mẫu CV xin việc ngành Phát triển thị trường

Phát triển thị trường 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 09

PRO
Phát triển thị trường 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 08

PRO
Phát triển thị trường 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 07

PRO
Phát triển thị trường 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 06

PRO
Phát triển thị trường 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 04

PRO
Phát triển thị trường 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 05

PRO
Phát triển thị trường 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 03

PRO
Phát triển thị trường 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường 02

PRO
Phát triển thị trường
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Phát triển thị trường

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Cách viết cv phát triển thị trường đầy đủ nhanh gọn đầy đủ

Người chuyên đi nghiên cứu về sản phẩm, giá, khách hàng và nơi phân phối sản phẩm của cả bên mình và các bên đối thủ khác chính là cách để mô tả khái quát nhất về nhân viên phát triển thị trường. Vậy, làm sao để trở thành nhân viên phát triển thị trường? Làm sao để có thể làm một cv hoàn hảo mà được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp thông qua bài viết cách viết cv phát triển thị trường đầy đủ, nhanh gọn và chính xác nhất sau đây. 

 

1. Các lưu ý khi viết phát triển thị trường? 

Khi viết cv nhân viên phát triển thị trường, chuẩn bị nội dung thôi chưa đủ mà bạn còn cần chuẩn bị cả về mặt hình thức trình bày nữa. nội dung ở đây được hiểu là phần ngôn ngữ trình bày một cách có chọn lọc và việc sắp xếp lại thành một bố cục hoàn chỉnh, thống nhất và logic.

Trong thực tế có rất nhiều bạn mắc sai lầm khi viết cv xin việc, các bạn thường sắp xếp nội dung các mục trong cv không có sự tính toán trước đó, không có điểm nhấn, không tạo nét riêng biệt để làm mình nổi bật hơn các cv khác. đó là lý do tại sao bạn lại không được chọn lựa bởi các nhà tuyển dụng. 

Về mặt hình thức của cv phát triển thị trường bạn cần tạo CV online, hay tự thiết kế, trình bày sao cho người nhìn cảm thấy bắt mắt bởi sự kết hợp hài hòa về màu sắc, biểu tượng lại với nhau sẽ tạo cho cv của bạn có sự hấp dẫn hơn bao giờ hết. nội dung hay đến đâu mà phần trình bày không đẹp thì đừng hỏi tại sao hồ sơ của bạn được gửi đi mà không một lời hồi đáp lại. 

Các lưu ý khi viết phát triển thị trường?
Các lưu ý khi viết phát triển thị trường? 

Kinh nghiệm trong cv phát triển thị trường là phần nội dung cực kỳ quan trọng bởi nhân viên phát triển thị trường chính là những người làm trong lĩnh vực marketing, cực kỳ năng động, hoạt bát, giỏi giao tiếp, phân tích, xử lý giải quyết vấn đề, tính toán xây dựng chiến lược để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Chính vì vậy khi viết cv xin việc bạn phải làm nổi bật lên được khả năng của bản thân rằng: tôi hoàn toàn phù hợp với vị trí nhân viên thị trường và đáp ứng nhu cầu về các kỹ năng của nhà tuyển dụng đưa ra. 

Đối với phần kinh nghiệm làm việc trong cv phát triển thị trường (nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc) bạn cần khẳng định mình là một người năng động hoạt bát, bằng chứng là thông qua chính những mô tả công việc chính mà bạn cần làm trong cv phát triển thị trường. 

2. Cách viết cv phát triển thị trường đầy đủ nhất

Nhân viên phát triển thị trường quả thật là một công việc rất thú vị - khi làm công việc này bạn có cơ hội được học hỏi thêm nhiều các kỹ năng khác nhau, kiến thức mới, thay đổi và phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn. chính vì vậy ta có thể khẳng định đây là một công việc khá hấp dẫn nhưng lại cũng là một trở ngại vì tính cạnh tranh rất cao.

chính vì vậy, để trở thành nhân viên phát triển thị trường thì điều tiên quyết đó là trình bày cv làm sao để đánh bật được các đối thủ khác.hay nói cách khác cv phát triển thị trường chính là một thứ vũ khí tối tân nhất và ban chính là một chiến  binh nắm giữ thứ vũ khí đó và điều khiển nó. 

Cách viết cv phát triển thị trường đầy đủ nhất
Cách viết cv phát triển thị trường đầy đủ nhất

2.1. Làm sao để viết cv phát triển thị trường phần mở đầu 

phần mở đầu trong cv phát triển thị trường cần được trình bày như thế nào?

2.1.1. Thông tin cá nhân trong cv phát triển thị trường

thay vì kiểu trình bày truyền thống, không đổi mới, linh hoạt, ít sáng tạo thì bạn có thể sử dụng các cách thiết kế cv mang tính sáng tạo hơn. đi thẳng trực tiếp vào vấn đề bằng họ tên đầy đủ, tiếp đó là tên vị trí bạn muốn ứng tuyển - nhân viên phát triển thị trường, rồi mới đến các thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại cộng thêm email liên lạc, các website(nếu có) rồi đến phần mục tiêu nghề nghiệp. 

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong cv phát triển thị trường

Đối với CV phát triển thị trường phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV các bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

- Tiếp thu thêm kiến thức mới về phát triển thị  để có thể trường hoàn thiện bản thân mỗi ngày để đạt được kết quả cao trong công việc. 

- Tìm kiếm, thu thập phân tích thông tin và nguồn khách hàng tiềm năng, thành thạo trong việc thực hiện mọi công việc được giao và cố gắng phấn đấu để trở thành trưởng phòng marketing sau 3 năm làm việc tại công ty.   

Mục tiêu nghề nghiệp trong cv phát triển thị trường
Mục tiêu nghề nghiệp trong cv phát triển thị trường

đây là một trong những vị trí công việc hỗ trợ trực tiếp và đồng thời cũng là sợi dây kết nối làm cho công việc kinh doanh phát triển và xây dựng các chiến lược quảng bá sản phẩm, kinh doanh nâng cao doanh số bán hàng sau đó. chính vì vậy mà phần mục tiêu nghề nghiệp cần được chú trọng hơn cả. 

2.1.3. Ảnh nên đặt ở đâu trong cv phát triển thị trường?

Tùy vào cách mà bạn phân chia bố cục, cách trình bày trong cv mà các bạn có thể lựa chọn nơi đặt vị trí ảnh sao cho phù hợp. 

các bạn có thể tham khảo các trường hợp như sau: 

trường hợp thứ nhất: nếu bạn chia cột đối với các mục trong cv thì ảnh sẽ được đặt ngay trên phần thông tin cá nhân phía tay trái hoặc bên tay phải trên cùng của cv.

trường hợp thứ hai: nếu bạn phân chia kết hợp hàng với cột thì phàn hàng phía trên cùng của cv phía bên trái hoặc bên phải của cv ngay bên cạnh phần trình bày tên - vị trí ứng tuyển - thông tin các nhân và mục tiêu nghề nghiệp phát triển thị trường. Thậm chí bạn có thể đặt ảnh tai vị trí ở giữa của cv và phân chia bố cục làm sao cho có sự hợp lý giữa thông tin và ảnh cv. 

2.2. Phần thân - nội dung chính trong cv phát triển thị trường

Trong phần nội dung chính này các bạn nên đầu tư thời gian cũng như chất xám vào để trình bày làm sao cho cv của bạn có sự hợp lý và logic. bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Phần thân - nội dung chính trong cv phát triển thị trường
Phần thân - nội dung chính trong cv phát triển thị trường

2.2.1. Kinh nghiệm làm việc trong cv phát triển thị trường

nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc thì đương nhiên đấy chính là phần trọng tâm mà bạn muốn hướng đến nhà tuyển dụng. chính vì vậy mà phần nội dung này sẽ là phần mở đầu cho phần thân trong cv. 

ví dụ minh họa cho vấn đề này:

2000 - 2004: Nhân viên phát triển thị trường tại công ty TNHH ABC
- nghiên cứu phân tích về nhu cầu khách hàng về nhu cầu sử dụng sản phẩm của công ty

- Tham gia đề xuất xây dựng chiến lược để có thể tìm kiếm và duy trì nguồn khách hàng mới 

- Thu thập tìm kiếm và phân tích thông tin về giá các sản phẩm trên thị trường

- Nghiên cứu về xu hướng thị trường người dùng đối với các loại sản phẩm của công ty so sánh với các dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay. 

2.2.2. Cách trình bày nội dung phần học vấn trong cv phát triển thị trường

Còn đối với trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc và là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thì kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên phát triển thị trường có thể sẽ là hạn chế đối với bạn, thay vì trình bày phần nội dung về kinh nghiệm làm việc đầu tiên thì bạn có thể trình bày phần nội dung về trình độ học vấn trong CV trước tiên bằng cách trả lời cho các câu hỏi như sau:

bạn tốt nghiệp ngành/ chuyên ngành gì? tại trường đại học/cao đẳng nào? bạn được đào tạo ngành/ chuyên ngành đó trong khoảng thời gian là bao lâu? hãy liệt kê tất cả những ngôi trường bạn đã học ra cùng với các thông tin liên quan trong phần này.

ví dụ cụ thể cho phần nội dung học vấn trong cv phát triển thị trường:

2005 - 2009: tốt nghiệp đại học thương mại ngành marketing

Xếp loại: giỏi với điểm trung bình là 8.0

Cách trình bày nội dung phần học vấn trong cv phát triển thị trường
Cách trình bày nội dung phần học vấn trong cv phát triển thị trường

bạn cần trình bày phần nội dung này đầu tiên trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm làm việc đây chính là thông tin chắc chắn nhất để bạn có thể dựa vào đó mà khẳng định được kiến thức chuyên môn của mình. và học vấn cũng chính là mục quan trọng nhất để nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó mà đánh giá được về nền tảng kiến thức và trình độ của bạn có đủ để đáp ứng cho công việc mà họ đang cần tuyển dụng hay không?

2.2.3. CV nhân viên phát triển thị trường và mục kỹ năng

Phần thông tin bổ trợ ngay sau phần kinh nghiệm làm việc, đối với vị trí nhân viên phát triển thị trường thì các kỹ năng cần thiết như: 

Kỹ năng giao tiếp, thương thuyết/ ngoại ngữ/ thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thu thập, nghiên cứu và phân tích thông tin về giá, về sản phẩm, về khách hàng và về nơi phân phối. 

Kỹ năng tin học tìm kiếm thông tin 

CV nhân viên phát triển thị trường và mục kỹ năng
CV nhân viên phát triển thị trường và mục kỹ năng

Kỹ năng xây dựng và triển khai các chiến lược 

bạn nên có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ về các kỹ năng trong yêu cầu cần có đối với nhân viên phát triển thị trường của nhà tuyển dụng là gì? mà bạn có thể trình bày bổ sung các thông tin thêm trong phần nội dung này. 

2.2.4. CV phát triển thị trường và giấy chứng nhận cùng các thành tích có liên quan 

Đây chính là mục bổ trợ cho trình độ học vấn của bạn bởi mọi thứ sẽ mang tính xác thực cao hơn nếu bạn có được các bằng chứng cụ thể để chứng minh được năng lực của mình. các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào phần này mà có thể đánh giá được tinh thần làm việc và mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai sẽ như thế nào thông qua quá trình bạn học tập và tham gia các hoạt động. 

 CV phát triển thị trường và giấy chứng nhận cùng các thành tích có liên quan
CV phát triển thị trường và giấy chứng nhận cùng các thành tích có liên quan 

ví dụ:

Có chứng chỉ IELTS band 8.0 những ứng viên này thường làm CV bằng tiếng Anh.

Chứng chỉ tin học văn phòng hoặc các loại chứng chỉ khác có liên quan đến công việc nhân viên phát triển thị trường. 

Giải thưởng nhận nhân phát triển thị trường xuất sắc nhất của năm cũng là một ví dụ điển hình của việc đưa ra các bằng chứng xác thực bằng các thông tin có đính kèm ngay sau đó. 

2.2.5. Cách viết sở thích trong cv phát triển thị trường

Sở thích tưởng như là phần đơn giản nhất nhưng lại là phần mà các bạn dễ bị trừ điểm nhất bởi:

- Bạn ghi sở thích một cách quá chung chung, không có chủ đích và sở thích không có sự liên quan đến công việc.

- Bạn trình bày phần này như thể là chỉ để cho nó đầy nội dung trong cv, điền thông tin cho nó bớt chỗ trống. 

Thay vào đó, tại sao bạn không trình bày mục sở thích trong CV của mình một cách tinh tế hơn bằng cách một mũi tên bắn trúng hai đích, tức bạn có thể nêu lên được sở thích cá nhân của mình và đồng thời sở thích đó còn mang lại lợi ích cho công việc. 

Cách viết sở thích trong cv phát triển thị trường
Cách viết sở thích trong cv phát triển thị trường

ví dụ:

Đọc sách về các chủ đề marketing, kinh doanh 

thích tham gia các câu lạc bộ, nhóm chia sẻ về kinh doanh, marketing để có thể giao lưu, nâng cao kỹ năng giao tiếp và kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau. 

Từng phần trong cv phát triển thị trường bạn nên tận dụng một cách triệt để trong việc thể hiện bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được rằng tại sao họ phải chọn bạn? Bạn có gì để chứng minh bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí nhân viên phát triển thị trường. 

Vậy, sau khi đọc xong bài viết tham khảo này có lẽ bạn đã phần nào hiểu được cách thức để có thể trình bày và thiết kế một cv phát triển thị trường hoàn chỉnh rồi chứ? Hy vọng toàn bộ thông tin trong bài viết mang lại sự hữu ích cho độc giả, đặc biệt hơn là những người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc tại vị trí nhân viên phát triển thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV phát triển thị trường hay liên quan như CV marketing trên job3s.com.