banner
banner

Tin tức tổng hợp

Nhân viên marketing là gì? Mô tả công việc nhân viên marketing

Tác giả: Nguyễn Hà Trang 29/06/2021

Marketing là một khái niệm vô cùng rộng lớn. Vậy có ai thật sự hiểu nhân viên marketing là gì? Hàng ngày công việc của nhân viên marketing là làm những gì?

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay marketing là 1 trong 8 ngành nghề hot nhất có nhu cầu tuyển dụng cao. Cụ thể ngành marketing đang chiếm 10% nhu cầu tuyển dụng, tức tương đương khoảng 30.000 nhân sự với mức khởi điểm khá cao so với mặt bằng chung. Có thể thấy đây là công việc hấp dẫn với bất kì bạn trẻ năng động nào. Nhắc đến marketing, thật khó để đưa ra một định nghĩa chính xác bởi nó gần như bao trùm hết tất cả các công việc trong thị trường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn, nhân viên marketing là gì, công việc của một nhân viên marketing và làm gì để trở thành một nhân viên marketing chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về marketing mà hơn hết, là cơ sở quan trọng để các bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, định hướng và phát triển con đường sự nghiệp cho riêng mình.

1. Nhân viên marketing là gì?

nv-mkt-la-gi

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hàng ngày mỗi người phải tiếp cận hơn 10.000 thông điệp quảng cáo. Vì vậy việc quảng cáo thương hiệu có nhận được sự chú ý của người tiêu dùng không đã trở thành yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Khi nhắc đến nhân viên marketing, chúng ta vẫn nhầm tưởng là các anh chị đi tiếp thị, quảng cáo sản phẩm trong các siêu thị, đại lý, trung tâm thương mại. Các anh chàng, cô nàng mang những sản phẩm của công ty họ đến đám đông để mời chào, quảng cáo các chương trình khuyến mãi… Tuy nhiên cách hiểu này chưa thật sự đúng và đầy đủ về nhân viên marketing.

Trước hết để hiểu được khái niệm nhân viên marketing, ta cần phải hiểu marketing là gì? Marketing là một hình thức kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng thông qua việc thấu hiểu giá trị sản phẩm với nhu cầu của khách hàng. Nó bao gồm tất cả các hoạt động nhằm thu hút khách hàng đến với thương hiệu và duy trì, phát triển mối quan hệ đó. Mục tiêu lớn nhất của marketing chính là trở thành cầu nối vững chắc nhất kết nối doanh nghiệp và khách hàng.

Nhân viên marketing là những người làm trong lĩnh vực marketing, thực hiện các kế hoạch mà phòng marketing đưa ra: nghiên cứu, phân tích thị trường và lên chiến lược nhằm cung cấp sản phẩm dịch vụ đến người tiêu dùng. Họ là người đưa ra những ý kiến, sáng tạo nhằm quảng bá thương hiệu, đưa hình ảnh sản phẩm và thương hiệu công ty đến với mọi người. Việc làm Marketing đa dạng với nhiều vị trí, chức danh.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Marketing có những mảng nào?

2.1. Brand team

Brand team sẽ là những người chăm sóc, quản lý các yếu tố liên quan đến thương hiệu, từ việc gửi gắm giá trị đến việc nhận diện thương hiệu. Brand team sẽ lên ý tưởng cho các chiến dịch phát triển thương hiệu, chiến dịch truyền thông nhằm thay đổi nhận thức, thói quen, hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Những người làm brand vừa phải có đầu óc logic, phân tích dữ liệu tốt, vừa phải có khả năng lãnh đạo, giao tiếp tốt. Bởi công việc hàng ngày của họ ngoài việc tiếp xúc với số liệu hàng ngày, còn phải ra quyết định nhanh chóng, kịp thời. Không những thế họ cũng phải gặp đối tác – các agency bên ngoài nên khả năng giao tiếp cũng là yếu tố rất quan trọng.

2.2. Research Agency

Research là nơi dành cho những ai có khả năng phân tích, lập luận rõ ràng, những người “mê mẩn” bí ẩn đằng sau những con số. Nếu có ai hỏi “Không sáng tạo có làm marketing được không?” thì câu trả lời là có. Minh chứng rõ nhất đối lập với sự sáng tạo đó chính là sự logic, rõ ràng của research.

Một người làm Research rất am hiểu thị trường, hành vi người tiêu dùng bởi họ là những người nghiên cứu, phân tích, tổng hợp để có câu trả lời thỏa đáng cho bài toán của khách hàng. Từ kết quả nghiên cứu đó các thương hiệu sẽ đưa ra các chiến dịch đánh vào tâm lý , kích thích hành vi mua sắm của khách hàng.

2.3. Creative Agency

Sau khi Brand Team đưa ra định hướng, dựa trên những phân tích về hành vi khách hàng của Research, thì Creative chính là những người biến ý tưởng thành hiện thực. Các nhãn hàng cần đến công ty quảng cáo để họ biến những gì trong suy nghĩ thành một thứ dễ nghe, dễ hiểu như một banner, TVC, MV ca nhạc, một chương trình,..

Đối với một Creative, sáng tạo thôi chưa đủ. Sự sáng tạo đó còn phải dựa trên kịch bản và có tính liên kết. Nói Creative Agency là những kẻ “buôn” ý tưởng cũng không sai.

2.4. Trade Marketing

Chắc hẳn không ít lần các bạn gặp những cô gái, chàng trai xinh đẹp tại các quầy hàng giới thiệu sản phẩm, quảng cáo chương trình khuyến mãi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, các chốn đông vui nhộn nhịp hay đơn giản chỉ là những chiếc quầy hàng xinh xắn trưng bày hàng hóa. Vâng, đó chính là hiện thân của Trade Marketing.

Công việc của Trade chính là những cuộc chiến diễn ra tại điểm bán để thu hút người tiêu dùng ưu tiên sẽ lựa chọn cho sản phẩm của họ. 70% quyết định mua hàng xảy ra tại điểm bán. Vì thế có thể nói, mọi chiến dịch quảng cáo, chương trình khuyến mãi, các hoạt động lôi kéo khách hàng xảy ra tại điểm bán đều nằm trong tay Trade Marketing.

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Mô tả công việc nhân viên marketing các bộ phận

nhan-vien-mkt-lam-gi

3.1. Giám đốc marketing

Một giám đốc marketing phải là người có uy tín tổ chức, lãnh đạo và điều hành để xây dựng tổ chức thực hiện phương án chiến lược các kế hoạch thuộc lĩnh vực chuyên môn phụ trách; tham gia xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống đảm bảo chất lượng sản phẩm của công ty. Vị trí này còn yêu cầu kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt. Ngoài những kỹ năng tổng hợp cần thiết cho các vị trí marketing, giám đốc marketing còn phải là người có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách tổng quát và đặc biệt phải có một khả năng không liên quan đến marketing – cân đối nguồn ngân sách hiện có với chiến lược marketing thực thi.

Nhiệm vụ cụ thể của Giám đốc marketing

- Hoạch định chiến lược kinh doanh và tiếp thị của công ty

- Thiết lập ngân sách marketing, trình Giám đốc duyệt, chịu trách nhiệm trong phạm vi ngân sách được giao, được quyền duyệt thu chi trong phạm vi ngân sách đó

- Xây dựng kế hoạch đối với hoạt động kinh doanh và tiếp thị

- Giúp Giám đốc công ty trong việc điều hành quản lý hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả, đảm bảo nguồn lực cho các hoạt động đó

- Xây dựng và chỉ đạo thực hiện các chương trình nghiên cứu và phát triển, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động kinh doanh

- Phối hợp với Giám đốc Sản xuất xây dựng mối quan hệ cũng như chăm sóc khách hàng

- Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng và tìm cách đáp ứng, thỏa mãn các yêu cầu đó. Đồng thời đảm bảo các nhân viên dưới quyền cũng nắm được các yêu cầu mới của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

- Báo cáo thường xuyên với Giám đốc mọi hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo chiến dịch quảng cáo diễn ra liên tục và hiệu quả

- Chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của phòng marketing và quản lý tất cả nhân viên thuộc phòng này

- Thực hiện các công việc được giao khi Giám đốc vắng mặt

Việc làm Giám đốc Marketing luôn có yêu cầu rất cao đối với ứng viên. Ngoài kinh nghiệm dày dặn, ứng viên đáp ứng các yêu cầu về kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành nghề.

3.2. Nhân viên marketing

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên marketing

- Nghiên cứu sản phẩm của công ty và các đối thủ cạnh tranh khác

- Nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng về các loại sản phẩm của công ty

- Phát triển thị trường cho các sản phẩm mới theo kế hoạch của bạn lãnh đạo

- Tham gia huấn luyện, đào tạo sản phẩm cho nhân viên bán hàng

- Tổng hợp báo cáo về đánh giá của khách hàng

- Cập nhật các chiến dịch quảng cáo của đối thủ

- Hỗ trợ các phần trình bày sản phẩm và giới thiệu tính năng sản phẩm

- Đạt được mục tiêu marketing bằng cách đạt được các kết quả liên quan, kế hoạch marketing, chương trình quảng cáo khuyến mãi

Xem thêm: Khám phá bản mô tả công việc Trưởng phòng Marketing

3.3. Nhân viên phụ trách truyền thông

- Xây dựng quan hệ với báo chí, truyền thông, các đối tác có liên quan

- Là đầu mối của công ty trong việc đưa ra các thông điệp với bên ngoài qua truyền thông

- Nghiên cứu, dự báo các chiều hướng của dư luận có thể ảnh hưởng đến công ty

- Tư vấn thực hiện các biện pháp khắc phục khi có thông tin xấu trên thị trường

- Xây dựng bộ tài liệu chuẩn cho công ty

- Tổ chức các sự kiện

- Quản lý hệ thống thông tin marketing

- Xây dựng và quản lý trang web của công ty

- Xây dựng và quản lý các hình thức PR của công ty

Một nhân viên phụ trách truyền thông yêu cầu có khả năng giao tiếp và xây dựng quan hệ tốt, xử lý tình huống nhanh chóng và khéo léo. Ngoài ra còn cần có khả năng viết, có đầu óc tổ chức, tính sáng tạo và khả năng làm việc độc lập.

Xem thêm: Bản mô tả công việc Marketing Executive chi tiết, đầy đủ nhất

3.4. Nhân viên quản lý thương hiệu

Yêu cầu của một nhân viên quản lý thương hiệu đó là tính sáng tạo và tầm nhìn tư duy chiến lược, khả năng làm việc nhóm tốt. Kỹ năng giao tiếp cũng là cũng là một yêu cầu cơ bản cho vị trí này.

Công việc cụ thể của một nhân viên quản lý thương hiệu:

- Làm việc với nhà tư vấn để xây dựng chiến lược thương hiệu cho hệ thống

- Đề xuất những thay đổi trong chiến lược thương hiệu (nếu cần)

- Quản lý quan hệ với nhà tư vấn thương hiệu

- Xây dựng hoặc đề xuất để xây dựng các mối quan hệ chiến lược nhằm quảng bá thương hiệu của công ty

- Đề xuất và thực hiện các hoạt động xây dựng thương hiệu của hệ thống, bao gồm cả các chương trình khuyến mãi, quảng cáo, tài trợ,..

- Lên kế hoạch quản lý và phân bổ kinh phí cho các hoạt động xây dựng thương hiệu

- Giám sát tất cả các hoạt động khác trong chuỗi để đảm bảo thương hiệu của công ty được gìn giữ và phát huy

- Theo dõi và phân tích các diễn biến của các đối thủ trên thị trường có thể ảnh hưởng đến thương hiệu công ty. Đề ra biện pháp phản ứng phù hợp

- Định kỳ và đột xuất tiến hành các cuộc nghiên cứu thị trường

3.5. Nhân viên sáng tạo nội dung (Content Marketing)

Content Marketing không chỉ bao gồm những bài viết xuất hiện trên fanpage, trang web của công ty mà nó còn bao gồm tất cả nội dung mà người tiêu dùng nhìn thấy trên tất cả các phương tiện liên quan đến công ty. Content Marketing cung cấp nội dung và đảm rằng những nội dung đó có thể biến người đọc bình thường thành khách hàng tiềm năng. 

3.6. Chuyên viên tối ưu hóa bài viết (SEO Specialist)

Bất kì ai cũng biết mức độ quan trọng của việc trang web công ty hiển thị lên đầu các công cụ tìm kiếm như google, facebook. Càng trên top đầu thì cơ hội kết nối với khách hàng càng cao. Có trách nhiệm tăng thứ hạng của trang web doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm, SEO Specialist tìm các từ khóa thích hợp, các chiến thuật SEO nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ.

Quy trình tối ưu trang web chủ yếu là các bài viết của bộ phận content chứa các từ khóa, tiêu đề, thẻ des chuẩn SEO mà SEO Specialist đã nghiên cứu. SEO Specialist phối hợp  với Content Marketing đảm bảo nội dung đến người đọc thực hiện dưới các chiến thuật SEO. Tuyển dụng chuyên viên SEO có nhu cầu ngày càng cao trong những năm trở lại đây.

CV xin việc 

Xem thêm : Học ngôn ngữ Anh ra làm gì – Cơ hội để hội nhập quốc tế rộng mở

4.  Những kỹ năng cần thiết của nhân viên marketing chuyên nghiệp

mkt-chuyen-nghiep

4.1. Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong kinh doanh, bất kì sự thay đổi nhỏ của thị trường, nền kinh tế, chiến dịch quảng cáo của đối thủ cũng ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng. Là một nhân viên marketing chuyên nghiệp bạn cần có khả năng thích ứng linh hoạt và bình tĩnh xử lý các tình huống nhanh chóng.

4.2. Quan sát và lắng nghe

Để nắm bắt được tâm lý khách hàng, nhân viên marketing cần phải có khả năng quan sát, lắng nghe, thấu hiểu. Họ phải hiểu được mong muốn, nguyện vọng các thượng đế của mình. Từ đó có phương án cải tiến sản phẩm, dịch vụ, tạo ra những sản phẩm mới để bắt kịp xu thế thị thường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

4.3. Nhiệt tình và sáng tạo

“Sáng tạo hay là chết” chính là câu nói quen thuộc của các marketers. Đôi khi sáng tạo còn đi liền với những ý tưởng điên rồ. Nhưng việc chấp nhận rủi ro cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt giữa doanh nghiệp của bạn và các doanh nghiệp khác.  

4.4. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp cũng là yếu tố vô cùng cần thiết đối với một nhân viên marketing. Ngoài việc giao tiếp với khách hàng bạn còn cần làm việc với đồng nghiệp và các đối tác của công ty khác.

Một nhân viên marketing chuyên nghiệp sẽ biết thay đổi linh hoạt phương thức giao tiếp của mình cho phù hợp với từng đối tượng mà họ tiếp xúc.

4.5. Kỹ năng làm việc nhóm

Một chiến dịch marketing không chỉ được thực hiện bởi một cá nhân mà nó còn là sự đóng góp công sức của cả một tập thể. Bởi vậy bạn cần có khả năng làm việc nhóm để làm việc với các thành viên trong nhóm của mình và cả các phòng ban khác đảm bảo chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao nhất.

4.6. Kỹ năng sale

Kỹ năng sale tưởng chừng chỉ có ở nhân viên bán hàng. Nhưng không, một nhân viên marketing giỏi là người thay đổi được sự lựa chọn của khách hàng đến với sản phẩm của mình ngay cả khi từ đầu họ không có ý định mua.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn đọc có cái nhìn chân thực hơn về một nhân viên marketing. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các các bạn đã và đang có ý định trở thành một marketers chuyên nghiệp sẽ chọn cho mình được một vị trí phù hợp với năng lực của bản thân.

 1. 1. Nhân viên marketing là gì?
 2. 2. Marketing có những mảng nào?
 3. 2.1. Brand team
 4. 2.2. Research Agency
 5. 2.3. Creative Agency
 6. 2.4. Trade Marketing
 7. 3. Mô tả công việc nhân viên marketing các bộ phận
 8. 3.1. Giám đốc marketing
 9. 3.2. Nhân viên marketing
 10. 3.3. Nhân viên phụ trách truyền thông
 11. 3.4. Nhân viên quản lý thương hiệu
 12. 3.5. Nhân viên sáng tạo nội dung (Content Marketing)
 13. 3.6. Chuyên viên tối ưu hóa bài viết (SEO Specialist)
 14. 4. Những kỹ năng cần thiết của nhân viên marketing chuyên nghiệp
 15. 4.1. Khả năng thích nghi và linh hoạt
 16. 4.2. Quan sát và lắng nghe
 17. 4.3. Nhiệt tình và sáng tạo
 18. 4.4. Kỹ năng giao tiếp
 19. 4.5. Kỹ năng làm việc nhóm
 20. 4.6. Kỹ năng sale

Bài viết liên quan

Khám phá bản mô tả công việc Giám đốc tài chính chi tiết

Khám phá bản mô tả công việc Giám đốc tài chính chi tiết

Mô tả công việc Giám đốc tài chính sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích giúp những ai đang ứng tuyển vào vị trí này nắm bắt được nhiệm vụ của họ. Trong bài viết dưới đây, job3s.com sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về bản mô tả công việc Giám đốc tài chính.

Nguyễn Hà Trang

17/06/2021

Mô tả công việc ★
Mách bạn bí quyết tạo hồ sơ xin việc file Word dễ dàng và nhanh chóng

Mách bạn bí quyết tạo hồ sơ xin việc file Word dễ dàng và nhanh chóng

Word là phần mềm quen thuộc đối với nhiều người và nó có nhiều tính năng nhất định. Ngoài việc giúp bạn soạn thảo các văn bản, Word còn có thể giúp bạn tạo hồ sơ xin việc. Nghe lạ đúng không nào? Vậy làm thế nào để tạo hồ sơ xin việc file Word? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về hồ sơ xin việc trên Word nhé!

Hạ Kiều Anh

08/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT đầy đủ nhất cho ứng viên

Chuẩn bị hồ sơ xin việc FPT đầy đủ nhất cho ứng viên

FPT là một công ty công nghệ chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về công nghệ như điện thoại, máy tính, mạng internet,... với môi trường làm việc trẻ trung, lịch sự, chuyên nghiệp. Đây là một môi trường làm việc đáng mơ ước của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về cách chấn bị hồ sơ xin việc FPT các bạn nhé!

Nguyễn Hà Trang

07/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Block facebook là gì? Làm thế nào để có thể block người khác

Block facebook là gì? Làm thế nào để có thể block người khác

Bạn đã biết block fb chưa? Tại sao lại có nút block? Làm thế nào để block người khác? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của job3s.com để tìm câu trả lời nhé.

Trương Diệp Chi

30/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Trả lời cho câu hỏi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Trả lời cho câu hỏi ngày có thể bắt đầu làm việc trong CV

Có thể bạn chưa biết nhà tuyển dụng không có đủ thời gian để đọc hết CV của bạn bởi lẽ 1 giờ có đến hàng chục CV được gửi cho họ. Họ chỉ có khoảng vài phút để đọc xem CV của bạn có phù hợp với tiêu chí của công ty hay không. Vậy một tiêu đề có ghi ngày bắt đầu công việc thì sao nhỉ?

Hạ Kiều Anh

05/07/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Giải đáp thắc mắc - Trợ lý kế toán tiếng Anh là gì?

Giải đáp thắc mắc - Trợ lý kế toán tiếng Anh là gì?

Nếu bạn đang quan tâm và có nguyện vọng trở thành một kế toán viên, ngoài việc trở thành thực tập sinh kế toán, các bạn cũng có thể lựa chọn vị trí trợ lý kế toán để có thể rèn giũa bản thân. Theo bạn, trợ lý kế toán tiếng Anh là gì? Công việc của người trợ lý kế toán như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay!

Nguyễn Hà Trang

12/10/2021

Tin tức tổng hợp ★
Trả lời câu hỏi hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy có những gì?

Trả lời câu hỏi hồ sơ xin việc bệnh viện Chợ Rẫy có những gì?

Chợ Rẫy là một bệnh viện lớn và là nơi được rất nhiều ứng viên ngành nghề y tế quan tâm và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Để có thể xin việc tại một môi trường y tế quy mô trung ương như vậy thì điều cơ bản mà ứng viên cần chuẩn bị cho mình đó là một hồ sơ xin việc thật chuẩn chỉnh và tuân thủ đúng yêu cầu của bên tuyển dụng. Vậy hồ sơ xin việc Chợ Rẫy sẽ có những thành phần gì? Đâu là những điểm cần lưu ý khi xin việc tại bệnh viện này? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

08/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Nghiệp vụ kế toán trường học là gì và nhiệm vụ của ngành này

Nghiệp vụ kế toán trường học là gì và nhiệm vụ của ngành này

Ở bất cứ ngành nào cũng cần đến kế toán bởi những con số xoay quanh rất nhiều vấn đề của cuộc sống. Môi trường giáo dục cũng vậy, cũng cần đến những người làm kế toán, Vậy bạn đã biết đến nghiệp vụ kế toán trường học là làm gì chưa? Hãy cùng job3s.com khám phá những công việc của ngành này.

Hoàng Phương Hiền

24/08/2022

Tin tức tổng hợp ★
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sao cho hiệu quả?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sao cho hiệu quả?

Ai cũng biết CV chính là chiếc cầu nối tuyệt vời kéo ứng viên đến gần với nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết. Qua CV mà nhà tuyển dụng có được những đánh giá ban đầu về ứng viên để đưa ra quyết định tuyển dụng. Việc giới thiệu bản thân làm sao cho ấn tượng là điều đặc biệt quan trọng, nhất là khi bạn viết CV xin việc tiếng Anh, việc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV càng trở nên khó khăn hơn nếu như bạn không có trình độ về tiếng ở mức xuất sắc.

Mỹ Anh

24/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh đơn giản nhất

Bí quyết viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh đơn giản nhất

Điểm mạnh điểm yếu là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới ứng viên. Để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và không để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn khoe khoang, bạn cần biết cách trình bày điểm mạnh điểm yếu của mình trong CV xin việc bằng tiếng Anh. Vấn đề này cũng khiến nhiều bạn đau đầu và băn khoăn không biết nên viết ra sao. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời “Nên viết điểm mạnh điểm yếu trong CV tiếng Anh ra sao?”, vậy thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Hạ Kiều Anh

03/01/2022

Bí quyết viết cv xin việc ★
Có thể bạn chưa thực sự biết Hồ sơ xin việc cần những gì?

Có thể bạn chưa thực sự biết Hồ sơ xin việc cần những gì?

Nếu là một cá nhân chuẩn bị bước vào hành trình tìm kiếm tương lai sự nghiệp của mình. Chắc hẳn bạn nên biết khâu chuẩn bị cho một bộ hồ sơ xin việc là rất cần thiết. Vậy một bộ hồ sơ xin việc cần những gì? Đã có ai mách bạn điều này hay chưa? Nếu vẫn còn mơ hồ, hãy để Timvie365.net giúp bạn nhé!

Nguyễn Phương Linh

29/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
CV giám đốc kinh doanh khác với những vị trí khác như thế nào?

CV giám đốc kinh doanh khác với những vị trí khác như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp đều có sự phân chia rõ ràng về mặt nhiệm vụ và cấp độ, điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tổ chức của doanh nghiệp đó. Đối với cấp độ nhân viên thì việc tuyển dụng và đào tạo sẽ dễ dàng hơn vì yêu càu công việc không quá cao. Nhưng đối với những vị trí cấp cao thì lại là một câu chuyện khác, mỗi một vị trí đều đòi hỏi những yêu cầu công việc riêng ngay từ mức độ nhân viên lên quản lý đã có những yêu cầu cao hơn, trách nhiệm cao hơn đồng thuận là hưởng mức lương cao hơn. Những vị trí cấp cao là không thể thiếu trong các doanh nghiệp, đặc biệt là vị trí giám đốc kinh doanh đây gần như là đầu não của công ty. Vậy thì CV giám đốc kinh doanh có gì khác biệt so vớ những vị trí khác cùng đọc bài viết của job3s.com để hiểu rõ hơn nhé!

Vũ Anh Thư

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Muốn làm y tá thì học gì? Cơ hội việc làm của bạn vời nghề trong tương lai

Muốn làm y tá thì học gì? Cơ hội việc làm của bạn vời nghề trong tương lai

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu của con người về sức khỏe ngày càng được quan tâm và nâng cao. Điều này đã mở ra một cơ hội rộng mở cho những ai đam mê và muốn theo đuổi ngành y tá. Nếu bạn đang có ước mơ với công việc này thì câu hỏi: muốn làm y tá thì học gì, chắc hẳn là vấn đề đang được bạn quan tâm nhiều nhất lúc này. Hãy để Job3s.com đi tìm câu trả lời cho bạn nhé.

Vũ Anh Thư

30/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Biên chế là gì những vấn đề liên quan đến biên chế

Biên chế là gì những vấn đề liên quan đến biên chế

Vậy biên chế là gì, những vấn đề liên quan đến biên chế nhà nước là gì sao ai cũng muốn vào biên chế chúng ta cùng tìm hiểu với job3s.com để xem nhé.

Trần Linh Anh

01/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mức lương nhân viên siêu thị Coopmart có đáng mong đợi không?

Mức lương nhân viên siêu thị Coopmart có đáng mong đợi không?

Hệ thống siêu thị Coopmart có nhu cầu tuyển dụng rất lớn với nhiều vị trí nhân viên khác nhau. Các vị trí làm việc tại siêu thị Coopmart rất đa dạng cho người lao động, đây đa số là những công việc phổ thông nhưng yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên vấn đề quan tâm hàng đầu khi đi làm là tiền lương. Để làm rõ hơn vấn đề này, hãy theo dõi bài viết để xem mức lương nhân viên siêu thị Coopmart có đáng mong đợi không nào?

Phạm Hồng Diệp

07/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm