mẫu CV xin việc ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 15

PRO
Thương mại điện tử 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 14

PRO
Thương mại điện tử 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 13

PRO
Thương mại điện tử 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 12

PRO
Thương mại điện tử 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 11

PRO
Thương mại điện tử 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 10

PRO
Thương mại điện tử 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 08

Thương mại điện tử 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 07

Thương mại điện tử 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 06

Thương mại điện tử 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 05

Thương mại điện tử 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 04

Thương mại điện tử 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 03

Thương mại điện tử 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 02

Thương mại điện tử 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Thương mại điện tử 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Mách bạn cách viết CV ngành thương mại điện tử đánh gục đối thủ

Thương mại điện tử hiện đang là một ngành có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Do vậy, số lượng ứng viên ứng tuyển vào vị trí này ngày càng nhiều. Vậy bạn đã biết cách viết CV ngành thương mại điện tử chinh phục nhà tuyển dụng chưa? Dưới đây sẽ là gợi ý giúp bản CV của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực giàu tiềm năng này nhé!

 

1. Chuẩn bị gì trước khi viết CV ngành thương mại điện tử?

CV hiện nay được coi là một yếu tố không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của bất kỳ các ứng viên nào. Hầu hết, chúng ta đều biết rằng CV chính là bộ mặt đầu tiên cũng là gương mặt đại diện của ứng viên trước nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là ấn tượng quan trọng nhất, vì thế, để có thể tạo được sự chú ý của nhà tuyển dụng vào bạn thì việc viết CV ngành thương mại điện tử là rất cần thiết.

Một tờ CV chuyên nghiệp, trang trọng và được trình bày ngay ngắn, sạch sẽ, thiết kế CV đẹp mắt, quấn hút là một điểm cộng rất lớn với mỗi ứng viên trước nhà tuyển dụng. Bởi thông qua bản CV nhà tuyển dụng sẽ có thể cảm nhận được cũng như có những nhận xét ban đầu về tính cách cũng như con người bạn. Hơn hết, đây có thể sẽ là cách bạn để lại ấn tượng với họ và qua đó, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được hẹn một cách nhanh chóng nhất có thể. 

Chuẩn bị gì cho CV ngành thương mại điện tử
Chuẩn bị gì cho CV ngành thương mại điện tử

Bạn nên nhớ một điều là sẽ không có bất kỳ cuộc gặp mặt chính thức nào giữa bạn và nhà tuyển dụng cho tới khi bản CV của bạn được họ thông qua. Khi đó, CV sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn có nắm bắt được cơ hội của mình hay không. 

Chính vì lý do và sự quan trọng của CV mà khi viết CV ngành thương mại điện tử bạn cần chuẩn bị và lưu ý một vài vấn đề để có được bản CV xin việc hoàn chỉnh nhất.

- Điều đầu tiên cần quan tâm chính là công việc và vị trí mà bạn ứng tuyển trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bạn cần nắm bắt được thông tin về yêu cầu công việc cũng như các yêu cầu tuyển dụng của công ty mình ứng tuyển. Điều này sẽ giúp cho việc viết CV của bạn theo sát sườn hơn cũng như có được thông tin đầy đủ hơn và việc viết CV cũng chuẩn hơn rất nhiều.

- Điều thứ hai cần quan tâm chính là tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp, công ty mà mình ứng tuyển. Việc này sẽ giúp cho bạn có cơ hội để tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp mình định ứng tuyển chi tiết nhất. Thông qua đó, bạn sẽ có những đánh giá ban đầu về nơi mình có ý định làm việc trong tương lai cũng như biết được mình có thực sự phù hợp với môi trường ở đây hay không.

Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển
Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển

Việc tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp còn giúp cho bạn biết được mình cần chuẩn bị những giấy tờ như thế nào? Điều gì là quan trọng khi đến ứng tuyển ở đây? Và đặc biệt là định hình được cách viết CV ngành thương mại điện tử cho bản thân.

- Điều thứ ba chính là xác định các từ khóa trong CV. Bạn chỉ có thể gói gọn tất cả những điểm mạnh hay kỹ năng mà bạn có trong vỏn vẹn chưa đầy 2 trang A4. Vì thế hãy xác định những từ khóa cần thiết để có thể tối ưu được việc thể hiện những tố chất mà bạn có nhằm gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Theo nghiên cứu thì việc liệt kê các kinh nghiệm kèm theo những con số bao giờ cũng được coi trọng hơn so với việc liệt kê thông thường. 

- Điều thứ tư, xác định những khả năng của bản thân. Điều này giúp cho việc lựa chọn mẫu CV cũng như định hướng cách viết CV của bạn. Nếu bạn là người có nhiều kỹ năng thì CV nên cần được thể hiện nhằm nổi bật cá kỹ năng của bạn. Tương tự như vậy, với việc xác định các thế mạnh của mình thì bạn sẽ xác định rõ ràng hơn việc viết CV ngành thương mại điện tử.

Khả năng của bản thân
Khả năng của bản thân

Với việc xác định được những thông tin trên thì bạn sẽ có thể xây dựng cho mình cách viết CV xin việc chuẩn nhất.

2. Cách viết CV ngành thương mại điện tử cho ứng viên

CV ngành thương mại điện tử cũng tương tự như các bản CV xin việc khác như CV xin việc bán hàng, CV marketing... và sẽ bao gồm các phần như: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Kỹ năng,... Tuy nhiên, điều đặc biệt với CV ngành thương mại điện tử thì ứng viên cần chú trọng hơn vào phần kinh nghiệm của bản thân một chút. 

Vậy, viết CV ngành thương mại điện tử như thế nào là chuẩn và hiệu quả? Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!

Cách viết như thế nào?
Cách viết như thế nào?

2.1. Phần thông tin cá nhân và ảnh

Hiện nay CV xin việc gắn ảnh là rất phổ biến. Nhưng không phải ứng viên nào cũng có những bức ảnh phù hợp với bản CV xin việc của mình. Một điều cần lưu ý với ảnh trong CV đó là ứng viên cần sử dụng những bức ảnh nghiêm túc, không chụp với hình mặt cười, không chụp sau lưng và tốt nhất nên chụp ảnh với áo có cổ + vest. 

Về phần thông tin cá nhân, đây là phần mà nhiều ứng viên thường nghĩ là rất đơn giản, không có gì quan trọng vì thế thường rất chủ quan với việc viết phần này. Thế nhưng, nếu bạn không muốn bỏ lỡ các cơ hội của mình chỉ vì ghi sai số điện thoại, địa chỉ nơi ở hay địa chỉ email thì hãy ghi một cách chính xác và đầy đủ nhé. Việc ghi đúng và cẩn thận các thông tin cá nhân của mình sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt được chính xác các cuộc gọi từ nhà tuyển dụng và không để bị tuột mất những công việc của mình chỉ vì lỗi sai không đáng có này.

2.2. Cách viết phần trình độ học vấn

Cần lưu ý những điều gì?
Cần lưu ý những điều gì?

Với phần này, bạn cần nêu đầy đủ tên trường và chuyên ngành mà mình theo học. Tránh viết tắt tên trường bởi một số trường khi viết tắt sẽ khá giống nhau, điều này dễ làm các nhà tuyển dụng có thể hiểu sai. Thêm vào đó, chuyên ngành học cũng rất quan trọng, thông qua chuyên ngành nhà tuyển dụng sẽ biết được kiến thức mà bạn được học và dược đào tạo có phù hợp với công việc, vị trí mà họ đang tuyển hay không.

Thông thường, phần trình độ học vấn thì bạn chỉ cần ghi đầy đủ và rõ ràng các thông tin liên quan như tên trường, chuyên ngành, xếp loại tốt nghiệp,...

2.3. Mục tiêu công việc viết ra sao?

Đây được coi là một phần khá quan trọng trong một bản CV ngành thương mại điện tử. Tuy nhiên, lại khá nhiều ứng viên thường cho rằng phần này không quan trọng và viết một cách rất chung chung. Thực tế, mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một mục mà rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và đọc khá kỹ phần này khi xem CV của ứng viên. Bởi thông qua đó, họ sẽ nắm bắt xem ứng viên có thái độ ra sao với công việc cũng như mức độ quan tâm tới sự phát triển trong tương lai của bản thân ra sao?

Cần thể hiện được gì?
Cần thể hiện được gì?

Tốt nhất với phần này, bạn hãy chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin tốt hơn cũng như cho thấy được bạn là một người biết lập kế hoạch cho bản thân mình. 

Với ngành thương mại điện tử thì khi viết mục tiêu ngắn hạn bạn có thể viết như sẽ trở thành một chuyên gia về lĩnh vực này. Và trong thời gian tới sẽ cố gắng rèn luyện thêm các kỹ năng cũng như nâng cao kiến thức cho bản thân. Còn mục tiêu dài hạn có thể là trong 3 hoặc 5 năm tới sẽ cố gắng để đạt được vị trí trưởng phòng chẳng hạn.

Với việc nêu mục tiêu rõ ràng, cụ thể thì bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc của bạn với công việc và bạn đã lập được kế hoạch về lộ trình công việc mình làm cũng như xác định gắn bó với công ty trong thời gian dài nhất có thể.

2.4. Lưu ý gì khi viết kinh nghiệm làm việc?

Viết ra sao để chuẩn và hiệu quả?
Viết ra sao để chuẩn và hiệu quả?

Có thể thấy kinh nghiệm làm việc luôn là một yếu tố rất quan trọng với bất kỳ một bản CV cho người có kinh nghiệm nào, kể cả đối với CV ngành thương mại điện tử. Vì phần này quan trọng bởi nghĩ càng nhiều kinh nghiệm thì sẽ càng được đánh giá cao nên hầu như các ứng viên thường viết rất dài và rất nhiều. Thực tế thì điều này lại không hoàn toàn đúng và khá là sai lầm.

Với ngành thương mại điện tử, kinh nghiệm rất quan trọng, nhưng không phải chỉ cần viết nhiều là bạn có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đã làm rất nhiều công việc và ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, chỉ các công việc liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử thì nhà tuyển dụng mới quan tâm mà thôi. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là hãy chỉ liệt kê các công việc mà bạn đã từng làm và có sự liên quan đến vị trí, lĩnh vực mà bạn ứng tuyển mà thôi. 

Một điều nữa cần lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc chính là hãy xác định các từ khóa quan trọng trong công việc của bạn và thể hiện nó trong những công việc mà bạn đã làm. Hãy nói rõ tên công việc, bộ phận bạn làm và kết quả đạt được ra sao. Tránh viết lan man, dài dòng bởi độ dài một bản CV của bạn rất giới hạn mà bạn sẽ phải phân chia cho các mục khác nhau. Vì thế hãy viết thật ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý và thông tin cần thiết. 

Đúng vào trọng tâm vấn đề
Đúng vào trọng tâm vấn đề

2.5. Cách viết kỹ năng và các giải thưởng, hoạt động

Bất kỳ vị trí công việc nào thì kỹ năng cũng đóng vai trò quan trọng.  bởi trên hết, nhờ có các kỹ năng mà việc triển khai, thực hiện các công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Vì vậy, không có lý do gì mà bạn không làm nổi bật các kỹ năng mà mình có trong CV cả. 

Mặc dù quan trọng, nhưng cũng giống như kinh nghiệm, hãy chỉ kể các kỹ năng thực sự hữu ích và có khả năng hỗ trợ được bạn trong công việc, vị trí mà bạn ứng tuyển mà thôi. Sự phù hợp chưa bao giờ là thiếu cần thiết. Với ngành thương mại điện tử thì kỹ năng luôn luôn là yếu tố được các nhà tuyển dụng quan tâm ở ứng viên. Một số kỹ năng tiêu biểu của ngành này có thể kể đến như: 

- Kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý người dùng, khách hàng

- Kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng

- Kỹ năng phân tích và xử lý tình huống

Không lan man, dài dòng
Không lan man, dài dòng

Về phần giải thưởng cũng như việc tham gia các hoạt động ngoại khóa là yếu tố khá cần thiết với ứng viên trong CV xin việc. Với các giải thưởng thì đây sẽ được coi là minh chứng rõ ràng nhất về những gì mà bạn đã đạt được trong thời gian qua. cũng thông qua các giải thưởng này mà nhà tuyển dụng có thể biết được khả năng của bạn ở mức độ nào, đặc biệt là với những ứng viên chưa có kinh nghiệm hay có ít kinh nghiệm thì đây sẽ được coi là điểm cộng dành cho bạn đấy.

Hoạt động ngoại khóa cũng được coi là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cho thấy bạn là người biết cân bằng công việc cũng như có tinh thần tham gia vào các hoạt động xã hội khác. Điều này cũng thể hiện bạn là người khá hoạt bát, năng động và sẵn sàng xông pha. Những điều này cũng sẽ rất hữu ích trong công việc của bạn, đặc biệt là với ngành thương mại điện tử.

Nhìn chung, khi viết CV xin việc ngành thương mại điện tử thì đó là những điều mà ứng viên cần lưu ý. Hiện nay, có khá nhiều mẫu CV xin việc, CV ngôn ngữ: CV tiếng Anh, CV tiếng Nhật...bên cạnh CV tiếng Việt thương mại điện tử mà các bạn có thể tham khảo, tạo CV online free để lựa chọn được phong cách trình bày phù hợp nhất với mình nhé. 

Trên đây là cách viết CV ngành thương mại điện tử chuẩn và hiệu quả dành cho ứng viên. Mong rằng, thông qua bài viết này các bạn có thể viết được bản CV xin việc cho mình một cách chuyên nghiệp nhất để có thể nắm bắt được các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực thương mại điện tử nhé.