Mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập thật chi tiết, hoàn chỉnh

Mô tả công việc
Tác giả : Thoa | July 5, 2021

Nhu cầu của các xưởng, nhà máy, công ty về việc tuyển dụng vị trí Nhân viên thiết kế rập hiện nay thực sự lớn bởi các ngành công nghiệp liên quan tới may mặc đang rất khát nguồn nhân lực ở vị trí này. Vậy, để có thể ứng tuyển thuận lợi vào vị trí này thì mỗi chúng ta cần phải tìm hiểu trước bản Mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập.

Ở bài viết này, job3s.com sẽ mô tả thât kỹ công việc, nhiệm vụ, yêu cầu, mức lương của nhân viên thiết kế rập nhằm mang lại cho các bạn cái nhìn hoàn chỉnh hơn về vị trí công việc này.

1. Khái quát về bản mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập

Nhân viên thiết kế rập chính là một trong những vị trí công việc mà đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ có liên quan tới việc tạo ra những mẫu dựa trên bản thiết kế. Những bản thiết kế này được tạo ra nhằm làm mẫu để giúp những người công nhân có thể tiến hành sản xuất các sản phẩm theo quy mô lớn.

Khái quát về bản mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập
Khái quát về bản mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập

Bản mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập trình bày đầy đủ thông tin chi tiết về từng nhiệm vụ mà người nhân viên thiết kế rập thực hiện. Đồng thời cũng trình bày rõ những yêu cầu cơ bản mà vị trí này cần đạt được, những thông tin về mức lương để người ứng tuyển nắm bắt được các vấn đề cơ bản.

Mỗi khi nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển vị trí Nhân viên thiết kế rập thì họ sẽ soạn ra bản Mô tả công việc và đăng lên bản tin tuyển dụng của công ty họ hoặc là đăng lên các trang web để mọi người có thể nhìn thấy được.

Các ứng viên khi nhìn thấy tin tuyển dụng vị trí này sẽ click vào xem chi tiết để biết được nhiệm vụ của công việc này là làm gì, đồng thời cũng biết được những yêu cầu và mức tiền lương mà công ty đưa ra.

Để biết chi tiết bản mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập thì chúng ta vào phần tiếp để rõ hơn.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập

Nhân viên thiết kế rập sẽ có những nhiệm vụ riêng mà không giống với những vị trí khác, do vậy mà khi ứng tuyển ở vị trí này thì các bạn cần phải nghiên cứu kỹ từng việc làm, từng nhiệm vụ của công việc để biết mình sẽ phải làm gì ở công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập
Mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập

2.1. Tạo ra bản thiết kế rập

Khi nhận các dự án cụ thể, những nhà thiết kế sẽ nhận những ý tưởng thiết kế từ những người có liên quan trực tiếp tới việc đưa ra ý tưởng, nhận chủ đề thiết kế và sau đó người nhân viên thiết kế rập sẽ thực hiện phác thảo ra bản thiết kế rập, sau đó sẽ tiến hành bóc tách từng chi tiết trong bản thiết kế để phân tích và cho ra những bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Sau khi đã trao đổi với những bên có liên quan tới bản thiết kế, ý tưởng thiết kế và đưa ra được phác thảo của bản thiết kế, nhân viên thiết kế rập sẽ tiến hành lên các thông số, số đo, kích thước của từng chi tiết trong sản phẩm để tạo ra những bản thiết kế rập chuẩn nhất.

2.2. Tiến hành kiểm tra chi tiết bản thiết kế rập

Khi bản thiết kế đã được nghiên cứu để tạo ra thì người thiết kế rập sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ bản thiết kế rập, phát hiện những sai sót để chỉnh sửa cho phù hợp và hoàn thiện bản thiết kế sao cho hoàn chỉnh để đưa vào sản xuất.

Nhân viên thiết kế rập sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết bản thiết kế rập
Nhân viên thiết kế rập sẽ tiến hành kiểm tra chi tiết bản thiết kế rập

Tuy nhiên, trước khi đưa vào sản xuất sản phẩm đại trà theo bản thiết kế thì Nhân viên thiết kế rập cũng cần phải đưa bản thiết kế vào thử nghiệm, tiến hành những điều chỉnh phù hợp.

2.3. Thực hiện báo cáo về tình hình bản thiết kế

Sau khi đã thực hiện các giai đoạn tạo mẫu, thiết kế, kiểm tra, thử nghiệm đối với bản thiết kế rập thì Nhân viên thiết kế rập sẽ lập các báo cáo có liên quan tới tình hình của bản thiết kế và tình hình đề xuất tiến hành sản xuất khi bản thiết kế rập đã đủ điều kiện để đưa vào sản xuất.

Báo cáo lên cấp trên khi nhận được chỉ thị thì Nhân viên thiết kế rập sẽ là người sát sao ngay cả trong quá trình sản xuất để đảm bảo các sản phẩm được sản xuất ra theo đúng với tiêu chuẩn trong bản thiết kế.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Những yêu cầu đối với Nhân viên thiết kế rập

Công việc của người Nhân viên thiết kế rập có tính chất đặc thù, không phải ai cũng có thể thực hiện được công việc này. Do đó, công việc cũng có những yêu cầu cụ thể để đảm bảo cho việc thực hiện công việc được diễn ra một cách thực sự có hiệu quả, đáp ứng được công việc.

Những yêu cầu đối với Nhân viên thiết kế rập
Những yêu cầu đối với Nhân viên thiết kế rập

- Về trình độ, kiến thức chuyên môn, học vấn thì vị trí này đòi hỏi người ứng tuyển cần phải có trình độ tốt nghiệp từ cấp bậc trung cấp trở lên thuộc vào những chuyên ngành như là: thiết kế, may mặc, ngành công nghệ giày da, ngành thiết kế nội thất...

- Về kỹ năng thì công việc đòi hỏi ở ứng viên khả năng để đọc được và hiểu được bản thiết kế rập, hiểu được các mô hình trong thiết kế. Bên cạnh đó, người ứng tuyển cũng cần phải biết cách sử dụng những phần mềm phục vụ cho công việc như là: USM, CAD,...

- Có khả năng dùng hiệu quả đối với những dụng cụ hỗ trợ công việc như: công cụ dùng để đo, công cụ dùng để cắt hoặc công cụ dùng để phay.

- Những người ứng tuyển ở vị trí Nhân viên thiết kế rập cũng cần phải đảm bảo rằng có được khả năng về độ trập trung, tức là có mức độ tập trung cao.

- Nhân viên thiết kế rập cũng cần phải là người có sự cẩn thận và có sự tỉ mỉ trong từng giai đoạn công việc, trong quá trình làm việc...

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong công việc này hoặc ở các vị trí tương đương thì bạn sẽ được ưu tiên hơn so với những người khác.

Đó là một vài yêu cầu dành cho vị trí Nhân viên thiết kế rập, bất cứ ai đang có nhu cầu để ứng tuyển vào vị trí công việc này đều cần phải đảm bảo rằng tuân thủ được những yêu cầu cơ bản của việc làm.

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4. Khám phá những phúc lợi của Nhân viên thiết kế rập

Khi trở thành Nhân viên thiết kế rập, bạn có thể nhận được những phúc lợi ấn tượng, đặc biệt là phúc lợi về tiền lương.

Khám phá những phúc lợi của Nhân viên thiết kế rập
Khám phá những phúc lợi của Nhân viên thiết kế rập

Mỗi người, mỗi trình độ và khả năng khác nhau sẽ lại nhận được mức tiền lương khác nhau, theo đó nếu như bạn chưa có kinh nghiệm hoặc là có ít kinh nghiệm thì bạn sẽ được trả mức lương từ 4 cho tới 5 triệu đồng.

Nếu như bạn có kinh nghiệm làm việc ở vị trí này rồi thì bạn có cơ hội nhận được mức lương từ 7 đến 9 triệu. Bên cạnh đó, nếu như bạn có nhiều năm làm việc trong nghề, có thâm niên gắn bó với công việc này lâu năm thì tiền lương của bạn cũng sẽ ở mức từ 15 triệu cho tới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Bên cạnh tiền lương, những nhà thiết kế rập cũng sẽ được đóng bảo hiểm, được hưởng chế độ nghỉ phép trong năm, được nhận phụ cấp tiền ăn trưa và phụ cấp phí phục vụ cho công việc.

Với những phúc lợi ấn tượng như vậy, việc làm nhân viên thiết kế rập đã thu hút nhiều bạn trẻ có tiềm năng tham gia công việc. Đảm bảo những công việc được diễn ra một cách ấn tượng và hoàn thiện ngay từ khâu tìm hiểu bản mô tả công việc nhân viên thiết kế rập để ứng tuyển vào vị trí việc làm.

Xem thêm : Giảng viên là gì? Làm sao để trở thành giảng viên?

5. Những kinh nghiệm tìm việc làm Nhân viên thiết kế rập

Nếu như bạn đang muốn trở thành Nhân viên thiết kế rập thì bạn cần có cách tìm việc, cách tìm việc theo truyền thống không còn phù hợp và cũng không mang lại những hiệu quả cao nữa.

Thay vào đó, cách tìm việc làm mang phong cách hiện đại hơn là tìm việc trực tuyến đang được ưa chuộng rất nhiều. Hiện, có nhiều trang web tìm việc Nhân viên thiết kế rập trực tuyến, nhưng trong số đó nổi bật lên là trang web job3s.com với những tính năng tuyệt hảo.

Các bạn có thể thu thập được các tin tuyển dụng Nhân viên thiết kế rập phù hợp, dễ dàng chọn ra được tin tức tuyển dụng mà phù hợp với những nhu cầu tìm kiếm việc làm của mình.

Những kinh nghiệm tìm việc làm Nhân viên thiết kế rập
Những kinh nghiệm tìm việc làm Nhân viên thiết kế rập

Trên đây là thông tin chia sẻ về bản mô tả công việc nhân viên thiết kế rập mang lại nhiều cơ hội để các bạn tìm cho mình được những cách tìm việc làm hiệu quả, nắm được những thông tin mô tả này thì các bạn sẽ càng có được sự tin tin hơn khi hiểu về công việc.

CV thiết kế

Khi đã cập nhật được thông tin mô tả công việc Nhân viên thiết kế rập thì bạn có thể tham khảo về kinh nghiệm viết các mẫu thiết kế cụ thể, trong đó có mẫu CV thiết kế được trình bày một cách chi tiết:

CV thiết kế