mẫu CV xin việc ngành Xây dựng

Xây dựng 19
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 19

PRO
Xây dựng 18
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 18

PRO
Xây Dựng 17
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây Dựng 17

Xây Dựng 16
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây Dựng 16

Xây Dựng 15
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây Dựng 15

Xây Dựng 14
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây Dựng 14

Xây dựng 13
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 13

PRO
Xây dựng 12
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 12

PRO
Xây dựng 11
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 11

Xây dựng 10
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 10

Xây dựng 09
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 09

Xây dựng 08
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 08

Xây dựng 07
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 07

Xây dựng 06
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 06

Xây dựng 05
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 05

Xây dựng 04
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 04

Xây dựng 03
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 03

Xây dựng 02
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 02

Xây dựng 01
Miễn phí

Dùng Mẫu Này

Xây dựng 01

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

CV xin việc xây dựng “đẹp - độc - lạ” chinh phục nhà tuyển dụng?

Với sự phát triển không ngừng của việc đô thị hoá ở nước ta như hiện nay thì xây dựng đang “soán ngôi” với số lượng ứng viên tham gia đông nhất. Bạn là một trong những ứng viên quan tâm đến vị trí việc làm này nhưng bạn chưa biết cách làm sao để có bản CV xin việc ấn tượng nhất thu hút nhà tuyển dụng, đừng quá lo lắng vì điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về CV xin việc xây dựng

Đầu tiên hãy cùng tôi tìm hiểu về bản CV xin việc xây dựng xem nó là gì và nó có tác dụng như thế nào đối với ứng viên xin việc làm ngành xây dựng nhé.

1.1. Khái niệm bản CV xin việc xây dựng

CV là gì - CV xin việc là một bản tóm tắt sơ lược về những thông tin cá nhân, quá trình học vấn của ứng viên giúp nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn đến từ đâu và bạn đang có nguyện vọng gì với doanh nghiệp của họ.

Giới thiệu về CV xin việc xây dựng
Giới thiệu về CV xin việc xây dựng

Nhiều người thắc mắc tại sao bạn không làm luôn một bản hồ sơ đầy đủ rồi gửi cho nhà tuyển dụng mà lại chỉ nộp bản CV xin việc làm xây dựng? Như vậy liệu có hiệu quả hay không? Để giải đáp những thắc mắc ấy hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi phần bên dưới nhé.

1.2. Tác dụng của bản CV xin việc xây dựng đối với ứng viên là gì?

Sở dĩ ứng viên chỉ nộp bản CV xây dựng, CV kiến trúc nội thất mà không phải nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho nhà tuyển dụng là bởi vì mỗi khi đưa ra một tin tuyển dụng, có rất nhiều ứng viên cùng tham gia ứng tuyển, với số lượng lớn như vậy nếu ai cũng nộp cả bộ hồ sơ với rất nhiều giấy tờ kèm theo thì liệu rằng nhà tuyển dụng có thời gian để đọc hết không? Để đơn giản hoá lại công đoạn này, ứng viên sẽ chỉ nộp bản CV tóm tắt về bản thân và trình độ học vấn của mình để nhà tuyển dụng lựa chọn, nếu phù hợp sẽ hẹn bạn đến phỏng vấn.

Tác dụng của bản CV xin việc xây dựng đối với ứng viên là gì?
Tác dụng của bản CV xin việc xây dựng đối với ứng viên là gì?

Một lý do thứ hai đó là do công nghệ thông tin bùng nổ, hình thức xin việc online ngày càng phổ biến hơn, vì vậy gửi bản CV qua đường truyền mạng là cách nhanh nhất để nhà tuyển dụng biết đến bạn. Đây là cách mọi ứng viên của các ngành nghề khác nhau đều làm không chỉ riêng gì ứng viên ngành xây dựng.

Nhà tuyển dụng không hề biết bạn là ai, chính vì vậy nếu có một bản CV xin việc là thứ duy nhất kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn tạo ra bản CV nổi bật sẽ khiến bạn thu hút được nhà tuyển dụng và đến gần hơn với vị trí bạn mong muốn.

2. Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng

Tình hình kinh tế phát triển dẫn đến việc nhu cầu đời sống của con người cũng không ngừng nâng cao. Những sản phẩm mà ngành xây dựng đem lại đó là những ngôi nhà cao tầng để ở, công trình trường học, khu vui chơi cho trẻ em cùng với rất nhiều các công trình khác nữa. Tất cả những sản phẩm này sẽ còn được phát triển trong thời gian sắp tới để phục vụ và đáp ứng được những nhu cầu mới của người dân.

 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng
 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng

Là một ngành có nhiều cơ hội song đây cũng là ngành mà nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu khắt khe cho ứng viên của mình. Do tính chất công việc đặc trưng, các vị trí quan trọng trong ngành xây dựng như là kỹ sư giám sát thi công, kỹ sư xây dựng, dự toán viên,... sẽ đòi hỏi những điều kiện khắt khe hơn. 

Tất nhiên không phải vì vậy mà số lượng ứng giảm sút, thậm chí còn tăng lên rất nhiều bởi vì hầu hết các bạn trẻ sẽ nghĩ đó là cơ hội để thử thách bản thân, giúp họ hoàn thiện bản thân hơn.

Để trở nên nổi bật giữa đám đông, bạn cần phải tạo cho mình bản CV độc đáo nhất, nếu chưa biết cách hãy theo dõi phần hướng dẫn bên dưới của tôi nhé.

Trước tiên phần giới thiệu bản thân

Hãy mở đầu bằng màn giới thiệu bản thân ấn tượng đi nào, ở đây bạn chỉ cần đưa ra những thông tin cần thiết để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, đến từ đâu và trình độ như thế nào thôi nhé còn lại những thông tin ngoài lề liên quan đến bạn thì đừng liệt kê vào đây để giảm thiểu lượng thông tin không cần thiết.

 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng
 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng

Hãy cho nhà tuyển dụng biết rõ và chính xác về Họ tên, quê quán, ngày/tháng/năm sinh, quá trình học tập tại các cơ sở đào tạo của bạn. Lưu ý một điều đó là hãy tóm tắt sơ lược về quá trình học tập của bạn theo trình tự thời gian ví dụ 5 năm học tiểu học bạn sẽ ghi gộp thời gian từ năm nào đến năm nào học THCS ở đâu, tương tự như vậy với các năm học cấp 2 và cấp 3. Đây là cách trình bày khoa học mà khiến thông tin của bạn không bị rối.

Mục tiêu nghề nghiệp cần phải có

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là phần quan trọng trong bản CV xin việc. Theo như kinh nghiệm của những người đi trước thì phần mục tiêu nghề nghiệp bạn nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Dựa vào đây nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận thấy mục đích và động cơ của bạn khi ứng tuyển vào vị trí ngành xây dựng là gì và đưa ra đánh giá bạn có phải là người đủ tiêu chuẩn để làm việc với vị trí tuyển dụng đó không.

Ví dụ cụ thể về cách đưa ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của ứng viên

Vị trí ứng tuyển: Kỹ sư xây dựng

Mục tiêu ngắn hạn: Với những kiến thức được học tại trường tôi tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hơn nữa trong thời gian sắp tới tôi sẽ học hỏi và tham gia các khóa đào tạo huấn luyện nghiệp vụ để cố gắng trở thành một kỹ sư xây dựng xuất sắc có thể đảm nhận bất cứ nghiệp vụ nào được giao trong phạm vi quyền hạn của mình.

Mục tiêu dài hạn: Trong vòng từ 3 - 5 năm tới, bằng vốn kiến thức và kinh nghiệm trong ngành của mình tôi muốn trở thành một trưởng phòng kỹ sư xây dựng, đương nhiên sắp tới tôi sẽ đi học thêm các khóa về kỹ năng mềm như kỹ năng mềm về quản lý. Chắc chắn sẽ đem về cho doanh nghiệp những dự án tiềm năng và đóng góp vào gia tăng doanh thu cho công ty.

Hãy nhớ rằng khi đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp, mỗi mục tiêu cần gắn liền với mục tiêu lớn mà doanh nghiệp đó đang hướng đến bởi vì đây chính là điều mà doanh nghiệp hướng đến và đi tìm kiếm. Nếu chỉ thể hiện mục tiêu cá nhân thì chắc chắn bạn sẽ không ghi điểm tuyệt đối ở câu này đâu.

Trình độ học vấn

Đối với những vị trí có tầm ảnh hưởng lớn đến các công trình xây dựng thì đương nhiên yêu cầu cần phải khắt khe hơn. Bạn cần phải tìm hiểu xem yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra là gì để xem mình có đủ điều kiện đáp ứng những yêu cầu đó hay không.

 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng
 Hướng dẫn cách viết bản CV xin việc xây dựng “mê hoặc” nhà tuyển dụng

Trình độ học vấn trong CV: Bạn nên nêu rõ bằng cấp của mình ở đây tuy nhiên bằng cấp phải liên quan trực tiếp đến xây dựng đấy nhé. Và kèm theo một số thông tin liên quan như là cơ sở đào tạo, tốt nghiệp loại gì,...

Kinh nghiệm nghề nghiệp

Kinh nghiệm là phần quan trọng trong bản CV xin việc kỹ sư xây dựng hoặc các vị trí khác ngành xây dựng, nếu bạn là người có kinh nghiệm thì hãy thể hiện chúng vào đây một cách cụ thể nhé. Lưu ý cho các ứng viên đó là chỉ nên đưa những vị trí việc làm có liên quan đến xây dựng và trình bày chúng theo trình tự thời gian bởi vì đó là điều nhà tuyển dụng quan tâm. Neus bạn là người đã từng trải quá nhiều vị trí việc làm thuộc các ngành nghề khác nhau thì cũng đừng “dại” mà đưa hết chúng vào, bởi vì nhà tuyển dụng không quan tâm đến những thông tin ngoài luồng tuyển dụng đâu.

3. Lưu ý để có bản CV cv xin việc ngành xây dựng hoàn hảo

Không phải ai cũng biết cách tạo cho mình một bản CV hoàn hảo, ứng viên thường mắc phải rất nhiều lỗi khiến cho bản CV của mình không nổi bật để đánh bại đối thủ, vậy thì nguyên nhân là do đâu hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung chưa rõ ràng, còn lan man

Phần lớn các ứng viên ngành xây dựng khi viết CV xin việc làm đều mắc phải lỗi này, nội dung các bạn vẫn còn chưa dứt khoát, có khi còn kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nên khiến cho người đọc không hiểu hết ý.

Cần phải xác định được những ý chính, điểm nổi bật nhất của bản thân vào trong CV để nhà tuyển dụng hiểu rõ bạn đang muốn cài gì.

Lưu ý để có bản CV cv xin việc ngành xây dựng hoàn hảo
Lưu ý để có bản CV cv xin việc ngành xây dựng hoàn hảo

Mục tiêu nghề nghiệp không sát thực tế

Hầu hết các ứng viên điều chưa biết cách trình bày đúng phần mục tiêu nghề nghiệp nên dẫn đến tình trạng một là không làm rõ được bạn muốn gì, hai là có mục tiêu rồi nhưng lại không sát với thực tế. 

Vẫn biết là mục tiêu cần rõ ràng và cụ thể, tuy nhiên khi đưa ra những mục tiêu ấy phải sát với thực tế và nằm trong khả năng của bạn. 

Hãy đưa những mục tiêu trong phạm vi mình có thể đạt được để nhà tuyển dụng tin tưởng bạn nếu không họ sẽ đánh giá bạn alf người ba hoa đấy nhé.

Xuất hiện nhiều lỗi chính tả, sử dụng từ ngữ địa phương

Lỗi chính tả là một trong số những lỗi cấm kị khi viết CV xin việc, nếu như bạn chưa chắc chắn về cách viết chính xác của một từ ngữ nào đó thì hãy tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc tìm kiếm trên mạng chứ đừng lôi chúng vào CV xin việc nhé. Nhiều nhà tuyển dụng khó tính sẽ không thích điều này thậm chí còn cảm thấy khó chịu vì điều đó, chắc chắn bạn sẽ bị đánh giá là kém chuyên nghiệp.

CV quá dài

Bạn có biết rằng một bản CV xin việc chỉ nên gói gọn trong khoảng 1 tờ giấy khổ A4 không, điều này không phải là do ai quy định nhưng nó sẽ là độ dài hợp lý để khiến nhà tuyển dụng có hứng thú đọc bản CV của bạn hơn. 

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc những bản CV quá dài, thường thì những bản nào dài quá họ sẽ bỏ qua để tìm kiếm những bản CV ấn tượng hơn. Vì vậy nếu như không muốn tuột mất cơ hội thì hãy chú trọng vào điểm này.

Lưu ý để có bản CV cv xin việc ngành xây dựng hoàn hảo
Lưu ý để có bản CV cv xin việc ngành xây dựng hoàn hảo

Trên đây là một số lỗi thường gặp của ứng viên khi viết CV xin việc ngành xây dựng, dựa vào đây các bạn có thể tránh những lỗi thường gặp này và tạo cho mình bản CV xin việc xây dựng ấn tượng hơn.

Hy vọng rằng cách hướng dẫn CV xin việc xây dựng mà tôi chia sẻ trên đây sẽ khiến cho các bạn hiểu rõ hơn về cách để sở hữu bản CV xin việc ấn tượng. Nếu như chưa biết cách tạo ra cho mình một bản CV ấn tượng thì các bạn có thể tham khảo một số mẫu CV online xin việc ngành xây dựng trên website job3s.com. Ngoài ra, job3s.com cũng cung cấp các mẫu CV bằng tiếng Anh ngành xây dựng do mục đích, sự cần thiết của người tìm việc hiện nay mà được thiết kế ra. 

Chúc các bạn sớm tìm được một công việc mới phù hợp với khả năng của mình và hãy đón đọc những chia sẻ của tôi ở những bài viết sau.