banner
banner

Tin tức tổng hợp

Bản mô tả công việc Digital Marketing chi tiết cho người mới bắt đầu

Tác giả: Hạ Kiều Anh 21/05/2021

Trong xu hướng công nghệ ngày càng phát triển, mọi lĩnh vực ngành nghề đều đang được ‘số hóa’, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing. Digital Marketing đang có xu hướng bùng nổ bởi những hiệu quả bất ngờ từ việc ‘số hóa’ đem lại. Hãy thử tìm hiểu bản mô tả công việc Digital Marketing – một trong những nghề hot nhất hiện nay để xem bạn có phù hợp không nhé!

1. Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một nghề còn khá mới nên vẫn chưa có một khái niệm cụ thể nhất về công việc này. Theo định nghĩa của Asia Digital Marketing Association, Digital Marketing là chiến lược dùng internet làm phương tiện cho hoạt động Marketing và trao đổi thông tin. Hiểu một cách chi tiết hơn thì Digital Marketing chính là sử dụng các công nghệ  kỹ thuật số cho các hoạt động xây dựng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm để tiếp cận gần hơn với khách hàng, tương tác với họ để kích thích sự nhận diện thương hiệu và hành vi mua sắm của khách hàng.

 Số hóa, sáng tạo là những đặc điểm của Digital Marketing
 Số hóa, sáng tạo là những đặc điểm của Digital Marketing

Digital Marketing bao gồm một số công cụ chủ yếu như:

- Website

- Search (SEM  và SEO)

- Online Advertising

- Online PR

- Social media

- Email Marketing

- Mobile Marketing

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

2. Mô tả công việc của người là Digital Marketing

2.1. Tìm hiểu và nắm xu thế thị trường

Không chỉ người làm Digital Marketing mà những người làm Marketing nói chung đều cần phải có kỹ năng nghiên cứu và nắm bắt xu hướng thị trường. Thị trường ở đây không chỉ bao gồm khách hàng mà còn có cả các đối thủ cạnh tranh hay chính bản thân sản phẩm, thương hiệu của mình. Bạn cần nắm rõ các thông tin về nhu cầu và xu hướng của khách hàng để thay đổi sao cho phù hợp. Bạn cũng cần tìm hiểm về cách thức làm Marketing, chiến lược Marketing và độ hiệu quả của các chiến dịch đó để học hỏi và có những kinh nghiệm rút ra.

Nắm bắt xu thế thị trường để xây dựng chiến lược Digital Marketing
Xây dựng chiến lược Digital Marketing

Các thông tin trên các trang tìm kiếm hay mạng xã hội kết hợp với cá công cụ phân tích dữ liệu là một cơ sở để nghiên cứu hiệu quả cho kênh online. Mọi thông tin về từ khóa tìm kiếm về từ khóa sản phẩm, xu hướng tiếp cận của người dùng, phương tiện tiếp cận của người dùng hay các thảo luận của người dùng trên các group Facebook, forum,… Thông qua các kênh online, bạn cũng có thể đánh giá được phạm vi và quy mô của thị trường để từ đó tìm ra hướng đi cho sản phẩm, dịch vụ.

2.2. Định vị và phát triển thương hiệu

Định vị thương hiệu là một nhiệm vụ quan trọng để xác định được mục đích và hướng đi cho hoạt động phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm, dịch vụ của công ty. Định vị thương hiệu là vị trí của sản phẩm, công ty trong nhận thức của khách hàng, giúp thương hiệu có sự khác biệt thu hút hơn so với đối thủ cạnh tranh, và là chìa khóa đi đến thành công của thương hiệu đó.

Người làm Marketing là xác định thương hiệu mình đang ở phân khúc nào, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh, so sánh được lợi thế và yếu điểm của mình so với thủ. Định vị thương hiệu cũng giúp cho danh sách đối thủ trực tiếp của doanh nghiệp giảm đi, giảm bớt khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch. Cái khó của người làm Marketing là phải lên ý tưởng và thực hiện làm sao cho người dùng có thể xác định đúng phân khúc sản phẩm của bạn cũng như không bị lẫn với các sản phẩm khác.

2.3. Xây dựng và thực thi kế hoạch Digital Marketing

Đây chính là nhiệm vụ khó khăn nhất trong công việc Digital Marketing. Để xây dựng được một kế hoạch Digital Marketing cụ thể đòi hỏi bạn phải hiểu sản phẩm, mục đích, đối tượng mục tiêu của mình để có thể xây dựng một kế hoạch cụ thể và phù hợp nhất. Bạn phải hiểu được thói quen tìm kiếm, sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng cũng như có các kiến thức kỹ năng nhất định để từ đó thực thi chiến lược sao cho hiệu quả.

Xây dựng chiến lược Digital Marketing
Xây dựng chiến lược Digital Marketing

Công việc của bạn là đưa ra chiến lược Marketing sản phẩm rõ ràng, đưa ra kế hoạch truyền thông đưa sản phẩm gần hơn đối với khách hàng. Các hình thức Social Media đang ngày càng được nhiều người sử dụng giúp cho quá trình tiếp cận khách hàng ngày càng nhanh hơn. Bạn cần lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng cáo trên các kênh online như Google, Youtube, Facebook, Tiktok,… để đón kịp xu hướng hiện nay. Xây dựng nội dung độc đáo, có ích nhằm thu hút và giữ khách hàng mục tiêu ở lại lâu hơn. Không chỉ vậy, bạn còn cần phải xây dựng các kế hoạch về SEO, SEM, Google Adwords để tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm của website, tăng lượt truy cập website để phục vụ các chiến lược Marketing.

2.4. Phân tích, đo lường kết quả của kế hoạch Digital Marketing

Để triển khai được kế hoạch rõ ràng, hiệu quả thì cần thống kê, phân tích các số liệu cụ thể, dễ hiểu để có sự điều chỉnh hợp lý, phân bổ nguồn ngân sách sao hiệu quả và tối ưu chiến lược Marketing nhất. Ở công việc này, bạn sẽ nhờ đến sự hỗ trợ từ một số công cụ thống kê phân tích như Google Analytics, hay các công cụ phân tích từ Facebook, Tiktok. Bạn cần nắm trong tay số liệu một số chỉ số quan trọng như số lượt tiếp cận, số lượt truy cập, thời gian ở lại của người dùng, CRM, CPC, và tỷ lệ chuyển đổi thành lượt mua,…

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

3. Muốn làm Digital Marketing cần các kỹ năng gì?

- Xây dựng Content Marketing: đây là kỹ năng cơ bản nhất cần có ở người làm Digital Marketing để xây dựng các bài viết quảng cáo, PR sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Xây dựng content phải làm sao cho nó trở lên viral để lan tỏa và đưa thông tin đến người tiêu dùng nhanh nhất. Mỗi sản phẩm đều có các từ khóa tìm kiếm và việc của bạn là xây dựng các bài viết sao cho nó được tối ưu hóa tìm kiếm nhất.

Bill Gates từng nói Content là vua
Bill Gates từng nói Content là vua

- Edit ảnh và video: Đây chính là một điểm cộng cho bạn khi muốn ứng tuyển vào làm công việc liên quan đến Digital Marketing. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ người dùng dừng lại ở bài viết có hình ảnh cao hơn 30% và con số cho bài viết có chứa video là 70% so với các bài viết chỉ chứa text thông thường.

- Kỹ năng SEO, SEM: Trong đó SEO giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí còn SEM là dịch vụ quảng cáo website trên các nền tảng tối ưu tìm kiếm có trả phí. Đây là hai công cụ đắc lực nhất để đưa bài viết, bài quảng cáo lên top để đến gần hơn với người dùng giúp tăng lượng truy cập website

- Kỹ năng sáng tạo, ham học hỏi, nắm bắt xu hướng: Marketing luôn đòi hỏi sự đổi mới, sáng tạo bởi xu hướng của khách hàng là không ngừng thay đổi. Người làm Digital Marketing cần có một ‘vốn liếng’ kiến thức cũng như khả năng tư duy sáng tạo tốt để xây dựng được các kế hoạch truyền thông viral nhất.

 Kỹ năng sáng tạo cần có trong nghề Digital Marketing
 Kỹ năng sáng tạo cần có trong nghề Digital Marketing

- Kỹ năng về data và phân tích dữ liệu: Bạn cần có đọc hiểu các thông tin, chỉ số và phân tích dữ liệu để từ đó thực thi chiến lược Marketing một cách tối ưu nhất.

- Hiểu cách thức tương tác, thuật toán trên các kênh online: Mỗi nền tảng xã hội hay công cụ tìm kiếm đều có những chính sách và thuật toán nhất định nên người làm Digital Marketing cần phải nắm được những điều đó, tránh trường hợp bài viết không đạt chuẩn bị xóa đi hay không đẩy lên cao được.

Nghề Digital Marketing vẫn còn mới và đòi hỏi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải có được tất cả các kỹ năng trên mà có thể chỉ cần chuyên về một mảng nhất định như design hay viết content, hoặc chuyên về SEO web,… tránh cho trường hợp biết nhiều nhưng lại không hiểu rõ.

Xem thêm : Thông tin mới nhất về khối C làm nghề gì các bạn đã biết chưa?

4. Một số đơn vị đào tạo Digital Marketing

- Vinalink: Đây là trung tâm đào tạo hàng đầu và đa dạng nhất về Digital Marketing. Các khóa học tại đây được đi từ nền tảng đến thực tiễn giúp học viên tiếp thu và ứng dụng nhanh hơn. Với nhiều cơ sở và lớp học được mở liên tục, đây là một ưu thế của Vinalink.

- IMTA: Tại IMTA, các khóa học tập trung vào mảng Ads và SEO, website với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong nghề.

- SEONGON: Trung tâm SEONGON là đơn vị nổi tiếng đào tạo về Marketing và về SEO nói riêng. Các khóa học được xây dựng bài bản theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Xin bật mí một điều là các khóa học cơ bản ở đây là hoàn toàn miễn phí nhé.

- EQVN: Trung tâm là đơn vị đối tác uy tín của Facebook và Google về đào tạo Digital Marketing với đội ngũ giảng viên là các CEO của các agency nổi tiếng trong ngành. Nghe thôi đã thấy chất lượng rồi phải không?

Có thể thấy, Digital Marketing đang là xu hướng của hiện nay và sẽ không ngừng phát triển hơn. Trên đây là bản mô tả công việc Digital Marketing một các chi tiết từ timviec365.net dành cho những bạn muốn thử sức với công việc này. Truy cập ngay trang web timviec365.net để tìm kiếm cơ hội cho mình nhé. Chúc bạn sớm tìm được vị trí công việc Digital Marketing thích hợp nhé!

icon Hướng dẫn in CV chuẩn

Bạn có thường xuyên gặp các lỗi trong quá trình làm và in CV? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm trong tay các bí quyết in CV đúng chuẩn mà thu hút nhé.

in CV như thế nào

  1. 1. Digital Marketing là gì?
  2. 2. Mô tả công việc của người là Digital Marketing
  3. 2.1. Tìm hiểu và nắm xu thế thị trường
  4. 2.2. Định vị và phát triển thương hiệu
  5. 2.3. Xây dựng và thực thi kế hoạch Digital Marketing
  6. 2.4. Phân tích, đo lường kết quả của kế hoạch Digital Marketing
  7. 3. Muốn làm Digital Marketing cần các kỹ năng gì?
  8. 4. Một số đơn vị đào tạo Digital Marketing

Bài viết liên quan

Làm thế nào để thiết kế bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh?

Làm thế nào để thiết kế bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh?

Nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ để trình bày mẫu hồ sơ cho mình thêm phần ấn tượng thì quả thật rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu chỉ mình nội dung hay là chưa đủ, bạn cần còn có bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh chuẩn chỉnh nữa thì mới có thể gọi là hoàn hảo. Vậy bạn đã biết tầm quan trọng và cách để thiết kế một bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh đúng nghĩa chưa?

Nguyễn Hà Trang

09/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Download mẫu CV xây dựng giúp chinh phục nhà tuyển dụng cực đỉnh

Download mẫu CV xây dựng giúp chinh phục nhà tuyển dụng cực đỉnh

Một nỗi băn khoăn rất lớn với những bạn đang muốn tìm việc làm trong ngành xây dựng là cách viết CV như thế nào để có thể khiến nhà tuyển dụng đổ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đừng lo lắng nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết CV job3s.com sẽ hướng dẫn bạn, đồng thời bạn có thể download mẫu CV xây dựng mới nhất tại đây.

Phạm Hồng Diệp

07/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bí quyết viết báo cáo thực tập kế toán giá thành ấn tượng nhất

Bí quyết viết báo cáo thực tập kế toán giá thành ấn tượng nhất

Hiện nay có rất nhiều bạn chuyên ngành kế toán giá thành chuẩn bị ra trường và muốn tìm kiếm một bản báo cáo đầy đủ và hoàn chỉnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích về chủ đề này nhé.

Nguyễn Ngọc Ly

31/08/2022

Tin tức tổng hợp ★
Tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế chi tiết nhất

Tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế chi tiết nhất

Nhân viên pha chế là những người không thể thiếu trong quá trình hình thành và khẳng định vị thế của một thương hiệu kinh doanh đồ uống. Hãy cùng tham khảo mô tả công việc nhân viên pha chế để hiểu rõ hơn về sức hấp dẫn của ngành nghề này nhé.

Sương Sương

23/06/2021

Mô tả công việc ★
[Mách bạn] Phương pháp hạch toán kế toán sản xuất chi tiết nhất

[Mách bạn] Phương pháp hạch toán kế toán sản xuất chi tiết nhất

Khác với khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán sản xuất đi làm ở môi trường thực tế sẽ có rất nhiều nghiệp vụ kế toán sản xuất khác phát sinh khiến bạn không biết phải xử lý chúng như thế nào, hạch toán chúng vào tài khoản nào. Do đó, bài viết này được job3s.com tạo ra nhằm hướng dẫn bạn hạch toán kế toán sản xuất.

Sương Sương

26/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Một số câu hỏi phỏng vấn lập trình hướng đối tượng OOP

Một số câu hỏi phỏng vấn lập trình hướng đối tượng OOP

Lập trình viên luôn là một vị trí quan trọng, đặc biệt đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng các câu hỏi phỏng vấn lập trình hướng đối tượng cho buổi phỏng vấn sắp tới chưa? Cùng tham khảo một số câu hỏi hay gặp trong các buổi phỏng vấn nhé!

Trần Linh Anh

07/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Tổng hợp bộ chứng từ kế toán bán hàng đầy đủ nhất hiện nay

Tổng hợp bộ chứng từ kế toán bán hàng đầy đủ nhất hiện nay

Kế toán là một vị trí đặc biệt trong doanh nghiệp, đây chính là cơ quan tổng hợp, xử lý, phân tích số liệu, từ đó phản ánh kết quả hoạt động của doanh nghiệp bằng các con số cụ thể. Để làm được điều đó, họ bắt buộc phải dựa trên các chứng từ để làm căn cứ thực hiện các nghiệp vụ liên quan. Chứng từ là yếu tố bắt buộc trong mọi nghiệp vụ kế toán, và kế toán bán hàng cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là tổng hợp bộ chứng từ kế toán bán hàng đầy đủ nhất mà bất cứ kế toán viên nào cũng cần phải nắm rõ.

Nguyễn Ngọc Châm

10/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
Tìm hiểu về cách viết CV nhân viên thu mua chi tiết?

Tìm hiểu về cách viết CV nhân viên thu mua chi tiết?

Chúng ta, trước khi tìm được cho mình một công việc ổn định để gắn bó lâu dài, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người đã từng “nhảy việc” rất nhiều, để có thể chọn cho mình một môi trường phù hợp với sở thích, đam mê và điểm mạnh của bản thân. Và mỗi lần như vậy, chúng ta phải dành thời gian ngồi chuẩn bị các bản CV để phù hợp với công việc mình đang muốn ứng tuyển. Chúng ta loay hoay, nghĩ ngợi nhưng vẫn không biết nên viết thông tin nào vào, viết theo thứ tự như nào để hợp lý,… Trong bài viết dưới đây, PD sẽ mang đến cho bạn một bài viết hướng dẫn cách viết CV nhân viên thu mua, các bạn hãy tham khảo để hoàn thiện bản CV của mình nhé!

Trần Linh Anh

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
​Cách viết cv online đơn giản, hiệu quả tại timviec365.net

​Cách viết cv online đơn giản, hiệu quả tại timviec365.net

Sử dụng CV online là hình thức ngày càng phổ biến vì khả năng giúp kết nối nhanh chóng giữa bạn và nhà tuyển dụng. Để sở hữu những mẫu CV online hấp dẫn, những bí quyết hay hướng dẫn bạn cách viết CV online hiệu quả, dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng thì tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn sự hỗ trợ của website hàng đầu về CV và việc làm – job3s.com.

Mỹ Anh

21/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Sơ đồ luân chuyển chứng từ kế toán bán hàng quan trọng như thế nào?

Sơ đồ luân chuyển chứng từ kế toán bán hàng quan trọng như thế nào?

Kế toán bán hàng là một trong những vị trí làm bước đệm để các kế toán mới vào nghề học hỏi chuyên môn cũng như kinh nghiệm, kỹ năng. Vậy kế toán bán hàng là gì? Sơ đồ luân chuyển chứng từ kế toán bán hàng có vai trò như thế nào trong việc quản lý hàng hóa? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu nhé!

Hạ Kiều Anh

05/08/2022

Mô tả công việc ★
Bật mí bản mô tả công việc kiểm soát nội bộ dành cho bạn

Bật mí bản mô tả công việc kiểm soát nội bộ dành cho bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch ứng tuyển vào vị trí kiểm soát nội bộ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về bản mô tả công việc Kiểm soát nội bộ. Hãy để job3s.com giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc kiểm soát nội bộ qua bài viết bên dưới:

Phạm Nhung

15/06/2021

Mô tả công việc ★
Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Hiện nay, kế toán là một công việc có vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các công ty, doanh nghiệp. Trong ngành kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau và kế toán nội bộ là vị trí đang được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu những công việc của kế toán nội bộ là gì qua bài viết này nhé!

Trương Diệp Chi

28/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
In CV như thế nào? Bí quyết để có một mẫu CV đẹp “hút hồn”!

In CV như thế nào? Bí quyết để có một mẫu CV đẹp “hút hồn”!

Trong quá trình ứng tuyển việc làm, hầu hết chúng ta thường chỉ quan tâm đến nội dung, hình thức trình bày của CV ra sao mà ít để ý đến vấn đề in CV như thế nào? Đây tưởng chừng như là một công đoạn khá đơn giản, dễ dàng tuy nhiên lại có vai trò rất quan trọng, quyết định một phần đến kết quả ứng tuyển của các bạn. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu cách in CV xin việc như thế nào mới đạt chuẩn và thu hút được nhà tuyển dụng nhé!

Hoàng Phương Hiền

24/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bật mí thông tin và cách viết chi tiết mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện

Bật mí thông tin và cách viết chi tiết mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện

Nếu bạn là nhân viên làm việc trong những công ty chuyên về lĩnh vực marketing hoặc truyền thông thì chắc hẳn việc tổ chức liên hoan hay các buổi sự kiện là điều quá quen thuộc. Trước khi lên kế hoạch để có thể tiến hành tổ chức sự kiện thì doanh nghiệp phải xin được mẫu đơn xin phép tổ chức sự kiện và trình nó lên trên cơ quan có thẩm quyền chờ phê duyệt. Hôm nay job3s.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin và cách viết chi tiết mẫu đơn này nhé.

Lê Thanh Hồng

23/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc bartender chuẩn chỉnh, chi tiết nhất cho bạn!

Mô tả công việc bartender chuẩn chỉnh, chi tiết nhất cho bạn!

Được ví là “linh hồn” của các quầy bar trong những khách sạn, nhà hàng sang trọng, Bartender ngày càng hút tín đồ của ngành pha chế ẩm thực đồ uống với những đa dạng những cơ hội và môi trường làm việc thú vị. Tuy nhiên, không phải ai đang mong muốn đầu quân cho vị trí biết rõ được rằng, mô tả công việc của Bartender gồm những gì? Yêu cầu ra sao và quyền lợi như thế nào? Nếu bạn là một trong số đó hãy cùng với Bùi Phương giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Trần Phương

10/07/2021

Mô tả công việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm