mẫu CV xin việc ngành Sv mới ra trường

Sinh Viên Mới Ra Trường 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh Viên Mới Ra Trường 17

PRO
Sinh Viên Mới Ra Trường 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh Viên Mới Ra Trường 16

PRO
Sinh Viên Mới Ra Trường 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh Viên Mới Ra Trường 15

PRO
Sinh Viên Mới Ra Trường 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh Viên Mới Ra Trường 14

PRO
Sinh viên mới ra trường 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh viên mới ra trường 13

PRO
Sinh viên mới ra trường 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh viên mới ra trường 12

PRO
Sinh viên mới ra tường 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Sinh viên mới ra tường 11

sinh viên mới ra trường 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 10

sinh viên mới ra trường 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 09

sinh viên mới ra trường 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 08

sinh viên mới ra trường 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 07

sinh viên mới ra trường 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 06

sinh viên mới ra trường 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 05

sinh viên mới ra trường 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 04

sinh viên mới ra trường 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 03

sinh viên mới ra trường 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 02

sinh viên mới ra trường 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Mách bạn cách viết CV cho sinh viên mới ra trường ấn tượng nhất

CV cho sinh viên mới ra trường sẽ có gì khác so với những người đã làm việc lâu năm nhỉ? Rõ ràng, khi bạn đã ra trường nhiều năm, trải nghiệm nhiều ngành nghề, công việc khác nhau thì kinh nghiệm để ghi lại trong bộ hồ sơ sẽ nhiều hơn những sinh viên mới bước vào đời. Thế nhưng liệu đây có phải là điều đáng lo ngại cho các bạn mới ra trường? Những người vừa thoát khỏi mác sinh viên nên làm thế nào để thiết kế bộ CV ấn tượng nhất? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu cách viết CV chuẩn từ A đến Z cho sinh viên mới ra trường bạn nhé!

 

1. Liệu các bạn trẻ đã hiểu hết về tầm quan trọng và cách viết một CV xin việc hay chưa?

bạn biết gì về cv cho sinh viên mới ra trường
Bạn hiểu gì về CV cho sinh viên mới ra trường?

Ngày nay, cv (hay còn gọi là curriculum vitae - hồ sơ lý lịch cá nhân) là một trong những công cụ quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn bao quát về các ứng cử viên. Bạn có thể sở hữu năng lực học tập loại giỏi, có nhiều giải thưởng học thuật danh giá, thế nhưng điều những nhà tuyển dụng quan tâm nhất vẫn chính là các hoạt động, kinh nghiệm việc làm - biểu hiện của năng lực chuyên môn thực chiến của người ứng tuyển. Chính vì vậy, từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên nào cũng muốn trau dồi cho bản thân năng lực thật tốt để làm đẹp cho CV của mình. 

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các bạn sinh viên khi mới ra trường đều thiếu kỹ năng viết CV, đơn giản là vì các bạn không chịu tìm hiểu các thông tin từ nhiều nguồn mà chỉ viết dựa trên hướng dẫn của các mẫu in sẵn trên các website hoặc tham khảo thông tin từ một nguồn duy nhất. Điều này chỉ giúp các bạn hiểu bề nổi của vấn đề, các bạn có thể biết CV gồm những mục gì chứ chưa chắc đã hiểu cách triển khai cụ thể, đáp ứng các yếu tố như thế nào cho phù hợp hoặc cách liệt kê khoa học. 

Bởi vậy, trong khi nhiều người trẻ thiếu kinh nghiệm dẫn đến việc không thể làm nổi bật khả năng của mình trong CV thì rất nhiều bạn sinh viên giỏi, có đầy đủ kiến thức chuyên môn vẫn không thể tìm được việc làm cho chính mình bởi thiếu kỹ năng viết CV. 

Chính vì vậy, bài hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về cấu trúc của một CV cũng như cách viết cụ thể từng mục có trong một CV xin việc, mẫu CV online. Cách tạo CV cho sinh viên mới ra trường sẽ được bật mí ngay sau đây.

2. Các mục cần khai thác trong một CV 

CV cho sinh viên mới ra trường và những điều cần biết
Những mục cần có trong CV cho sinh viên mới ra trường

Trước khi bắt tay vào viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường, chúng ta cần tìm hiểu kỹ có những mục nào nên khai thác trong CV. Thông thường, bất cứ một CV cho người mới ra trường nào cũng bao gồm những nội dung sau đây:

 • Thông tin cá nhân: Bao gồm các thông tin của bản thân bạn về họ tên, tuổi, giới tính, thông tin liên lạc, địa chỉ, website (nếu có),...

 • Mục tiêu nghề nghiệp: Định hướng phát triển sinh viên mới ra trường trong tương lai hoặc yêu cầu, mong muốn của bạn về môi trường làm việc.

 • Trình độ học vấn: Ghi rõ tên trường học, chuyên ngành, điểm tốt nghiệp của Đại học, trường cấp ba hoặc các khóa học mà bạn đã từng tham gia trước đây cùng với một số môn tập trung vào khía cạnh nghề nghiệp theo đuổi

 • Kinh nghiệm làm việc: Các công việc sinh viên mới ra trường đã từng làm trước đây ở vị trí có lương. 

 • Hoạt động: Còn được gọi là hoạt động ngoại khóa. Mục này đòi hỏi các bạn phải liệt kê các câu lạc bộ, tổ chức, sự kiện mà bạn đã từng tham gia hoặc vẫn còn là thành viên ở trong đó. Bởi các tổ chức, dự án đề cập trong đây thường là phi lợi nhuận nên trong “hoạt động” này, vị trí bạn đảm nhận không có lương. 

 • Kỹ năng và phẩm chất: Bạn cần liệt kê những kỹ năng, phẩm chất bạn có liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển

 • Sở thích: Sở thích trong CV, liệt kê một số sở thích liên quan đến công việc ứng tuyển

 • Giải thưởng: Cần liệt kê các giải thưởng, chứng nhận bạn đã đạt được trong quá trình làm việc. Đó nên là những giải thưởng quan trọng hoặc sự tín nhiệm cao trong công việc. 

 • Liên hệ: Là nơi ghi lại thông tin cá nhân bao gồm họ tên, số điện thoại, email của những người mà bạn từng tiếp xúc trong quá trình làm việc ở các vị trí cũ hoặc tại trường học. Họ nên là những người hiểu rõ về con người bạn để nhà ứng tuyển có thể gọi đến và xác nhận thông tin mà bạn đề cập tới trong CV là chính xác.

3. Hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường đầy đủ nhất

cách viết cv cho sinh viên mới ra trường
Hãy trau chuốt ngay từ những dòng đầu tiên

3.1. Thông tin cá nhân của người viết

Thông tin cá nhân thường là mục được trình bày đầu tiên trong một CV. Chính vì chỉ là mục tóm lược lại các thông tin cơ bản nhất về bạn nên hãy viết thật ngắn gọn, đừng cố tình lan man hoặc đưa các thông tin không thực sự cần thiết. 

Trong mục thông tin cá nhân này, nội dung bắt buộc phải có là họ và tên người làm CV, ngày sinh, thông tin liên lạc, địa chỉ, email hoặc website (nếu có). Cần chú ý rằng các mục thông tin cung cấp cần chính xác, chỉ một lỗi sai nhỏ trong email hay số điện thoại cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng. 

3.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu nghề nghiệp là nơi bạn bày tỏ những định hướng công việc dài hạn/ngắn hạn của mình, cùng với đó là những mong muốn về môi trường làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, mục tiêu nghề nghiệp chỉ nên gói gọn trong 2 -3 câu, tức là trong 5 - 6 dòng. Việc tập trung quá nhiều vào mục này là không cần thiết và trên thực tế nhà tuyển dụng cũng không có nhiều thời gian đến thế để chỉ chú ý tới mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường. 

Tốt nhất, trong mục tiêu nghề nghiệp, hãy nêu một số mục tiêu ngắn hạn như: trau dồi năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thật tốt cho lĩnh vực mà mình theo đuổi, học hỏi thêm một số kỹ năng cần thiết khác, hoàn thành tốt công việc,... Ngược lại, mục tiêu dài hạn đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn xa, ví dụ như trong bao nhiêu năm tới, bạn muốn đạt được thăng tiến tới vị trí cao hơn trong công việc, muốn trở thành nhân viên xuất sắc nhất trong bộ phận để đóng góp cho sự phát triển của công ty. Tất cả đều tùy theo trải nghiệm của bạn.

viết cv cho sinh viên mới ra trường
Trình độ học vấn cũng là một mục quan trọng

3.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV cũng nên trình bày theo cách thức khoa học. Bạn có thể liệt kê các trường, các khóa học mà mình từng theo đuổi, nhưng nhấn mạnh vào trường Đại học và cấp ba nhiều hơn. Trong mục này, bạn cần nhấn mạnh vào tên trường, chuyên ngành học, điểm tốt nghiệp, thời gian theo học. Đặc biệt, bạn cũng nên liệt kê các môn học có thể hỗ trợ bạn trong công việc bạn muốn theo đuổi để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Tất nhiên, bạn cũng nên liệt kê thêm các khóa học bạn theo đuổi, các chứng chỉ về kỹ năng và học bổng cũng được ưu tiên, vì điều đó thể hiện năng lực chuyên môn của bạn tốt đến đâu. Nhưng tất cả đều phải liên quan đến ngành nghề của nhà tuyển dụng. 

3.4. Kinh nghiệm việc làm trong CV

Kinh nghiệm việc làm là mục tối quan trọng trong CV, có thể là CV xin việc bán hàng...bởi nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đây để đánh giá kinh nghiệm thực chiến của bạn ra sao. Tuy nhiên, có thể vì mới ra trường nên kinh nghiệm làm việc của bạn còn hạn chế. Đổi lại, bạn có thể liệt kê các công việc part - time trước kia mình từng đảm nhận cũng như công việc thực tập mà nhà trường yêu cầu trong năm cuối đại học. Việc làm thêm ở khắp mọi nơi, thực tập thì ai cũng phải làm, cho nên đừng ngần ngại thêm vào nhé. 

Trong kinh nghiệm làm việc, bạn cần chú ý ghi các mục sau: tên công ty, thời gian công tác, vị trí đảm nhiệm, nhiệm vụ và thành tích trong công việc. Cách trình bày cụ thể như sau:

 • Tên công ty: nên dùng cỡ chữ lớn hơn các mục khác và dược dùng một màu khác. 

 • Thời gian công tác: ghi ngay bên cạnh tên công ty và lùi kịch lề phải của CV

 • Vị trí làm việc: ghi ngay bên dưới tên công ty, cần phải được in nghiêng và in đậm.

 • Nhiệm vụ và thành tựu trong công việc: Trình bày ngay dưới vị trí đảm nhận, bạn nên liệt kê cụ thể và chi tiết công việc để nhà tuyển dụng hiểu rõ kinh nghiệm của bạn trong từng mảng. Tuy nhiên, đừng ghi tất cả thành đoạn hay một câu dài dòng mà chỉ cần vạch ý và nêu ngắn gọn là được.

Một điểm bạn cần chú ý khi ghi kinh nghiệm cá nhân là chỉ nên ghi ngắn gọn, đủ ý trong phần mô tả công việc và thành tích. Bởi lẽ, mặc dù là mục quan trọng nhất trong CV, song trung bình các nhà tuyển dụng lớn chỉ mất 30 - 40s để đọc bản CV của một ứng cử viên. Bởi vậy, đừng khiến họ bị lạc trong ma trận chữ mà bạn tạo ra nhé!

kinh nghiệm trong cv cho sinh viên mới ra trường
Yếu tố then chốt: Kinh nghiệm!

3.5. Hoạt động ngoại khóa

Trên thực tế, hoạt động ngoại khóa không phải lúc nào cũng được liệt kê trong một CV. Nhưng điều này chỉ được chấp nhận khi những hoạt động bạn tham gia quá ít (tầm một hoạt động) hoặc không liên quan tới công việc của nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên, đối với sinh viên mới ra trường, hoạt động ngoại khóa vô cùng quan trọng, bởi điều này sẽ chứng tỏ bạn có phải là con người năng nổ, có kinh nghiệm và ham học hỏi hay không. Bởi vậy, một lời khuyên mà tôi dành cho bạn là hãy cố gắng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan đến chuyên ngành của mình. Đó có thể là các sự kiện, các câu lạc bộ học thuật hoặc các tổ chức, đoàn thể,... Tham gia nhiều, trải nghiệm thật nhiều các bạn nhé!

Tất nhiên, những hoạt động làm nổi bật kỹ năng lãnh đạo hoặc làm việc đội nhóm dù không liên quan nhưng vẫn có thể được liệt kê. Ví dụ như khi bạn tham gia hoạt động tình nguyện, hoặc nằm trong vị trí lãnh đạo của đoàn trường, bạn rất cần trình bày cụ thể chúng trong CV của mình bởi các kỹ năng lãnh đạo hay phối hợp thường được nhà tuyển dụng ưu tiên trong công việc. Khi ấy, họ tin rằng bạn có khả năng thăng tiến cao hơn và hòa hợp với môi trường làm việc của họ.

Các mục trình bày trong hoạt động ngoại khóa cũng tương tự như kinh nghiệm làm việc bên trên, tức là phải có tên tổ chức, vị trí của bạn trong tổ chức đó, năm hoạt động, công việc và thành tựu bạn có được trong công việc. Chú ý khi ghi năm hoạt động, nếu bạn còn làm việc trong tổ chức nào, hãy ghi từ năm … đến nay (Ví dụ: 2018 - nay thay cho 2018 - 2020) để nhà tuyển dụng không hiểu nhầm rằng bạn vừa rời khỏi công việc đó.

hoạt động ngoại khóa trong cv cho sinh viên mới ra trường
Hãy tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa

3.6. Sở thích

Trong chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường, bạn cũng có thể cân nhắc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng về đội ngũ nhân lực để liệt kê các sở thích, đam mê phù hợp với công việc đó. Những người có nhiều sở thích độc đáo hoặc gắn với công việc sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3.7. Kỹ năng và phẩm chất

Đây cũng là một trong những mục quan trọng trong CV xin việc. Bạn cần đảm bảo được ngoài những năng lực liên quan tới công việc tương lai thì đó cũng nên bao gồm những kỹ năng cơ bản như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp, sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh, quản lý thời gian,... 

3.8. Giải thưởng

giải thưởng trong cv cho sinh viên mới ra trường
Hãy cố gắng phô bày tất cả tài năng của bạn ra nhé

Tất nhiên, bạn cũng có thể khiến nhà tuyển dụng ấn tượng bằng những giải thưởng, sự khen ngợi và sự tín nhiệm trong quá trình trưởng thành của mình. Hãy liệt kê chúng tại đây, nêu ngắn gọn đó là giải gì, trong cuộc thi nào. Bạn cũng có thể mô tả qua nội dung cuộc thi để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về nó nhé.

3.9. Liên hệ 

Thực tế, có rất nhiều người đã bỏ qua mục liên hệ có trong CV và đôi khi nhà tuyển dụng cũng không mấy quan tâm đến mục này. Tuy nhiên, để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, bạn vẫn nên thiết kế một mục liên hệ thật hoàn hảo. 

Trong mục liên hệ đến những người có liên quan đến bản thân, hãy lựa chọn những người thực sự hiểu bạn, tín nhiệm năng lực của bạn. Bởi vậy, đó có thể là những lãnh đạo tại công ty cũ, giảng viên đại học,... Trước khi điền thông tin cá nhân của họ trong CV, bạn nên hỏi xin ý kiến của những con người này trước đã nhé. 

4. Tập hợp các mẹo hoàn thiện CV cho sinh viên mới ra trường

Trên đây là bản hướng dẫn cụ thể cách trình bày từng mục trong CV cho sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, để hoàn thiện CV ấn tượng cho sinh viên mới ra trường, bạn nên chú ý tới những mục sau đây:

các mẹo viết cv cho sinh viên mới ra trường
Bỏ túi ngay các mẹo sau đây nhé!

4.1. Công tác chuẩn bị trước khi viết CV

Trước khi viết CV, bạn cần lập kế hoạch và thu thập các thông tin cá nhân mà bạn muốn đề cập trong CV của mình. Điều này bao gồm cả việc bạn phải tìm kiếm thông tin của nhà tuyển dụng, am hiểu về yêu cầu công việc mà họ đặt ra để chắt lọc các thông tin cần thiết cần liệt kê. Khi đã nghĩ ra các thông tin cần thiết cho CV của mình, hãy xếp theo thứ tự các năm trước rồi điền vào CV sau đó.

Đồng thời, trước khi viết CV, hãy tìm hiểu kỹ về các mẫu CV trên mạng, bạn có thể ghé thăm job3s.com để cập nhật các mẫu CV chuyên nghiệp, chuẩn nhất để tải về và chỉnh sửa các thông tin ghi trên đó theo ý muốn của mình. Đây là nơi không chỉ cung cấp các CV mẫu tiếng Việt mà còn là CV mẫu Tiếng Anh nữa đó.

4.2. Cần chú ý gì trong quá trình viết CV

lỗi sai trong cv cho sinh viên mới ra trường
Cố gắng tránh các lỗi sai ngớ ngẩn 

Trước hết, hãy cố tránh các lỗi sai cơ bản trong quá trình viết CV: Các nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng, hoặc thậm chí cho rằng bạn đang đùa cợt với sự nghiêm túc và thiện chí của họ khi bạn viết sai chính tả, viết lỗi phông chữ, sắp xếp thời gian không chính xác hoặc viết mô tả công việc quá lan man,... Đây là những lỗi cơ bản chúng ta thường gặp phải, thể hiện ở chỗ thiếu cẩn thận, thiếu kỹ năng khi viết CV. Hãy cố gắng khắc phục những lỗi sai rất nhỏ này bạn nhé. Chỉ một, hai lỗi thôi cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội nghề nghiệp cho mình rồi đó. 

Thứ hai, các CV nên có sự nhất quán về mặt hình thức, tức là với những mục giống nhau nên có cùng cỡ chữ, cùng một tông màu hay in đậm, in nghiêng như nhau. Việc cho quá nhiều màu sắc nổi bật sẽ khiến nhà tuyển dụng bị loạn mắt và sẵn sàng tống ngay của bạn CV ra ngoài để nhường chỗ cho hàng trăm ứng cử viên ưu thế khác. 

Tương tự, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hãy trau chuốt CV của mình bằng việc chỉ nên viết CV trong khoảng từ 1 đến 2 trang mà thôi, sang trang thứ 3 sẽ rất dài dòng. Việc này đòi hỏi bạn phải biết chắt lọc thông tin để đưa vào đó kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa cần thiết, có giá trị. 

lưu tâm trong cv cho sinh viên mới ra trường
Hãy biến chiếc CV của mình trở nên hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng

Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng tối đa hai kiểu chữ trong CV dành cho sinh viên mới ra trường, đó nên là những kiểu chữ nghiêm túc, chuyên nghiệp, thường được sử dụng như Times New Roman, Roboto, Calibri, Arial, Tahoma, Serif,... Việc phối hợp nhiều phông chữ khác nhau và áp dụng các phông có nhiều nét ngoằn ngoèo, không dễ nhìn cũng sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Cũng hãy nhớ rằng, tuyệt đối không bao giờ nên tái sử dụng CV! Nhiều sinh viên thường quan niệm rằng, nếu ứng tuyển ở nhiều công ty khác nhau nhưng cùng một vị trí thì chỉ cần rải đều CV của mình tới mọi nơi là được. Thế nhưng, thà trau chuốt một CV còn hơn làm nhiều mà không hiệu quả. Khi mỗi nhà tuyển dụng đều có yêu cầu khác nhau về công việc nêu trong bản mô tả công việc (Job Description) thì nhiệm vụ của bạn là phải nêu bật những điểm mạnh đó trong CV của mình. Như thế, khi mỗi nhà tuyển dụng có yêu cầu khác nhau thì bạn cần sửa lại CV của mình theo yêu cầu họ đặt ra. Việc này có thể mất thời gian nhưng vô cùng hiệu quả cho những ai thực sự muốn được những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp để mắt đến

4.3. Hoàn thiện CV mới ra trường của mình thế nào cho tốt

hoàn thiện cv cho sinh viên mới ra trường
Nhờ bạn bè kiểm tra, tại sao không?

Khi hoàn thành CV, tốt nhất đừng đưa ngay nhà tuyển dụng! Hãy kiểm tra thật kỹ để kịp thời phát hiện ra lỗi sai của mình. Bạn cũng có thể đưa cho người thân, bạn bè xem và nhận xét bởi họ có thể vừa đóng vai trò là người soát lỗi lại vừa đứng trên cương vị người ngoài để đưa ra những nhận xét công tâm nhất giúp bạn hoàn thiện bản CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường như bạn. Bởi vậy, đừng quên bước kiểm tra quan trọng này bạn nhé!

5. Chỉ bạn mới có thể là người tạo nên chiếc CV đẹp nhất cho mình

chỉ bạn mới có thể tạo ra chiếc cv cho sinh viên mới ra trường đẹp nhất
Đừng bao giờ ngừng phấn đấu

Bởi CV là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân viên nên ai cũng cho rằng mình cần phải thiết kế một chiếc CV chuyên nghiệp và ấn tượng. Đây cũng là một niềm tin dễ hiểu. Tuy nhiên, hãy thành thật với nhau rằng, sẽ chẳng có những bài hướng dẫn, hay các mẹo viết CV nào giúp bạn lấy được trái tim các nhà tuyển dụng khi căn bản kinh nghiệm của bạn ở con số 0. Chúng ta có thể tự nhận mình là người thiếu kinh nghiệm, song thiếu ở mức độ thế nào. Liệu có thể chấp nhận được không khi trong bốn năm đại học, bạn bè xung quanh ai nấy đều cố gắng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tham gia mọi hoạt động để giúp mình tiến bộ trong kỹ năng sống và các kiến thức chuyên môn thì một bộ phận sinh viên không chịu có mặt trong các sự kiện như thế. 

Quãng thời gian ba năm cấp ba và đặc biệt là bốn năm Đại học là khoảng trời rộng lớn nhất để những người trẻ có thể vô tư vùng vẫy. Thực tế, thời gian học trên trường không thể nhiều đến mức khiến cho bạn không đủ thời gian trải nghiệm. Bởi vậy, lời khuyên chân thành của tôi chính là hãy cố gắng đi thật nhiều, tham gia thật nhiều để tự hào khoe với các nhà tuyển dụng bằng những thành tựu ghi trên CV đơn giản cho sinh viên mới ra trường. 

Mong rằng, tôi, bạn và tất cả chúng ta sẽ thật cố gắng và ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Mong rằng kinh nghiệm viết CV cho sinh viên mới ra trường này sẽ hỗ trợ cho bạn phần nào trên con đường mà bạn tạo dựng. Nếu còn đang băn khoăn về cơ hội nghề nghiệp của mình, đừng quên ghé thăm các bài viết của job3s.com để nhận được các thông báo tuyển dụng hấp dẫn từ những địa chỉ đáng tin cậy.

Cùng với đó, job3s.com cũng có tính năng tạo dựng CV cho sinh viên mới ra trường bằng tiếng Anh, viết đơn tuyển dụng và nhiều tính năng khác nữa nhé. Đó đều là các loại CV tiếng Anh đơn giản dành cho sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn thiết kế như dân pro chính hiệu. Đồng thời, bạn có thể tải về các mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường bằng Tiếng Anh nữa đó. Tại sao không thử sức mình với những cv xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nhỉ? Chúc các bạn thành công.