mẫu CV xin việc ngành Thư ký trợ lý

Thư Ký Trợ Lý 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư Ký Trợ Lý 17

PRO
Thư Ký Trợ Lý 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư Ký Trợ Lý 16

Thư Ký Trợ Lý 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư Ký Trợ Lý 15

Thư Ký Trợ Lý 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư Ký Trợ Lý 14

Thư Ký Trợ Lý 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư Ký Trợ Lý 13

Thư ký Trợ Lý 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư ký Trợ Lý 12

Thư ký Trợ Lý 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư ký Trợ Lý 11

PRO
thư ký, trợ lý 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 10

thư ký, trợ lý 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 09

thư ký, trợ lý 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 08

thư ký, trợ lý 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 07

thư ký, trợ lý 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 06

thư ký, trợ lý 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 05

thư ký, trợ lý 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 04

thư ký, trợ lý 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 03

thư ký, trợ lý 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

thư ký, trợ lý 02

Thư ký, trợ lý 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thư ký, trợ lý 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Tìm hiểu ngay cách viết CV thư ký - trợ lý cực chuẩn và chi tiết!

Bạn muốn biết CV thư ký hay CV trợ lý phải đáp ứng đủ những yêu cầu gì thì mới lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng không? Trong bài viết dưới đây, job3s.com sẽ đưa ra một số chia sẻ thú vị để bạn hình dung rõ hơn về các bước viết CV thư ký - trợ lý nhé.

1. Vai trò của CV thư ký - trợ lý trong quá trình xin việc

Vai trò của CV thư ký - trợ lý trong quá trình xin việc
Vai trò của CV thư ký - trợ lý trong quá trình xin việc

CV xin việc thư ký và CV xin việc trợ lý là hai loại CV được bộ phận nhân sự quan sát và xem xét rất kỹ vì đây là vị trí hỗ trợ người quản lý, lãnh đạo. Khi làm việc với cấp trên, thư ký và trợ lý phải có thái độ nghiêm túc, hiểu ý nhanh và biết được đâu là điểm quan trọng trong công việc, đâu là nhiệm vụ phải làm. Thư ký và trợ lý phải có tác phong làm việc nhanh nhẹn nhưng cẩn thận và chính xác. Tính cách này cũng sẽ được thể hiện một phần thông qua cách bạn tạo CV.

Khi tạo CV, có thể bạn không biết nhưng nhân sự chỉ cần nhìn qua cách bạn trình bày CV là đủ hiểu sự cẩn thận của bạn đến đâu rồi. Do đó, bạn không được chủ quan trong quá trình tạo CV, đặc biệt là CV thư ký - trợ lý. 

CV là gì - CV vốn được biết đến là một bản tóm tắt những thông tin nổi bật của ứng viên và điểm mạnh, ưu thế của bản thân. Ngay cả những lợi thế và điểm tốt của bản thân cũng không có hoặc nếu có nhưng không biết trình bày thì làm sao đảm nhận được những vị trí cao hơn và đánh bại các đối thủ còn lại?

Vì vậy, khi tạo CV thư ký - trợ lý, bạn phải cẩn thận cả về nội dung và hình thức của loại CV mà bạn đang thiết kế nhé. Đó cũng là một hành động tôn trọng công sức và quá trình học tập, làm việc của chính bản thân bạn đấy.

2. Hướng dẫn form chuẩn cho cách viết CV thư ký - trợ lý

Hướng dẫn form chuẩn cho cách viết CV thư ký - trợ lý
Hướng dẫn form chuẩn cho cách viết CV thư ký - trợ lý

Trong một mẫu CV thư ký - trợ lý chuẩn, bạn có thể trang trí thoải mái tự do theo cá tính và phong cách riêng của bạn nhưng tối thiểu vẫn phải đảm bảo các ý sau đây: thông tin cá nhân, mục tiêu, học vấn, kinh nghiệm, hoạt động - dự án, chứng chỉ - giải thưởng, kỹ năng, sở thích - người tham chiếu. Mỗi mục như vậy sẽ tương ứng với các chú ý riêng mà bạn cần nhớ nếu muốn tạo ra một CV chuẩn tuyệt đối, khiến nhà tuyển dụng không thể “bới” ra một lỗi sai nào. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những chú ý đó là gì nhé!

- Thông tin cá nhân

Các thông tin cá nhân ở đây bao gồm những thông tin cơ bản của bản thân: họ tên, ngày/tháng/năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ thường trú. Nhớ là ghi chính xác các thông tin này nhé và số điện thoại phải là điện thoại của bạn chứ không phải là điện thoại của bố mẹ bạn để nhà tuyển dụng có thể trực tiếp trao đổi với bạn qua điện thoại. 

Địa chỉ thường trú sẽ là địa chỉ mà bạn đang ở đó, có thể là nhà trọ (nếu có), chỗ gần với nơi công ty mà bạn đang ứng tuyển, không nhất thiết phải ghi địa chỉ nhà xa. Vì yếu tố địa lý, quãng đường đi làm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định nhận bạn vào làm việc.

Các thông tin cá nhân cần được ghi chính xác
Các thông tin cá nhân cần được ghi chính xác

- Trình độ học vấn

Bạn có thể ghi trình độ học vấn trong CV của mình là tên chuyên ngành và tên trường Đại học của bạn ở mục này. Trong quá trình ghi hãy điền rõ thời gian bạn tốt nghiệp và loại bằng tốt nghiệp nếu cần. Có thể là bằng tốt nghiệp loại khá hoặc loại giỏi. Tùy vào lãnh đạo mà bạn làm việc cùng mà trình độ học vấn của bạn có thể tương đương với công việc đó. Chẳng hạn, giám đốc của bạn làm trong Marketing thì bạn có thể học các chuyên ngành liên quan đến Marketing để ứng tuyển vị trí trợ lý giám đốc Marketing.

- Chứng chỉ, giải thưởng

Chứng chỉ và giải thưởng là những gì mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Đối với chức vụ thư ký, trợ lý, bạn cần tối thiểu đạt được chứng chỉ Tin học văn phòng và chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,...). Các giải thưởng ở đây có thể là giải thưởng chứng nhận bạn đã tham gia một cuộc thi nào đó, chẳng hạn: cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên, cuộc thi dành cho những người yêu thích lĩnh vực quản trị,...

- Kinh nghiệm

Trong tất cả các mục của CV thư ký - trợ lý, kinh nghiệm là yếu tố được bộ phận nhân sự để ý rất kĩ. Kinh nghiệm càng nhiều thì bạn càng có cơ hội được nhà tuyển dụng để ý. Nên đưa những kinh nghiệm có thời gian ít nhất là 6 tháng và liên quan tới công việc của bạn. Không nên ghi những công việc hay vị trí mới có kinh nghiệm được 3 tháng vì kinh nghiệm đó không đáng kể.

Trong tất cả các mục của CV thư ký - trợ lý, kinh nghiệm là yếu tố được bộ phận nhân sự để ý rất kĩ
Trong tất cả các mục của CV thư ký - trợ lý, kinh nghiệm là yếu tố được bộ phận nhân sự để ý rất kĩ

Bạn hãy liệt kê các kinh nghiệm theo những thông tin như sau: tên vị trí, tên địa điểm bạn làm việc, thời gian làm việc, mô tả đôi chút về công việc mà bạn đang làm. Nếu bạn làm việc cho các công ty bên Hàn Quốc, họ thường sẽ chú ý đến khả năng và vị trí của bạn trong quá trình đảm nhận công việc đó.

Những kinh nghiệm mới diễn ra trong thời gian gần đây thì bạn nên ưu tiên đặt lên trước, các kinh nghiệm lâu dần trong quá khứ thì nên đẩy lùi về sau. Hãy xếp các kinh nghiệm của bạn theo thứ tự thời gian để dễ hình dung hơn nhé. 

- Hoạt động, dự án 

Với các hoạt động, dự án, bạn có thể điền những hoạt động mà bạn đã từng tham gia hồi còn là học sinh, sinh viên hoặc đi làm. Đừng nhầm lẫn giữa hoạt động, dự án với kinh nghiệm nhé. Kinh nghiệm là những thứ liên quan đến khả năng chuyên môn, còn hoạt động, dự án là các hoạt động ngoại khóa. 

Ở vị trí kinh nghiệm, bạn có thể đã từng là cộng tác viên hoặc thực tập sinh, nhân viên chính thức, trưởng phòng,... ở một công ty nào đó. Còn hoạt động, dự án có thể ghi là: thành viên ban đối ngoại - Cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên, thành viên câu lạc bộ máu,... Nếu như các kinh nghiệm cho thấy khả năng của bạn khi làm việc thì những hoạt động, dự án lại thể hiện bạn là người có phù hợp với vị trí công việc này hay không, có khả năng hòa nhập với văn hóa của công ty hay không,...

Đừng nhầm lẫn giữa hoạt động, dự án với kinh nghiệm
Đừng nhầm lẫn giữa hoạt động, dự án với kinh nghiệm

- Kỹ năng

Các kỹ năng cũng quan trọng không kém những kinh nghiệm hay hoạt động, dự án. Những kỹ năng được nhắc đến ở đây chủ yếu là các kỹ năng mềm có thể phục vụ cho công việc. Những kỹ năng này bao gồm: kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, khả năng làm việc độc lập,...

Để tăng độ tin cậy và thể hiện sự tự tin của bạn trong các kỹ năng này, hãy bổ sung thêm những thang điểm chấm bằng con số hoặc biểu tượng thanh, cột có màu để tăng sự khách quan.

- Người tham chiếu

Người tham chiếu là những người mà bạn tin tưởng, là đồng nghiệp, bạn bè hoặc quản lý cũ của bạn. Khi nhà tuyển dụng cần xác minh thông tin mà bạn đã ghi trên CV, họ sẽ gọi cho người tham chiếu để đối chứng sự chính xác. Thông tin của người tham chiếu cũng tương tự như thông tin cơ bản của ứng viên ứng tuyển vị trí thư ký hoặc trợ lý (họ tên, số điện thoại, email, nghề nghiệp).

- Sở thích

Sở thích có thể không cần khai thác quá sâu nhưng sở thích cũng có thể làm rõ một phần khía cạnh trong con người bạn. Do đó, bạn có thể ghi các sở thích trong CV ngắn gọn, chỉ dài từ 1 - 3 dòng. Chẳng hạn: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,...

- Mách nhỏ bí quyết

Khi đã hoàn thiện tất các thông tin như vậy rồi, bạn nên chăm chút thêm về bố cục của CV. Dù kinh nghiệm hay hoạt động của bạn có thể rất nhiều, viết mãi vẫn chưa đủ nhưng nên trình bày ngắn gọn trong 1 trang giấy kích cỡ A4. Đừng tham thông tin, nếu không, bạn sẽ bị hiểu lầm là người thích khoe khoang và phóng đại về bản thân mặc dù bạn không hề có ý định đó.

trình bày ngắn gọn trong 1 trang giấy kích cỡ A4
Trình bày ngắn gọn CV trong 1 trang giấy kích cỡ A4

Hãy chắt lọc những thông tin đắt giá nhất để ghi vào CV thư ký - trợ lý. Các thông tin đắt giá là những tin tức nổi bật, có mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp, có khả năng phục vụ cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Về font chữ trình bày trong CV, ưu tiên font chữ Arial hoặc Times New Roman, cỡ chữ 14 và khoảng cách giữa các dòng là 1,15 - 1,5. Không được viết sai chính tả, sai dấu câu, khoảng cách giữa các chữ quá sai. 

3. Tìm kiếm mẫu CV thư ký - trợ lý là đẹp nhất?

Hiện nay, các trang web hỗ trợ tạo CV online hiển thị nhiều vô kể khi bạn tra trên Google. Và đương nhiên, job3s.com cũng là một trong số những trang web cung cấp dịch vụ tạo CV cho ứng viên.

Chỉ cần vào được giao diện chính thức của job3s.com, ấn vào mục “Mẫu CV”, kéo chuột xuống cuối trang web sẽ nhìn thấy các mẫu CV theo ngành nghề. Ngoài ra, job3s.com còn cung cấp thêm các CV theo ngôn ngữ. Bạn có thể sử dụng một trong hai loại CV này để tạo ra: CV tiếng Anh cho thư ký, CV trợ lý giám đốc, CV tiếng Anh trợ lý kinh doanh, CV trợ lý nhân sự, CV trợ lý kinh doanh, CV tiếng Anh trợ lý giám đốc, CV hành chính nhân sự chung chung...

Với kho CV khổng lồ gồm hơn 90 ngành nghề, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một mẫu CV trợ lý giám đốc hay mẫu CV trợ lý kinh doanh để điền thông tin cá nhân vào đó. Trước khi điền thông tin của bản thân, bạn cần tạo tài khoản trên job3s.com trước thì mới lưu được các mục chỉnh sửa.

Tìm kiếm mẫu CV thư ký - trợ lý là đẹp nhất?
Tìm kiếm mẫu CV thư ký - trợ lý là đẹp nhất?

Từ kinh nghiệm của các chuyên gia hỗ trợ tìm việc, kết hợp với bộ phận bên thiết kế, job3s.com đã cho ra đời những mẫu CV phù hợp với thư ký, trợ lý nhằm tăng cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Ngay cả những bạn lần đầu không biết CV của trợ lý giám đốc phải tạo như thế nào thì nay, thông tin gợi ý được ghi sẵn trên các CV sẽ thay bạn làm việc đó. Không cần phải viết tay hay đánh máy thủ công, vừa không đẹp mà vừa thiếu chuyên nghiệp, giờ đây, bạn có thể tạo CV cho trợ lý giám đốc cực nhanh chỉ trong vài phút.

Vậy là chúng ta đã vừa khám phá xong cách viết CV thư ký - trợ lý theo mẫu cực chuẩn và đốn tim nhà tuyển dụng rồi. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ cảm thấy CV không hề khó như mọi người vẫn hay tưởng và biết thêm được một số mẹo để CV của bạn nổi bật hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào job3s.com để đón đọc thêm các bài viết hướng dẫn cách viết CV chuẩn theo ngành nghề và theo ngôn ngữ nhé.