banner
banner

Tin tức tổng hợp

Nhân viên Sales là gì? Tất tần tật thông tin về nghề Sales

Tác giả: Trịnh Hoài Phương 29/06/2021

Phần lớn mọi người tìm đến nghề Sales vì không thể xin được công việc gì khác, vì thế mà Sales luôn được coi như là một “nghề mặc định sau cùng”. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người và truyền từ người có trải nghiệm trước đến những người mới vào sau. Để hiểu được bản chất và vai trò thực sự của Sales là gì, bạn đọc hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Nhân viên Sales là gì

1.1. Làm sales là làm gì?

Nhân viên Sales (hay còn gọi là Salesman, Seller), nhân viên kinh doanh là vị trí bán hàng, bán dịch vụ cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp và tư vấn cho khách hàng sự lựa chọn tốt, phù hợp nhất với họ.

Bên cạnh đó, Sales cũng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về dịch vụ và thuyết phục khách mua hàng để tăng doanh thu cho công ty. Ngoài ra, người bán hàng còn cần phải chủ động trong việc tìm kiếm thị trường, tìm kiếm nguồn khách hàng mới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Sales chỉ cần tập trung là liên hệ với các data, contact đổ về từ phòng marketing.

Tuyển dụng

nhân viên sales

Để làm nên thành công cho mỗi đơn vị kinh doanh thì Sales chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không những thế, Sales còn là bộ mặt cho cả công ty bởi những người tiếp xúc với khách hàng đầu tiên chính là Sales. Vì là người nắm rõ nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng nên các lạnh đạo có thể dựa vào Sales để đưa ra những sự thay đổi về chính sách một cách hợp lý nhất để thúc đẩy hoạt động mua bán hàng hoá.

Tuyển dụng Nhân viên kinh doanh

1.2. Công việc hàng ngày của một nhân viên sales

Nếu nghĩ rằng Sales chỉ có nhiệm vụ là bán hàng thì bạn chưa hiểu gì về công việc của họ cả. Thực chất những công việc phải làm hàng ngày của một nhân viên Sales ngang ngửa với các đầu việc của một nhân viên văn phòng ở các lĩnh vực khác. Khi tìm việc nhân viên báng hàng hay nhân viên sales, bạn hiểu người đảm nhận vị trí này cần làm những gì. Họ sẽ phải thuộc tất cả các mẫu mã hàng hoá, dịch dụ và bản chất của chúng từ nguồn gốc, màu sắc đến cách sử dụng. Họ cũng phải thường xuyên có mặt ở các khu vực trưng bày sản phẩm để tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn, theo dõi tốc độ tiêu thụ hàng hoá và báo cáo lên cấp trên, kiểm kê hàng hoá, bổ sung mặt hàng còn thiếu. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một công việc không thể thiếu, cụ thể nhân viên sales sẽ lên danh sách những người có khả năng sử dụng hàng hoa của mình cao nhất. Song song với đó là tìm hiểu trên thị trường có những nhóm đối tượng nào có khả năng trở thành khách hàng và lập kế hoạch, chiến lược thu hút, chinh phục ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Cuối cùng là báo giá, đàm phán, thương thảo hợp đồng mua bán và thoả thuận với khách hàng về thời hạn thanh toán kết hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết những phàn nàn, vấn đề của khách trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Như vậy, làm Sales sẽ gắn liền với Marketing và chăm sóc khách hàng. Những doanh nghiệp nhỏ thì Sales sẽ kiêm luôn cả 2 nhiệm vụ đó.

Xem thêm: Mô tả công việc Sales Admin

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Những kỹ năng bắt buộc dân Sales phải “nằm lòng”

Muốn chốt được nhiều deal trong bán hàng thì những kỹ năng cần thiết của một nhân viên Sales là gì? Cùng tìm hiểu tiếp nhé

Để thành công thì nhân viên Sales cần phải năng nổ và có một chút hiếu thắng, không chịu đầu hàng trước bất kỳ khó khăn nào. Một điều rất quan trọng trong nghề Sales là bạn phải có HOÀI BÃO. Bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu và đừng hài lòng với những thành tích đã đạt được.

Chào hàng 1000 người thì chỉ có 20 người dừng lại lắng nghe. Nhiều người nghĩ rằng là Sales tức là phải nói nhiều nhưng điều quan trọng là những gì bạn nói phải có giá trị thuyết phục người nghe. Làm Sales không chỉ là nhân viên kinh doanh thuần tuý mà còn cần phải có khả năng tư vấn cho khách hàng. Vì vậy bạn không những phải trau dồi hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ mà còn cần phải cập nhật kiến thức kinh tế, văn hoá, xã hội và cả nghệ thuật. Để thắt chặt các mối quan hệ thì nhân viên kinh doanh phải biết cách trò chuyện với khách hàng về nhiều đề tài khác nhau. Họ phải chứng tỏ khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được. Áp lực ở nghề Sales rất lớn và bạn cần phải có tinh thần thép để vượt qua những thách thức khó khăn, linh hoạt thích ứng để tìm ra nhiều giải pháp thay đổi thích hợp cho các vấn đề khác nhau. Mặc dù nghề này có thể không cho bạn một thu nhập ổn định nhưng những kỹ năng bạn dùng sẽ theo bạn suốt đời.

- Sự dạn dĩ: Sẽ không có công việc nào cho bạn cơ hội được cọ xát và giao tiếp rộng như nghề Sales. Có thể chỉ sau một tuần làm việc thôi, bạn sẽ thấy bản thân mình thay đổi hẳn, cởi mở hơn và dễ bắt chuyện hơn với những người xung quanh dù cho họ có là người xa lạ hay không. Thực tế là hiện nay có nhiều người đi lạc nhưng không dám hỏi đường vì không có sự dạn dĩ.

nhân viên sales

- Luôn giữ nụ cười và bề ngoài chỉn chu: Bạn là Sales, bạn bán hàng và điều đó có nghĩa là bạn không được đi gặp khách hàng với gương mặt cau có khó chịu hay quần áo nhăn nhúm, bộ dạng lếch thếch. Bạn luôn phải chỉn cho bên ngoài cùng thái độ cởi mở tươi cười thì tỷ lệ chốt đơn hàng của bạn mới cao hơn, đem lại doanh thu cho công ty.

- Tư duy chiến lược: Người hiểu rõ sản phẩm, chiến lược và tình trạng kinh doanh của công ty chính là nhân viên bán hàng. Làm Sales, bạn sẽ hiểu được nguyên tắc “làm được thì mới có ăn”. Thu nhập của Sales cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào doanh số bán hàng của tháng đó. Có thể nó sẽ rất bấp bênh nhưng lại phản ánh được năng lực thực sự của người làm. Chắc chắn rằng người sếp nào cũng muốn có nhân viên như thế, chẳng ai thích một người “ngồi chơi xơi nước” nhưng lại rất hay đòi tăng lương một cách vô lý cả. Thu nhập của Sales không hề giới hạn. Tháng này bạn có thể chỉ kiếm được vài triệu, nhưng tháng sau bạn lại có thể kiếm được vài chục triệu là điều rất bình thường.

- Xây dựng mạng lưới quan hệ lâu dài: Nhân viên Sales giỏi không chỉ là một người được hàng tại một thời điểm mà phải là một người bán hàng cho khách được nhiều lần. Quan hệ đối tác là tài sản vô hình có giá trị nhất trong bất cứ lĩnh vực nào. Càng có nhiều mối quan hệ, bạn càng khẳng định được sự uy tín, năng lực và chất lượng dịch vụ bạn đem lại cho khách hàng. Nó có giá trị hơn nhiều so với một bản CV xin việc được “đánh bóng”. Ai cũng hiểu được sức mạnh của những mối quan hệ vì vậy những người có kỹ năng xây dựng quan hệ sự tự tạo ra cho mình những cơ hội và tiềm năng cho bản thân.

Xem thêm: Nhân viên bán hàng là gì?

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Một số suy nghĩ sai lầm về nghề Sales

Thay vì có những quan niệm đúng đắn nhân viên sales là gì như đã nhắc ở phần 1 thì nhiều người lại suy nghĩ sai lầm như sau:

3.1. Người thành công trong nghề Sales là những người mồm mép

Tài ăn nói là một điểm cộng rất lớn trong nghề bán hàng. Tuy nhiên, chỉ giỏi ăn nói thôi thì chưa đủ. Mỗi khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhiều Sales từ nhiều nhà phân phối, thương hiệu khác nhau nên chắc chắn rằng họ không dễ bị lừa và không dễ tin lời của các nhân viên bán hàng nói ra

Ngoài ra, không phải ai cũng thích nghe người khác nói nhiều. Đôi khi câu chuyện sẽ trở nên thiếu chân thực, thiếu quan tâm, thiện chí. Đặc biệt đối với những trường hợp doanh nghiệp quy định khoảng thười gian đi chăm soc điểm bán thì bạn sẽ không được phép dành quá nhiều thời gian để nói, nếu không thì bạn rất khó nắm bắt chính xác thông tin các nhân hay những thói que, chi tiết vụn vặt nhưng rất có ích như là khách hàng thường quyết định mua hàng vào thời gian nào, họ có thói quen đặt hàng online hay đến tận các cơ sở để mua,…

3.2. Sale là nghề nhiều thăng trầm và không có tương lai?

Đúng là thu nhập nghề Sales sẽ không ổn định Tuy nhiên ngay từ đầu vào nghề mà bạn đã muốn nhảy việc thì chắc chắn bạn sẽ không thể gắn bó với điều gì lâu dài. Thành công sẽ đến với những nhân viên kinh doanh biết tuân thủ quy trình làm việc, biết khai thác số liệu khách hàng, biết sắp xếp tuyến bán. Bạn không có mục tiêu và con đường đi đúng đắn thì sự thăng trầm lúc đó mới xuất hiện

Nếu bạn cho rằng nghề Sales là nghề không có tương lai và không thăng tiến được thì có lẽ bạn chưa biết rằng gần 80% các nhà lãnh đạo quản lý đều xuất phát từ một nhân viên bán hàng và 3/5 nhân vật của chương trình Shark Tank của nước Mỹ từng phải vật lộn với công việc bán hàng trên hè phố. Những người ấy hầu hết đã từng tiếp xúc với chủ đại lý, nghe điện thoại, chịu đựng phản ánh tiêu cực song cuối cùng họ lại là một người thành công vì biết kiên định với mục tiêu bán hàng.

Có lẽ nhiều người không biết rằng khi các doanh nghiệp gặp khó khăn, họ thường tìm đến những nhân viên kinh doanh kỳ cựu hoặc các nhà quản lý của những nhân viên đó để hỏi ý kiến tư vấn cho chiến lược bán hàng trong tương lai. Chính bởi đặc thù là tuyến đầu trong giao tiếp với khách hàng nên nguồn thông tin họ cung cấp cho các nhà lãnh đạo thường khá chính xác và được trọng dụng.

3.3. Sales luôn làm việc cùng anh em bạn bè

Nếu như bạn thường xuyên xem các clip trên mạng hay tham gia các khoa học thì chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều người nói rằng sales là nghề luôn có anh em bạn bè kề vai sát cánh, vui vẻ cả ngày. Nhưng không, tất cả những nhân viên kinh doanh đều cho rằng nghề Sales gắn với sự cô đơn. Tóm lại theo như lời của những chuyên gia đào tạo thì cảm giác của Sales là “cảm giãc xô đơn đến cùng cực”, thậm chí uất ức dồn nén trong công việc không có cách nào nói ra, chỉ biết dựa vào bản thân mình. Tuy nhiên đừng nản lòng nhé. Chính sự cô đơn ấy đã tôi luyện những nhân viên kinh doanh trở thành những người tài năng có tinh thần thép xử lý mọi công việc.

quan điểm sai lầm về sales

3.4. Muốn thành công phải có bí kíp

Nhiều người khi mới bắt đầu nghề Sales thường tham gia hết khoá học này đến khoá học khác, theo chân các nhân viên bán hàng giỏi để học được bí kíp bán hàng. Sự thật là chẳng có bí kíp bán hàng nào cả. Làm nên bí kíp là công cụ và kỹ năng. Bí kíp ở đây chính là kinh nghiệm xử lý tình huống với khách hàng. Bạn có thể học cách xử lý tình huống A qua kinh nghiệm của người khác nhưng tình huống B, C, D thì sao? Lúc đó bạn chỉ có thể dựa vào bản thân để xoay xở. Phải miệt mài rèn luyện thì kỹ năng bán hàng mới trở thành phản xạ tự nhiên.

Những hình ảnh tươi tỉnh, ăn mặc đẹp đẽ hay những lời nói dịu dàng trên phim ảnh, bạn khoan hãy tin, nếu không lúc vào nghề bạn sẽ bị “vỡ mộng”. Riêng đối với tôi, Salesman phải là những người cực kỳ rắn rỏi, gương mặt khá sương gió và dày dặn.  Hầu hết những nhân viên Sales kỳ cựu đều không muốn chuyển qua nghề khác. Mặc dù biết rằng đây là một nghề “làm dâu trăm họ” song nếu bạn biết tránh xa các quan điểm sai lầm, biết kiên định mục tiêu thì chắc chắn sẽ tạo ra sự đột phá trong hoạt động bán hàng.

Sales – Nghề dành cho những người dũng cảm. Để đứng vững trong lĩnh vực này, bạn cần có đam mê và “máu” kinh doanh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi sales là gì và cho bạn những định hướng nghề nghiệp đúng đắn sau này.

  1. 1. Nhân viên Sales là gì
  2. 1.1. Làm sales là làm gì?
  3. 1.2. Công việc hàng ngày của một nhân viên sales
  4. 2. Những kỹ năng bắt buộc dân Sales phải “nằm lòng”
  5. 3. Một số suy nghĩ sai lầm về nghề Sales
  6. 3.1. Người thành công trong nghề Sales là những người mồm mép
  7. 3.2. Sale là nghề nhiều thăng trầm và không có tương lai?
  8. 3.3. Sales luôn làm việc cùng anh em bạn bè
  9. 3.4. Muốn thành công phải có bí kíp

Bài viết liên quan

Viết đơn nghỉ việc sếp không ký? Nguyên nhân - Cách giải quyết

Viết đơn nghỉ việc sếp không ký? Nguyên nhân - Cách giải quyết

Đơn xin nghỉ việc là một văn bản yêu cầu mà người lao động phải cung cấp cho công ty khi họ có ý định nghỉ việc. Nhưng có những trường hợp viết đơn nghỉ việc sếp không ký? Nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào? Và nếu rơi vào trường hợp này, bạn đã biết gì và phải làm như thế nào chưa? Cùng tham khảo qua bài viết của job3s.com nhé.

Trương Diệp Chi

20/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn tạo CV Digital Marketing chuyên nghiệp nhất 2021

Hướng dẫn tạo CV Digital Marketing chuyên nghiệp nhất 2021

Digital Marketing hiện đang là một trong những ngành nghề có mức độ thu hút nằm ở top đầu, cũng như đem lại rất nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến cho người đi làm. Đi lên cùng với sự phát triển của ngành chính là mức độ cạnh tranh của các ứng viên. Chính vì thế, chiếc CV Digital Marketing chính là công cụ tất yếu để giúp ứng viên vươn lên dẫn trước trong cuộc chạy đua này. Hãy để job3s.com hướng dẫn bạn bí quyết chiến thắng nhé!

Sương Sương

06/10/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Công việc của trợ lý kinh doanh là gì? Quyền lợi của trợ lý

Công việc của trợ lý kinh doanh là gì? Quyền lợi của trợ lý

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, phòng kinh doanh là bộ phận trực tiếp sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy trợ lý kinh doanh trong doanh nghiệp có nhiệm vụ như thế nào? Và làm thế nào để họ có thể làm việc ở vị trí trợ lý kinh doanh? Tìm hiểu ngay...

Nguyễn Hà Trang

09/07/2021

Mô tả công việc ★
Product Specialist là gì? Tìm hiểu chân dung chuyên gia sản phẩm

Product Specialist là gì? Tìm hiểu chân dung chuyên gia sản phẩm

Product Specialist là gì? Chắc hẳn các bạn đã nghe nói tới giám đốc sản phẩm, thế nhưng chuyên gia sản phẩm thì lại có vẻ khá lạ lẫm. Thực tế thì vị trí chuyên gia sản phẩm hiện nay khá phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội cho mình thông qua việc tìm hiểu về Product Specialist. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn mô tả rõ nét nhất chân dung vị trí Product Specialist để có định hướng chính xác nhất cho bản thân nhé!

Hà Vy Vy

10/05/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bản mô tả công việc chuyên viên pháp chế đầy đủ và chi tiết nhất

Bản mô tả công việc chuyên viên pháp chế đầy đủ và chi tiết nhất

Chuyên viên pháp chế là một trong những công việc được rất nhiều người quan tâm trong bối cảnh công bằng và công lý trong xã hội ngày càng được thực thi và làm rõ. Nhiệm vụ của những người làm trong cơ quan pháp chế cũng trở nên nhiều hơn bao giờ hết. Nó thể hiện công việc đã được đi đúng chuyên môn và đúng định hướng của nghề nghiệp. Vậy mô tả chi tiết về công việc của chuyên viên pháp chế sẽ như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trương Diệp Chi

03/07/2021

Mô tả công việc ★
Gợi ý về một số bài test kế toán công nợ khi ứng tuyển

Gợi ý về một số bài test kế toán công nợ khi ứng tuyển

Một số doanh nghiệp khi tuyển dụng kế toán, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các bài test để kiểm tra trình độ ứng viên. Hãy cùng theo dõi này để biết được một số bài test kế toán công nợ thường gặp để nâng cao khả năng cho bản thân nhé. Xem ngay thôi!

Nguyễn Hà Trang

18/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp quản lý nhà hàng chuẩn nhất

Kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp quản lý nhà hàng chuẩn nhất

Hiện nay công việc quản lý nhà hàng đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, thế nhưng vẫn còn có nhiều ứng viên chưa biết làm thế nào để viết phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV một các đầy đủ nhất. Cùngtìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản lý nhà hàng ấn tượng nhất nhé.

Trịnh Hoài Phương

20/07/2022

Tin tức tổng hợp ★
Đánh giá thực trạng kế toán quản trị ở Việt Nam hiện nay

Đánh giá thực trạng kế toán quản trị ở Việt Nam hiện nay

Kế toán quản trị là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, thế nhưng vai trò của kế toán quản trị lại vô cùng trọng trong việc ra quyết định kinh doanh của doanh nghiệp. Để nhìn rõ hơn những tình hình mà các doanh nghiệp Việt Nam đang áp dụng kế toán quản trị như thế nào, hãy cùng đọc tiếp phần bài viết phía dưới đây nhé!

Trịnh Hoài Phương

19/11/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý hay được hỏi nhất

Bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý hay được hỏi nhất

Chuyên viên pháp lý là nhân vật quan trọng cho việc tư vấn, đưa ý kiến cho những bộ phận của công ty về mặt pháp lý. Để vào được vị trí này yêu cầu bạn cũng cần phải đáp ứng về mặt kiến thức. Và dưới đây là bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên viên pháp lý giúp bạn chuẩn bị về kiến thức của bạn được chắc chắn hơn nhằm chinh phục nhà tuyển dụng.

Hằng Trần

22/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn viết mẫu đơn xin giám định sức khỏe cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin giám định sức khỏe cho người mới bắt đầu

Đơn xin giám định sức khỏe là đơn dành cho những người không may mắn gặp tai nạn khi lao động. Hãy để job3s.com hướng dẫn viết mẫu đơn xin giám định sức khỏe cho người mới bắt đầu

Nguyễn Ngọc Châm

29/04/2022

Tin tức tổng hợp ★
Mách bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng nhất

Mách bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV ấn tượng nhất

Bản CV có rất nhiều mục khác nhau, duy chỉ có phần mục tiêu nghề nghiệp là thể hiện được mục đích và sự quyết tâm của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển. Vậy thì phải thể hiện mục này như thế nào mới có thể thu hút được nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ có được trình bày trong bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

Trần Thanh Thanh

25/07/2020

Bí quyết viết cv xin việc ★
Viết đơn xin việc giáo viên mầm non như thế nào ấn tượng nhất?

Viết đơn xin việc giáo viên mầm non như thế nào ấn tượng nhất?

Hành trang xin việc của ứng viên giáo viên cần những gì? Ngoài CV xin việc, sơ yếu lý lịch thì đơn xin việc cũng chính là thành phần quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc ngành nghề này.

Trần Thanh Thanh

05/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bật mí cách viết đơn xin việc làm phục vụ ai cũng phải biết

Bật mí cách viết đơn xin việc làm phục vụ ai cũng phải biết

Nhân viên phục vụ là nghề khá "hot" với nhu cầu tuyển dụng cao, lượng ứng viên cũng rất lớn. Với lĩnh vực đòi hỏi nhiều sự cẩn thận, thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp như vậy thì một lá đơn xin việc làm phục vụ chỉn chu sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm hơn đấy. Nhưng khi viết đơn bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết nên ghi gì vào đơn xin việc làm phục vụ của mình, không biết bố cục như thế nào cho hợp lý. Hãy tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị cho mình một đơn xin việc làm phục vụ thật tốt nhé.

Hoàng Phương Hiền

07/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Mô tả công việc giám đốc sáng tạo chi tiết và đầy đủ nhất

Mô tả công việc giám đốc sáng tạo chi tiết và đầy đủ nhất

Trong danh sách các công việc được ưa chuộng, có lẽ chức danh giám đốc là cái đích lý tưởng mà ai cũng muốn chạy đến. Nhất là lại gắn thêm 2 từ “sáng tạo” đằng sau thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trần Thanh Thanh

17/06/2021

Mô tả công việc ★
Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất ấn tượng

Hướng dẫn cách viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất ấn tượng

Từ lâu, nhân viên kế hoạch sản xuất đã được biết đến với vai trò tương đối quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, yêu cầu về công việc này cũng tương đối cao. Vì vậy, để gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng, trước hết bạn cần sở hữu một CV đẹp mắt. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn viết CV nhân viên kế hoạch sản xuất sao cho thật ấn tượng.

Trần Linh Anh

08/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm