Danh sách mẫu CV xin việc MỚI nhất HIỆN NAY

Công nghệ cao 10
Miễn phí

Công nghệ cao 10

Bảo hiểm 12
Miễn phí

Bảo hiểm 12

Bảo hiểm 11
Miễn phí

Bảo hiểm 11

Công nghệ cao 09
Miễn phí

Công nghệ cao 09

tiếp thị, quảng cáo 12
Miễn phí

tiếp thị, quảng cáo 12

tiếp thị, quảng cáo 11
Miễn phí

tiếp thị, quảng cáo 11

Dịch vụ 09
Miễn phí

Dịch vụ 09

Truyền thông 10
Miễn phí

Truyền thông 10

thư ký, trợ lý 10
Miễn phí

thư ký, trợ lý 10

IT Phần mềm 13
Miễn phí

IT Phần mềm 13

Hành chính nhân sự 14
Miễn phí

Hành chính nhân sự 14

IT Phần mềm 12
Miễn phí

IT Phần mềm 12

Kế toán 12
Miễn phí

Kế toán 12

Kinh doanh 14
Miễn phí

Kinh doanh 14

Marketing 12
Miễn phí

Marketing 12

Kế toán 13
Miễn phí

Kế toán 13

Kế toán 11
Miễn phí

Kế toán 11

Nhà hàng khách sạn 09
Miễn phí

Nhà hàng khách sạn 09

Hành chính nhân sự 12
Miễn phí

Hành chính nhân sự 12

Bán hàng 12
Miễn phí

Bán hàng 12

Xây dựng 11
Miễn phí

Xây dựng 11

MẪU CV THEO NGÀNH NGHỀ JOB3S.COM

Tạo CV xin việc online miễn phí với Top các mẫu CV đẹp mới nhất

Hiện nay, thuật ngữ CV đang ngày càng phổ biến trong giới tuyển dụng và việc làm. Cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên đều dành sự quan tâm đặc biệt đến loại giấy tờ này, nhất là đối với những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp hay nói chung những người chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc. Vậy rốt cuộc CV là gì, vì sao cần chuẩn bị CV và chuẩn bị như thế nào để đạt được hiệu quả? Ngay sau đây, job3s.com sẽ cung cấp đến bạn đọc quan tâm tất cả những thông tin quan trọng về CV xin việc cũng như tìm thấy một địa chỉ tải CV xin việc uy tín..

1. Thông tin chung giúp bạn hiểu rõ bản chất của mẫu CV xin việc

1.1. CV là gì?

CV là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Curriculum Vitae. Khi dịch ra nghĩa tiếng Việt, CV sẽ mang nghĩa là Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, bạn phải hết sức lưu ý về cách gọi này, nó hoàn toàn được phân biệt với bản Sơ yếu lý lịch tự thuật vốn đã rất quen thuộc trong bộ hồ sơ xin việc.

Về bản chất, CV không tổng hợp hết toàn bộ quá trình hoạt động và mọi thông tin của một ứng viên như Sơ yếu lý lịch tự thuật mà chỉ tóm tắt toàn bộ thông tin có liên quan trực tiếp đến công việc, vị trí mà ứng viên đang ứng tuyển ở các phương diện bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng công việc, kinh nghiệm làm việc, thành tích, chứng chỉ,…  Mục đích chính của việc khai thác và tóm tắt lại những thông tin này trong bản CV xin việc nhằm chứng tỏ ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng như thế nào. Thông qua đó, nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra quyết định có chọn ứng viên hay không.

CV là gì?
CV là gì?

Khi đã hiểu CV là gì một cách rõ ràng như thế, ắt hẳn chúng ta đã hình dung ra được vai trò của nó quan trọng như thế nào trong quá trình xin việc của mỗi người. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, do chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc làm cho nên rất nhiều người vô tình bỏ qua vai trò đặc biệt đó của CV. Thế nên, có thể nhiều người đã nắm quá rõ vai trò của CV xin việc nhưng các chuyên gia job3s.com vẫn tiếp tục chia sẻ để làm rõ vai trò của CV ở nội dung tiếp theo để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có đầy đủ kiến thức về CV xin việc.

1.2. Vai trò quan trọng của CV xin việc được thể hiện như thế nào?

"Chủ đạo", "chiếc chìa khóa vàng",… là những từ ngữ thường được sử dụng để nói về vai trò của CV xin việc. Có thể thấy, CV đóng một vai trò hết sức quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Giá trị đó được thể hiện như thế nào?

Với những gì đã hiểu về thuật ngữ CV xin việc, rõ ràng chúng ta nhận thấy rằng ở trong CV là toàn bộ mọi thông tin có liên quan đến trực tiếp vị trí ứng tuyển. Những nội dung này tập trung mọi tiêu chí quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng cần tìm hiểu ở ứng viên. Do vậy, nhờ có CV, nhà tuyển dụng sẽ nhận diện được tổng quan về các ứng viên của mình, dễ dàng đưa ra sự so sánh cũng như đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc.

Điều quan trọng hơn cả, nhà tuyển dụng chỉ có thể dành một thời lượng thời gian rất ngắn để lướt qua mỗi ứng viên, vậy nên thông qua hình thức của một bản CV đủ để họ nắm bắt nhanh và toàn diện về người ứng viên đó mà không lo bỏ sót nhân tài. Rõ ràng, CV có vai trò quan trọng như thế cho nên tuyệt đối bạn không thể thiếu khi đi xin việc nhé.

1.3. Trong CV bao gồm những yếu tố nào?

Con người thường bị thu hút bởi những thứ ấn tượng, theo nguyên lý này, CV xin việc đơn giản mà vẫn có nét ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng. Nhưng dù có ấn tượng như thế nào thì một bản CV cũng cần phải được xây dựng dựa trên nguyên tắc và những yếu tố cơ bản, có nghĩa là bạn cần giữ cho CV thể hiện được đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết. Nếu chưa biết CV cần có những gì, có thể tham khảo những gợi ý về các mục cần xuất hiện mà chúng tôi đưa ra ngay sau đây.

CV xin việc
CV xin việc

Những nội dung cơ bản và quan trọng nhất bạn cần trình bày trong CV xin việc của mình bao gồm:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng

- Bằng cấp và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan

Ngoài ra, trong CV xin việc còn có thể bổ sung thêm các mục khác để giúp nhà tuyển dụng hiểu về bạn thân bạn nhiều hơn như: Hoạt động, Sở thích, Dự án, Người tham chiếu,...

Ngoài những thông tin trên, bạn hãy hiểu nhiều hơn về CV xin việc qua một số thông tin khác.

2. Giải đáp một số thông tin liên quan đến CV nhiều người hay thắc mắc

2.1. CV bản cứng là gì?

CV xin việc bản cứng là bản CV được in ra bằng giấy, Và gửi đến cho nhà tuyển dụng một cách trực tiếp. Nhà tuyển dụng có yêu cầu khắt khe hơn đối với bạn CV này. Theo như yêu cầu thì ứng viên cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ, nội dung trau chuốt và và hình thức trình bày tạo ra được sự ấn tượng lớn hơn khi so với dạng CV bản mềm. Chẳng hạn như CV bản mềm có thể không đòi hỏi bạn một bức hình đại diện thế nhưng nhưng điều đó lại là một yêu cầu bắt buộc trong CV bản cứng. Và ảnh đại diện cũng cần phải được dán vào đúng vị trí mới coi như là tivi đảm bảo chuẩn hình thức về ảnh.

Thêm một đặc điểm trở thành đặc trưng của c phản ứng đó là sự trình bày thể hiện các dấu hiệu cá nhân của người viết cv Như thư ký tên. Điều đó sẽ giúp cho CV bản cứng trở nên chuyên nghiệp và cho thấy bạn tôn trọng nhà tuyển dụng như thế nào. 

CV xin việc bản cứng
CV xin việc bản cứng

2.2. CV xin việc bản mềm

Nếu CV bản cứng ứng có thể soạn bằng hai cách là viết tay hoặc đánh máy rồi in ra ra thì tivi bản mềm chỉ có một khách sạn đó là đánh máy, soạn thảo thông qua word và sau đó lưu lại dưới dạng file có thể là File word hoặc file hình ảnh PDF. Hình thức gửi cv của bạn mềm em không giống với bạn cứng trong khi bạn cứ được gửi trực tiếp qua văn bản giấy tờ ờ thì bạn mềm em sẽ được gửi thông qua email bà ở dạng đính kèm.

3. Cách viết CV xin việc chi tiết

Nếu như đã nắm bắt rõ CV xin việc là gì, đã đến lúc bạn cần nhanh chóng bắt tay vào việc xây dựng những nội dung thông tin hoàn hảo cho từng mục của CV xin việc.

3.1. Thông tin cá nhân

Trong phần thông tin cá nhân, bạn cần đưa được những thông tin sau đây một cách đầy đủ và chính xác: họ và tên đầy đủ, viết đúng theo giấy khai sinh; các thông tin liên lạc bao gồm email, địa chỉ nơi ở, số điện thoại.

Mặc dù khá đơn giản khi chỉ việc nêu ra những thông tin cơ bản của bản thân mình nhưng thực ra rất nhiều người lại lúng túng không biết cách ghi thông tin có nguyên tắc gì hay không. Thực ra, phần này bạn chỉ cần lưu ý viết chính xác. 

Mẫu CV xin việc
Mẫu CV xin việc

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục đích của phần này trong CV là thể hiện những mong muốn của ứng viên đối với nghề nghiệp nói chung và tại vị trí việc làm đang ứng tuyển và tại công ty nói chung. Nội dung trình bày có thể là vị trí làm việc muốn làm, mong muốn sẽ đạt được những gì tại vị trí đó, bạn muốn cống hiến cho công ty như thế nào.

Phần mục tiêu nếu như không biết cách trình bày rất dễ khiến cho nội dung bị mơ hồ. thế nên hãy ghim ngay những lưu ý dưới đây để trình bày đúng phần này.

- Hãy nêu mọi thứ thật cụ thể, bao gồm vị trí cụ thể, công ty cụ thể. Đây là mẹo để mục tiêu của bạn được xác định rõ ràng mà không mơ hồ, khiến nhà tuyển dụng tin tưởng rằng bạn đã có định hướng với công ty của họ.

- Tiếp theo, bạn cần đưa ra những kỹ năng nào của mình có thể đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của công ty. Đồng thời mục tiêu bạn muốn sẽ đạt được gắn liền với lợi ích của công ty là gì, chẳng hạn như có thể giúp công ty thu hút khách hàng như thế nào, tăng doanh số bao nhiêu phần trăm,...

- Bạn hãy chia rõ mục tiêu thành hai phần: dài hạn và ngắn hạn vì như vậy nhà tuyển dụng sẽ dễ nhận diện được các mục tiêu của bạn và có ấn tượng tốt về bạn hơn. 

3.3. Trình độ học vấn

Đây cũng là một phần bắt buộc trong nội dung CV xin việc. Trong phần này bạn cần viết rõ tên trường cao đẳng/đại học đã hoặc đang theo học, thông tin chi tiết về chuyên ngành đào tạo, năm tốt nghiệp, bằng cấp. 

Ngoài việc liệt kê thông tin về bằng cấp thì bạn có thể giúp CV ghi thêm điểm bằng việc bổ sung thêm thông tin như những học bổng bạn đã nhận được nếu có, thành tích trong các tiểu luận nghiên cứu, hoặc nếu bạn đã từng thực hiện một công trình nghiên cứu khoa học, làm công việc trợ giảng,... hãy trình bày những thông tin này vào phần Trình độ học vấn để giúp ghi thêm điểm nhé. Có thể trình bày nhiều thông tin trong phần này nhưng vẫn cần phải tuân thủ nguyên tắc ngắn gọn. Hãy trình bày phần này kỹ một chút vì nó có thể cứu cánh trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm. 

3.4. Kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc

Nếu là một người đã có kinh nghiệm, bạn chỉ cần liệt kê những thông tin của việc làm có liên quan trực tiếp đến vị trí đang ứng tuyển. Nếu trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm thì hãy tận dụng những hoạt động đã tham gia mà tại đó, nó có thể giúp bạn hình thành những kỹ năng có thể phục vụ cho công việc đang ứng tuyển. 

Viết phần Kinh nghiệm việc làm trong CV như thế nào?
Viết phần Kinh nghiệm việc làm trong CV như thế nào?

Nên chú ý ghi các kinh nghiệm việc làm theo một trình tự thời gian nhất định, các chuyên gia CV lưu ý rằng, cách trình bày kinh nghiệm có thể giúp đạt được hiệu quả tốt nhất đó là nêu kinh nghiệm từ gần nhất đến xa hơn. Các thông tin trình bày đòi hỏi phải chi tiết nơi và vị trí bạn làm. Nhiệm vụ chính được thực hiện cần mô tả ngắn gọn. Sau mọi thứ, hãy nhấn mạnh những giá trị mà công việc đó mang tới cho bạn. 

3.5. Mách bạn cách chinh phục nhà tuyển dụng với phần kỹ năng trong CV

Vị trí đang ứng tuyển đòi hỏi ở bạn kỹ năng gì thì bạn chắt lọc những kỹ năng đó mà mình có để đưa vào trong phần này. Để biết được nhà tuyển dụng cần ở bạn những kỹ năng gì, bạn hãy hiểu về chính vị trí đó hoặc tìm kiếm qua bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng. Nhiều người sẽ search google để có được những thông tin cần thiết nhưng không điều gì có giá trị và có thể mang lại hiệu quả cho CV của bạn bằng thông tin chính xác đến từ những điều bạn có. 

Trên đây là 5 mục chính bạn cần đầu tư nhiều hơn khi viết CV xin việc. Ngoài 5 mục này, những mục nội dung khác như Hoạt động, Dự án, Sở thích, Người tham chiếu, giải thưởng, Thành tích,... Những phần này cũng sẽ được trình bày thông tin một cách ngắn gọn. 

4. Những lưu ý quan trọng khi viết CV

4.1. Hướng dẫn bạn xây dựng một tiêu đề CV “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Khi tiếp cận CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy tiêu đề đầu tiên..Bởi vậy, bạn muốn tạo hứng thú cho nhà tuyển dụng khám phá CV của bạn thì tuyệt nhiên cần phải tạo được một tiêu đề chuẩn và ấn tượng. Vấn đề cần giải quyết là làm thế nào?

Ở trường hợp viết CV tiếng Anh, rất nhiều người mắc phải sai lầm viết cả cụm từ Curriculum Vitae vào nhưng điều đó là dư thừa. Bởi lẽ bản chất bạn đang nộp CV xin việc đến cho nhà tuyển dụng, ngay tại tiêu đề email gửi CV cũng đã thông báo về điều đó. Bản chất của cụm từ này đã là CV cho nên việc đưa thêm vào để nói cho người nhận biết đó là bản CV sẽ là không cần thiết. Chính vì thế nó sẽ gây ảnh hưởng tới ấn tượng của nhà tuyển dụng về bạn. Vậy tiêu đề CV nên viết như thế nào mới đúng chuẩn đủ làm hài lòng người nhận?

Những lưu ý quan trọng khi viết CV
Những lưu ý quan trọng khi viết CV

Rất đơn giản, bạn chỉ cần viết tên của mình thật ngay ngắn ở vị trí giữa, cách đều hai bên lề khổ giấy. Nên viết in hoa, đối với bản CV tiếng Anh thì viết không dấu còn CV tiếng Việt thì viết in hoa có dấu đầy đủ họ và tên của bạn. Ngay dưới tên bạn cần viết ngay vị trí ứng tuyển, như thế sẽ giúp nhà tuyển dụng biết rõ bạn là ai và muốn xin vào vị trí nào tại công ty họ.

Thực ra để viết tiêu đề CV không hề khó, chỉ cần bạn tinh tế một chút và hiểu rõ nguyên tắc của nhà tuyển dụng thì có thể dễ bề “chiều lòng” họ với một tiêu đề CV dễ tiếp nhận, không gây khó chịu với những yếu tố dư thừa. Liên quan đến tiêu đề, ngoài tiêu đề đi liền với CV thì chúng ta còn phải quan tâm đến tiêu đề của email. Vậy tiêu đề và cách viết email gửi CV xin việc cũng là một trong những yếu tố bạn phải quan tâm. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách viết và gửi email CV.

4.2. Hướng dẫn gửi CV qua email thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Ngày nay, việc gửi CV online là cách làm phổ biến. Bạn cần gửi CV bản mềm thông qua email, do đó, sự thành công của CV không còn ở bản thân CV đó nữa mà phụ thuộc cả vào cách bạn gửi email như thế nào để nhà tuyển dụng click vào và đọc email của bạn. Đó là lý do chúng ta cần học cách gửi CV xin việc qua email. 

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một địa chỉ email đủ chín chắn, nghiêm túc để dùng làm công cụ gửi CV, tất nhiên đó cũng phải là địa chỉ bạn sử dụng thường xuyên để có thể theo dõi quá trình ứng tuyển của mình. Địa chỉ email này nên đặt tên của bạn  thay vì đặt những kiểu tên cute vì nó sẽ không phù hợp. Chữ ký email là yếu tố tiếp theo chúng ta không nên bỏ qua. 

Thực tế, có nhiều người đã không để ý đến yếu tố này nhưng bạn có biết mọi sự thành công đều phải được xây dựng từ những điều nhỏ bé nhất, trong đó có chữ ký email. Một chữ ký chuẩn sẽ bao gồm thông tin cá nhân của bạn đầy đủ với họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, website,... Thông qua đây nhà tuyển dụng sẽ có thêm nhiều phương thức tìm hiểu hoặc liên lạc cho bạn khi cần. Đó cũng chính là một mẹo hay để bạn tạo ra sự kết nối với nhà tuyển dụng.

Sau khi đã hoàn tất chữ ký cho email, việc tiếp theo bạn cần làm đó là đặt tiêu đề email gửi CV sao cho thu hút. Nếu không được chỉ mục từ thông tin tuyển dụng, tiêu đề email cơ bản nhất bạn cần đáp ứng sẽ được tạo nên bởi cấu trúc sau: Họ và tên - Vị trí ứng tuyển. Có thể bạn thấy điều này đơn giản thế nhưng lại rất nhiều người không biết cần phải làm như thế, đôi khi họ xuề xòa chỉ viết một cái tên lạc quẻ CV XIN VIỆC vậy thôi. 

Hướng dẫn viết CV
Hướng dẫn viết CV

Khi tiêu đề đã được chấp nhận, nhà tuyển dụng sẽ click vào email của bạn nhưng chưa chắc đã đọc CV nếu như nội dung của email không thuyết phục. Thế nên, điều quan trọng tiếp theo phải được trau chuốt không gì khác, đó chính là nội dung của email. 

Trong nội dung email bạn hãy trình bày sao cho ngắn gọn, súc tích và đơn giản. Yên tâm rằng chỉ cần như vậy đủ cho thấy bạn có một cách làm rất chuyên nghiệp. Hãy nêu rõ tên của người nhận vì như thế nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy email của bạn là gửi đúng đến họ, bạn đang tạo ra một cuộc đối thoại gián tiếp đến họ. Sau đó chỉ cần dùng một câu để giới thiệu ngắn gọn cho họ biết bạn là ai, ứng tuyển vị trí nào. Đừng quên đưa nguồn bạn nhận được tin tuyển dụng nhé. Thêm vào đó bạn có thể viết ngắn gọn về kinh nghiệm hay kỹ năng mà bạn cho là phù hợp nhất với công việc trong khoảng 1 - 2 câu. Sau đó gửi tới họ lời chào thân mến và đính kèm theo CV là xong. Nhớ rằng nhập thật chính xác địa chỉ email của nhà tuyển dụng nhé để đảm bảo CV của bạn được gửi tới đúng người cần gửi.

5. Hướng dẫn tạo CV xin việc hiệu quả trên job3s.com

job3s.com với khả năng cung cấp các mẫu CV đẹp, đa dạng và độc đáo, là sản phẩm được tạo nên bởi đội ngũ chuyên gia CV hàng đầu kết hợp với những thiết kế viên tay nghề đỉnh cao cho nên đã thu hút và đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng. Để tạo được CV xin việc tại đây rất đơn giản, bạn hãy đọc kỹ và thực hiện theo những bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập trang chủ job3s.com

Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên tại trang chủ bằng cách nhấn vào lệnh Đăng ký ngay góc phải màn hình

Bước 3: Chọn danh mục Tạo CV, chọn tiếp mục Mẫu CV để được hệ thống chuyển thao tác của bạn tới phần tạo CV

Bước 4: Chọn một mẫu mà bạn yêu thích, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn CV theo ngành nghề trên thanh tác vụ tùy theo mục đích sử dụng của mình là gì. Tại mỗi mẫu CV công việc đều có hai tính năng là Xem trước và Sử dụng mẫu này. 

Hướng dẫn tạo CV xin việc hiệu quả trên job3s.com
Hướng dẫn tạo CV xin việc hiệu quả trên job3s.com

Phần Xem trước giúp bạn xem mẫu CV chi tiết hơn, nếu ưng mẫu đó, bạn sử dụng tính năng Sử dụng mẫu này để thực hiện việc tạo CV online theo các cài đặt riêng của mình trên mẫu CV đã được thiết kế sẵn, Một lợi thế lớn khi tạo CV ở job3s.com đó là nội dung bên trong đã được gợi ý đúng chuẩn định hướng của ngành nghề cụ thể, do đó nếu bí phần nào bạn có thể đọc tham khảo nội dung mẫu ở phần đó để có cách viết phù hợp. 

Bước 5: Lưu và tải mẫu CV xin việc vừa tạo xong về máy

Đến bước tải CV về máy thì bạn đã chính thức sở hữu cho mình một bản CV xin việc độc đáo, hấp dẫn rồi nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản để bạn hiểu được thế nào là CV xin việc, cách tạo CV và đặc biệt là những bước hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về cách làm CV xin việc, cách tạo CV xin việc ngay tại job3s.com - một website hàng đầu về hỗ trợ việc làm và cung cấp cơ hội tạo CV miễn phí các mẫu CV đẹp. Qua đó, chúng ta sẽ dễ dàng download mẫu CV đẹp về máy để sử dụng, phục vụ mục đích xin việc làm hiệu quả. Hy vọng, những chia sẻ đầy đủ, cụ thể trong bài viết này sẽ có ích đối với bạn.