mẫu CV xin việc ngành Tư vấn

Tư Vấn 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 17

Tư Vấn 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 16

Tư Vấn 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 15

Tư Vấn 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 14

Tư vấn 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 13

PRO
Tư vấn 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 12

Tư vấn 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 11

Tư Vấn 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 10

Tư Vấn 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 08

Tư Vấn 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 07

Tư Vấn 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư Vấn 09

Tư vấn 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 06

Tư vấn 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 05

Tư vấn 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 04

Tư vấn 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 03

Tư vấn 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 02

Tư vấn 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Tư vấn 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Hướng dẫn cách làm CV tư vấn chuẩn “hạ gục” nhà tuyển dụng

CV là một yếu tố rất quan trọng với những ứng viên khi đi xin việc. Mỗi ngành nghề sẽ có cách trình bày và phong cách của CV xin việc khác nhau. Vậy công việc tư vấn cần chuẩn bị CV như thế nào bạn đã biết chưa, hãy cùng tôi tìm hiểu về CV tư vấn ở trong bài viết này nhé!

 

1. Những kỹ năng cốt lõi cần đề cập trong CV tư vấn

Bạn đang khó khăn khi không biết kỹ năng để viết CV là như thế nào. Trong phần này bạn sẽ giải đáp được thắc mắc đó. Nghề tư vấn là nghề đem lại sự linh hoạt cũng như mức thu nhập hấp dẫn cho bạn, tạo cho bạn môi trường cởi mở để có thể tiếp xúc với nhiều người mới, có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và giao lưu nhiều. 

Kỹ năng cần đề cập
Kỹ năng cần đề cập 

Đời sống con người ngày càng phồn thịnh và nhu cầu mua hàng ngày càng tăng không có dấu hiệu ít đi vậy cho nên nghề tư vấn viên chưa bao giờ hêt hot. Ở Việt Nam nghề tư vấn trở nên phát triển do nhu cầu xã hội tạo công ăn việc làm cho nhiều thế hệ chia sẻ được mối lo tình trạng thất nghiệp cho đất nước.

Tuy nhiên để có được một công việc vị trí tư vấn viên thì bạn cần phải sở hữu một bản CV thật chuẩn, chuyên nghiệp để nộp tới nhà tuyển dụng. Đó là lý do mà viết CV nhưng không phải ai cũng tường tận cách viết. Công việc này yêu cầu cả kỹ năng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. Sau đây tôi sẽ đề cập các kỹ năng trong CV cần thiết, quan trọng mà bạn cần đề cập vào trong bản CV tư vấn viên của bạn.

+ Kinh nghiệm làm việc thực tế: Đây sẽ là điều kiện đầu tiên để nhà tuyển dụng quyết định có đọc tiếp bản CV của bạn hay không vì thế bạn cần thật đầu tư mà không được bỏ qua nhé. Hãy kể ra những vị trí việc làm đã làm trong quá khứ liên quan tới vị trí tư vấn này. ví dụ như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn qua điện thoại. Có một số những nhà tuyển dụng tạo điều kiện cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm, vì thế nên bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể đề cập đến những hoạt động ngoại khóa hoặc là những vị trí làm thêm của bạn trong quá khứ ví dụ như nhân viên bán hàng hoặc những vai trò cần tiếp xúc tương tác nói chuyện nhiều như tham gia nhóm tình nguyện thanh niên xung kích. Đây sẽ là điểm cộng dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm thực tế. 

+ Kỹ năng ngoại giao, kỹ năng giao tiếp tốt: làm công việc tư vấn cần có khả năng truyền thụ thông tin đến khách hàng hiệu quả, khéo léo trong giao tiếp và có sự tinh tế khi giao tiếp với nhiều đối tượng bởi lượng khách hàng bạn gặp trong một ngày làm việc rất nhiều và mỗi ngày lại gặp những người khác nhau, chính bởi thế bạn nên có được khả năng giao tiếp tốt.

Nếu bạn chưa phải là người giao tiếp giỏi thì bạn có thể tham gia những khóa học dạy giao tiếp hoặc là học qua youtube. Có một cách nữa theo như các cụ mình có câu là “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Bạn sẽ tiếp xúc với thật nhiều người có phong cach nói chuyện cuốn  hút, nói chuyện với họ thật nhiều để có thể tạo nên cho mình khả năng nói chuyện lưu loát và cuốn  hút giống họ, tôi tin chắc là sau khoảng thời gian ngắn bạn sẽ trở nên giống như họ bởi vì theo quán tính, khi nói chuyện nhiều với những người giỏi thì khả năng của bản thân sẽ được cải thiện. 

Bạn cần nhiều kỹ năng nhất là giao tiếp chuyên nghiệp
Bạn cần nhiều kỹ năng nhất là giao tiếp chuyên nghiệp

Bạn cần có kỹ năng này để đàm phán và thương lượng với khách hàng tạo ra kết quả như mong muốn. 

+ Kỹ năng lắng nghe, thấu cảm, quan tâm khách hàng: bán hàng tư vấn không chỉ chăm chăm cho mục tiêu của doanh nghiệp mà còn cần phải có sự quan tâm lắng nghe khách hàng, chú ý tới những đối tượng khách hàng để giải quyết cho khách hàng được những vấn đè của họ. Bạn cần giữ thái độ tập trung với những gì khách hàng nói, hơn nữa cần niềm nở lịch sự, không được hỏi lại những gì khách hàng đã nói rồi bắt họ trả lời lại, bạn cần có sự nhiệt tình giải thích cho khách những thắc mắc tận tình đầy đủ. 

+ Hiểu tâm lý của khách hàng: kỹ năng này là vô cùng quan trọng và bạn cần luyện tập cho mình trở thành một người tâm lý. Tất cả những người tư vấn chuyên nghiệp đều thành công với kỹ năng này. Khi bạn hiểu được tâm lý của khách hàng khi đó bạn sẽ có được cách thức và phương pháp đúng để có thể tư vấn cho khách hàng tạo nên được doanh thu. Mỗi người khách hàng sẽ có tâm lý và tính cách khác nhau nhưng có một điểm chung là họ quan tâm tới sản phẩm chính bởi thế bạn nên biết cách tinh ý để có thể tạo nên kết quả tốt cho doanh nghiệp và cả khách hàng. 

+ Kỹ năng quản lý tốt thời gian: người làm việc hiệu quả là người biết cách sử dụng và tận dụng thời gian. Hãy biết cách để phân chia thời gian hợp lý để bạn có đủ thời gian tư vấn cho tất cả những khách hàng của bạn. Khi nói chuyện tư vấn bạn cần có điểm dừng và biết cách khi nào kết thúc vấn đề.

+ Khả năng tiếp thu nhanh: Bạn cần hiểu nhanh những vấn đề mà khách hàng nói, có sự nhạy bén trong quá trình giao tiếp để có được những cuộc trò chuyện tư vấn nhanh gọn mà vẫn có được kết quả tốt. 

Những lỗi cần tránh
Những lỗi cần tránh

Ngoài những kỹ năng trên thì nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu bạn những kỹ năng khác như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm. Bạn hãy lựa chọn và đề cập tới những kỹ năng nhiều nhất có thể nhé!

2. Lưu ý quan trọng khi viết CV chuyên viên tư vấn

Bạn cần phải ghi những thông tin một cách chi tiết đầy đủ và chinh xác để gửi tới cho nhà tuyển dụng, địa chỉ mail cũng cần phải là địa chỉ mail mà bạn thường xuyên sử dụng để check tin nhắn để chắc chắn rằng không bỏ sót một tin tức nào từ nhà tuyển dụng khi đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Những lưu ý
Những lưu ý

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn nên là những mục tiêu liên quan tới kế hoạch kinh doanh của nơi bạn làm việc để thể hiện thái độ nghiêm túc khi làm việc cũng như là ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách chọn ảnh để chèn vào trong CV bạn nên chọn những ảnh có thể nhìn rõ được gương mặt của bạn, ảnh nên chụp chính diện, không nên chọn những ảnh không phải chân dung và mờ. Có như vậy bạn mới tạo được ấn tượng bên ngoài bạn là người đã trưởng thành và nghiêm túc trong cuộc sống. 

3. Cách viết CV xin việc ngành tư vấn trên job3s.com

Ngày nay khi những cổng thông tin được rộng mở đó là khi những trang web hỗ trợ tìm việc làm được phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên thì, không phải trang web nào cũng sẽ là những trang web tin cậy để có thể cho bạn những mẫu CV đẹp, chuẩn, chuyên nghiệp đa dạng CV tiếng Việt, CV tiếng Anh...như trang web tôi sắp giới thiệu hiện nay đó là job3s.com. Những mẫu CV xin việc tư vấn của job3s.com rất bắt mắt, đẹp chuẩn chuyên nghiệp và hoàn toàn không tính phí.

Chỉ bạn cách viết CV
Chỉ bạn cách viết CV

Tại job3s.com bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những bản CV mẫu ngành tư vấn hoặc bất kỳ một ngành nghề nào bạn có thể nghĩ ra và yêu cầu.

Bước 1: khi vào giao diện job3s.com bạn sẽ vào đăng ký và đăng ký tài khoản ứng viên sau đó là đăng nhập. Mục đích của việc đăng nhập này là giúp cho sự thuận tiện cho CV trực tuyến của bạn. Bạn hãy nhập đủ thông tin vào nhé!

Bước 2:  Bạn nhìn lên màn hình ở phần trên cùng có mục “Mẫu CV”, bạn click vào sau đó click tiếp vào “CV theo ngành nghề” tại đây thì danh sách các ngành hiện ngay bên dưới, bạn sẽ nhập chữ “tư vấn” và click vào tư vấn.Ngay lập tức màn  hình sẽ hiện lên một loạt các loại nghề trong tư vấn như là: chăm sóc khách hàng, du lịch, dịch vụ, kế toán, bất động sản, kiến trúc nội thất,... Phải nói là có rất nhiều công việc cụ thể bên trong công việc của người tư vấn cho bạn chọn lựa để có được mẫu CV theo ngành nghề của bạn. Bạn sẽ chọn vào lĩnh vực cụ thể của bạn, ví dụ tôi chọn vào “chăm sóc khách hàng” thì sẽ có 1 loạt 8 kiểu CV chăm sóc khách hàng. Khi bạn nhấn vào mỗi kiểu CV đó thì bạn còn thay đổi được nhiều chi tiết như là màu sắc, kích cỡ, họa tiết nền, chính vì thế cho nên trong mỗi ngành nghề sẽ có hàng trăm kiểu CV cho bạn thiết kế theo ý muốn của bản thân. 

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng
Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bước 3: Tạo CV, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin cũng như là chèn ảnh của bản thân lên, hãy cố gắng thiết kế CV đẹp và thêm những thông tin chính xác bạn nhé, sau đó thì bạn click vào “Lưu” vậy là bạn đã sở hữu cho mình một chiếc CV nhân viên tư vấn chuẩn mẫu chuyên nghiệp rồi đó, thật tiện lợi và hữu ích phải không nào đối với một trang web miễn phí có đủ các tính năng mà bạn cần.

Tôi nói trang web có đủ những tính năng mà bạn cần không phải chỉ với việc tạo lập CV mà bởi vì trong trang web còn có những thông tin tuyển dụng của tất cả các công việc vị trí ngành nghề ở mọi tỉnh thành trên Việt Nam. Hơn nữa còn có các mục chia sẻ bí quyết công việc, tâm tư nghề nghiệp và kinh nghiệm để thăng tiến trong công việc. Tất cả đều miễn phí và ở trong cùng một trang web job3s.com, thật quá tuyệt vời phải không bạn?

Điểm hay của việc tạo CV online đó chính là các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy bạn và khi họ thấy phù hợp rất có thể họ chủ động liên hệ với bạn trước để tuyển dụng bạn, vậy đây là cơ hội tốt dành cho bạn để tìm được công việc cho mình. Do đó bạn không phải vất vả đi tìm việc. 

4. Lưu ý khi nộp CV đi phỏng vấn công việc tư vấn

Khi bạn đã có cho mình CV chuyên nghiệp thông qua job3s.com thì bạn cũng nên có sự chuẩn bị về cuộc hẹn phỏng vấn, bạn cần tới sớm hơn từ 5 đến 10 phút so với giờ phỏng vấn, hơn nữa bạn cần ăn mặc phù hợp vói môi trường làm việc của tư vấn viên tùy thuộc vào công việc cụ thể mà bạn ứng tuyển. 

Nộp CV theo đúng quy trình
Nộp CV theo đúng quy trình

Trước khi bạn đi phỏng vấn bạn hãy làm sao để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng nhé bởi vì dù nhìn CV nhưng trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể muốn hỏi nhiều hơn kỹ hơn để bạn giải thích về những kinh nghiệm làm việc của bạn.

Thông qua bài viết về hướng dẫn cách viết CV tư vấn có lẽ bạn đã hiểu nhiều hơn về các thông tin phải không. Bạn hãy truy cập job3s.com để có nhiều thông tin hữu ích nhé!