mẫu CV xin việc ngành Nhập liệu

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Chinh phục nhà tuyển dụng với CV nhập liệu chuẩn không cần chỉnh!

CV nhập liệu là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của những người ứng tuyển công việc này. Theo bạn, CV nhập liệu sẽ có điểm gì đặc biệt và đáng lưu tâm so với những ngành nghề khác? Bạn đã từng thiết kế một chiếc CV nhập liệu nào chưa? Nếu như còn nhiều thắc mắc liên quan đến ngành nhập liệu và cách thức viết CV hiệu quả, bài hướng dẫn CV nhập liệu này dành cho bạn.

CV nhập liệu
Bạn biết gì về ngành nhập liệu ngày nay?

1. Chúng ta biết gì về ngành nhập liệu hiện nay

Trước khi bắt tay vào làm CV nhập liệu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công việc nhập liệu này là gì nhé. Job3s.com tin rằng vẫn sẽ có những bạn trẻ chưa nắm vững công việc nhập liệu trên thực tế, điều đó dẫn đến việc các bạn đã bỏ lỡ một vài nhiệm vụ nho nhỏ trong phần mô tả công việc trong CV của mình. Đó là điều rất đáng tiếc. Tương tự, với những bạn mới lần đầu tiên “đặt chân” lên “mảnh đất” nhập liệu này thì phần đầu tiên của bản hướng dẫn CV nhập liệu này vô cùng cần thiết với các bạn đó. Hãy khám phá ngay nhé!

1.1. Mô tả công việc của ngành nhập liệu

Mô tả công việc ngành nhập liệu
Nhập liệu - công việc liên quan đến giấy tờ và sổ sách

Nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp (còn được gọi là kế toán nhập liệu), là những người có nhiệm vụ nhập, quản lý và lưu trữ giữ liệu công ty trên các website doanh nghiệp hoặc các app khác theo quy định tại công ty. Người nhập liệu phải đảm bảo thông tin chính xác, đầy đủ và đôi khi còn làm nhiệm vụ tìm kiếm thông tin để nhập vào kho dữ liệu của doanh nghiệp.Để trở thành nhân viên nhập liệu, các ứng cử viên cần trau dồi nhiều kỹ năng chuyên môn cùng về thống kê, số liệu,... Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, bộ phận nhập liệu được coi như những người bán hàng gián tiếp, bởi họ đem đến doanh thu cho doanh nghiệp thông qua thông tin thu thập về khách hàng. Nhân viên nhập liệu phải thực hiện nhiều khâu khác nhau, nhưng tổng quát nhất, các công việc họ phải làm là: 

 • Thu thập dữ liệu và bổ sung thông tin về kho dữ liệu chung của toàn công ty
 • Chuyển các thông tin thu thập về dạng đánh máy
 • Thu thập dữ liệu khách hàng hoặc dữ liệu trên website
 • Thường xuyên cập nhật và kiểm tra tính hiệu lực của các thông tin đã nhập
 • Chuẩn bị một số giấy tờ liên quan trong quá trình làm việc 

1.2. Vai trò của CV nhập liệu trước triển vọng của ngành nhập liệu hiện nay

Vai trò của CV nhập liệu
Liệu bạn đã hiểu rõ vai trò của chiếc CV nhập liệu?

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, các doanh nghiệp, công ty đang “mọc lên như nấm” và dĩ nhiên, công việc sổ sách giấy tờ là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Dựa vào các số liệu tìm hiểu, thống kê, các công ty sẽ tìm ra phương án thích hợp nhất cho định hướng kinh doanh của mình. Bởi sự quan trọng này, các công ty luôn cần những nhân viên chỉ chuyên về mảng nhập liệu. Bộ phận nhập liệu nhờ vậy đã trở thành nhân tố không thể thiếu trong bộ máy hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Mà trên thực tế, bạn có thể thấy các tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu ở khắp mọi nơi, khắp các lĩnh vực cụ thể như: sản xuất kinh doanh, chăm sóc khách hàng, giáo dục, marketing, ngân hàng, ngôn ngữ,... 

Cũng như bao ngành khác, công việc nhập liệu có đòi hỏi chuyên môn, tuy nhiên, những kỹ năng đó đều có thể đào tạo trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, kể cả bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm thì vẫn được các nhà tuyển dụng tạo cơ hội thử sức. Với mảnh đất màu mỡ này, rất không ít người có định hướng theo đuổi ngành nhập liệu, nhất là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai vừa muốn trải nghiệm, vừa muốn kiếm thêm thu nhập. Ưu thế có thừa, song thách thức cũng không thiếu. Trung bình, một bài đăng tuyển nhân viên nhập liệu không yêu cầu kinh nghiệm sẽ có trung bình 50 - 100 ứng cử viên muốn đăng ký tham gia. Còn chưa kể đến những công việc có sự mô tả rõ ràng và nhiều ưu đãi, nếu như bạn xác định theo đuổi ngành nhập liệu này, bạn sẽ làm gì để nhà tuyển dụng nhìn thấy trong biển người mênh mông như thế?

vai trò của CV nhập liệu đối với ứng tuyển viên
Vai trò quan trọng của CV nhập liệu

Và đây! CV nhập liệu - vũ khí tối thượng đã xuất hiện. Thông thường, bản CV nhập liệu (CV kế toán nhập liệu) là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc, được nhà tuyển dụng trực tiếp yêu cầu ứng cử viên phải đem nộp trong vòng loại đầu tiên. CV là lý lịch bản thân, cập nhật đầy đủ các thông tin của bạn về thông tin cá nhân cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm và tiềm năng làm việc, chắc chắn sẽ là hồ sơ hiệu quả nhất để nhà tuyển dụng hiểu bao quát về khả năng của bạn. Tuy nhiên, nếu như ai cũng có chiếc CV cho mình thì để được quan tâm, bạn cần phải khiến chiếc CV này trở nên ấn tượng nhất có thể. Hãy theo dõi các phần sau để được hướng dẫn cụ thể cách thiết kế CV nhập liệu bạn nhé!

2. Cấu trúc của một chiếc CV nhập liệu

Một bản CV nhập liệu cũng có hình thức giống như bao CV trong ngành nghề khác. Dù cho bạn muốn xây dựng nội dung đặc biệt thế nào, hoặc thiết kế thêm những danh mục khác thì tối thiểu, CV của bạn vẫn phải đảm bảo có đầy đủ các mục dưới đây. Đó cũng chính là những mục quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm:

 • Thông tin cá nhân (Personal information): Bao gồm các thông tin của bản thân bạn về họ tên, tuổi, giới tính, thông tin liên lạc, địa chỉ, website (nếu có),...

 • Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective): Định hướng phát triển bản thân của bạn về công việc nhập liệu trong tương lai hoặc yêu cầu, mong muốn của bạn về môi trường làm việc.

 • Trình độ học vấn (Education and qualifications): Là bạn tóm lược quá trình học tập, phát triển của người ứng tuyển vị trí nhập liệu theo thời gian. 

 • Kinh nghiệm làm việc (Work Experience): Các công việc người ứng tuyển nhập liệu đã từng đảm nhận ở các công ty, doanh nghiệp trước đây.

 • Hoạt động ngoại khóa (Affiliation): Là bản tóm lược các hoạt động, sự kiện mà người nhập liệu đã từng tham gia hoặc hiện vẫn còn là thành viên ở trong đó. Đặc biệt, các tổ chức, dự án đề cập trong đây thường là phi lợi nhuận. 

 • Kỹ năng và phẩm chất (Skills and Personalities): Bao gồm các kỹ năng, sở trường bạn có liên quan tới công việc muốn ứng tuyển.

 • Sở thích (Hobbies): Sở thích trong CV, liệt kê sở thích, cá tính của người ứng tuyển.

 • Giải thưởng (Honors): Các giải thưởng, chứng nhận, sự tín nhiệm người ứng tuyển đã đạt được trong quá trình làm việc. 

 • Liên hệ (References): Đề cập tới thông tin cá nhân của những người có liên quan đến ứng cử viên nhập liệu. Họ nên là những người hiểu rõ về người ứng tuyển để nhà ứng tuyển có thể gọi điện xác nhận thông tin trong CV nhập liệu.

3. Thiết kế CV nhập liệu theo các mục chi tiết nhất

Thông tin cá nhân trong CV nhập liệu
Gây ấn tượng với thông tin cá nhân

3.1. Mục thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là mục đầu tiên bạn cần viết khi xây dựng CV nhập liệu. Đây sẽ là nơi tập trung các thông tin về bản thân bạn, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc, địa chỉ, số điện thoại, email, website (nếu có)... để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc. 

Bạn cũng có thể ghi thêm các thông tin khác nếu muốn, nhưng hãy chú ý độ dài của CV có hạn nên phần thông tin cá nhân chỉ nên là những gì cơ bản nhất về bạn.

Ảnh chân dung cũng là một phần trong thông tin cá nhân. Ảnh nên là ảnh chụp thẻ hoặc ảnh chụp thường. Tuy nhiên, bạn có thể khiến chiếc CV nhập liệu trở nên mềm mại, sinh động hơn với ảnh thường, miễn là tấm ảnh đó đáp ứng được yêu cầu về mặt hình thức sau đây: 

 • Ảnh chất lượng rõ nét, không được nhòe, bị vỡ ảnh hoặc mặt bạn bị vật thể che khuất.

 • Bức ảnh tốt nhất không nên có quá nhiều vật thể phía sau (bãi biển, con người, cây cỏ,...), tốt nhất nếu không chắc chắn bạn nên để phông nền trơn với màu nền sẫm hoặc trắng.

 • Không được để ảnh selfie làm ảnh CV nhập liệu

 • Trang phục lịch sự, trang điểm nhẹ nhàng, không tạo dáng quá mức trong ảnh.

Đặt email trong CV nhập liệu
Cách đặt email thể hiện con người bạn

Ngoài ra, cách đặt email xin việc sao cho chuẩn cũng là yếu tố đáng quan tâm. Ngày nay, tên email là thứ đầu tiên để nhà tuyển dụng biết tới bạn chứ không phải là thông tin cá nhân. Bởi vậy bạn phải đặt tên thế nào để nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận ra, cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. 

Trên thực tế, nhiều người quan niệm rằng email cá nhân muốn đặt thế nào cũng được. Tuy nhiên không phải vậy. Hiện nay, hộp email của nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ có nhiều tin rác, spam, nếu như bạn đặt không đúng cách thì rất có thể nhà tuyển dụng sẽ nhầm lẫn và bỏ quên luôn bạn đó. Vậy nên, hãy để email của mình như sau:  tên - ngày tháng năm sinh - nghề nghiệp/tổ chức của bạn (nếu có)

Ví dụ:

dangphuonglinh.nhombut.15092000@gmail.com

nguyenthithuha.270171@gmail.com

truyenthongclc.thanhhuyen.18102000@gmail.com 

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nhập liệu
Định hình bản thân trong mắt nhà tuyển dụng với mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV nên được tóm gọn trong khoảng 3 - 4 dòng, tương ứng với 5 - 6 câu để nói về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn mà bạn đang dự định về ngành nhập liệu. Nếu ước lượng thấy còn chỗ trống, bạn có thể cung cấp thêm kỳ vọng của mình với môi trường làm việc tương lai.Mục tiêu ngắn hạn thường liên quan tới kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn muốn học hỏi trong thời gian ngắn. Ví dụ như: Học thêm kiến thức về tin học văn phòng, cách khai thác dữ liệu, tìm kiếm thông tin; trau dồi kinh nghiệm với việc phân tích khách hàng tiềm năng; có khả năng đóng góp công sức của mình vào việc tăng doanh thu của công ty,...

Mục tiêu dài hạn đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn xa hơn. Hơn thế nữa, nhà tuyển dụng sẽ rất vui lòng nếu bạn gắn liền tầm nhìn đó với quyền lợi công ty, ví dụ như:  Bạn muốn trở thành nhân viên xuất sắc nhất trong đội ngũ nhập liệu, trở thành trưởng bộ phận nhập liệu của công ty,... 

3.3. Trình độ học vấn trong CV nhập liệu

Trình độ học vấn trong CV nhập liệu
Trình độ học vấn giúp nhà tuyển dụng hiểu về mức chuyên môn của bạn đến đâu

Hãy nêu cụ thể tên trường đại học, chuyên ngành học, điểm tốt nghiệp hoặc tổng kết cuối kỳ gần nhất (dành cho những người chưa ra trường) cùng với các môn học đào tạo liên quan đến ngành nhập liệu bạn đang ứng tuyển theo trình tự thời gian. 

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng rất khuyến khích nếu bạn điểm qua một số chứng chỉ, các cuộc thi, khóa học ngắn hạn đã từng tham gia liên quan tới công việc nhập liệu này. 

Thông thường, nếu bạn từng theo học các trường đào tạo về kinh tế, kinh doanh thì sẽ chiếm ưu thế hơn so với các bạn sinh viên làm trái ngành. Một số chuyên ngành sẽ gây ấn tượng là:  Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Kế toán, Kiểm toán, Tài chính,...

Ví dụ về phần trình bày trình độ học vấn là:

Đại học Kinh tế quốc dân            Năm 2016 - 2020

Chuyên ngành: Kế toán

GPA: 3.7/4

Các môn học đào tạo: Phương pháp nghiên cứu trong Tài chính - Kế toán, Tài chính – Tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản, Phương pháp tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề, Kinh tế quốc tế, Kinh tế lượng, Kiểm toán , Quản trị học

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc trong CV nhập liệu
Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất trong CV nhập liệu

Bằng bất cứ giá nào, bạn cũng cần cẩn thận khi viết kinh nghiệm làm việc, bởi đây là phần quan trọng nhất trong CV của bạn, nhiều nhà tuyển dụng không cần biết bạn học trường nổi tiếng thế nào, GPA ra sao, họ chỉ nhìn vào kinh nghiệm làm việc để đánh giá quá trình làm việc và khả năng phát triển của bạn. Để tạo ấn tượng mạnh, người ứng tuyển phải nắm được những nguyên tắc trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV nhập liệu thật khoa học, đầy đủ nhưng không lan man.

Về hình thức, hãy đảm bảo đủ CV nhập liệu của bạn có thông tin về tên công ty từng bạn từng làm, vị trí từng đảm nhận, thời gian làm việc, nhiệm vụ và thành tích đạt được. Chú ý khi viết cần phải để tên công ty nổi bật lên so với những phần khác bằng một tông màu khác và in đậm. Vị trí làm việc cần in đậm và để nghiêng. Thời gian làm việc phải sắp xếp theo trình tự nhất định.

Về nội dung, hãy chú tâm đến phần nhiệm vụ gạch đầu dòng để thể hiện rõ ràng, chi tiết nội dung của từng mục nhỏ trong đó.  Không nên ghi thành đoạn văn với đầy đủ chủ vị vì điều đó chỉ khiến nhà tuyển dụng bị rối mắt mà thôi. Hơn thế nữa, cách trình bày theo đoạn này là của đơn xin việc (cover letter), không nên có trong CV. 

Thành tích trong CV nhập liệu
Thành tích trong CV nhập liệu

Thành tích trong CV nhập liệu cũng rất hoan nghênh, thế nhưng nếu trong quá trình bạn không có nhiều thành tích nổi bật, bạn có thể lựa chọn bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ghi vào mục này những kỹ năng bạn đã học được trong quá trình làm việc. 

Chắc chắn, luật bất thành văn khi mô tả kinh nghiệm làm việc trong CV nhập liệu là chỉ đề cập đến công việc có liên quan đến nhập liệu hoặc chính là công ty bạn đã từng làm với vị trí nhập liệu. Tuy nhiên, thực tế ngày nay có nhiều bạn trẻ mới đầu chưa có kinh nghiệm về nhập liệu thì phải viết thế nào cho đúng? Với tình huống này, hãy xem thử bản mô tả công việc của công ty yêu cầu nhân viên đáp ứng điều gì và hãy ghi vào đó những công việc bạn đã được phát triển những kỹ năng như thế. 

Ví dụ như: sale cũng là một công việc có thể ghi vào nếu như công việc nhập liệu bạn muốn ứng tuyển yêu cầu bạn phải tìm kiếm thông tin khách hàng - một trong những nhiệm vụ của người làm sale. Hoặc lễ tân, tiếp tân, tiếp đón khách hàng - những người ở vị trí này chắc chắn phải thường xuyên làm việc với sổ sách để nhập thông tin của khách hàng vào đây.

Ví dụ về phần kinh nghiệm làm việc được trình bày như sau:

Công ty TNHH tài chính Beverhill               Năm 2015 - 2018

Nhân viên nhập liệu

Nhiệm vụ: 

- Kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ

- Tiếp nhập hồ sơ trình phê duyệt trên hệ thống từ các đơn vị kinh doanh; kiểm tra đầy thông tin so với quy định chính sách sản phẩm theo từng thời kỳ.

- Kiểm tra tính phù hợp và tính đầy đủ của các thông tin trên bề mặt giấy tờ do đơn vị kinh doanh cung cấp trong bộ hồ sơ trình phê duyệt.

- Nhập liệu chính xác thông tin hồ sơ lên hệ thống

- Thực hiện nhập liệu chính xác các thông tin trên hồ sơ lên hệ thống

- Rà soát lại các thông tin sau khi nhập đảm bảo đúng đủ so với hồ sơ

- Thực hiện lập báo cáo nhập liệu

Thành tích 

(có thể đề cập hoặc không, tùy theo thành tích của bạn)

3.5. Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa trong CV nhập liệu
Tham gia nhiều hoạt động sẽ có ích khi viết CV

Hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những mục cần thiết trong bất cứ CV nào. Tuy nhiên, mục này chỉ nên đề cập trong CV nếu như những tổ chức, hoạt động bạn tham gia từ hai trở lên, hoặc thể hiện tính năng động của bạn. Vì thế, đôi khi trong phần hoạt động, các công việc không cần quá áp đặt cho nhiệm vụ nhập liệu mà chỉ đơn giản là các công việc bạn được phát triển kỹ năng mềm

Cách thức trình bày hoạt động ngoại khóa cũng giống với kinh nghiệm làm việc, nhưng tên công ty thay bằng tên tổ chức, hội nhóm và bạn cũng cần nêu rõ nhiệm vụ và thành tích của bạn trong quá trình hoạt động là gì.

Chú ý rằng, nếu như ở thời điểm hiện tại bạn vẫn còn trong tổ chức đó, hãy trình bày như sau: “Năm 2017 - nay” thay vì “năm 2017 -  năm 2020”. Bởi lẽ nhà tuyển dụng có thể hiểu nhầm bạn vừa mới nghỉ tại tổ chức đó. 

3.6. Kỹ năng và phẩm chất

Kỹ năng phẩm chất trong CV nhập liệu
Đừng quên đề cập tới kỹ năng

Các kỹ năng trong CV và phẩm chất cũng là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn có phù hợp với công việc nhập liệu hay không. Nếu có các kỹ năng dưới đây, nhà tuyển dụng sẽ rất vui lòng và cho bạn một điểm cộng đó:

 • Khả năng tập trung cao độ

 • Đánh máy nhanh

 • Thành thạo các phần mềm máy tính

 • Kỹ năng giao tiếp

 • Kỹ năng ngoại ngữ

 • Kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng

 • Quản lý thời gian

 • Kỹ năng làm việc nhóm

3.7. Sở thích, giải thưởng

Sở thích và giải thưởng là hai mục khác biệt trong CV nhập liệu. Tuy nhiên hình thức trình bày và nội dung đều có phần giống nhau. Tức là bạn chỉ nên nêu sở thích, giải thưởng có liên quan đến công việc nhập liệu mà thôi.

3.8. Liên hệ 

Liên hệ là nơi bạn liệt kê thông tin cá nhân về một số người đã từng làm việc với bạn ở vị trí lãnh đạo, thực sự hiểu và tín nhiệm bạn. Đây là một trong những mục đặc biệt, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nhiều nhà tuyển dụng không cần tới những người trong mục liên hệ để xác nhận thông tin người ứng tuyển làm gì. Tuy nhiên, nếu muốn CV của mình trở nên ấn tượng, bạn có thể thêm mục liên hệ vào là tốt nhất. 

4. Nên lưu ý điều gì trước khi gửi CV nhập liệu cho nhà tuyển dụng

Lưu ý với CV nhập liệu
Cần lưu ý gì với CV nhập liệu

Trên thực tế, có rất nhiều nhà tuyển dụng từng thừa nhận trong quá trình lọc thông tin người ứng tuyển, họ phát hiện thấy rất nhiều các lỗi do sai sót của ứng cử viên trong CV, thậm chí đó còn là lỗi cơ bản nhất. Cũng không ít nhà tuyển dụng khó tính đã thẳng tay loại những người ứng tuyển tiềm năng nhất chỉ bởi họ không thể chấp nhận được tính cẩu thả của người viết CV. Nhà tuyển dụng cảm thấy rằng sự thiếu cẩn thận này là sai sót đáng tiếc nhất cho bất cứ ai khi đi tìm việc bởi sẽ luôn đánh rơi chiếc chìa khóa mở ra cơ hội ngành nghề cho mình. Bởi vậy, trước khi nộp CV nhập liệu cho nhà tuyển dụng, hãy chú ý những điều sau đây:

Thứ nhất, cẩn thận với các lỗi chính tả cơ bản. Đây có thể nói là lỗi cơ bản nhất trong khi viết CV. Nếu bạn sai một, hai chỗ trong CV bằng tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác, nhà tuyển dụng vẫn có thể “nhắm mắt làm ngơ”, nhưng nếu để sai ngay trong chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình thì thật quá đáng tiếc. Cách duy nhất để khắc phục chúng chính là kiểm tra cẩn thận trước khi nộp CV, hãy dành thời gian đọc lại thật kỹ, đặc biệt kiểm tra các tên riêng đề cập tới trong bài. Bạn cũng có thể nhờ người thân hoặc bạn bè kiểm tra lại lần cuối giúp mình. Đừng vội vã, bởi công việc bạn đang ứng tuyển là vị trí nhập liệu đó, chỉ một lỗi lầm nhỏ thôi cũng đã là bằng chứng để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không hề phù hợp với công việc này. 

Thứ hai, lưu ý cách đặt tên file. Tất nhiên, bạn sẽ nộp CV cho nhà tuyển dụng thông qua hộp đơn xin việc qua email. Hiện nay, một số người vẫn cứ nghĩ rằng việc đặt tên file CV là CV.doc hay CV.pdf là hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên, cách đặt tên đó là “cái gai” trong mắt nhà tuyển dụng, họ cho rằng bạn đang không nghiêm túc với công việc của mình và chẳng chuyên nghiệp chút nào. Thông thường, khi bạn làm CV online trên các website, lúc tải về tên file CV được lưu lại với chế độ tự động, nhiệm vụ của bạn khi ấy chính là sửa lại tên sao cho tên file đó chứa tên của bạn và có thể thêm vị trí ứng tuyển nếu muốn.

Ví dụ: ĐẶNG PHƯƠNG LINH.PDF hoặc ĐẶNG PHƯƠNG LINH_NHẬP LIỆU.DOC 

điền thông tin gmail trong CV nhập liệu
Cẩn thận trong quá trình hoàn thành CV

Thứ ba, về việc điền thông tin trên gmail. Việc điền thông tin trên mail cũng giống như bạn đang viết đơn xin việc qua email vậy. Mặc dù chỉ riêng đơn xin việc (cover letter) và CV nhập liệu “song kiếm hợp bích” cũng đã đủ để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn thì trước hết, bạn cũng cần nói lời chào hỏi với bộ phận tuyển dụng. Đó cũng là dấu hiệu xác nhận bạn đã nộp CV và ứng tuyển vị trí nào. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít người khi nộp CV chỉ gửi cộc lốc một câu chào hỏi, khủng khiếp hơn là không nói câu gì, chỉ “ném” mỗi CV lên mail và gửi đi thì 100% CV của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe! Bạn cần thể hiện thái độ trang trọng với nhà tuyển dụng ngay từ phút giây đầu tiên, chứ không phải lúc được nhận vào làm. Bạn cần họ nhiều hơn họ cần bạn. Vì thế, bạn nên tìm hiểu cách gửi đơn xin việc qua email chuẩn trước khi nộp CV. Nếu không, coi như công sức của bạn là công cốc rồi. 

Thứ tư, nên gửi CV qua trang tuyển dụng hay qua mail? Thực tế, hiện nay nhiều website đã trở thành cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người ứng tuyển. Với chức năng nộp CV trực tiếp qua bài chiêu mộ nhân viên, rất nhiều người đã áp dụng ngay tính năng này vì sự tiện lợi của nó. Hơn thế nữa, phần nộp CV không chỉ nhấn ngay và nộp mà còn có sẵn lời dẫn gửi đơn xin việc giống như bạn gửi email. Vậy có nên gửi CV tại đây không?

Với ý kiến cá nhân của job3s.com thì không. Bởi lẽ, nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thêm các hồ sơ, giấy tờ khác nữa đòi hỏi bạn phải nộp qua mail mới có thể đáp ứng đủ yêu cầu của họ. Hơn thế nữa, định dạng của lá đơn xin việc trên các trang tuyển dụng đôi khi không chuẩn dẫn đến việc khi thư đến tay nhà tuyển dụng thì bị lỗi và họ không cần biết lỗi này do ai đâu, cứ thẳng tay loại bạn ra thôi. Gửi CV nhập liệu qua Email vẫn là một cách thức chuẩn, vậy nên tốt nhất hãy thể hiện dấu ấn riêng của mình tại đây.

5. Website nào đáng tin cậy cho CV nhập liệu của bạn?

website thiết kế CV nhập liệu
Thiết kế CV nhập liệu cùng job3s.com

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các vấn đề xoay quanh câu chuyện nhập liệu, cách xây dựng CV nhập liệu khoa học cũng như các tips giúp việc gửi CV nhập liệu của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra lúc này là nên nộp CV nhập liệu tại đâu cho chuẩn? Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu tìm việc của ứng cử viên, hàng trăm loại website tạo dựng CV đã ra đời. Trong đó, có những nơi lợi dụng lòng tin của ứng cử viên để ăn cắp thông tin gây hoang mang dư luận hoặc sử dụng thông tin của các ứng cử viên cho mục đích tư vấn bán hàng.

Tình hình này đòi hỏi các website có tâm, cẩn thận ra đời khôi phục lại lòng tin của người dân với các trang web tuyển dụng việc làm. Website job3s.com ra đời chính là để đáp ứng mối lo này, không chỉ trong CV nhập liệu mà đối với bất kỳ CV nào khác. Job3s.com cũng đều cung cấp các bản hướng dẫn viết CV hiệu quả và đa dạng các mẫu CV phù hợp với kinh nghiệm làm việc của các bạn. Ngay cả những người thiếu kinh nghiệm đối với việc viết CV cũng có thể dễ dàng thiết kế CV nhập liệu như dân pro. 

Đồng thời, job3s.com cũng đảm bảo rằng, các thông tin của bạn khi thiết kế CV cũng được bảo mật tuyệt đối và các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào những dịch vụ mà chúng mình cung cấp. Nếu các bạn chưa hiểu về công việc này làm gì, hoặc công việc kia có bao nhiêu nhà tuyển dụng đang mong chờ bạn, website job3s.com có hết, chỉ đợi bạn khám phá thôi.Cuối cùng, hy vọng rằng bản CV nhập liệu này sẽ giúp đỡ các bạn trong việc thiết kế CV cho riêng mình và có định hướng nội dung khai thác tốt hơn. Chúc các bạn thành công!