mẫu CV xin việc ngành Ngân hàng chứng khoán

Ngân hàng chứng khoán 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 13

Ngân hàng chứng khoán 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 12

Ngân hàng chứng khoán 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 11

PRO
Ngân hàng chứng khoán 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 10

Ngân hàng chứng khoán 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 09

Ngân hàng chứng khoán 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 08

Ngân hàng chứng khoán 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 07

Ngân hàng chứng khoán 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 06

Ngân hàng chứng khoán 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 05

Ngân hàng chứng khoán 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 04

Ngân hàng chứng khoán 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 03

Ngân hàng chứng khoán 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 02

Ngân hàng chứng khoán 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Ngân hàng chứng khoán 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Mách bạn cách viết CV xin việc ngân hàng “hạ gục” nhà tuyển dụng

Ngành nghề trong ngân hàng đang là những vị trí “hot” dành cho những ai mong muốn trải nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp về tài chính - ngân hàng. Vậy ngành nghề này sẽ có những yêu cầu gì với CV xin việc ngân hàng? Hãy cùng tìm hiểu với tôi trong bài viết này nhé!

1. CV xin việc ngân hàng có vai trò như thế nào với ứng viên?

CV ngân hàng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với những người đi xin việc làm tại ngân hàng. Ngay cả khi bạn là một người có năng lực “bằng trời” thì bạn cũng cần phải có tài liệu là bản CV xin việc ngân hàng dài không quá 02 trang A4 để “marketing bản thân” tới với nhà tuyển dụng.

2. Các thông tin cơ bản mà bản CV xin việc ngân hàng cần phải có

Trong CV xin việc ngân hàng bạn cần có thông tin cá nhân để người tuyển dụng có thể nắm bắt được họ tên, ngày sinh, quê quán, địa chỉ của bạn, ngoài ra bắt buộc phải có thông tin liên hệ như là email và số điện thoại. Bạn cần phải điền chính xác những thông tin để có thể tạo được sự kết nối với nhà tuyển dụng trong trường hợp bạn trúng tuyển. 

Thông tin cơ bản
Thông tin cơ bản

Bạn cần thêm nội dung về mục tiêu nghề nghiệp trong CV để nhà tuyển dụng dựa vào đó đánh giá mong muốn và sự thăng tiến cầu tiến của bạn trong công việc. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng tốt với những bạn có mục tiêu định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Những mục tiêu cụ thể và có thời gian cụ thể rõ ràng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dự trù tốt và giúp họ đánh giá bạn là người có những kế hoạch cụ thể chi tiết thực tế.

Nó là sự hiện diện ngắn gọn cho kế hoạch phát triển sự nghiệp trong cv ngân hàng. Bạn có thể tham khảo về cách viết mục tiêu 5 năm tới là trưởng phòng giao dịch trong ngân hàng hoặc giám đốc phòng tài chính.

Kinh nghiệm làm việc cũng là một điều quan trọng mà nhà tuyển dụng dựa vào đó làm cơ sở để có thể quyết định tuyển dụng một nhân viên mới hay không, bởi những người đã có kinh nghiệm sẽ cần ít sự đầu tư, hướng dẫn, đào tạo hơn vì họ đã thạo việc, giúp cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian cũng như là tạo ra những hiệu quả to lớn hơn cho doanh nghiệp.

Những lưu ý
Những lưu ý

Bạn cần liệt kê ra những kinh nghiệm liên quan tới công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy lưu ý rằng những kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn liệt kê sẽ giúp ích cho công việc bởi nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy rối mắt khi có quá nhiều thông tin về kinh nghiệm nhưng lại không ăn nhập gì với công việc. Vì vậy bạn nên lựa chọn xem kinh nghiệm nào là có ích. Nếu bạn từng có dự án và sáng kiến nào thì cũng nên ghi vào trong CV để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn.

Mỗi công việc đều đòi hỏi những kỹ năng nhất định chính vì thế mà bạn nên có những kỹ năng vào tron CV như là kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kỹ năng thương lượng, kỹ năng quan hệ khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn không cần thiết phải liệt kê những kỹ năng không liên quan như là kỹ năng thiết kế đồ họa khi ứng tuyển vào vị trí việc làm kế toán ngân hàng.

Thế nào là CV xin việc ngân hàng
Thế nào là CV xin việc ngân hàng

Thay vào đấy hay thay thế bằng những kỹ năng như là power point, excel, word hoặc những kỹ năng với phần mềm kế toán. Hoặc bạn thêm những kỹ năng kể ở trên bởi đó mới là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần ở bạn.

Nếu bạn chưa có những kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn có thể học hỏi nó bằng cách làm việc nhiều hơn, trải nghiệm nhiều, đi nhiều hơn, hoặc tham gia thêm những khóa học để có cho mình vốn sống, kinh nghiệm tốt. Những kiến thức và kinh nghiệm không tự dưng đến với bạn mà nó sẽ có được thông qua những hành động mà bạn dành thời gian ra làm. Không có gì quá khó khăn cả chỉ cần bạn dành thời gian và công sức để đổi lấy kinh nghiệm quý báu, những vốn sống mag không phải ai cùng trang lứa bạn có thể làm được giống bạn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng quá mất tự tin vì công việc ngân hàng có nhiều vị trí không cần kinh nghiệm.

Để cho CV của bạn trông nổi bật hơn những ứng viên khác, ngoài vấn đề về nội dung, thông tin, thì bạn còn cần để ý chăm chút cho bề nổi đó là hình thức của CV để giúp cho CV được trình bày đẹp mắt và thu hút người tuyển dụng. Bạn có thể không biêt cách thiết kế sao cho CV thật chuyên nghiệp lại đẹp đối với người xem vì thế ở đây tôi sẽ hướng bạn đến một trang web rất hay, có thể giúp bạn tạo CV online free nhanh theo những nhóm ngành nghề khác nhau với nhiều kiểu dáng rất thời thượng đó là job3s.com.

Hướng dẫn bạn cách viết
Hướng dẫn bạn cách viết

Job3s.com sẽ cung cấp cho bạn mẫu cv xin việc ngân hàng. Khi bạn truy cập vào giao diện của trang web nay thì sẽ hiện lên một giao diện thân thiện với vô số các chức năng tiện lợi được thiết kế bố cục rất dễ dàng dễ nhìn phù hợp với tất cả các đối tượng. Bạn sẽ nhìn thấy trên cùng là CV theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ: CV tiếng Anh, Nhật, Hàn..., bạn click vào thì sẽ hiện lên một loạt danh sách và bạn sẽ tìm vào ngân hàng chứng khoán. Khi click vào thì bạn sẽ hiện lên hàng trăm những dạng CV xin việc ngân hàng và tất cả đều miễn phí dành cho bạn.

Thật tiện lợi và tuyệt vời phải không nào. Bạn không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ về thiết kế của CV mà bạn chỉ cần tập trung vào nhập nội dung cho bản CV của bạn mà thôi.

3. Những lỗi cần tránh trong CV xin việc ngân hàng

Cơ hội và những thách thức trong môi trường ngân hàng đặt ra những tiêu chuẩn khá cao để cho ứng viên có cái nhìn thực tế về sự cạnh tranh. Ứng viên sẽ cần tìm cách thể hiện và trình bày gì trong bản CV để có thể thu hút được nhà tuyển dụng chọn mình. Bạn nên chọn cho mình những mẫu CV mới và bắt mắt, thiết kế CV đẹp theo phong cách hiện đại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng trong việc tiếp nhận thông tin bạn muốn truyền đạt. Những nội dung cần phải rõ ràng cụ thể và chi tiết để giúp cho nhà tuyển dụng phân biệt được các đề mục. 

Thêm mục tiêu nghề nghiệp
Thêm mục tiêu nghề nghiệp

Những nội dung không nên rườm rà cầu kỳ hoa văn mà cần có văn phong và nội dung đi thẳng vào ý nghĩa muốn thể hiện, những thông tin đưa ra thật chính xác và đầy đủ chi tiết liên quan tới công việc vị trí bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ phức tạp, cồng kềnh, đặt câu rườm rà dễ sai sót, thay vào đó hãy sử dụng từ ngữ đơn giản, đặt câu thẳng thắn ngắn gọn đem lại hiệu quả giao tiếp cao. Bạn cần tránh sai sót về ngữ pháp. Bạn nên để tên của bạn ở chính giữa bản CV, hơn nữa cần chú ý màu sắc, cỡ chữ, chèn bức ảnh nào thật chuyên nghiệp để cho vào CV xin việc ngân hàng của bạn.

Nếu bạn có điều kiện hãy nhờ một người làm trong ngân hàng xem cho bạn bản CV để có thể chỉnh sửa tốt nhất.

Công việc ngân hàng là công việc đem lại cho bạn thu nhập tốt và cơ hội làm việc môi trường chuyên nghiệp phát triển bản thân chính vì thế bạn nên đầu tư cho CV xin việc ngân hàng là điều kiện đầu tiên cho bạn để bạn có tấm vé đầu tiên qua được vòng phỏng vấn hoặc đánh giá ban đầu về năng lực, phong cách của bạn.

3. Những lưu ý khi xin việc làm tại ngân hàng

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ các ngành nghề về kinh tế hiện nay, ngành tài chính ngân hàng cũng đang có quy mô mở rộng dần, tạo ra nhu cầu tuyển dụng rộng rãi tạo việc làm cho các bạn trẻ.

Hơn nữa việc tuyển dụng vào các vị trí nhất định trong ngân hàng không còn đòi hỏi cao về chứng chỉ bằng cấp như những năm trước nữa. Những vị trí không đòi hỏi kinh nghiệm trong ngân hàng hoặc là trung tâm tài chính tạo điều kiện việc làm tốt cho những sinh viên mới ra trường hoặc là những bạn làm trái ngành, ngành liên quan có cơ hội trải nghiệm tiếp xúc luôn với công việc.

Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm đó là giao dịch viên, nhân viên hành chính văn phòng, nhân viên tín dụng, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên quản lý thu hồi nợ, nhân viên telesale/ telemarketing.

Lỗi sai cần tránh
Lỗi sai cần tránh

Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm cũng có tiêu chí tuyển dụng nhất định như:

+ Ứng viên tốt nghiệp các ngành về tài chính ngân hàng loại khá trở lên của những trường Đại học uy tín. Thực tế sinh viên học quản trị kinh doanh có thể dùng ngay CV quản trị kinh doanh của mình ứng tuyển việc làm tại ngân hàng. 

+ Trình độ Tiếng Anh, ngoại ngữ đạt loại B trở lên hoặc theo những thang điểm nhất định của Hội đồng quốc tế

+ Có khả năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm hiệu quả, sắp xếp phân phối thời gian công việc tốt

+ Các kỹ năng tin học văn phòng thành thạo (word, excel, power point) và biết sử dụng những phần mềm nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Còn một số những yêu cầu khác tùy theo nhà tuyển dụng đòi hỏi bởi vị trí không yêu cầu kinh nghiệm thì cũng có đi kèm điều kiện khác để đảm bảo là ứng viên có sự nhiệt tình với công việc. Công việc nào cũng sẽ có những yêu cầu tiêu chí nhất định.

Những tố chất cần có trong công việc ngân hàng mà ứng viên có thể trình bày tại phần tính cách trong CV:

Hướng dẫn cụ thể
Hướng dẫn cụ thể

+ Chăm chỉ chủ động sáng tạo trong công tác: là một nhân viên trong ngân hàng cần phải tiếp xúc nhiều với tiền tệ cũng như là nhiều khách hàng chính bởi vậy bạn cần có thái độ chăm chỉ, chủ động và cầu tiến, làm việc với tư duy mới mẻ để hoàn thành được nhiều công việc được giao. Nhân viên biết làm việc sáng tạo là người có tiềm năng.

+ Cầu toàn và làm việc cẩn thận: khác với các môi trường khác, môi trường ngân hàng lưu giữ nhiều tiền tệ và vấn đề bảo mật thông tin khách hàng chính bởi thế mà bạn cần có tác phong làm việc cẩn thận kỹ càng và luôn luôn biết giữ thái độ nghiêm túc để tăng năng suất cho công việc.

+ Không ngừng nghiên cứu học hỏi: khi làm việc trong ngân hàng sẽ là môi trường năng động và có những khối lượng kiến thức khổng lồ bạn cần phải không dừng học hỏi, trau dồi, đào tạo bản thân để theo kịp với những xu thế của công việc, có những cách làm việc thông minh, sáng taajo, chủ động.

Hy vọng rằng thông qua bài viết về CV xin việc ngân hàng này thì bạn đã giải đáp những thắc mắc của bản thân về cách viết CV, bạn có thể tham khảo thêm trong trang web job3s.com để có những bước chuẩn bị thêm trên hành trình đạt được công việc mơ ước của mình nhé! Những thông tin trong bài viết ngắn này chưa đủ để đưa hết cho bạn những thông tin. Phần còn lại bạn có thể tìm trên job3s.com.