Bỏ túi mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung chi tiết nhất

Tin tức tổng hợp

Đối với sự nghiệp phát triển của mỗi cá nhân nghỉ việc là một quyết định có ý nghĩa quan trọng. Khi thực hiện quyết định nghỉ việc cần phải được suy xét cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy tham khảo ngay mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung sau đây của job3s.com nếu bạn vẫn giữ nguyên quyết định của mình nhé.

1. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung đầy đủ và chi tiết

1.1. Cách viết từng phần trong lá đơn

Không chỉ đơn giản như hình thức bề ngoài đối với quá trình nghỉ việc. Quyết định nghỉ việc có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp mỗi cá nhân như đã đề cập trong lời dẫn trên. Bạn cần giữa những hình ảnh tốt đẹp trong ấn tượng đồng nghiệp và cấp trên là điều quan trọng khi xin nghỉ việc.

1.1.1. Thời gian viết đơn và bắt đầu nghỉ việc

Đây chính là cơ sở để căn cứ xác định thời gian lá đơn có hiệu lực và có nó sự liên quan trực tiếp tới thủ tục nghỉ việc đối với quyền lợi cá nhân của bạn dù chỉ là một nội dung nhỏ. Theo quy tắc ghi ngày tháng bạn cần ghi chính xác theo tiếng Trung. Nên chú ý rằng đối với cách viết thời gian ngày tháng năm trong tiếng Việt sẽ hoàn toàn ngược lại đối với cách viết thời gian ngày tháng năm trong tiếng Trung. Ví dụ: 2022年10月03日

Cách viết chi tiết
Cách viết chi tiết

1.1.2. Thông báo tin nghỉ việc chính thức

Bạn cần đưa ra thông báo chính thức đối với quyết định nghỉ việc của mình một cách ngắn gọn dù trước đó bạn đã nói chuyện với cấp trên và văn bản đó có tính chất pháp lý rõ ràng.

Ví dụ:

“您好!我很遗憾自己在这个时候向公司正式提出辞职。 我来公司也快一年了,也很荣幸自己成为XX公司的一员。在公司工作一年中,我学到了很多知识与技能,公司的经营状况也处于良好的态势。” Được dịch ra tiếng Việt là: Xin chào, khi tối có quyết định chính thức nghỉ việc trong thời điểm này tôi cũng rất lấy làm tiếc. Trong gần 1 năm qua tôi rất vinh dự được trở thành một thành viên của công ty. Tôi đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn khi làm việc ở công ty. Ngày càng phát triển trong tình hình kinh doanh của công ty.

1.1.3. Nguyên nhân bạn muốn xin nghỉ việc

Trong đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung nói riêng cũng như đơn xin nghỉ việc nói chung thì đây là phần nội dung không thể bỏ qua và nó cũng dễ khiến người viết đơn mắc sai lầm nhất. Bạn không cần phải giải thích quá chi tiết dài dòng như đã đề cập ở trên về nguyên nhân xin nghỉ việc. Bộ phận lãnh đạo trong doanh nghiệp hay trong công ty cũng cần một lý do thuyết phục để có thể chấp nhận đồng ý xét duyệt đối với đơn xin nghỉ việc của bạn. Chỉ cần giả thích chi tiết cụ thể hơn về nguyên nhân xin nghỉ việc trong trường hợp bạn giữa chức vụ cấp quản lý trở lên. Để tránh viết dài dòng lan man mắc các lỗi không đáng có hãy đưa ra một lời giải thích cụ thể và ngắn gọn.

“非常感激公司给予了我在这样的良好环境中,工作和学习的机会。 但是我因为个人原因需要辞职,因我新购房屋在城南,到公司的距离超过20公里,每天往返公司的时间超过3个小时,这对我的工作已造成不良影响,因此,我不得不忍痛离开热爱的岗位。”

Thông báo nghỉ việc
Thông báo nghỉ việc

Phần này được tạm dịch ra là Công ty cho tôi cơ hội làm việc học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và tốt đẹp tôi rất cảm ơn công ty. Tuy vậy khi phải xin nghỉ việc vì lý do cá nhân của mình tôi cũng rất lấy làm tiếc. Tôi mới mua một căn nhà nằm ở phía Nam của thành phố và cách công ty khoảng chừng 20km.  Việc di chuyển giữa nhà và công ty trung bình tôi sẽ mất khoảng 3 tiếng mỗi ngày và nó làm sức khỏe của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Tôi rất muốn gắn bó lâu dài với công ty nhưng vì lý do cá nhân trên tôi rất lấy làm tiếc khi bắt buộc phải xin nghỉ việc.

Lý do nghỉ việc
Lý do nghỉ việc

1.2. Các nội dung bạn tuyệt đối không được cho vào đơn xin nghỉ việc

1.2.1. Đưa ra lý do tiêu cực khi nghỉ việc

Trong đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung lý do xin nghỉ việc là nội dung bắt buộc phải xuất hiện và nó cũng là thông tin cần được suy xét cân nhắc kỹ càng. Bạn không cần giải thích quá chi tiết trên thực tế vì lý do bạn rời công ty. Chỉ cần viết một cách ngắn gọn và đề cập đến đúng trọng tâm. Đặc biệt đó là trong quá trình làm việc không nên đề cập đến các bất đồng với cấp trên, phàn nàn hay một cách thức chế độ hoạt động nào đó của công ty, xích mích đồng nghiệp.

Không nên đưa ra lý do tiêu cực
Không nên đưa ra lý do tiêu cực

Làm như vậy thì trong mắt cấp trên bạn sẽ để lại ấn tượng xấu vì đơn xin nghỉ việc không phải là nơi để bạn giãi bày tâm sự. Bạn có thể suy nghĩ rằng sau đó bạn sẽ rời khỏi công ty nên nó không hề ảnh hưởng gì đến mình. Tuy vậy không thể biết trước tương lai ra sao vì các công ty đều có quan hệ hợp tác rất rộng, các thông tin không tốt của bạn ở công ty cũ sớm muộn họ cũng sẽ biết.

Sau nghỉ việc bạn sẽ thoát khỏi những áp lực, những điều làm cho bạn phải khó chịu cho dù làm việc với đồng nghiệp với cấp trên hay đồng nghiệp không có sự thấu hiểu về bạn. Do đó hãy thể hiện được sự chuyên nghiệp và lịch sự cụ thể về việc phàn nàn trong công ty hay doanh nghiệp đồng nghiệp mang lại cho bản thân lợi ích ra sao?

1.2.2. Để cảm xúc cá nhân xen lẫn

Khi viết đơn xin nghỉ việc hãy ghi nhớ nắm lòng một quy tắc bất di bất dịch đó là tuyệt đối không để cảm xúc cá nhân vào trong lá đơn bạn viết. Điều đó sẽ gây bất lợi cho chính bản thân bạn khi một lá đơn thể hiện thái độ tiêu cực hay sự bực bội trong khi làm thủ tục xin nghỉ việc.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Một số lưu ý để viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung hiệu quả

Sẽ có một thời điểm bạn đưa ra quyết định nghỉ việc khi công việc hiện tại không phù hợp với cuộc sống của bạn hay bạn không còn cảm giác hứng thú với công việc này. Việc đầu tiên bạn cần lưu ý đó là viết đơn xin việc chuyên nghiệp ngắn gọn. Để có thể viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung chuẩn hãy tham khảo một số lưu ý sau:

Ngay từ đầu đi thằng vào vấn đề đề cập quyết định muốn nghỉ việc của mình kèm theo cụ thể chi tiết thời gian ngày tháng năm. Chủ yếu mang thủ tục pháp lý và tính chất thông báo trong nội dung đơn xin nghỉ việc. Để tránh cách diễn đạt dài dòng, sáo rộng thì hãy viết đi thẳng vào vấn đề một cách ngắn gọn.

Một số lưu ý
Một số lưu ý

Lưu ý thêm cả về cách diễn đạt: Bạn cần phải bày tỏ thái độ chuyên nghiệp lịch sự cho dù bạn muốn hoàn thành thủ tục nghỉ việc nhanh chóng càng sớm càng tốt bằng cách nói rằng bạn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nhân sự thay thế cho vị trí mình để lại cho công ty. Ngoài ra cách diễn đạt trang trọng của bạn mục đích nhằm sử dụng tôn trọng công ty và công việc.

Nội dung trên được tạm dịch là Thủ tục xin nghỉ việc tôi hy vọng có thể hoàn tất vào ngày 13 tháng 9 năm 2022. Tôi sẽ hoàn thành tốt các công việc được giao còn lại, sẵn lòng hỗ trợ đào tạo nhân sự thay thế đối với vị trí công việc của mình trước khi nghỉ việc.

Tôi kính mong ban lãnh đạo cân nhắc và chấp thuận nguyện vọng xin nghỉ việc của tôi đồng thời hỗ trợ tôi giải quyết cũng như xử lý các thủ tục giấy tờ liên quan.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Phần nội dung
Phần nội dung

Bạn nên cảm ơn công ty vì các cơ hội kiến thức và công ty bạn nhận được để giữa lại ấn tượng tốt nhất trong mắt người ở lại. Hãy dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến với bộ phận lãnh đạo, cấp trên trong công ty. Yếu tố này sẽ có tác dụng duy trì sự kết nối và bảo đảm tính chuyên nghiệp cho lá đơn. Trong mạng lưới các mối quan hệ người chủ cũ của bạn là một mắt xích quan trọng và có thể giữa lại hỗ trợ lớn đối với tương lai sự nghiệp của bạn. Biết đâu sau này khi đi phỏng vấn một ngày nào đó bạn có thể sẽ cần giới thiệu hỗ trợ từ người cấp trên quản lý của mình thì sao.

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã nắm được cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Trung chi tiết. Hẹn gặp lại trong thời gian tới cùng nhiều nội dung thú vị kế tiếp đang chờ đón bạn khám phá từ timviec365.net nhé.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Chuẩn Chỉnh Cùng Lưu Ý Cần Thiết

Bạn đang muốn tìm hiểu cách viết chi tiết mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh? Cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết thú vị sau để nắm rõ!

Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh