mẫu CV xin việc ngành Quản trị kinh doanh

Quản Trị Kinh Doanh 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 06

PRO
Quản Trị Kinh Doanh 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 05

PRO
Quản Trị Kinh Doanh 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 04

PRO
Quản Trị Kinh Doanh 3
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 3

Quản Trị Kinh Doanh 2
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 2

Quản Trị Kinh Doanh 1
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Quản Trị Kinh Doanh 1

PRO

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Hướng dẫn tạo CV quản trị kinh doanh chuyên nghiệp chuẩn mẫu

Ngành quản trị kinh doanh là ngành luôn nằm trong top đầu về ngành nghề “hot” của Việt Nam. Các bạn trẻ luôn tìm các cơ hội để có thể có được một vị trí cho công việc ngành nghề quản trị kinh doanh. Điều kiện đầu tiên để ứng tuyển là có bản CV chuyên nghiệp. Ở bài viết này sẽ gợi mở cho bạn biết về cách trình bày CV quản trị kinh doanh.

1. Hướng dẫn cách viết CV quản trị kinh doanh đúng chuẩn

Không phải ai cũng biết cách viết được bản CV quản trị kinh doanh chuyên nghiệp để ngay khi nhà tuyển dụng cầm bản CV lên đã đánh giá được đây là một người có năng lực, biết cách trình bày văn bản. Hơn nữa, CV quản trị kinh doanh là công cụ quan trọng, nó như một trợ thủ đắc lực giúp bạn kết nối và PR bản thân tới nhà tuyển dụng. Nắm bắt được cách viết CV quản trị kinh doanh sẽ là phương thức tốt nhất để bạn bước đầu có được công việc như ý muốn. 

1.1. Trình bày CV quản trị kinh doanh rõ ràng và chi tiết

Khi trình bày một bản CV quản trị kinh doanh bạn không nên kể lể liệt kê rườm rà hàng loạt những kinh nghiệm làm việc mà không có sự súc tích, tập trung vào vị trí ứng tuyển.

Trình bày rõ ràng cho CV của bạn
Trình bày rõ ràng cho CV của bạn

Thay vào đó hãy chỉ liệt kê những vị trí nào mà bạn có liên quan tới vị trí ứng tuyển, với mỗi vị trí công việc đó bạn hãy giải thích chi tiết và cụ thể hơn về công việc đó là như thế nào, bạn đã đạt được thành tích và trải nghiệm kinh nghiệm quý báu nào. Bằng cách trình bày súc tích và ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ chi tiết ấy bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

1.2. Chứng minh năng lực của bản thân cùng những con số cụ thể

Những khối ngành về kinh tế, kinh doanh, thương mại thường đi kèm với tiền tệ, những con số, tính toán nhiều chính vì thế mà KPI công việc cũng thường xuyên gắn liền với những con số, con số sẽ thể hiện được năng suất công việc nhiều nhất vì thế bạn nên nhận biết được đặc trưng bản chất này của ngành nghề mà có những con số để chứng tỏ năng lực và thành tích của bản thân.

Thể hiện qua các con số cụ thể
Thể hiện qua các con số cụ thể

Những thông tin đi cùng con số cụ thể và rõ ràng sẽ khẳng định nhiều điều về hiệu suất làm việc của bạn thay cho những câu chữ dài loằng ngoằng chung. Bạn nên lưu ý về việc đưa con số vào CV quản trị kinh doanh của mình nhé!

1.3. Sử dụng các ngôn ngữ chuyên ngành

Việc viết CV và sử dụng những từ ngữ thuật ngữ chuyên môn vừa đem lại hiệu quả cao lại còn có thể biểu hiện của việc bạn yêu nghề và am hiểu về những thuật ngữ chuyên môn, nó cũng thể hiện rằng bạn rất chuyên nghiệp. Vì thế trong CV hãy mạnh dạn mà sử dụng những ngôn ngữ chuyên ngành nhé!

Những lưu ý quan trọng
Những lưu ý quan trọng

Hơn nữa bạn sau này sẽ giữ vị trí vai trò lãnh đạo, quản lý, giám đốc kinh doanh chính vì thế cho nên bạn cần thuộc và nắm rõ về những thuật ngữ chuyên ngành để có thể giao tiếp tốt, truyền đạt trao đổi công việc với đám đông tốt hơn. Hãy trình bày các nội dung một cách mạch lạc và chi tiết, rõ ràng để thể hiện rõ ràng tố chất của nhà lãnh đạo tương lai, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra điều đó và dành cho bạn ấn tượng tốt.

1.4. Hãy trung thực khi liệt kê ra những thông tin

Bất kỳ một thông tin nào đưa vào trong CV cũng cần là sự thật bởi nó chỉ toàn liên quan tới cá nhân bạn, bạn cần đảm bảo rằng những thông tin do bạn viết đều là sự thực. Bạn hãy viết ra trình độ, khả năng, học thức, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc.

Với một nhà quản trị kinh doanh các kỹ năng bạn có thể liệt kê vào trong mẫu CV xin việc quản trị kinh doanh của bạn là kỹ năng giải quyết vấn đề, đàm phán, thương lượng, giao tiếp, thuyết trình, dẫn dắt cấp dưới, làm việc chuyên nghiệp, làm việc nhóm, tư duy tích cực,...

Những phẩm chất nên được liệt kê hết ra trong CV xin việc, thể hiện rõ để chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng.

1.5. Đầu tư thiết kế CV chuyên nghiệp, thu hút, nổi bật

Mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ xem rất nhiều những mẫu CV khác nhau của nhiều ứng viên gửi về chính bởi vậy mà bạn nên làm sao thiết kế CV đẹp để cho CV của bản thân thật nổi trội so với của những người khác để chiếm lấy ưu thế khi lọt vào “mắt xanh” của người tuyển dụng, khiến cho cơ hội bạn được hẹn đi phỏng vấn cao hơn người khác. 

Thiết kế bắt mắt
Thiết kế bắt mắt

Nội dung và hình thức của CV quản trị kinh doanh của bạn cần cân đối hài hòa, từ màu sắc, họa tiết, cỡ chữ, font chữ, phân chia bố cục của bản CV, tất cả mọi thứ đều phải có sự kết nối và ăn nhập với nhau tạo nên một chỉnh thể thốn nhất giúp cho bản CV của bạn khi nhìn vào sẽ thấy được sự chuyên nghiệp. 

Về độ dài, không phải là bạn viết càng dài tới tận 3 - 4 trang giấy A4 là gây ấn tượng được nhé. Bạn nên trình bày bố trí trong khuôn khổ từ 1 - 2 trang A4 trên 1 tờ A4 thôi để giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi và nắm bắt được các thông tin chính.

2. Hướng dẫn cách viết mẫu CV Tiếng Anh quản trị kinh doanh

Có những công ty, doanh nghiệp sẽ yêu cầu ứng viên gửi CV Tiếng Anh chuyên ngành quản trị kinh doanh để đáp ứng được khả năng làm việc làm việc giao tiếp với những người nước ngoài, hoặc công ty bạn ứng tuyển là công ty nước ngoài, chính vì thế tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh.

+ Thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV của bạn cần tuân theo những quy tắc, quy định khi viết những câu Tiếng Anh, Bạn sẽ viết tên của bạn cũng chính là tiêu đề của bản CV là viết hoa không dấu. Ví dụ bạn tên Vũ Thị Hằng thì bạn sẽ ghi là “VU THI HANG”. Ngày tháng năm sinh của bạn sẽ ghi theo định dạng của Tiếng Anh là “tháng + số thứ tự ngày + năm”. Địa chỉ nơi ở của bạn cũng sẽ trình bày theo tên đường,tên phố, số nhà theo chuẩn định dạng Tiếng Anh ví dụ như là CT4 Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội thì bạn sẽ ghi là “CT4, Dinh Cong urban area, Hoang Mai street, Ha Noi city”. Những thông tin liên hệ bạn nên điền thật chuẩn xác và đúng thông tin bởi vì người phỏng vấn sẽ dựa vào đó để liên lạc cho bạn hẹn phỏng vấn, Địa chỉ email và số điện thoại bạn cần điền theo số điện thoại và email bạn thường xuyên sử dụng đăng nhập và check tin nhắn nhé bởi nhà tuyển dụng sẽ gửi mail cho bạn.

+ Qúa trình học tập: Ví dụ bạn tốt nghiệp Đại học Thăng Long bạn có thể ghi “Thang Long university”. Ngoài ra nếu bạn học thạc sĩ bạn cũng có thể thêm tên trường và chuyên ngành (major) của bạn vào CV Tiếng Anh quản trị kinh doanh của bạn

+ Kinh nghiệm làm việc: Bạn có thể sắp xếp những kinh nghiệm làm việc liên quan tới lĩnh vực kinh doanh theot rình tự thời gian kèm theo địa chỉ làm việc để nhà tuyển dụng nhìn được bức tranh việc làm của bạn trong khoảng thời gian trước đây. 

Hướng dẫn bạn cách để tạo nên CV
Hướng dẫn bạn cách để tạo nên CV 

+ Kỹ năng: có rất nhiều kỹ năng bạn có thể liệt kê như kỹ năng mềm (soft skills) gồm có kỹ năng giao tiếp (communication skill), kỹ năng làm việc nhóm (teamwork skill), kỹ năng thuyết trình ( presentation skill),... những kỹ năng khác liên quan tới công việc bạn cũng có thể liệt kê thêm như kỹ năng lãnh đạo/ quản lý (leadership skill/ management skill)

Trên đây là những nội dung để giúp cho bạn có thêm trợ giúp về ý tưởng cần làm một bản mẫu CV Tiếng Anh ngành quản trị kinh doanh.

3. Tải mẫu CV xin việc ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Ở những phần trên tôi đã hướng dẫn cho bạn về cách thức để có thể viết bản CV quản trị kinh doanh bằng Tiếng Việt và bằng Tiếng Anh, tuy nhiên nếu như đọc tới đây bạn vẫn thấy làm CV là một “nhiệm vụ” khó khăn thì với thời đại công nghệ số phát triển hiện đại như bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp đó. Nhưng có một lưu ý cho bạn là bạn không nên gửi 1 bản CV tới cho rất nhiều công ty doanh nghiệp cùng một lúc nhé, bạn nên có tâm trong việc xây dựng nội dung cho những bản CV của mình nhé.

Trang web uy tín nhất về việc làm có cung cấp những bản CV thiết kế đẹp mắt thuộc mọi ngành nghề hoàn toàn miễn phí dành cho bạn mà tôi muốn nhắc đến đó là job3s.com.

Khi bạn truy cập vào job3s.com bạn sẽ trông thấy một giao diện đẹp mắt thân thiện với người dùng hiện ra, những tính năng giúp cho bạn không cần phải tìm một nơi nào khác để tìm kiếm. Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn bạn có được mẫu CV quản trị kinh doanh chuyên nghiệp chỉ sau vài cú click nhé.

Tải CV ở đâu?
Tải CV ở đâu?

Bạn sẽ đăng ký và đăng nhập tài khoản để có trải nghiệm làm CV tốt nhất. Sau đó bạn nhìn lên trên cùng của trang web sẽ thấy có tính năng “Mẫu CV”, bạn click vào thì bạn sẽ thấy danh sách của những mẫu CV mới nhất đẹp nhất hiện nay. Bạn có thể chọn xem và chọn luôn hoặc bạn nhìn lên các mục trên cùng web và click vào “CV theo ngành nghề” thì ngay lập tức hiện ra một dánh sách các ngành nghề cho bạn chọn. Bạn sẽ gõ vào chỗ tìm kiếm của “CV theo ngành nghề” chữ “quản trị kinh doanh” và ấn enter thì một loạt các CV quản trị kinh doanh hiện ra. Bạn có thể xem thêm các mẫu CV nhân viên kinh doanh cũng bằng những thao tác đó.

Bạn sẽ chọn một mẫu CV ưng ý và điền những thông tin, chèn ảnh bản thân vào bản CV đó. Sau các quá trình chỉnh sửa và thay đổi về màu sắc, cỡ chữ, font chữ thì bạn có thể nhấn lưu (save). 

Lợi ích của việc tạo CV online free trên các web job3s.com đó chính là nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được CV của bạn, đọc nó và chủ động liên hệ với bạn qua số điện thoại hoặc qua email để đặt lịch hẹn phỏng vấn với bạn, điều đó thật tuyệt phải không nào, hoặc bạn cũng có thể nộp CV trực tuyến đối với các nhà tuyển dụng mà bạn muốn làm việc cho công ty họ.

Tất cả các bước thiết kế CV quản trị kinh doanh đã được job3s.com làm hết cho bạn, bạn chỉ cần nhập nội dung cho bản CV của bạn.

Trang web cung cấp CV
Trang web cung cấp CV 

Ngoài việc cung cấp những thiết kế của mẫu CV thì bạn cũng sẽ có thể tìm kiếm cẩm nang bí quyết tìm việc, cách làm việc hiệu quả thông qua trang web này, một trang web có nhiều tiện ích và tính năng dành cho những người tìm việc như vậy thật sự quá tiện phải không nào?

Việc làm CV quản trị kinh doanh thực sự là một yếu tố mà các bạn học ngành quản trị kinh doanh hoặc có ý định tìm việc về quản trị kinh doanh cần phải tìm hiểu nghiên cứu. Có nhiều cách để tạo ra bản CV quản trị kinh doanh hoàn chỉnh dù là bạn viết tay, thiết kế CV bằng word, powerpoint trên máy tính, tất cả đều có thể miễn là bạn dành thời gian và công sức tạo nên sự tâm huyết trong mỗi việc mà bạn bắt tay làm.

Những thông tin hướng dẫn về cách làm CV viết tay hay làm CV bằng word, power point đều có các bài viết trên job3s.com có thể hướng dẫn bạn từng bước cụ thể, vì thế nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy vào trang web này nhé!

Thông qua bài viết về CV quản trị kinh doanh chắc hẳn bạn đã hiểu cách viết cũng như biết nên tìm CV quản trị kinh doanh ở đâu rồi phải không, trang web job3s.com sẽ luôn đồng hành với bạn trên con đường tìm kiếm việc làm và chinh phục nhà tuyển dụng!