mẫu CV xin việc Tiếng Hàn

Nấu ăn 03 Pro

Dùng Mẫu Này

Nấu ăn 03

sinh viên mới ra trường 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

sinh viên mới ra trường 05

[TIẾT LỘ] Bí quyết viết CV tiếng Hàn chuẩn nhất cho bạn!

Viết CV tiếng Hàn chuẩn như thế nào để “hạ gục” nhà tuyển dụng trong doanh nghiệp Hàn Quốc ngày trong “Khúc dạo đầu”? Nếu chưa bài viết này là dành cho bạn.

1. Vai trò của CV tiếng Hàn 

 Vai trò của CV tiếng Hàn
 Vai trò của CV tiếng Hàn 

Làn sóng hội nhập kinh tế quốc tế và mối quan hệ bang giao khăng khít giữa hai quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc đã mở ra cánh cửa việc làm rộng mở tại các công ty, chi nhánh của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như trên đất Hàn. CV xin việc chính là vũ khí lợi hại đầu tiên bạn cần phải trang bị để chính phục nhà tuyển dụng và săn tìm cơ hội việc việc làm lý tưởng, môi trường chuyên nghiệp nhất cho mình. 

Mặc dù, thấu hiểu những cơ hội đến từ những tập đoàn đến từ xứ sở kim chi và nắm trong tay trình độ tốt và kinh nghiệm cao nhưng không phải ai cũng thấu hiệu rõ nhất cách viết một bản CV tiếng hàn chuẩn nhất như thế nào? Bạn đang mắc kẹt trong tình huống đó, nhưng vẫn chưa thể tìm ra cho mình câu hỏi thật chuẩn? Đừng lo lắng, ngay sau đây, job3s.com sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

2. Hướng dẫn CV xin việc tiếng Hàn chuẩn nhất!

Trước hết, chúng ta phải thống nhất với nhau rằng, một bản CV tiếng Hàn chuẩn có cấu trúc không khác với một bản CV tiếng Việt nhiều. Nó vẫn bao gồm một số nội dung trong tâm bao gồm: Mục tiêu nghề nghiệp, những kỹ năng phục vụ công việc, những bằng cấp, chứng chỉ (nếu có), trình độ học vấn và trình độ kinh nghiệm. Chỉ có điều, bạn thể hiện tất cả những nội dung này bằng tiếng Hàn Quốc bằng văn phong dễ hiểu nhất, có liên quan mật thiết đến nội dung công việc bạn đang ứng tuyển.

Hướng dẫn viết CV tiếng Hàn chuẩn nhất
Hướng dẫn viết CV tiếng Hàn chuẩn nhất

Một lưu ý trước cho những ai mới viết CV tiếng Hàn lần đầu tiên là tham khảo những mẫu CV tiếng Hàn đã được viết trước bởi những “đàn anh, đàn chị” và sưu tầm cho mình một vốn từ vựng tiếng Hàn cho riêng CV và vị trí bạn cần ứng tuyển một cách tự nhiên. Tránh việc sao chép từ những nguồn không chuyên nghiệp mà không sàng lọc từ trước nhé. Còn bây giờ hãy bắt tay viết viết CV tiếng hàn chuẩn nhất dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia job3s.com nhé. 

2.1. Bạn viết CV tiếng Hàn ở mục thông tin cá nhân như thế nào? 

Điểm khác biệt duy nhất trong phần viết thông tin cá nhân cần lưu ý trong CV tiếng Hàn và tiếng Việt là ở phần tên và ngày tháng năm sinh. Tiếng Việt ta theo cấu trúc của chữ La tinh, còn người Hàn Quốc theo chữ tượng hình. Để đảm bảo được lực lượng tuyển dụng hiểu rõ được tên bạn, hãy phiên âm nó ra tiếng Hàn và đặt phiên bản Việt không dấu bên cạnh nhé. Khi bạn trình bày năm sinh, lưu ý viết theo thứ tự năm -ngày -tháng theo chuẩn phong cách Hàn Quốc, nếu không muốn gây khó hiểu cho người đọc bản CV nhé.

Nến nhớ là trong mục thông tin cá nhân của CV tiếng Hàn, bạn chỉ đủ lượng “đất” để trình bày cho những thông tin cơ bản về bản thân bao gồm: Tên, năm sinh, email và số điện thoại…Tốt hơn hết, nên trình bày theo những gạch đầu dòng cho dễ nhìn để nhà tuyển dụng có có thể “bắt sóng” với bạn nếu bạn trúng tuyển vòng CV và lọt và phỏng vấn. 

Bạn viết gì vào thông tin cá nhân
Bạn viết gì vào thông tin cá nhân

Sau thông tin cá nhân, bạn sẽ lựa chọn các thành phần của CV theo thứ tự từ quan trong xuống dưới để thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng nhé. Tiếp theo sẽ là mục tiêu nghề nghiệp 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp khi viết CV tiếng Hàn 

Trong CV tiếng Hàn cho từng vị trí cần thể hiện một cách cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể đề cập đến những ý dự định, mong muốn cống hiến cho công ty hoặc một vị trí bạn sẽ phấn đấu vươn đến trong tương lai. Với nhiều người, đây không phải là một nội dung quan trọng, tuy nhiên, đây chính là nhân tố mà nhà tuyển dụng Hàn có thể nhìn thấy những giá trị tiềm năng của bạn để xác định rằng, ứng viên có hợp với văn hóa của công ty họ hay không, đặc biệt là kinh nghiệm của bạn không quá nổi bật. Để ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ khách hàng, bạn có thể trình bày như sau: 

- 높은 승진 기회와 더불어 전문적인 환경에서 고객 서비스 업계에서 일하기를 기대합니다.

- 지식과 실제 경험 및 의사 소통 기술을 습득하여 업계에서의 업무를 정복하고 회사에서 2 년간 관리직으로 승진시키려는 노력한다항상 회사에 헌신하고 오랫동안 회사에 근무하기 위해 열심히 노력합니다.

2.3. Trình độ học vấn trong CV xin việc bằng tiếng Hàn 

 Trình độ học vấn trong CV tiếng Hàn
 Trình độ học vấn trong CV tiếng Hàn 

Trình độ học vấn trong CV là nhân tố gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng nước ngoài bên cạnh kinh nghiệm. Nếu đã tham khảo qua những đơn hàng Hàn Quốc, bạn sẽ nắm rõ được rằng, hai nguồn nhân lực chính tại Hàn Quốc đang tuyển dụng mạnh mẽ hai vị trí là du học sinh kiêm thực tập sinh và kỹ sư sang Hàn làm việc. Với vị trí du học sinh và thực tập sinh, không yêu cầu quá cao về trình độ kinh nghiệm, chỉ cần sức khỏe tốt, trên 18 tuổi và khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt là được.

Còn với những vị trí cao cấp như kỹ sư, nhân viên trong những công ty công nghệ, có 3 yếu tố trong trình độ học vấn mà người Hàn cực kỳ quan tâm là : Trường đại học bạn theo học, thời gian theo học, chuyên ngành. Trong CV Hàn Quốc để nói về quá trình học tập, bạn nên nêu rõ về mặt thời gian. Tốt hơn hết là quá trình học, số năm từ cấp trung học phổ thông trở lên. Với những ai đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, không cần trình bày thông tin quá chi tiết, bạn chỉ chia nhỏ 3 ý thành các gạch đầu dòng và trình bày rõ ràng nhé.

Các tên riêng như trường, chuyên ngành bạn có thể phiên ra tiếng Hàn hoặc giữ tên tiếng Anh của nó để các nhà tuyển dụng hiểu rõ nhất nhé. Ví dụ: Nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên dịch vụ tại công ty Hàn Quốc và đang sở hữu trong tay tấm bằng kế thương mại điện tử của Trường đại học thương mại, thì trong CV dịch vụ sẽ viết là :

- 하노이 무역 대학교

-  전공 : 전자무역

2.4. Những kỹ năng cần thiết và chứng chỉ cần thiết trong cách viết CV tiếng Hàn 

Những kỹ năng cần thiết và chứng chỉ cần thiết trong CV tiếng Hàn
Những kỹ năng cần thiết và chứng chỉ cần thiết trong CV tiếng Hàn

Không chỉ những ông chủ người Việt cần đến kỹ năng và chứng chỉ của ứng viên mà nhà tuyển dụng Hàn Quốc cực kỳ quan tâm đến điều này. Khi viết CV tiếng Hàn cho một vị trí nhất định, chắc hẳn bạn nắm rõ hơn ai hết những kỹ năng phục vụ tốt nhất công việc của mình. Và các kỹ năng trong CV cũng là phần thông tin mà bất kì một nhà tuyển dụng Hàn Quốc nào cũng mong muốn ứng viên của mình thể hiện được điều đó. Với hầu hết tất cả các vị trí tuyển dụng, ngoài những kỹ năng căn cốt nhất phục vụ cho từng vị trí bạn đừng quên bỏ những kỹ năng sau vào CV nhé. 

+ Kỹ năng giao tiếp 

+ Kỹ năng làm việc nhóm 

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề

+ Khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Sẽ thuyết phục họ hơn nếu bạn có thể tự thiết kế cho mình những thang đánh giá mức độ thành thạo ở từng kỹ năng như thế nào. Đặc biệt, với những vị trí yêu câu trình độ đại học, cao đẳng trở lên, họ rất mong muốn nhìn thấy,kỹ năng kết hợp cũng chứng chỉ đính kèm của năng lực ngoại ngữ cũng như tin học. 

Với ngoại ngữ, người Hàn ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có khả năng giao tiếp từ mức độ trung cấp trở lên. Ứng viên vào những doanh nghiệp Hàn cần có chứng chỉ tiếng Hàn từ topik 2 - 3 trở lên. Ngoài ra, họ cũng tuyển dụng ứng viên am hiểu tiếng Anh đối với những thí sinh có chứng chỉ Ielts 6.5 trở lên.

2.5. Viết kinh nghiệm trong CV tiếng Hàn 

Viết kinh nghiệm trong CV tiếng Hàn
Viết kinh nghiệm trong CV tiếng Hàn như thế nào?

Đây chính là phần nội dung mà nhà tuyển dụng Hàn Quốc hay Việt đều mong ngóng được nhìn thấy trong CV. Nó có tính quyết định rằng bạn có được lọt vào vòng trong hay không. Do vậy hãy trình bày thật cẩn thận, rõ ràng. Nên lưu ý là chỉ trình bày những kinh nghiệm thật sự nổi bật liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển, cụ thể về mặt thời gian và chức vụ bạn từng gắn bó với một tổ chức nào đó. 

Bạn cũng có thể bỏ qua, những công việc làm trong khoảng thời gian ngắn để tránh tình trạng, họ đánh giá bạn là nhân viên hay nhảy việc.

Nếu bạn có kinh nghiệm ngành bảo hiểm có thể trình bày như thế này:

 Daichi 보험 유한책임 회사근무기간 : 2018년9월부터 현재까지

- 보험 청구, 정기 요금 및 기타 보험료에 대한 서류 접수보건 권리와 같은 고객을위한 보험 급여 지불 요청을 받고 처리 의무가있는 다른 부서로 송부거래 창구에서 고객과 거래 진행탁월한 기능을 갖춘 새로운 보험 상품에 대한 자문을 제공하여 고객이 자신과 가족에게 이익을 제공함으로써 신뢰를 얻을 수 있습니다.

2.6. Một số thông tin nổi bật khác

 Một số thông tin nổi bật khác
 Một số thông tin nổi bật khác

Trong một bản CV tiếng Hàn thuyết phục, dĩ nhiên có sự tham gia của nhiều yếu tố. Trên đây, chỉ là những yếu tố quan trọng nhất. Ngoài ra, sự ấn tượng của người Hàn cũng có thể đến nếu bạn trình bày thêm những sở thích, hoạt động tham gia, affiliation trong CV mà bản thân chúng liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Trong các công ty chuyên nghiệp, họ sẽ có cách để xác minh toàn bộ những thông tin bạn trình bày trong CV bằng phương án nói chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại.

Tuy nhiên, để nhà tuyển dụng yên tâm hơn về những nhân tố bạn trình bày trong CV bạn có thể bổ sung  thêm nội dung người tham chiếu. Họ có thể là người quản lý trước của bạn. Hãy nêu rõ tên theo cấu trúc đặt tên ban đầu và thông tin liên hệ cụ thể của anh/chị ấy nhé. 

3. Một số lưu ý khi viết CV tiếng Hàn

Bên cạnh một số lưu ý cụ thể cho từng mục nhỏ, khi viết CV tiếng Hàn, để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng bạn có thể sử dụng một số bí quyết sau đây:

3.1. Để ý đến những chi tiết nhỏ nhất trong CV

 Một số lưu ý khi viết CV tiếng Hàn
 Một số lưu ý khi viết CV tiếng Hàn

Sẽ là một lợi thế nếu bạn đã từng tham khảo qua nhiều bản CV chuyên nghiệp tiếng Hàn vì trên thực tế, ngay cả những người có trình độ tiếng Hàn xuất sắc chưa chắc đã có thể viết được 1 bản CV tốt và thuyết phục nhà tuyển dụng. Trước hết, hãy củng cố cho mình một vốn từ vừng tự nhiên, danh để viết cho CV chuyên ngành bằng ngôn ngữ Hàn. Tuyệt đối không nhờ sự trợ giúp cho của chị Google. Việc dịch Word by Word gây “mắc cười” cho nhà tuyển dụng sẽ là rủi ro bạn có thể nhận phải.

Thứ hai, là lỗi chính tả. Nên nhớ rằng, đây là mẫu CV ngôn ngữ, không những văn phong và loại chữ cũng khác nhau. Bạn thiếu một dấu có thể chuyển sang ngay một từ khác. Do đó, cần hết sức chú về về vấn đề này...Trước khi gửi CV đi, tốt nhất, bạn nên nhờ ai đó từng có kinh nghiệm làm CV tiếng Hàn đọc qua và cho lời khuyên, bạn cũng soạt lỗi chính tả thật kỹ rồi mới gửi đi nhé.

3.2. Lựa chọn những mẫu CV mang phong cách của doanh nghiệp

Lựa chọn những mẫu CV mang phong cách của doanh nghiệp
Lựa chọn những mẫu CV mang phong cách của doanh nghiệp

Dễ thấy, nhà tuyển dụng Hàn sẽ ấn tượng hơn nếu ứng viên biết trình bày và lựa chọn màu sắc CV hợp với thương hiệu của họ hay đậm phong cách Hàn Quốc của hộ. Đó đơn giản là lựa chọn màu đại điện của doanh nghiệp hay có hình trang trí trên ảnh là hình ảnh danh thắng của Hàn Quốc. 

4. Địa chỉ tạo và tải về mẫu CV tiếng Hàn chuẩn nhất!

 Địa chỉ tạo và tải về mẫu CV tiếng Hàn chuẩn nhất
 Địa chỉ tạo và tải về mẫu CV tiếng Hàn chuẩn nhất

Với những tiêu chí trên dây để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, chắc sẽ khá khó nếu bạn  phải tự mình viết tay bản CV hay không có năng lực thiết kế CV trên Word, giải pháp nhanh chóng nhất bạn có thể lựa chọn cho bản ngay lúc này chính là tìm ra một web chuyên thiết kế CV chuyên nghiệp và giúp bạn làm điều này.

Một trong những lựa chọn bạn không thể bỏ qua đó là job3s.com. Đây nơi bạn có thể tạo CV online freedownload mẫu CV tiếng Hàn những mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp nhất cho đủ mọi ngành nghề vị trí. Bạn cũng có thể đăng ký ứng tuyển ngay trên website vị trí yêu thích với chiếc CV vừa tạo mà không cần tải về máy. 

Hi vọng rằng những thông tin trên đây của job3s.com xoay quanh chủ đề CV tiếng Hàn sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình ứng tuyển mọi vị trí công việc như ý nhé.