Bật mí thông tin và cách viết chi tiết mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện

Tin tức tổng hợp

Nếu bạn là nhân viên làm việc trong những công ty chuyên về lĩnh vực marketing hoặc truyền thông thì chắc hẳn việc tổ chức liên hoan hay các buổi sự kiện là điều quá quen thuộc. Trước khi lên kế hoạch để có thể tiến hành tổ chức sự kiện thì doanh nghiệp phải xin được mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện và trình nó lên trên cơ quan có thẩm quyền chờ phê duyệt. Hôm nay job3s.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin và cách viết chi tiết mẫu đơn này nhé.

1. Cần xin mẫu giấy phép tổ chức sự kiện khi nào?

Đơn vị đầu tư hay cá nhân tổ chức sự kiện tạo dựng mở mang các mối quan hệ mới trong việc tổ chức sự kiện vì những thành phần tham gia sự kiện không đơn thuần chỉ có nội bộ cơ quan doanh nghiệp mà rất đông đảo các thành phần khác về khách mời, đối tác, chính quyền, khách vãng lai, dân cư nơi diễn ra sự kiện. Trong tương lai điều này đặc biệt cần thiết đối với sự phát triển của cả cá nhân và tổ chức doanh nghiệp.

Nhà nước cũng đã ban hành các quyết định quy định bắt buộc tổ chức hoặc cá nhân phải xin giấy phép tổ chức sự kiện được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền để tránh các rủi ro có thể xảy ra và quản lý tốt hơn những hình thức tổ chức sự kiện.

Khi nào cần viết đơn xin phép tổ chức sự kiện
Khi nào cần viết đơn xin phép tổ chức sự kiện

Theo đó các chương trình và sự kiện hiện nay khá phổ biến như: Chương trình diễn thời trang, các buổi họp báo, chương trình ca nhạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật, sự kiện quảng bá ra mắt giới thiệu sản phẩm,....đều bắt buộc cần được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì mới được tiến hành tổ chức.

Tuy vậy không phải bất kỳ một sự kiện nào chỉ có thể tổ chức khi có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Các sự kiện mang tính chất quy mô nhỏ của cá nhân như tiệc tân gạ, tiệc đầy tháng, tiệc sinh nhật, các buổi liên hoan nhỏ,..thì sẽ không cần đến các cơ quan có thẩm quyền cho sự cấp phép.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện và hướng dẫn cách viết chi tiết

Đơn vị tổ chức sự kiện cần hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và trước thời điểm dự định thực hiện chương trình hãy trình lên các cơ quan có thẩm quyền khi có kế hoạch tổ chức sự kiện.

2.1. Hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện gồm các thành phần nào?

Có sự thay đổi linh hoạt thành phần trong những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ tùy thuộc vào các sự kiện khác nhau. Tuy nhiên thường sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây trong bộ hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện:

Mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện hoàn chỉnh chi tiết

- Nộp 2 bản sao có chứng thực về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cả tổ chức và doanh nghiệp sẽ thực hiện làm sự kiện.

- Nộp bản sao có đóng dấu treo đối với tổ chức doanh nghiệp chủ trì sự kiện trong kịch bản tổ chức chương trình hoặc sự kiện.

- Hợp đồng hợp tác đối với tổ chức cũng như doanh nghiệp chịu trách nhiệm tiến hành sự kiện.

- Nộp 4 bản hợp đồng thuê điểm điểm tổ chức chương trình hoặc sự kiện do đơn vị hay doanh nghiệp tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm soạn thảo.

- Tùy thuộc vào đặc trưng tính chất của sự kiện đối với những loại tài liệu khác.

Thành phần hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện
Thành phần hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện

2.2. Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện đầy đủ và chi tiết

Nhu cầu tổ chức sự kiện thường diễn ra đối với doanh nghiệp, công ty, cá nhân với mục đích phục vụ cho những hoạt động giới thiệu, marketing, quảng bá thương hiệu,..đến với khách hàng. Đây chính là một trong các chiến lược kinh doanh đối với mỗi cơ quan doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hay cá nhân cần phải có giấy phép tổ chức sự kiện để buổi sự kiện đó không bị hủy vào phút chót và diễn ra thành công tốt đẹp. Chậm nhất là 10 ngày trong thời hạn nộp hồ sơ xin cấp phép tổ chức sự kiện thời điểm dự tính tổ chức chương trình hay sự kiện.

Tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện

Đơn vị tổ chức còn phải hoàn thiện nội dung phác thảo bản vẽ về trang phục khi chương trình là sự kiện tổ chức thời trang để có thể trình lên trên cơ quan có thẩm quyền xét xuyệt. Tính từ trước thời điểm bắt đầu khai mạc sự kiện thì thời hạn trình đơn tối thiểu là 30 ngày. Mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện bao gồm 3 phần đầy đủ được viết theo định dạng quy định cho một văn bản thông thường: Phần mở đầu đơn, phần nội dung chính đơn và phần kết thúc của lá đơn.

2.2.1. Phần mở đầu

Theo chính xác quy định của một văn bản hành chính thì phần này cũng được bắt đầu với quốc hiệu và tiêu ngữ. Sau đó là thời gian, địa điểm ngày tháng làm đơn và tiêu đề đơn.

ĐƠN ĐỀ NGHỊ ( Đối với vấn đề cấp phép tổ chức chương trình, sự kiện)

Tiếp đó là địa chỉ nhân đơn là gì. Như đã nói ở nội dung phía trên thì ba cơ quan có thẩm quyền cần gửi mẫu đơn này gồm có: Cục nghệ thuật biểu diễn, ủy ban nhân dân quận/huyện khu vực tổ chức chương trình sự kiện, sở văn hóa và du lịch tỉnh/thành phố khu vực tổ chức chương trình sự kiện.

2.2.2. Phần nội dung chính của đơn

Đầu tiên thì người làm đơn cần cung cấp chi tiết đầy đủ toàn bộ thông tin về nguyện vọng tổ chức chương trình sự kiện của đơn vị gồm có: Tên đơn vị là gì, địa chỉ ở đâu, số điện thoại khả dụng là gì, giấy phép kinh doanh, Quyết định thành lập đơn vị cũng như nơi cấp, họ và tên đầy đủ của đối tượng đại diện hợp pháp, vai trò chức vụ của đối tượng đại diện hợp pháp. Người viết đơn cần trích dẫn căn cứ pháp luật để làm cơ sở cho lá đơn sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin đó.

Phần nội dung chính lá đơn
Phần nội dung chính lá đơn

Ví dụ: Căn cứ vào quyết định số AA của hội đồng nghệ thuật ABC và điểm X khoản G Điều Y Nghị định số XYZ

Nhà nước đã có quyết định ban hành những chính sách sau đây:

Khuyến khích những cá nhân, tổ chức Việt Nam thuộc trong tất cả thành phần kinh tế có thể tham gia trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, thi người mẫu, người đẹp, ghi hình ca múa nhạc, kinh doanh bản ghi âm, theo quy định của pháp luật.

Tiếp theo người làm đơn cũng cung cấp thông tin chi tiết thêm về sự kiện hay chương trình dự kiến sẽ tổ chức. Gồm có các thông tin trong phần này như sau: Tên chương trình, tên sự kiện, thời gian dự kiến tiến hành tổ chức, tổ chức chương trình trong thời lượng bao lâu, người có vai trò chịu trách nhiệm trong sự kiện, chương trình tổ chức, địa điểm tổ chức chương trình,sự kiện tại đâu.

Không thể thiếu nội dung cam kết của cá nhân hay đơn vị tổ chức sự kiện, chương trình trong phần cuối của nội dung.

Ví dụ: 

Chúng tôi xin hứa và thực hiện cam kết như sau:

Bảo đảm tiến hành đúng những quy định tại định số XYZ ngày A tháng B năm C của chính phủ quy định về trình diễn thời trang, biểu diễn nghệ thuật, lưu hành, thi người mẫu, người đẹp, ghi hình ca múa nhạc, kinh doanh bản ghi âm, theo quy định của pháp luật.

Chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với toàn bộ các hành vi vi phạm pháp luật về quyền của tác giả cũng như thêm các quyền có liên quan.

Chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính trung thực, chính xác đối với các thông tin nội dung đối với hồ sơ đề nghị cấp giấy phép. Cuối cùng là việc người viết liệt kế đối với các danh sách tài liệu hay hồ sơ kèm theo đơn xin phép đối với việc tổ chức sự kiện.

Chương trình sự kiện
Chương trình sự kiện

2.2.3. Phần kết thúc đơn

Hãy đề cập nguyện vọng mong muốn xin cấp phép tổ chức chương trình sự kiện một lần nữa với cơ quan có thẩm quyền chẳng hạn như:

Kính mong ủy ban nhân dân quận ABC sở thể thao, văn hóa và du lịch thành phố XYZ cân nhắc xem xét và xử lý.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tiến hành ký và ghi rõ họ tên đối với người đại diện theo pháp luật.

Kết thúc lá đơn
Kết thúc lá đơn
Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số lưu ý

Tổ chức cá nhân cần chú ý thực hiện các điều sau đây để thủ tục xin cấp phép tổ chức sự kiện diễn ra thuận lợi suôn sẻ:

- Vì mỗi loại chương trình sự kiện sẽ khác nhau về thời gian thẩm định nên cần xác định đúng thời hạn nộp hồ sơ.

- Để tránh làm mất nhiều thời gian cần tìm hiểu cụ thể rõ ràng về cơ chế tiếp nhận hồ sơ.

- Để được tư vấn cũng như hỗ trợ về việc chuẩn bị hồ sơ hãy liên lạc với cơ quan có thẩm quyền.

Vừa rồi là thông tin chia sẻ về cách viết nội dung chi tiết mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện. Để không bỏ lỡ những bài viết thú vị trong thời gian tiếp theo của chúng tôi hãy theo dõi thường xuyên job3s.com nhé.

Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Sau Thai Sản? - Nên Viết Như Thế Nào Cho Đúng?

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết nội dung đơn xin nghỉ việc sau thai sản? Hãy cùng tham khảo trong bài viết thú vị sau để nắm rõ hơn!

Đơn xin nghỉ việc sau thai sản