mẫu CV xin việc ngành Truyền thông

Truyền Thông 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 13

Truyền Thông 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 12

Truyền thông 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền thông 11

Truyền thông 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền thông 10

Truyền Thông 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 09

Truyền Thông 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 07

Truyền Thông 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 06

Truyền Thông 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 04

Truyền Thông 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 03

Truyền Thông 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 02

Truyền Thông 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Truyền Thông 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Cách viết CV ngành truyền thông gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Hướng dẫn chi tiết cách viết một bản CV ngành truyền thông có thể nhanh chóng thu hút và nhanh chóng hấp dẫn sự chú ý của các nhà tuyển dụng đối với mình

Truyền thông luôn là một ngành hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ năng động và sáng tạo. Cũng vì vậy đây là một ngành nghề có tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Để có một cơ hội thử thách bản thân thì việc đầu tiên các bạn phải có một chiếc CV thu hút và nêu được những thông tin cần thiết và phù hợp với yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. 

1. Những lưu ý khi viết CV ngành truyền thông

1.1. Title CV

Phần đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy ở trong CV xin việc của bạn chính là phần title. Vì vậy việc viết một title ngắn gọn nhưng lại đầy đủ các thông tin cần thiết là một việc vô cùng quan trọng 

Một title CV được viết chính xác phải đáp ứng những nhu cầu như sau: 

 Title CV
 Title CV

- Ngắn gọn xúc tích không ôm đồm quá nhiều các thông tin không cần thiết. Với một CV cho vị trí truyền thông những thông tin mà bạn cần có những thông tin như : Vị trí ứng tuyển ( vị trí truyền thông nội bộ,vị trí thực tập sinh truyền thông,...) Họ và tên, gmail, số điện thoại liên hệ. 

- Nên đặt vị trí ứng tuyển lên trên đầu ngay sau tên riêng ở trước và được in đậm rõ ràng. Ví dụ như bạn muốn nộp CV  truyền thông nội bộ vậy Title bạn sẽ viết như sau:

 NGUYỄN THỊ A 

Truyền Thông Nội Bộ 

Gmail: nta1122@gmail.com

Số điện thoại lên lạc: 012345689

1.2. Thông tin cá nhân

Phần thứ hai thường xuất hiện trong CV là những thông cá nhân của người ứng tuyền như: Giới tính , ngày tháng năm sinh , địa chỉ, bạn cũng có thể viết lại gmail nhưng điều này không quá quan trọng vì các nhà tuyển dụng đã có thể nắm bắt được thông tin liên hệ của bạn ngay trên title rồi. 

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

1.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn cũng là một trong những thông tin mà á nhà tuyển dụng quan tâm. Trình độ học vấn sẽ phần nào nêu lên được khả năng làm việc của bạn và bạn có phù hợp với công việc. Với một CV xin việc ngành truyền thông còn điều gì tốt hơn khi bạn tốt nghiệp tại một trường đại học chuyên đào tạo các chuyên ngành về báo chí và truyền thông

Tuy nhiên không phải cứ tốt nghiệp một ngôi trường đào tạo truyền thông là bạn thật sự phù hợp với công việc, vì có đôi khi cách bạn cảm nhận các kiến thức trong sách vở lại khác xa cách bạn cảm nhận công việc ngoài thực tiễn. 

1.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là một mục để bạn có thể hiện những mong muốn, mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi vào công ty 

Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn được bạn có thực sự yêu thích và nghiêm túc với công việc truyền thông này không, bạn có thể cố gắng hết mình với công việc này của mình hay không.

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi viết mục này chính là hãy viết những mục tiêu hướng đến sự phát triển của công ty vì như vậy sẽ thể hiện được bạn thật sự mong muốn và muốn trở thành một thành viên của công ty.

Với ngành truyền thông bạn hãy thể hiện mình là một con người năng động, có khả năng học hỏi nhiều điều mới và cập nhật xu hướng, bên cạnh đó là một người hướng ngoại có khả năng tổ chức và giao tiếp.

1.5. Kỹ năng 

Bất cứ một ngành nghề nào cũng cần bạn phải có những kỹ năng cần thiết có thể đến những kỹ năng như: kỹ năng về ngôn ngữ.

Kỹ năn
Kỹ năn

Với thời đại phát triển và hội nhập hóa ngày nay tiếng anh gần như là một yêu cầu bắt buộc khi bạn đi kiếm việc làm. Đặc biệt là với ngành truyền thông, người làm truyền thông luôn phải là những người bắt được xu hướng mới nhất thịnh hạnh cùng thời đại, vì vậy khả năng tiếng anh phải là kỹ năng bắt buộc . Bạn không phải quá giỏi nhưng bạn phải đáp ứng đủ khả năng nghe hiểu và giao tiếp.

Bên cạnh đó là kỹ năng văn phòng, cùng với tiếng anh đây là kỹ năng mà bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần. Hiện nay phần lớn các công ty đều làm việc trực tuyến trên các thiết bị điện tư thông minh, điều này có thể tăng năng suất làm việc lên rất cao, vì vậy trước khi xin vào bất kỳ một công ty nào bạn phải có được chứng chỉ tin học phù hợp.

Ngoài những kỹ năng trên với ngành nghề truyền thông còn có những kỹ năng cần thiết như kỹ năng Design , kỹ năng chỉnh sửa edit video , kỹ năng chụp ảnh ,kỹ năng sáng tạo nội dung là các kỹ năng trong CV ngành truyền thông... để phục vụ các công việc khác nhau  trong ngành truyền thông. 

Bạn các có nhiều các kỹ năng phù hợp với công việc thì tỷ lệ được chú ý cũng cao hơn so với những người có cùng trình độ học vấn với bạn 

1.6. Kinh nghiệm làm việc

Đây có lẽ là mục quan trọng nhất trong một CV xin việc hoàn chỉnh. Có rất nhiều công ty lớn yêu cầu người ứng tuyển phải có được những kinh nghiệm làm trong ngành trước đó, chính vì vậy bạn phải thật tỉ mỉ trong việc lựa chọn và chọn lọc để ghi vào trong mục kinh nghiệm này.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Bạn có thể là một người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty nhưng nếu bạn viết hết tất cả kinh nghiệm vào đấy thì chắc chắn đó không phải là ý hay. Hãy lựa chọn những công việc mà bạn làm mà có liên quan đến các ngành truyền thông. Ví dụ như trước đây bạn đã làm chụp ảnh nghiệp sư cho một studio kèm theo việc edit chỉnh sửa, hay trước đây bạn có kinh nghiệm làm content trong một công ty thương mại điện tử, marketing... thì những công việc như vậy mới là những lựa chọn phù hợp thay vì những công việc bán hàng hay phục vụ ,..khi đó Bạn có thể kế thừa nội dung trong bản CV marketing của mình để viết vào CV truyền thông. 

Một điều thứ hai bạn không nên lựa chọn để đưa vào CV xin việc đó là những công việc bạn có thời gian làm quá ngắn. Có rất nhiều lý do về việc bạn làm chỉ trong một thời gian ngắn : như bạn vướng lịch hoặc, hoặc bạn không phù hợp với công ty đó nhưng chưa chắc cá nhà tuyển dụng đã hiểu được những lý do đó, vì vậy tốt nhất là không nên lựa chọn nó trong trường hợp bạn có nhiều các lựa chọn khác. 

Hoặc đôi khi bạn là sinh viên ra trường không có quá nhiều kinh nghiệm làm việc thì bên cạnh những kinh nghiệm làm việc hãy nêu những hoạt động mà bạn làm trong trường. Việc bạn làm trong cán bộ nhà trường hay bạn tham gia tích cực trong một câu lạc bộ nào đó trong trường sẽ chứng tỏ được bạn là một người năng động và ham học hỏi đặc biệt khi đây là những yếu tố cần có trong ngành truyền thông

1.7. Người tham chiếu

Đây là một phần quan trọng trong CV nhưng lại bị  rất nhiều người bỏ quên mất. Người tham chiếu là mục mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm đến để xác nhận thông tin của bạn viết trong CV có là thật hay không. Rất nhiều người khi viết CV muốn mình được nổi bật nên đã viết quá những gì mà mình có.Và vì vậy các nhà tuyển dụng sẽ cần có người để xác minh những thông tin bạn viết có là sự thật hay không. 

Người thông minh và tinh tế là những người biết viết người tham chiếu một cách hợp lý và đúng đắn. Người tham chiếu sẽ là những người chứng nhận thông tin cho bạn vì vậy họ phải là những người thật sự hiểu bạn và có khả năng ăn nói  cũng như khả năng thuyết phục. Bạn phải tìm những người mà thân quen với bạn và cùng họ tìm hiểu những gì mà có thể xảy ra nếu nhà tuyển dụng gọi đến 

Những thứ trên sẽ giúp CV của bạn sáng và nổi bật hơn những CV khác và thu hút và hấp dẫn nhanh chóng sự quan tâm của các nhà tuyển dụng với bạn.

 Người tham chiếu
 Người tham chiếu

2. Những lưu ý về hình thức của CV 

Ngoài việc nội dung CV của bạn hấp dẫn và đầy đủ các thông tin cần thiết ra thì việc có một hình thức ngoại hình đẹp cũng là một điểm có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng. Vậy có những lưu ý gì để CV của bạn trông đẹp hơn và thu hút hơn.

2.1. Lưu ý về phông chữ và cỡ

Việc bạn chọn một phông chữ đẹp dễ nhìn và cỡ chữ trong từng mục phù hợp có thẻ giúp CV của bạn trông có khoa học rất nhiều 

Về phông chữ: hiện nay có rất nhiều các phông chữ đẹp được nhiều người sử dụng, nhưng bên cạnh việc đẹp nó có thể gây rất nhiều lỗi nếu thiết bị nhà tuyển dụng chưa được cập nhật và tải phông chữ đó về.VÌ vậy việc lựa chọn một phông chữ cơ bản mà bất kỳ một thiết bị nào cũng có thể đọc thay vì những phông chữ đẹp và cầu kỳ nhưng lại dễ lỗi  là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Phông chữ mà hãy được sử dụng nhất là Time New Roman và Arial, bạn hãy lưu ý chọn phông chữ phù hợp nhé.

Về cơ chữ, hay linh hoat và tinh tế trong việc chọn cỡ chữ nhé, thông thường cỡ chữ được nhiều người lựa chọn là cỡ 14, đây là cỡ chữ trong CV vừa vặn không quá to làm lệch bố cục CV  và cũng không quá nhỏ khiến nhà tuyển dụng khó đọc. Bên cạnh đó các đầu mụ cũng nên được lưu ý in đậm hoặc in nghiêng để phân biết rõ ràng.

2.2. Chính tả 

Chính tả là một vấn đề nghe thì có vẻ  hơi buồn cười nhưng lại có rất nhiều người lại mắc phải. Rất nhiều trường hợp lỗi chính tả có thể làm thay đổi hoàn toàn nghĩa của câu, vì vậy lỗi chính tả một lỗi có vẻ nhỏ nhưng lại có sự ảnh hưởng vô cùng lớn.

Có rất nhiều các nhà tuyển dụng luôn để ý các chi tiết vì vậy nhưng lỗi chính tả có thể làm họ khó chịu, và trong nhiều trường hợp họ có thể cho rằng bạn là một người không có sự tinh tế và sự tập trung. 

Với nghề truyền thông một lỗi nhỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc , ví dụ bạn là một editor nhưng khi bạn ghép sai hoặc ghép lệch một đoạn thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến nội dung cũng như kéo thêm lượt xem thấp.  

Vì vậy nhưng lỗi như chính tả cũng cần phải được rà soát thật cẩn thận trước khi bạn gửi bất kỳ một bản CV nào cho nhà tuyển dụng 

2.3. Chọn ảnh đại diện

Ảnh đại diện của bạn sẽ hiện ngay ở trên đầu CV, chọn một bức ảnh đẹp và phù hợp sẽ ghi điểm cao cho bạn. Một chiếc CV ngành truyền thông bạn hãy chọn một bức ảnh mà bạn trông thật tươi tắn và tự tin nhé, tuy nhiên bên cạnh đó bạn vẫn phải trông thật gọn gàng và lịch sự. Tốt nhất một bức ảnh phù hợp là một bức ảnh chân dung bạn mặc sơ mi trắng và nở một nụ cười mỉm tươi tắn và tự tin. 

 Chọn ảnh đại điện
Chọn ảnh đại diện

3. Gợi ý mẫu CV ngành truyền thông 

Nếu với nhưng lưu ý hướng dẫn cách viết CV truyền thông trên mà  bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tự làm một chiếc CV hoàn hảo thì bạn có thể tìm đến website job3s.com để có thể tạo một chiếc CV online xinh đẹp theo ý thích của mình. 

Có rất nhiều các mẫu CV cho truyền thông bắt mắt được thiết kế cho các bạn ứng viên sử dụng ở trên website, những mẫu này hoàn toàn miễn phí bạn có thể thoải mái sử dụng chúng và chỉnh sửa theo ý thích và yêu cầu của mình. Việc chỉnh sửa cũng vô cùng dễ dàng với tất cả các bạn

Bước 1: Hãy truy cập ngay website job3s.com và tạo một tài khoản cho mình 

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào website bạn tìm ngay trên trang chủ mục “ mẫu CV ” và chọn tiếp “ CV theo ngành nghề ”  bạn hãy tìm đến mục CV truyền thông và ở đây sẽ hiện lên rất nhiều các mẫu CV truyền thông cho bạn lựa chọn 

Bước 3: Chọn một CV mẫu mà bạn thấy yêu thích và điền các thông tin cần thiết chính xác nhất vào trong CV nhé và chọn một chiếc ảnh đại diện xinh xắn vào nhé . Sau khi điền hoàn tất và kiểm tra lại các lỗi xem còn sai sót gì không, và cuối cùng bấm lưu là bạn đã có ngay một chiếc CV cho riêng mình. 

Rất đơn giản và dễ dàng cho cả nhưng bạn không biết nhiều về máy tính mà lại còn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu làm CV tiếng Anh thì job3s.com cũng có sẵn các mẫu cho Bạn. 

Trên đây là bản hướng dẫn chi tiết cách viết CV truyền thông cho bạn. Truyền thông luôn là những ngành hot nhất trong thời gian gần đây. Hãy tạo cho mình những cơ hội bằng cách tạo một CV bắt mắt nổi bật và thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé. Để xem thêm nhiều CV của các ngành nghề khác hãy truy cập ngay vào timviec355.net nhé.