mẫu CV xin việc ngành Telesales

Telesale 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 18

PRO
Telesale 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 17

Telesale 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 16

Telesale 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 15

Telesale 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 14

Telesale 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 13

Telesale 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 12

PRO
Telesales 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesales 11

PRO
Telesale 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 10

Telesale 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 09

Telesale 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 08

Telesale 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 06

Telesale 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 05

Telesale 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 04

Telesale 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 03

Telesale 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 02

Telesale 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Telesale 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Viết CV Telesales ấn tượng để nhà tuyển dụng “nhớ mặt đặt tên”

Chốt sales qua điện thoại hay Telesales trở thành một ngành nghề vô cùng hấp dẫn, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bạn trẻ có ước mơ và hoài bão. Nhưng để hoài bão đó trở nên hiện thực hóa, bạn cần làm gì để thuyết phục nhà tuyển dụng? Khiến họ “nhớ mặt đặt tên” cho vị trí nhân viên Telesales? CV Telesales có thể làm được điều này, làm tốt CV Telesales giúp bạn tiến thẳng vào vòng phỏng vấn một cách thuận lợi. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia job3s.com về mẹo làm cho CV Telesales của bạn trở nên “đắt giá”!

1. Nằm lòng cách tạo nội dung quan trọng trong CV Telesales

Nằm lòng cách tạo nội dung quan trọng trong CV Telesales
Nằm lòng cách tạo nội dung quan trọng trong CV Telesales

Telesales có vai trò quan trọng, họ thực sự là những tác nhân tác động đến hình ảnh thương hiệu và đặc biệt là thúc đẩy doanh thu lợi nhuận cho các công ty. Ngày nay, song song với mạng lưới kết nối số hóa, sự ra đời và phát triển của nghề Telesales trở thành chủ đề được quan tâm nhất trong thị trường lao động ngày nay. Bố cục CV Telesales tương tự như các mẫu CV xin việc thông thường khác. Chúng là tổng hòa những thông tin nói lên giá trị về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm và các ưu điểm khác của ứng viên.

Dưới đây là một số gợi ý của job3s.com về cách tạo nội dung ấn tượng cho những danh mục “khó viết” nhất ở CV Telesales.

1.1. Mục tiêu nghề nghiệp

Nếu được hỏi về mục tiêu và định hướng nghề nghiệp với vị trí nhân viên Telesales. Bạn sẽ có câu trả lời như thế nào? Có thể nói, mục tiêu nghề nghiệp là nội dung cơ bản ban đầu, được các nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên và có “năng lực” để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất. Ấn tượng đó tốt hay xấu đều phụ thuộc vào cách mà bạn khôn khéo truyền tải các thông điệp của mình đến nhà tuyển dụng.

Bất kỳ công việc nào cũng cần được định hướng về mục tiêu, cách để chạm đến mục tiêu đó. Nhà tuyển dụng luôn mong muốn nhìn thấu được hoài bão, đam mê và sự nghiêm túc của bạn đối với công việc Telesales và thể hiện chúng ở phần mục tiêu nghề nghiệp. Nói đúng hơn, mục tiêu nghề nghiệp chính là cơ hội để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng về những gì bạn sở hữu hoàn toàn tiềm năng đối với vị trí Telesales.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Đừng quá dài dòng, hãy tinh gọn mục tiêu của bạn trong khoảng 2 - 3 câu văn. Nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp cần thể hiện được lời cam kết của bạn về trách nhiệm đối với công việc, những giá trị đắt giá nhất của bản thân (kỹ năng, kinh nghiệm) và đích đến cuối cùng mà bạn mong muốn khi phấn đấu với vị trí Telesales là gì? Cố gắng cụ thể hóa mục tiêu của bạn, tránh viết chung chung như bạn là một “bản sao” của ai đó nhé.

Ví dụ: “Bằng chính chuyên môn và kinh nghiệm 2 năm làm Telesales trong ngành tài chính bảo hiểm. Tôi tự tin sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được công ty giao phó với vị trí chuyên viên Telesales. Nỗ lực cung cấp các dịch vụ chăm sóc hoàn hảo cho khách hàng và thúc đẩy lợi nhuận cho công ty. Tôi mong muốn được xem xét ở vị trí Trưởng phòng Telesales trong vòng 3 năm tới.”

1.2. Kinh nghiệm nghề nghiệp

Kinh nghiệm làm việc được nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV Telesales. Kinh nghiệm làm việc cho nhà tuyển dụng thấy được sự am hiểu và mức độ thực hành chuyên môn của bạn như thế nào. Từ đó, có cơ sở đánh giá bạn về sự phù hợp đối với công việc Telesales. Nếu bạn thực sự có nhiều kinh nghiệm, hãy cố gắng nhấn mạnh chúng thật thông minh trong mẫu CV Telesales của mình.

Lưu ý, chỉ cần giới hạn không quá ba công việc bạn đã từng trải qua trong quá khứ. Hãy liệt kê ra những công việc có liên quan đặc biệt nhất đến việc làm Telesales. Những vị trí như: nhân viên Telesales, nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng,... Khi trình bày một kinh nghiệm làm việc, bạn cần bao gồm các thông tin đầy đủ, cụ thể về vị trí việc làm, công ty cũ, thời gian làm việc và những nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện ở vai trò đó.

Kinh nghiệm nghề nghiệp
Kinh nghiệm nghề nghiệp

Bằng cách sắp xếp thứ tự thời gian đảo ngược, hãy viết kinh nghiệm gần thời gian thực lên đầu, tiếp đến là giảm dần ở những kinh nghiệm sau. Bố cục của một kinh nghiệm trong CV Telesales như sau:

Công ty bảo hiểm ANZ

Vị trí: Telesales Executive (1/2018 - 2/2020)

+ Xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại thông qua dịch vụ mang tính chủ động và chất lượng, dẫn đến tỷ lệ giữ chân khách hàng là 95% trong một năm.

+ Giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ tài chính của công ty cho khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc gọi đi. Được kết nối với khoảng 200 khách hàng tiềm năng hàng ngày.

+ Đã lắng nghe khách hàng cẩn thận và đánh giá các yêu cầu của họ để đưa ra các khuyến nghị phù hợp.

+ Trao đổi rõ ràng và chuyên nghiệp với khách hàng qua điện thoại để giải đáp các thắc mắc cũng như giải thích về sản phẩm và dịch vụ, chia sẻ báo giá, lên lịch thăm, đặt hàng, giải quyết khiếu nại,...

+ Thông tin khách hàng được duy trì và cập nhật trong cơ sở dữ liệu CRM đảm bảo tính chính xác.

Một lưu ý đặc biệt khi viết nội dung cho kinh nghiệm làm việc đó là hãy trung thực đến mức có thể. Là một trong những nội dung được nhà tuyển dụng quan tâm nhiều nhất, do đó họ sẽ biết cách xác thực hoặc kiểm tra những thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không. Đừng để sự khoe khoang nhất thời làm mất đi cơ hội bản thân bạn nhé!

1.3. Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc
Kỹ năng làm việc

Tùy chỉnh CV Telesales của bạn phù hợp với yêu cầu cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp từ mô tả công việc và ưu tiên thông tin đắt giá nhất. Làm công việc Telesales, kỹ năng là một trong những yêu cầu cần và bắt buộc. Thông qua trình bày của bạn ở mục kỹ năng, nhà tuyển dụng có đánh giá và nhìn nhận cơ bản về mức độ thỏa mãn về tiêu chí tuyển dụng của ứng viên.

Hãy cố gắng nghiên cứu và đọc kỹ mô tả công việc trong thông tin đăng tuyển bạn nhé. Rất nhiều thông tin hữu ích sẽ được bạn trông thấy, đặc biệt là ở phần yêu cầu công việc. Nếu sở hữu quá nhiều kỹ năng, hãy sàng lọc trong khoảng 5 kỹ năng liên quan và hỗ trợ công việc tốt nhất có thể.

Một số kỹ năng cần thiết khi làm nghề Telesales như: kỹ năng giao tiếp, chất lượng giọng nói, kỹ năng ứng xử, kỹ năng chốt sales, kỹ năng chăm sóc khách hàng, tiếng Anh, thành thạo máy tính,....

2. Mách bạn giải pháp viết CV Telesales hay khi gặp phải các trường hợp sau

2.1. CV Telesales cho người chưa có kinh nghiệm

CV Telesales cho người chưa có kinh nghiệm
CV Telesales cho người chưa có kinh nghiệm

Đa phần, rất nhiều bạn trẻ hiện nay xin việc làm với kinh nghiệm khởi đầu bằng con số 0. Học chuyên ngành sư phạm nhưng lại mong muốn tìm được công việc Telesales. Bởi bạn cảm thấy, kỹ năng giao tiếp cũng như giọng nói của mình phù hợp với vị trí này .

Nhưng viết CV Telesales như thế nào khi bạn hoàn toàn không sở hữu một kinh nghiệm liên quan bất kỳ? Lời khuyên lúc này là hãy cố gắng nghiên cứu thật kỹ bản chất công việc, tính chất, yêu cầu từ nhà tuyển dụng về kỹ năng, thái độ, phẩm chất. Nói chung là những yêu cầu khác ngoài kinh nghiệm. Hãy cố gắng làm nổi bật những nội dung này trong CV Telesales của bạn thay vì để trống hoặc “nói dối” ở mục kinh nghiệm bạn nhé.

2.2. Chuyên môn bạn sở hữu không phù hợp với vị trí ứng tuyển

Chuyên môn bạn sở hữu không phù hợp với vị trí ứng tuyển
Chuyên môn bạn sở hữu không phù hợp với vị trí ứng tuyển

Xin việc trái ngành luôn là một vấn đề khá phổ biến hiện nay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đừng quá lo lắng vì chuyên môn của bạn không quá liên quan đối với vị trí Telesales. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp không có yêu cầu về chuyên ngành đối với vị trí làm việc này. Đa phần, họ khắt khe về thái độ và kỹ năng làm việc hơn.

Suy cho cùng, thông tin chuyên môn của bạn chỉ được giới hạn trong một vài dòng ở mục trình độ học vấn. Lời khuyên của job3s.com dành cho bạn chính là đẩy phần kỹ năng, mục tiêu, kinh nghiệm lên đầu và thay vào đó đưa mục trình độ học vấn xuống dưới CV Telesales. Điều này làm cho nhà tuyển dụng có thời gian tập trung vào những phần quan trọng kia trước khi trông thấy sự không phù hợp ở chuyên môn của bạn.

2.3. CV Telesales có quá nhiều thông tin

CV Telesales có quá nhiều thông tin
CV Telesales có quá nhiều thông tin

Không có một yêu cầu bắt buộc về độ dài CV xin việc. Nhưng công thức để có mẫu CV xin việc chuyên nghiệp thường tuân thủ độ dài trong 1 trang A4. Nhưng phải làm thế nào để tinh gọn hóa mẫu CV Telesales của bạn khi thông tin quá nhiều?

Đừng quá tham lam trong quá trình đưa nội dung vào CV Telesales của mình. Bởi trên thực tế, nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc hết nội dung trong mẫu CV của bạn. Đôi khi, họ chỉ lướt qua một vài nội dung quan trọng. Đó chính là lý do các ứng viên nên học cách sàng lọc và chọn lựa thông tin đắt giá nhất để đưa vào CV xin việc. Chẳng hạn như chỉ liệt kê tối đa 3 kinh nghiệm và 5 kỹ năng vào nội dung của CV bạn nhé!

2.4. Bạn không thỏa mãn được yêu cầu từ công việc

Bạn không thỏa mãn được yêu cầu từ công việc
Bạn không thỏa mãn được yêu cầu từ công việc

Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn tuyển dụng ứng viên đáp ứng 100% hoặc hơn thế nữa về yêu cầu của họ. Lý do là, điều đó giúp họ yên tâm hơn về chất lượng thực hiện công việc của ứng viên sau khi được nhận vào làm. Những ứng viên có kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ năng sẽ phần nào khiến nhà tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian để đào tạo.

Mặc dù vậy, hãy cứ thể hiện nét riêng và lý tưởng riêng của bạn trong CV Telesales ngay cả khi bạn không đáp ứng về mặt yêu cầu.

Cuối cùng, cố gắng cẩn thận chi tiết nhất trong CV Telesales của bạn. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ cũng sẽ làm kém đi vẻ chuyên nghiệp và tính nghiêm túc của mẫu tài liệu này. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo CV Telesales tại job3s.com được thiết kế dưới bàn tay chuyên gia nữa đó nhé!