây là những bật mí thú vị về mẫu CV ngành Marketing thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1. Tại sao phải tạo mẫu CV ngành Marketing?

Tại sao phải tạo mẫu CV ngành Marketing?
Tại sao phải tạo mẫu CV ngành Marketing?

Những ai theo đuổi ngành Marketing đều biết rằng, công việc này đang là một ngành nghề cực kỳ hot trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Và đương nhiên, nghề hot thì sẽ đi đôi với những khó khăn, thách thức, đó là sự cạnh tranh cao, mang nhiều tính khốc liệt. Vậy làm thế nào để tạo ra sự khác biệt giữa bạn và những ứng viên khác? Tất cả đều phụ thuộc vào mẫu CV xin việc và cách bạn tạo CV như thế nào.

CV được biết đến là một bản tóm tắt những thông tin quan trọng, nổi bật của ứng viên. Những điểm mạnh, lợi thế của bạn trong công việc đều sẽ được tổng hợp nhanh gọn tại đây và người phỏng vấn bạn có thể thấy được khả năng làm việc của bạn một cách tổng quan.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những người tốt nghiệp bằng giỏi vẫn bị trượt phỏng vấn không? Đó là vì họ thiếu kỹ năng, họ thiếu kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm hoạt động của họ cũng diễn ra không hề phong phú. Đấy chính là mấu chốt của vấn đề.

CV được biết đến là một bản tóm tắt những thông tin quan trọng, nổi bật của ứng viên.
CV là một bản tóm tắt những thông tin quan trọng, nổi bật của ứng viên

Bằng tốt nghiệp của bạn có thể được loại khá, thậm chí là trung bình. Nhưng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn trong công việc này là không hề nhỏ, đương nhiên người ta sẽ có xu hướng thích làm việc với những người biết công việc của mình ngay từ đầu rồi. Họ sẽ đỡ mất công đào tạo hoặc dạy bạn lại từ đầu, từ những bước căn bản nhất.

Hơn nữa, Marketing là công việc mang tính chuyên nghiệp và đòi hỏi cá nhân phải có sự chỉn chu về mọi mặt. Từ cách ăn nói, thần thái, trang phục cho đến cách trình bày một văn bản, tài liệu mà cụ thể ở đây là CV. CV phải chuẩn thì bạn mới làm được việc. Bởi CV không chỉ dừng lại ở việc điền thông tin cá nhân mà đó còn là nơi thể hiện sự tinh tế, chỉn chu, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. 

2. Bật mí cách viết CV xin việc Marketing cực chuẩn

Trong mẫu CV Marketing chuẩn, muốn trình bày như thế nào thì trình bày nhưng bạn phải đảm bảo có đủ các ý sau đây: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ, giải thưởng, kinh nghiệm, hoạt động dự án đã từng tham gia, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, người tham chiếu.

Bật mí cách viết CV xin việc Marketing cực chuẩn
Bật mí cách viết CV xin việc Marketing cực chuẩn

Thông tin cá nhân

Đối với thông tin cá nhân, bạn cần ghi chi tiết thông tin như: họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email và địa chỉ thường chú của bạn. Đây là những chi tiết cơ bản để nhà tuyển dụng có thể hình dung sơ qua về bạn. Khi cảm thấy ưng ý với những gì mà bạn đã thể hiện trong CV, họ sẽ trực tiếp chủ động liên hệ lại với bạn bằng cách gọi điện đến số điện thoại hoặc nhắn tin vào email mà bạn đã cung cấp.

Trình độ học vấn bao gồm tên trường đại học và chuyên ngành mà bạn đã tốt nghiệp. Đối với ngành Marketing, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân, Học viện báo chí và Tuyên truyền hoặc những bạn có bằng Cử nhân liên quan đến ngành Marketing, Quan hệ công chúng, Quảng cáo,... Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm xếp loại của tấm bằng mà bạn đã tốt nghiệp. Chẳng hạn: tốt nghiệp loại Giỏi/Khá. Vừa có kinh nghiệm, vừa có học vấn cao thì đây sẽ là một ưu thế đặc biệt rồi.

Các giải thưởng ở đây có thể bao gồm những giải thưởng liên quan đến khả năng của bạn ở một lĩnh vực nào đó. Thời gian bạn nhận được giải thưởng này có thể là từ khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đã ra trường và đi làm. Với chứng chỉ, có 2 loại chứng chỉ cực kỳ quan trọng mà bất cứ công ty nào cũng muốn nhân viên của mình phải đáp ứng được. Đó là: chứng chỉ Tin học văn phòng và chứng chỉ Ngoại ngữ.

Giải thưởng, chứng chỉ cũng được nhà tuyển dụng quan tâm
Giải thưởng, chứng chỉ cũng được nhà tuyển dụng quan tâm

Mục tiêu mong muốn

Các mục tiêu nghề nghiệp CV được đề cập ở đây có thể là những mục tiêu ngắn hạn hoặc các mục tiêu dài hạn nhưng đều nhắm chung đến công việc Marketing. Đối với CV chuẩn ngành Marketing, bạn có thể ghi như sau: “Mong muốn được làm việc tại công ty để có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng trong nghề Marketing”. Đây là mong muốn chung chung, không đề cập đến vấn đề thời gian và thường được các bạn ứng viên sử dụng rất nhiều nếu không có mục tiêu ngắn hạn hay mục tiêu dài hạn.

Kinh nghiệm là chuyên mục quan trọng nhất trong CV và được nhà tuyển dụng quan sát nhiều nhất. Nếu bạn ứng cử các vị trí quản lý trong ngành Marketing, kinh nghiệm sẽ là một vấn đề được đặt lên hàng đầu. Đảm nhận một trong các công việc sau đây, bạn sẽ có lợi thế trong nghề Marketing: quản trị page, cộng tác viên, thực tập sinh tại các công ty truyền thông, content marketing, digital marketing,... Các kinh nghiệm này nên có thời gian tối thiểu ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm, không nên ghi những kinh nghiệm ít hơn 1 năm.

Các hoạt động, dự án ở đây là những hoạt động xã hội, cộng đồng, các dự án tình nguyện. Bạn càng tham gia nhiều hoạt động bên ngoài thì chứng tỏ bạn là người năng nổ, nhiệt tình, biết quan tâm đến mọi người xung quanh và thích giúp đỡ người khác, dám mạo hiểm, xông pha và thử sức ở nhiều môi trường khác nhau.

Nhắc đến kỹ năng, người làm nghề Marketing có rất nhiều kỹ năng cần phải đáp ứng được trong công việc này. Bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, khả năng xử lý tình huống, khả năng sáng tạo, nếu có một trong những kỹ năng viết content hoặc thiết kế, chụp ảnh, quay phim thì càng tốt. Bạn nên tạo một thang điểm để tự đánh giá những kỹ năng này và xét điểm để tăng sự khách quan và thể hiện độ tự tin của bạn trong các kỹ năng này.

Người làm nghề Marketing phải có khả năng sáng tạo
Người làm nghề Marketing phải có khả năng sáng tạo

Sở thích

Tưởng chừng như không hề liên quan nhưng thực ra liên quan rất nhiều vì sở thích cũng là một phần nói lên tính cách và suy nghĩ của bạn. Bên cạnh những sở thích đơn giản mà chúng ta thường thấy là nghe nhạc và đọc sách, bạn có thể ghi thêm sở thích trong CV liên quan đến công việc, ví dụ là: xem các video bài giảng và lý thuyết về ngành marketing.

Người tham chiếu được biết đến với vai trò là người xác minh những thông tin mà bạn đã ghi trong CV là đúng với sự thật. Người tham chiếu ở đây có thể là quản lý cũ hoặc đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô đã từng dạy bạn ở trường đại học. Khi ghi những tin liên quan đến người tham chiếu, bạn phải điền những thông tin cơ bản như: họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng có thể liên hệ với người tham chiếu để hiểu thêm về những thông tin mà bạn đã điền trong CV.

Bạn có biết, nội dung CV Marketing tuy quan trọng nhưng phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất chính là hình thức của CV đó không? Dù nội dung của bạn có hay đến đâu, bạn chọn thiết kế CV bằng word hay bất cứ cách nào thì hình thức CV cũng phải gọn gàng, nghiêm túc, các nội dung không được dàn trải, khuyến khích trình bày ngắn gọn trong 1 trang A4. CV của bạn có thể là sự phối hợp của 3 tone màu chính để làm tăng sự bắt mắt, tính nghệ thuật của CV. Nhà tuyển dụng sẽ thường có xu hướng lựa chọn những CV được bố trí rõ ràng, chi tiết từng ý và có sự trang trí tinh tế, dễ nhìn.

3. Tạo CV ngành Marketing ở đâu là đẹp nhất?

Tạo CV ngành Marketing ở đâu là đẹp nhất?
Tạo CV ngành Marketing ở đâu là đẹp nhất?

 

Thông thường, chúng ta sẽ có hai cách tạo CV Marketing cực kỳ phổ biến. Đó là tạo CV viết tay hoặc CV online. CV viết tay là CV bạn tự viết bằng tay và dán ảnh chân dung đính kèm. Còn CV online là CV được tạo trên các trang web hỗ trợ tạo CV hoặc nhờ sự can thiệp của phần mềm Google Docs, Word, Canva,... Nhưng phổ biến nhất vẫn là cách tạo CV online.

Tạo CV online có nhiều lợi ích hơn cách tạo CV viết tay. Không những tiết kiệm thời gian, CV online giúp bạn trình bày bố cục rõ ràng hơn, bắt mắt hơn, đa dạng chủ đề và chi tiết nghệ thuật trang trí trong CV. Đối với công việc chuyên nghiệp như ngành Marketing, CV càng chỉn chu và chi tiết càng cho thấy thái độ làm việc cẩn thận của ứng viên ấy.

Đáp ứng được những tiêu chí trên, job3s.com sẵn sàng trở thành trang web tin cậy của mỗi người để việc tạo CV của bạn diễn ra nhanh chóng và tăng cơ hội nhận việc thành công. Với một kho CV khổng lồ, đồ sộ với nhiều mẫu CV được thiết kế riêng theo ngành nghề: kế toán, CV ngành thương mại điện tử hay chăm sóc khách hàng,... và ngôn ngữ với 5 thứ tiếng thông dụng CV tiếng Hàn - Việt - Anh - Nhật - Trung, bạn tha hồ tìm được các mẫu CV đẹp và những thông tin viết mẫu liên quan đến ngành Marketing.

Truy cập job3s.com để khám phá các mẫu CV chuẩn ngành Marketing
Truy cập job3s.com để khám phá các mẫu CV chuẩn ngành Marketing

Chỉ cần truy cập vào trang web job3s.com, bấm vào “Mẫu CV”, lướt đến cuối giao diện chính sẽ thấy “Marketing”. Khi vào được kho CV Marketing rồi, bạn sẽ thấy một danh sách trưng bày các mẫu CV Marketing hot nhất, có lượt xem nhiều nhất và được tải nhiều nhất. 

Bạn có thể nhấp vào từng mẫu CV riêng để xem cách bài trí, phác thảo chi tiết và những gợi ý mẫu đã được ghi riêng trong từng mục nhỏ. Các gợi ý này sẽ giúp cả những bạn lần đầu biết đến CV cũng dễ dàng tạo được CV cho bản thân mình chỉ trong vài phút. Nếu tìm thấy được CV khiến bạn cảm thấy ưng ý, hãy nhấp vào CV đó và thay đổi một số thông tin để biến CV chung ấy thành CV cá nhân của bạn nhé.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong cách viết mẫu CV xin việc Marketing cực chuẩn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Kết quả tốt hay xấu đều phụ thuộc vào cách bạn tạo CV với một thái độ nghiêm túc và nhiệt tình. Chúc bạn sớm nhận được tin tốt và làm việc trong môi trường phù hợp với bạn nhé.