VƯỢT QUA VÒNG HỒ SƠ VỚI MẪU CV SHINHAN BANK CỰC CHẤT

Bí quyết viết cv xin việc

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu với 25 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam. Được trở thành một phần của Shinhan Bank là một cơ hội để phát triển bản thân, nâng cao cơ hội làm việc và địa vị ở môi trường quốc tế. Chính vì vậy trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng này không phải là chuyện dễ dàng gì khi phải đáp ứng được nhiều yêu cầu và tiêu chuẩn quốc tế ngay từ vòng CV của Shinhan Bank cho đến vòng phỏng vấn.

Tuy nhiên muốn năm bắt cơ hội và không để ước mơ dang dở thì ngay từ điểm xuất phát, bạn hãy làm tốt nhất có thể và gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bằng vòng hồ sơ, hãy để job3s.com gợi ý cho bạn về mẫu Shinhan Bank cực chất.

1. Mẫu CV Shinhan Bank yêu cầu những gì?

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, bất cứ khi làm chuyện gì bạn phải hiểu rõ điều cơ bản và việc đó thật sự là gì, nó ra sao, có đặc điểm gì rồi mới lên kế hoạch và thực hiện nhằm đảm tỉ lệ thành công. Việc viết CV Shinhan Bank cũng vậy, trước hết bạn phải biết được nội dung quan trọng nhất trong CV là gì, kinh nghiệm viết CV như thế nào là hoàn hảo rồi mới đặt bút.

Mẫu CV Shinhan Bank yêu cầu những gì
Mẫu CV Shinhan Bank yêu cầu những gì

CV Shinhan Bank chính là một bản tự thuật ngắn gọn giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm của bạn để quyết định bạn có đi tiếp hay không nên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng nội dung cơ bản như: Thông tin cá nhân, thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có được trong thời gian đi học và đi làm trước khi ứng tuyển vị trí hiện tại, ngoài ra bạn còn phải thể hiện mục tiêu nghề nghiệp- một yếu tố quan trọng khiến bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên còn lại. Thông qua bản CV các nhà tuyển dụng Shinhan Bank sẽ nắm được một bức tranh tổng thể về bạn và đưa ra đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu công việc của vị trí tuyển dụng hay không.

Xem thêm: Cách tạo CV xin việc ngân hàng ấn tượng với nhà tuyển dụng

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Liệu CV Shinhan Bank có giống với những mẫu CV khác? 

Shinhan Bank hiện tại là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu Việt Nam nên việc ứng tuyển vào không hề dễ dàng bởi tính cạnh tranh và yêu cầu khắt khe đến từ các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nhìn chung dựa vào những mục yêu cầu thì CV của ngân hàng này có sự đơn giản nên CV của bạn cần được trau chuốt về mặt hình thức và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng nội dung, không nên dài dòng, kể lể.

CV Shinhan Bank có giống CV khác?
CV Shinhan Bank có giống CV khác?

Chính vì là ngân hàng nước ngoài nên Shinhan bank có yêu cầu cao đối với các ứng viên về mặt ngoại ngữ, bạn phải gửi CV bằng Tiếng Anh theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong vòng hồ sơ

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Làm thế nào để có được mẫu CV shinhan bank cực chất?

3.1. Việc đầu tiên là tìm một mẫu cv cực chuẩn

Để tự thiết kế cho mình một bản CV không chỉ chỉn chu về mặt hình thức mà còn đảm bảo về mặt nội dung thì sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn và có thể kết quả sẽ không như mong muốn . Ngày nay với sự phát triển của công nghệ,có rất nhiều mẫu CV online đẹp, chuẩn form, đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng nhưng với số lượng quá nhiều,tràn lan không phải chỗ nào cũng vừa ý và hài lòng các ứng viên. Vì vậy, bạn phải tìm cho mình một trang web có thể tự thiết kế, tạo và tải CV ví dụ như job3s.com không chỉ là một trang web tuyển dụng việc làm hàng đầu của Việt Nam mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian với hàng trăm mẫu CV cập nhật mới nhất. 

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng

Tìm mẫu CV cực chuẩn ở đâu?
Tìm mẫu CV cực chuẩn ở đâu?

3.2. Thể hiện sự nghiêm túc qua mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng thông qua bước đầu là vòng hồ sơ để tiếp cận đến bạn và tất nhiên CV nên là “vũ khí” để bạn gây ấn tượng và tạo cơ hội cho bản thân vào vòng trong.

Mục tiêu nghề nghiệp cần nghiêm túc
Mục tiêu nghề nghiệp cần nghiêm túc

Tuy nhiên, bạn cần lột tả được những cái trọng tâm mà nhà tuyển dụng đang “cần” mà bạn lại “có”. Tránh nói dài dòng, lan man về thông tin cá nhân, cái mà người ta quan tâm là bạn có phù hợp với công việc chứ không phải bạn là ai.

Dù bạn làm công việc nào đi chăng nữa thì bạn thì đòi hỏi phải có sự cầu tiến; ý chí phấn đấu của bản thân. Quan trọng hơn nữa bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người giàu tiềm năng,có trách nhiệm nghiêm túc trong công việc và có thể đem đến nhiều lợi nhuận cho công ty.

Tuyển dụng Nhân sự ngân hàng

3.3. Kinh nghiệm là thứ không thể thiếu

Để chuẩn bị cho hành trang làm việc ở môi trường chuyên nghiệp cho Shinhan Bank thì kinh nghiệm là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định của các nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm ở đây là những việc làm của bạn liên quan đến ngành ngân hàng hoặc các hoạt động nổi bật của bạn trong suốt quá trình học đại học cũng như đi làm.

Kinh nghiệm là không thể thiếu
Kinh nghiệm là không thể thiếu

Sự thích nghi,học tập và xử lí các tình huống nhanh nhạy trong một môi trường làm việc mới là một điều mà các nhà tuyển dụng ưa thích ở nhiều ứng viên. Vì vậy, những hoạt động thể hiện khả năng thích ứng với môi trường của bạn ở đại học hoặc chỗ làm cũ thì nên cho vào CV để tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí bất kì trong Shinhan thì CV không thể thiếu đi những thành tựu mà bạn đã đạt được .Đây chính là bằng chứng thể hiện hiệu quả làm việc của bạn cũng như cơ sở để nhà tuyển dụng biết được khả năng của bạn. Từ đó sẽ làm bạn nổi bật và khác biệt hơn những ứng viên khác.

Thành tựu ở đây có thể là những lợi nhuận,kết quá của quá trình bạn làm việc ở công ty cũ, những giải thưởng quan trọng của bạn hoặc chứng nhận từ cấp trên,nhà trường.

3.4. Các kĩ năng liên quan đến công việc

Bất kì nhân viên ngân hàng nào cũng cần phải có nhiều kĩ năng để xử lí các tình huống phát sinh và hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Các kĩ năng đóng góp vai trò quan trọng trong việc các nhà tuyển dụng có nghĩ bạn thực sự là nhân viên họ tìm kiếm. Dưới đây là các kĩ năng mà timviec365 cho rằng cần phải có ở ứng viên đang tìm việc nhân viên ngân hàng:

Kĩ năng liên quan
Kĩ năng liên quan

Kĩ năng chuyên môn

Cho dù bạn có nhiều kĩ năng đi nữa thì  bạn  cần thể hiện chuyên môn của bạn về lĩnh vực ngân hàng cực kì tốt. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng mà liệt kê hết, bạn chỉ cần liệt kê những nội dung nặng kí, liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển.

Không những vậy , bạn cần phải thông thạo các kỹ năng Office  như: Word; Excel; PowerPoint.. để nâng cao hiệu suất và phục vụ trong quá trình làm việc. Đây là các kĩ năng quan trọng mà hầu như ngành nghề nào cũng bắt buộc yêu cầu. Ngoài ra, sự hiểu biết về các phần mềm ứng dụng quản lý doanh nghiệp như: CRM, ERM,... sẽ là một trong những lợi thế bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Đây là một kĩ năng không thể thiếu đối với nhân viên ngân hàng. Nếu bạn không có kĩ năng này thì có lẽ nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua bạn và tụt mất cơ hội.

Một nhân viên ngân hàng  sẽ phải chăm sóc khách hàng trực tiếp và qua điện thoại. Bạn cần thể hiện được khả năng giao tiếp và lời nói trôi chảy liền mạch,gây thiện cảm cho người nghe . Các kĩ năng này sẽ giúp bạn tạo lòng tin với các nhà tuyển dụng về kĩ năng làm việc trong ngân hàng của mình và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn đã ứng tuyển vào một doanh nghiệp thì không nên bảo thủ, đặt cái tôi của mình vào CV vì bất cứ ở đâu sự hợp tác là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thành công. Việc bạn hòa nhập, phối hợp nhịp nhàng với mọi người làm việc không chỉ đem đến hiệu suất cao mà còn khiến công việc trở nên trơn tru, dễ dàng thực hiện. Đây là kĩ năng mà bạn phải có dù ứng tuyển ở bất kì chỗ nào.

Những đức tính quan trọng sẽ giúp CV bạn hoàn hảo hơn

Vì ngành ngân hàng hầu như chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc nên bạn phải là một người cẩn trọng. Sai một li đi một dặm, chỉ cần sơ suất một chút là hậu quả có thể bạn sẽ không lường được. Điều này có thể thể hiện trong mắt nhà tuyển dụng ở vòng hồ sơ của bạn là cách bạn viết CV cẩn thận, không thừa thãi và đặc biệt không sai chính tả.

Sự trung thực,minh bạch trong công việc là một  trong những quy tắc hàng đầu mà nhà tuyển dụng đặt cho các ứng viên của mình. Đặc biệt là ngành ngân hàng, Shinhan bank đặt tôn chỉ làm việc của nhân viên mình số một là trung thực, vì vậy bạn không thể không lưu ý điều này.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Shinhan Bank là một ngân hàng nước ngoài do đó, ngoại ngữ là điều bạn không thể thiếu trong CV của mình. Điều này sẽ làm tăng khả năng bạn trở thành một phần của ngân hàng này.

Thêm vào đó, những khóa học kĩ năng liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển sẽ khiến CV của bạn trở nên “đẹp mắt” hơn trong vòng đầu tiên quan trọng này.

Hy vọng với những chia sẻ về mẫu CV Shinhan Bank cực chất sẽ giúp cho bạn thuận lợi vượt qua vòng hồ sơ để có được cơ hội hoàn thành ước mơ của mình. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trang tương lai của mình mong bạn sẽ có những chuẩn bị chu đáo và có kế hoạch.

Bí quyết hay tạo mẫu CV khiến nhà tuyển dụng hài lòng

Không mất quá nhiều thời gian, lại có thể tự tay thiết kế, lựa chọn hàng trăm mẫu CV miễn phí, bạn hãy nhanh tay viết cho mình một bản CV hoàn hảo, có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mẫu CV