banner
banner

Kinh nghiệm tìm việc

[Gợi ý] Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu cho buổi phỏng vấn?

Tác giả: Trương Diệp Chi 29/06/2022

Đối với bất cứ công việc nào, việc đầu tiên mỗi người cần phải làm chính là chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xin việc để gửi cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cần chuẩn bị những gì cho một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh thì không phải ai cũng sẽ biết. Và đồng thời, với những người chưa từng xin việc hay đi làm bao giờ thì cũng sẽ băn khoăn không biết nên mua hồ sơ xin việc ở đâu mới đúng và đầy đủ. Vậy hãy cùng theo chân job3s.com tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé

1. Mua hồ sơ xin việc cần có gì bên trong?

Hồ sơ xin việc có lẽ không phải là thứ gì đó quá xa lạ với mọi người rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt rõ một bộ hồ sơ xin việc thì bao gồm những gì.

1.1. Sơ yếu lý lịch

Đầu tiên, không thể thiếu trong bất cứ bộ hồ sơ nào chính là bản khai sơ yếu lý lịch cá nhân. Trong phần này, bạn phải khai đầy đủ chính xác những thông tin cá nhân như họ tên đầy đủ, ngày sinh, giới tính, quê quán, dân tộc,… Bên cạnh thông tin cá nhân của bản thân thì sơ yếu lý lịch của bạn cũng cần có thông tin của gia đình bao gồm bố, mẹ, anh/chị/em ruột, vợ/chồng (nếu có).

Khi mua hồ sơ xin việc, thông thường bên trong sẽ có sẵn sơ yếu lý lịch
Khi mua hồ sơ xin việc, thông thường bên trong sẽ có sẵn sơ yếu lý lịch

Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng liệu có thể khai không chính xác 100% thông tin được không, thì timviec365.net xin trả lời rằng là không được. Bởi sau khi khai đầy đủ bản sơ yếu lý lịch thì sau đó bạn phải tới phòng công chứng hoặc mang ra UBND phường, xác để xin dấu xác nhận. Và khi mang đi công chứng hãy lưu ý mang theo sổ hộ khẩu để có thể đối chiếu thông tin xác thực.

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một chiếc ảnh thẻ phù hợp để có thể dán vào sơ yếu lý lịch của mình nhé.

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch tiếng Trung

1.2. Đơn xin việc hay CV xin việc

Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn lựa cho mình một bản đơn xin việc hay CV (Curriculum Vitae) hay người nào cẩn thận thì chuẩn bị cả hai đều được.

Thông thường, để nhanh chóng và thuận tiện, với những người không có thời gian sẽ thường chọn viết đơn xin việc. Đơn xin việc thường sẽ có sẵn luôn trong bộ hồ sơ và tất cả những gì bạn phải làm chỉ là điền đầy đủ thông tin vào đó. Bên cạnh đó, trong tờ đơn xin việc sẽ yêu cầu có ảnh thẻ (thường là ảnh 4x6) nên khi viết mọi người nên chuẩn bị ảnh sẵn để có thể dán vào luôn sau khi điền đơn.

Tuyển dụng Kế toán - Kiểm toán

Có thể tùy chọn đơn xin việc hay CV đều được
Có thể tùy chọn đơn xin việc hay CV đều được

Khác với đơn xin việc, CV lại là một bản tóm tắt về kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ học vấn của bạn. Hiện nay, CV là sự lựa chọn ưu tiên của không chỉ ứng viên mà còn là lựa chọn hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Một bản CV đẹp, ấn tượng sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến và làm tăng thêm cơ hội được trúng tuyển. Chính vì thế, rất nhiều người bên cạnh kinh nghiệm dày dặn, thì họ cũng thiết kế riêng cho mình một chiếc CV vô cùng ấn tượng để sử dụng khi muốn ứng tuyển vào công ty nào.

1.3. Giấy khám sức khỏe

Đây cũng là một trong những giáy tờ quan trọng bạn cần chuẩn bị trước trong bộ hồ sơ, nhưng đa phần mọi người thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, lý do cần phải có giấy khám sức khỏe trong bộ hồ sơ là do thường các công ty đều muốn nhân viên mình có một sức khỏe tốt để có thể đồng hành lâu dài cùng nhau. Ngoài ra, việc nắm giữ được tình hình sức khỏe của nhân viên cũng phần nào giúp quản lý chuẩn bị tốt hơn cho những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Giấy khám sức khỏe thường sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, vậy nên khi chuẩn bị thì bạn nên lưu ý về thời gian khám bệnh để chuẩn bị số lượng đầy đủ khi đi xin việc nhé.

Xem ngay: Những điều cần lưu ý về tình trạng sức khỏe tỏng sơ yếu lý lịch

1.4. Các loại bằng cấp hay giấy tờ liên quan

Ngoài những giấy tờ chính đã nếu ở trên, bạn cũng nên chuẩn bị thêm những giấy tờ khác như: bản sao chứng minh nhân dân, bản sao sổ hộ khẩu có ông chứng (nếu công ty yêu cầu), bằng cấp hay chứng chỉ chuyên ngành (chứng chỉ tiếng anh, chứng chỉ tin học, bằng tốt nghiệp đại học,…).

Đặc biệt chứng chỉ tiếng anh hay tin học, hoặc các chứng chỉ liên quan đến ngành học và công việc thì bạn nên chuẩn bị một bản photo từng loại và để sẵn vào hồ sơ, điều đó sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng biết được khả năng của bạn hơn trong công việc.

Nên chuẩn bị trong bộ hồ sơ bằng cấp hay chứng chỉ của bản thân khi nộp hồ sơ xin việc
Nên chuẩn bị trong bộ hồ sơ bằng cấp hay chứng chỉ của bản thân khi nộp hồ sơ xin việc
Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu thì uy tín?

Bạn có thể dễ dàng mua hồ sơ xin viêc ở các hiệu sách, tiệm tạp hóa, văn phòng phẩm hay các hàng photo,… đều có cả. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng sẽ đầy đủ tất cả các giấy tờ bạn cần, vậy nên ngoài những giấy tờ có sẵn trong bộ hồ sơ bạn mua thì ngoài ra những giấy tờ liên quan đến các chứng chỉ, bằng cấp hoặc những giấy tờ ngoài mà nhà  tuyển dụng yêu cầu bạn sẽ phải tự chuẩn bị riêng.

Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu thì đầy đủ và chất lượng?
Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu thì đầy đủ và chất lượng?

Thông thường, một bộ hồ sơ đầy đủ bán sẵn sẽ bao gồm một túi đựng giấy tờ có sẵn thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, năm sinh, địa chỉ nhà. Bên trong túi đựng giấy tờ sẽ có sẵn một bản sơ yếu lý lịch, một đơn xin việc và một giấy khám sức khỏe. Còn những giấy tờ khác như CV, bằng cấp, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên (thường sẽ yêu cầu cho công việc bán thời gian dành cho sinh viên còn đang đi học), các loại chứng chỉ,… sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân hoặc theo yêu cầu của công ty tuyển dụng để chuẩn bị.

Ở những cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách thì bạn sẽ có thể mua hồ sơ xin việc đầy đủ nhất. Giá một bộ hồ sơ sẽ dao động từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/1 bộ. Ngoài ra, một số của hàng tạp hóa, đặc biệt là các cửa hàng tạp hóa xung quanh trường học cũng sẽ bán những bộ hồ sơ xin việc đầy đủ giấy tờ, và thường ở đây sẽ bán hồ sơ giá cả phải chăng chỉ tầm khoảng  5.000 đồng/1 bộ mà thôi. Ở các cửa hàng photo thường họ sẽ bán nguyên cả một bộ hồ sơ hoặc chỉ bán túi đựng giấy tờ theo nhu cầu mua của khách hàng. Vậy nên nếu bạn đã chuẩn bị đầy các giấy tờ cần thiết mà chỉ thiếu mỗi túi đựng thì nên ra các cửa hàng photo để mua, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như giảm thiểu việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường. Thường mỗi túi đựng hồ sơ sẽ được cửa hàng photo bán với giá 1.000 đồng đến 3.000 đồng/1 túi.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Lưu ý nên mặc gì khi đi phỏng vấn

Ấn tượng đầu khi gặp nhà tuyển dụng là vô cùng quan trong, vậy nên bên cạnh một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo thì việc bạn trông như thế nào khi tham gia phỏng vấn cũng rất quan trọng. Khi đi phỏng vấn nên lựa chọn áo sơ mi có cổ, quần tây và một một giảy lịch sự phù hợp với bộ quần áo.

Ngoài ra trước khi đi phỏng vấn, đối với nam thì nên để đầu tóc được cắt tỉa gọn gàng, cạo râu. Còn đối với nữ thì đầu tóc phải sạch sẽ, có thể buộc hoặc xõa tóc tùy ý,nên trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên hoặc nên đánh son để khuôn mặt tươi tắn, rạng rỡ hơn nếu không biết trang điểm.

Ăn mặc lịch sự để có thể tạo ấn tượng tốt khi gặp nhà tuyển dụng
Ăn mặc lịch sự để có thể tạo ấn tượng tốt khi gặp nhà tuyển dụng

Trên đây là câu trả lời mà timvie365.net đã giải đáp giúp cho bạn câu hỏi “mua hồ sơ xin việc ở đâu?”. Bên cạnh đó, timviec365.net cũng gợi ý cho bạn những điều cần thiêt khi chuẩn bị một bộ hồ sơ cũng như nên mặc trang phục thế nào trước khi đi phỏng vấn. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn có thể thành công trong buổi phỏng vấn nhé.

icon Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc ấn tượng công ty nào cũng nhận

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn cách tự thiết kế, sáng tạo một hồ sơ của riêng mình thay vì mua một bộ hồ sơ có sẵn. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn khi ứng viên có sự khác biệt so với những người khác. Vậy là thế nào để có thể viết được một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng?

Cách viết hồ sơ xin việc 

  1. 1. Mua hồ sơ xin việc cần có gì bên trong?
  2. 1.1. Sơ yếu lý lịch
  3. 1.2. Đơn xin việc hay CV xin việc
  4. 1.3. Giấy khám sức khỏe
  5. 1.4. Các loại bằng cấp hay giấy tờ liên quan
  6. 2. Nên mua hồ sơ xin việc ở đâu thì uy tín?
  7. 3. Lưu ý nên mặc gì khi đi phỏng vấn

Bài viết liên quan

Tham khảo ngay mẫu thư hẹn phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

Tham khảo ngay mẫu thư hẹn phỏng vấn chuyên nghiệp nhất

Sau khi đã tiếp nhận CV của ứng viên và sàng lọc được những gương mặt sáng giá, bước tiếp mà nhà tuyển dụng cần đó đó chính là viết một mẫu thư hẹn phỏng vấn thật chuyên nghiệp để thông báo đến ứng viên. Vậy mẫu thư hẹn phỏng vấn gồm có những nội dung gì? Bí quyết để viết thư hẹn phỏng vấn thế nào để vừa thể hiện được bộ mặt và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp? Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Trần Phương để biết thêm chi tiết nhé.

Trần Phương

01/03/2022

Tin tức tổng hợp ★
Phạm vi, đối tượng của luật kiểm toán nhà nước - Cách tổ chức hiệu quả

Phạm vi, đối tượng của luật kiểm toán nhà nước - Cách tổ chức hiệu quả

Luật kiểm toán nhà nước đặt ra phạm vi và đối tượng tác động rất rõ ràng để tổ chức hoạt động kiểm toán hiệu quả và trơn tru. Trước khi biết về phạm vi và đối tượng của luật kiểm toán nhà nước, chúng ta phải hiểu rõ thuật ngữ này để tránh nhầm lẫn và mơ hồ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyễn Ngọc Ly

20/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế ấn tượng

Tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế ấn tượng

Pháp chế doanh nghiệp là một vị trí không thể thiếu tại các công ty quy mô lớn và trung bình. Mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao… chỉ là một trong rất nhiều lý do công việc này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên mới ra trường. Vậy phải viết mục tiêu nghề nghiệp pháp chế như thế nào để có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng? Cùng theo dõi hướng dẫn của job3s.com

Nguyễn Nhật Linh

25/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hợp đồng kiểm toán là gì? Các yếu tố của hợp đồng kiểm toán theo quy định

Hợp đồng kiểm toán là gì? Các yếu tố của hợp đồng kiểm toán theo quy định

Hợp đồng kiểm toán là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong ngành kiểm toán. Với những người không có kiến thức về ngành này, chắc chắn cũng sẽ đặt ra câu hỏi, thắc mắc về hợp đồng kiểm toán. Vậy hợp đồng kiểm toán là gì? Các yếu tố của một bản hợp đồng kiểm toán gồm những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trương Diệp Chi

28/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
CV nhân viên kinh doanh - CV ấn tượng nâng sức “nặng” cạnh tranh

CV nhân viên kinh doanh - CV ấn tượng nâng sức “nặng” cạnh tranh

CV xin việc sẽ luôn là một công cụ quan trọng giúp bạn thể hiện rõ nét năng lực bản thân và dễ dàng tìm kiếm được một công việc đang mơ ước. Riêng với CV nhân viên kinh doanh sẽ là cơ hội tốt để tiếp thị bản thân, nâng sức “nặng” cạnh tranh. Vậy làm sao viết được một mẫu CV cho nhân viên kinh doanh ứng tuyển ấn tượng? Ghi dấu ấn và trúng tuyển vào một vị trí quan trọng của doanh nghiệp.

Trần Linh Anh

17/03/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Thông tin về hồ sơ xin việc taxi Mai Linh cần biết?

Thông tin về hồ sơ xin việc taxi Mai Linh cần biết?

Bạn đã thi xong bằng lái xe và đang muốn làm tài xế taxi cho Mai Linh group, vậy hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây để Mai Linh nhanh chóng xem xét, phê duyệt và gọi bạn đến phỏng vấn nhé!

Trần Linh Anh

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Mách bạn cách viết hồ sơ xin việc bằng tay chuẩn nhất hiện nay

Mách bạn cách viết hồ sơ xin việc bằng tay chuẩn nhất hiện nay

Hồ sơ xin việc là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp ứng viên ghi dấu ấn với nhà tuyển dụng. Vậy hồ sơ xin việc sẽ bao gồm những gì? Hồ sơ xin việc bằng tay có gì để thuyết phục nhà tuyển dụng? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng mình tìm hiểu cách viết hồ sơ xin việc bằng tay chi tiết nhất nhé.

Vũ Anh Thư

10/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bỏ túi kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp trợ giảng ấn tượng

Bỏ túi kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp trợ giảng ấn tượng

Công việc trợ giảng hiện đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm cho việc làm thêm nhất là các bạn sinh viên để học hỏi thêm kiến thức và mang về cho mình một ít thu nhập. Cùng job3s.com tìm hiểu rõ cách viết mục tiêu nghề nghiệp trợ giảng trong nội dung hết sức hữu ích sau.

Lê Thanh Hồng

08/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn cách viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh chi tiết và chuẩn nhất

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc Bách Hóa Xanh chi tiết và chuẩn nhất

Bách Hóa Xanh nằm trong công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, là một trong những siêu thị chuyên cung cấp các sản phẩm tươi sống ngon, sạch cho người tiêu dùng. Đặc biệt, hệ thống Bách Hóa Xanh có quy mô phát triển vô cùng lớn và nhu cầu tuyển dụng cực kỳ cao. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm tại Bách Hóa Xanh thì không thể thiếu hồ sơ xin việc trong đó có đơn xin việc. Cùng job3s.com tìm hiểu các thông tin về đơn xin việc Bách Hóa Xanh qua bài viết dưới đây nhé!

Hạ Kiều Anh

23/03/2022

Kinh nghiệm tìm việc ★
Chi phí kiểm toán là gì? Những thông tin về chi phí kiểm toán

Chi phí kiểm toán là gì? Những thông tin về chi phí kiểm toán

Chi phí kiểm toán được coi là một trong những chi phí liên quan đến giá trị đầu tư của một dự án hay nói cách khác là liên quan đến giá trị nguồn vốn của dự án đó. Vậy chi phí kiểm toán là gì? Cách tính chi phí kiểm toán như thế nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng job3s.com tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyễn Ngọc Châm

25/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
Công việc hàng ngày của kế toán trường học bao gồm những gì?

Công việc hàng ngày của kế toán trường học bao gồm những gì?

Dù là bất kì đơn vị trực thuộc doanh nghiệp tự nhân hay nhà nước thì cũng đều cần tới nghiệp vụ kế toán. Việc thiếu đi kế toán sẽ khiến cho nguồn tài chính của đơn vị không rõ ràng và thất thoát. Vậy đối với một đơn vị nhà nước quan trọng và cốt lõi như trường học thì công việc của một kế toán trường học là gì? bao gồm những yếu tố nào? Hãy cùng theo dõi và bàn luận về vấn đề này ngay tại bài viết dưới đây

Mỹ Anh

18/08/2022

Mô tả công việc ★
Chuẩn bị hồ sơ xin việc Toyota gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Chuẩn bị hồ sơ xin việc Toyota gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Hồ sơ xin việc Toyota cần những gì? Nếu bạn đang có nhu cầu ứng tuyển vào đây nhưng chưa biết cần những loại tài liệu gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt thêm thông tin nhé.

Cẩm Tú

07/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Chứng chỉ kiểm toán viên CPA có nghĩa là gì? Để có chứng chỉ kiểm toán viên

Chứng chỉ kiểm toán viên CPA có nghĩa là gì? Để có chứng chỉ kiểm toán viên

Kiểm toán viên đây là một ngành nghề đang rất hot hiện nay được rất nhiều các bạn trẻ theo học. Đây là một ngành nghề có thể nói được các doanh nghiệp tuyển dụng rất nhiều. Và để trở thành một kiểm toán viên chuyên nghiệp được nhiều công ty săn đón thì bạn cần đến một loại chứng chỉ đó là chứng chỉ CPA. Vậy bạn đã biết chứng chỉ kiểm toán viên CPA là gì và những lợi ích cũng như điều kiện để có nó như thế nào. Hãy để job3s.com giúp bạn tìm hiểu thông tin này nhé.

Nguyễn Phương Linh

25/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bản mô tả công việc giám đốc điều hành chi tiết  từ A đến Z

Bản mô tả công việc giám đốc điều hành chi tiết từ A đến Z

Chief executive officer hay giám đốc điều hành có thể nói là một người đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự vận hành, hoạt động của doanh nghiệp. Có thể ví vị trí giám đốc điều hành chính là xương sống của một công ty. Khẳng định như vậy vì họ phải thực hiện rất nhiều công việc quan trọng, đưa ra những quyết định kịp thời cho hoạt động của doanh nghiệp. Cùng job3s.com tìm hiểu kỹ hơn về vị trí công việc này nhé!

Sương Sương

21/06/2021

Mô tả công việc ★
Chiến lược viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán ngắn gọn và ấn tượng nhất

Chiến lược viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán ngắn gọn và ấn tượng nhất

Mục tiêu nghề nghiệp kế toán nằm ở phần đầu CV và là công cụ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vào vị trí kế toán. Bên cạnh những thông tin liên hệ, nhà tuyển dụng cũng dựa trên mục tiêu nghề nghiệp để hình dung ra bức tranh tổng quát về ứng viên. Vậy làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán một cách ngắn gọn nhưng vẫn có sức truyền cảm? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Trần Linh Anh

25/06/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm