banner
banner

Tin tức tổng hợp

Những công việc không cần bằng cấp nhưng lương vẫn cao!

Tác giả: Lê Thanh Hồng 30/06/2021

Đối với nền kinh tế mở cửa hội nhập như hiện nay thì các bạn cũng có thể thấy rằng bằng cấp chưa phải là yếu tố quan trọng để quyết định một ai đó thành công. Bởi hiện nay có những công việc không cần bằng cấp mà mức thu nhập cũng không phải là thấp. Dựa những minh chứng thực tế thì những doanh nghiệp lớp như Viettel, VNPT, Mobifone,… cũng không còn yêu cầu bằng cấp đối với một số vị trí. Thậm chí các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Apple, Google,… cũng đã tuyên bố loại bỏ những yêu cầu về bằng cấp. Họ chỉ quan tâm đến năng lực làm việc, khả năng hoàn thành công việc của ứng viên đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Do vậy các bạn cũng không cần phải quá tự ti hay lo lắng chỉ vì không có bằng cấp, trong khi lại sở hữu nhiều kỹ năng làm việc. Dưới đây sẽ là TOP 7 việc làm lương cao – Bằng cấp chỉ là “câu chuyện ngoài lề” các bạn nên tham khảo để lựa chọn những vị trí phù hợp với chính mình!

1. Tư vấn bán hàng

Đúng vậy, với khi nền kinh tế - xã hội đang trong giai đoạn khởi sắc cùng với sự phát triển của ngành thương mại điện tử cũng là lúc thị trường kinh doanh được thúc đẩy rất nhiều, mọi lĩnh vực đều có thể kinh doanh đặc biệt là đối với hình thức online –trực tuyến. Có thể các bạn cũng đã biết thì, chỉ cần một cái nhấp chuột là bạn đã có thể mua được sản phẩm, dịch vụ mà mình mong muốn. Đó cũng chính là cơ sở mà chuyên viên tư vấn bán hàng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn. Và đương nhiên nhà tuyển dụng vị trí này họ chỉ quan tâm đến việc bạn tư vấn khách hàng ra sao? Cuối ngày bạn mang về doanh thu cho họ là bao nhiêu? Còn bằng cấp thì chỉ là “câu chuyện ngoài lề”.

Tư vấn bán hàng - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên để làm tốt vai trò của chuyên viên tư vấn thi các bạn cũng cần phải là người có niềm đam mê nhất đối với việc kinh doanh, cùng với kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Đây không phải là công việc nhẹ nhàng đối với tất cả mọi người. Trong quá trình làm việc có thể sẽ không tránh khỏi được những khó khăn cũng như thách thức, một phần là vì phải tiếp xúc với nhiều người, nên chỉ khi có sự yêu thích và đam mê thì mới mang lại động lực để tồn tại và phát triển sự nghiệp.

Đối với vị trí này thì các bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực để tìm việc như việc làm telesa​les bất động sản, nội thất, thời trang, mỹ phẩm, nông sản sạch, việc làm nhân viên bất động sản,… Đều là những lĩnh vực đang có nhiều tiềm năng và thu nhập cao. Mức thu nhập của vị trí này sẽ khoảng từ 7 triệu đồng trở lên, tùy thuộc khá nhiều vào quy mô cũng như lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động.

CV Online

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Kinh doanh online

Như ở trên tôi cũng đã nhắc đến những tiềm năng của việc bán hàng online, đây được coi là một trong những công việc không cần bằng cấp 3 mà hàng tháng có thể mang lại thu nhập “khủng”. Tuy nhiên để có thể thành công với công việc này thì ngoài việc bạn đã có một khoản vốn thì cũng phải là người có máu kinh doanh cùng với tố chất có thể làm việc độc lập. Bởi việc kinh doanh luôn là một quá trình, từ việc nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu khách hàng, tìm nguồn cung cấp hàng hóa, chiến lược để tung ra thị trường, cách thức kinh doanh… Là một con đường dài mà bạn phải trải qua.

Kinh doanh online - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên chỉ cần làm thật tốt thì tương lai sẽ luôn chào đón bạn, bởi mức thu nhập của việc kinh doanh online là không giới hạn. Một số lĩnh vực đang có nhu cầu mua sắm lớn trên các sàn thương mại điện tử là: Thời trang quần áo, giầy dép; hàng bách hóa; mỹ phẩm; đồ ăn vặt; phụ kiện điện thoại – máy tính;…

Xem thêm: CV nhân viên kinh doanh

Tìm việc KD Bất động sản

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Photographer - Nhiếp ảnh

Là một trong những công việc không cần bằng cấp lương cao, bởi nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ ngày càng tăng cao, ví dụ như: chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh chân dung, chụp ảnh kỷ niệm, chụp ảnh gia đình,.. Tuy công việc này không đòi hỏi bằng đại học nhưng để thành công và kiếm được nhiều tiền thì các bạn cũng cần phải đầu tư cho chính mình, trước tiên là thiết bị để có thể chụp được ảnh đẹp, sau đó là tham gia vào các khóa học nâng cao tay nghề, chuyên môn (học chụp ảnh, học chỉnh sửa ảnh…). Sự đầu tư này không hề thừa nếu bạn thực sự muốn thu hút được nhiều khách hàng thì cần phải là người chụp ảnh đẹp.

Nhiếp ảnh - những công việc không cần bằng cấp

Đối với nghề không cần bằng cấp này thì các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các studio, tiệm ảnh cưới, hoặc cũng có thể kinh doanh tự do. Mức thu nhập đối với nghề này thì cũng có nhiều giao động, nó tùy thuộc vào khả năng và hình thức bạn làm việc. Nhưng ít nhất đối với nghề này dành cho những bạn mới vào nghề cũng sẽ phải từ 7 triệu đồng trở lên. Các bạn cũng có thể tham khảo các thông tin tuyển dụng tại timviec365.net để biết cụ thể hơn.

Xem thêm : Làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, Những nghề hot hiện nay

4. Xuất khẩu lao động

Theo xu hướng hiện nay thì xuất khẩu lao động là lựa chọn vô cùng hợp lý trong những công việc không cần bằng cấp 3. Hiện nay, với suy nghĩ của đại đa số nguồn nhân lực trả tại các địa phương đều có suy nghĩ sẽ đi làm ở một số nước đang có nhu cầu lớn về nhân lực vài ba năm để có thể dành dụm một khoản tiền lớn để khi về nước có đủ tiền để bắt đầu cho việc kinh doanh. Đó cũng là một trong những định hướng thường thấy được ở nhiều người. Để đi xuất khẩu lao động thi thủ tục bây giờ cũng vô cùng đơn giản, mỗi nước sẽ có những yêu cầu và thủ tục khác nhau, đặc biệt là Nhật Bản, Hàn Quốc thường có thủ tục tương đối là khắt khe. Một số nước khác như Đài Loan, Trung Quốc, Indonesia,… cũng đang có nhu cầu lớn về nhân sự.

Xuất khẩu lao động - những công việc không cần bằng cấp

Điều kiện chủ yếu mà các bạn cần phải đáp ứng được có thể là: độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp THCS trở lên, sức khỏe tốt, và không có yêu cầu gì về kinh nghiệm. Trung bình một tháng có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn, so với một số công việc không có bằng cấp khác nếu làm ở Việt Nam. Do vậy mà nhiều người đã lựa chọn con đường làm giàu ở một nơi xa để có chút vốn kinh doanh sau này.

Xem thêm: CV xin việc bất động sản

Xem thêm : Bạn có biết học khối D làm nghề gì để có thu nhập cao hiện nay?

5. Tài xế lái xe taxi

Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút được lượng lớn khách du lịch nước ngoài hàng năm, thêm vào đó là những lợi thế về phát triển kinh tế nên lĩnh vực vận tải cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt là taxi, nhu cầu đi lại của người dân đang ngày càng tăng cao và minh chứng cụ thể là nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi cũng ra đời. Và đây cũng đã điều đáng mừng đối với những bạn không có bằng cấp, bởi nhà tuyển dụng họ không yêu cầu bằng cấp đối với các tài xế. Tôi nhấn mạnh lại một lần nữa là không yêu cầu bằng cấp, chứ không nói là không cần “học”. Bởi các bạn cũng cần phải biết lái xe và có tấm bằng hành nghề, đối với tài xế taxi thì sẽ phải có bằng B2 trở lên, nhưng loại xe có trọng tải lớn hơn thì sẽ có những yêu cầu lớn hơn.

Taxi - những công việc không cần bằng cấp

Mức thu nhập đối với việc làm này sẽ được giao động từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và nơi bạn làm việc. Vì đương nhiên những vùng phát triển kinh tế và ngành du lịch thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn đối với những nơi khác.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi thực tập tại Ngân hàng bạn nên biết

6. Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Để chiều được lòng khách hàng khó tính cũng là một trong những điều kiện để một bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành được thuận lợi hơn. Thêm vào đó là sự cạnh tranh của thị trường, nên các chủ doanh nghiệp cũng rất chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng để có thể nâng cao được chất lượng cũng như uy tín của doanh nghiệp. Tuy nhiên thật đáng mừng, các tin tức tuyển dụng vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng không hề yêu cầu về bằng cấp, mà chỉ đề cao khả năng xử lý tình huống và thái độ làm việc. Do vậy dù bạn không có bằng cấp nhưng lại có khả năng tốt về giao tiếp thì cũng có thể tự tin và ứng tuyển.

Chăm sóc khách hàng - những công việc không cần bằng cấp

Tuy nhiên trước khi đưa ra lựa chọn công việc này thì các bạn cũng cần biết rằng, nhiều bạn nói vui về tính chất của chăm sóc khách hàng chính là “làm dâu trăm họ”, tức là các bạn vừa phải làm hài lòng khách hàng vừa phải đảm bảo thực hiện đúng phạm vi chính sách của doanh nghiệp. Sau khi tham khảo các thông tin tuyển dụng vị trí này trên site timviec365.net thì tôi nhận thấy mức thu nhập thường sẽ được giao động từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng làm việc thực tế của từng người.

Xem thêm : Kỹ sư hóa học là ai? Có lo thất nghiệp không?

7. Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Khi xuất hiện doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ bảo hiểm cũng là lúc cơ hội dành cho những người không có bằng cấp được tiếp cận thêm lĩnh vực để làm việc. Thực tế thì hiện nay chuyên viên tư vấn bảo hiểm cũng thuộc TOP Những công việc không cần bằng cấp nhưng lương vẫn cao và được nhiều ứng viên săn đón. Mặc dù thu nhập cũng tương đối cao nhưng để làm tốt được công việc này thì các bạn phải có khả năng nắm bắt tâm lý và kỹ năng thuyết phục khách hàng. Do đặc thù cũng như tính chất công việc nên khi các bạn đảm nhận vị trí này cũng sẽ thường xuyên phải di chuyển và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Chính vì vậy các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tư vấn bảo hiểm - những công việc không cần bằng cấp

Ngoài ra, lộ trình thăng tiến của việc làm này cũng rất rõ ràng, nếu đạt tiêu chuẩn thì các bạn cũng có cơ hội được thăng lên làm quản lý nhóm, trưởng phòng, phó giám đốc và giám đốc. Bởi hiện nay, chỉ năng lực làm việc mới là vấn đề chính mà chủ doanh nghiệp họ quan tâm, còn bằng cấp chỉ là “câu chuyện ngoài lề”.

Với mỗi thời đại thì đều có những chuẩn mực khác nhau để làm cơ sở chọn lọc ra những nhân tài, ít nhất với thời điểm hiện nay thì bằng cấp không còn là yếu tố quan trọng để “xã hội” đánh giá năng lực của một ai đó. Chính vì vậy các bạn cũng đừng tự ti chỉ vì mình không có bằng cấp, thay vào đó hãy cố gắng rèn luyện trình độ chuyên môn cùng với các kỹ năng có thể hỗ trợ được việc làm tốt nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ về TOP 7 những công việc không cần bằng cấp đã giúp các bạn tự tin và tìm ra con đường thành công cho chính mình!

  1. 1. Tư vấn bán hàng
  2. 2. Kinh doanh online
  3. 3. Photographer - Nhiếp ảnh
  4. 4. Xuất khẩu lao động
  5. 5. Tài xế lái xe taxi
  6. 6. Chuyên viên chăm sóc khách hàng
  7. 7. Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Bài viết liên quan

Cách viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất theo đúng chuẩn nhất

Cách viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất theo đúng chuẩn nhất

Hiện nay nhu cầu làm việc trong khu chế xuất là vô cùng lớn. Các doanh nghiệp luôn trong tình trạng cần nhân lực cho công việc này. Vậy thì làm thế nào để viết mẫu đơn xin việc khu chế xuất? Hãy tham khảo trong bài viết ngay dưới đây.

Hạ Kiều Anh

08/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Chi phí kiểm toán là gì? Những thông tin về chi phí kiểm toán

Chi phí kiểm toán là gì? Những thông tin về chi phí kiểm toán

Chi phí kiểm toán được coi là một trong những chi phí liên quan đến giá trị đầu tư của một dự án hay nói cách khác là liên quan đến giá trị nguồn vốn của dự án đó. Vậy chi phí kiểm toán là gì? Cách tính chi phí kiểm toán như thế nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng job3s.com tìm hiểu ngay sau đây!

Nguyễn Ngọc Châm

25/10/2022

Tin tức tổng hợp ★
Tham khảo mô tả công việc kỹ thuật viên spa chi tiết

Tham khảo mô tả công việc kỹ thuật viên spa chi tiết

Nhu cầu làm đẹp và thư giãn càng ngày càng gia tăng khi cả nam giới và nữ giới đều muốn được chăm sóc và trị liệu. Theo đà đó, các dịch vụ spa cũng phát triển và cần tuyển nhiều nhân viên có tay nghề và chuyên môn hay chính là kỹ thuật viên spa. Vậy chính xác công việc của kỹ thuật viên spa là gì, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. Đồng thời sẽ cung cấp các yêu cầu cho công việc và mức lương của một kỹ thuật viên spa để các bạn tham khảo.

Phạm Hồng Diệp

09/07/2021

Mô tả công việc ★
Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Mô tả công việc của kế toán nội bộ trong doanh nghiệp

Hiện nay, kế toán là một công việc có vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các công ty, doanh nghiệp. Trong ngành kế toán có rất nhiều vị trí khác nhau và kế toán nội bộ là vị trí đang được khá nhiều người quan tâm. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu những công việc của kế toán nội bộ là gì qua bài viết này nhé!

Trương Diệp Chi

28/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bí quyết viết đơn xin việc điều dưỡng đúng ý nhà tuyển dụng

Bí quyết viết đơn xin việc điều dưỡng đúng ý nhà tuyển dụng

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề HOT thu hút được sự quan tâm đông đảo của ứng viên trên cả nước. Do vậy tỷ lệ ứng tuyển vào các bệnh viện hay cơ sở y tế ngày một gia tăng, trước thực trạng đó ứng viên ngành nghề này không khỏi hoang mang vì cơ hội có được việc làm sẽ khó khăn hơn.

Trần Thanh Thanh

06/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bản mô tả công việc thu ngân nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất

Bản mô tả công việc thu ngân nhà hàng đầy đủ và chi tiết nhất

Trong những năm gần đây, nhu cầu về ngành nhà hàng ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt khi các thành phố lớn, các khu du lịch lớn ngày càng phát triển. Một trong những vị trí nòng cốt trong một nhà hàng phải kể đến vị trí thu ngân nhà hàng. Hãy cùng job3s.com tìm hiểu mô tả công việc thu ngân nhà hàng một cách chi tiết nhất qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Hạ Kiều Anh

13/11/2021

Mô tả công việc ★
Tìm hiểu bản mô tả công việc nhân viên cung ứng chi tiết nhất

Tìm hiểu bản mô tả công việc nhân viên cung ứng chi tiết nhất

Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ và hàng hóa thì vai trò của nhân viên cung ứng ngày càng được đề cao và không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Đây là ngành nghề tiềm năng phát triển rất lớn. Bản mô tả công việc nhân viên cung ứng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này

Nguyễn Hà Trang

06/07/2021

Mô tả công việc ★
Khái niệm trình độ chuyên môn là gì và những thông tin bạn cần biết!

Khái niệm trình độ chuyên môn là gì và những thông tin bạn cần biết!

Hiểu về khái niệm trình độ chuyên môn là gì? Trình độ chuyên môn khác với trình độ học vấn và văn hóa ra sao? Làm cách nào để thể hiện những thông tin về trình độ chuyên môn trong CV xin việc một cách đầy ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính? Đây có lẽ là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên hiện nay, nhất là những bạn mới ra trường. Vậy thì hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích các vấn đề liên quan đến trình độ chuyên môn trong bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Phương Hiền

30/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Bí quyết viết thư xin việc hành chính văn phòng hay nhất

Bí quyết viết thư xin việc hành chính văn phòng hay nhất

Thứ không thể thiếu trong thời đại xin việc 4.0 đó là thư xin việc, nó có vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ và khiến nhà tuyển dụng trở nên có nhiều thiện cảm với ứng viên. Mặc dù vậy hiệu quả chỉ đến từ những lá thư xin việc có nội dung thật sự chất lượng. Hãy cùng job3s.com tham khảo bài viết sau để nắm rõ thông tin cần thiết.

Lê Thanh Hồng

26/02/2022

Tin tức tổng hợp ★
Bật mí về công việc của kế toán trường học công lập như thế nào?

Bật mí về công việc của kế toán trường học công lập như thế nào?

Bạn đã bao giờ nghe ai nhắc tới nghề kế toán trường học công lập không? Bạn có biết nghề này có những đặc trưng gì không? Nghề này khác gì so với kế toán tại doanh nghiệp hay tại trường dân lập. nào hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu về nghề nhé.

Sương Sương

20/08/2022

Tin tức tổng hợp ★
Kế toán quản trị chi phí môi trường - Công việc và lợi ích đem lại

Kế toán quản trị chi phí môi trường - Công việc và lợi ích đem lại

Môi trường là vấn đề toàn cầu đang được rất nhiều người quan tâm. Vì thế mà nhiệm vụ của trong việc quản lý các vấn đề liên quan đến môi trường trở nên thiết yếu. Kế toán quản trị chi phí môi trường là một trong những vị trí quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu bài viết về nghề kế toán trong lĩnh vực này nhé!

Nguyễn Phương Linh

09/12/2021

Mô tả công việc ★
Cập nhật bản mô tả công việc phó quản đốc chi tiết

Cập nhật bản mô tả công việc phó quản đốc chi tiết

Phó quản đốc là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong bộ máy nguồn nhân lực trong các đơn vị sản xuất. Cũng nằm trong hàng ngũ quản lý viên, vị trí việc làm phó quản đốc được rất nhiều người quan tâm biết đến. Khi bạn cũng nằm trong số đó, hãy nắm bắt cơ hội nghề nghiệp của mình bằng việc hiểu về nghề thông qua nhiệm vụ đầu tiên là khám phá chi tiết bản mô tả công việc phó quản đốc.

Mỹ Anh

07/07/2021

Mô tả công việc ★
[MỚI NHẤT]  MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN DỰ TOÁN CHI TIẾT NHẤT

[MỚI NHẤT] MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN DỰ TOÁN CHI TIẾT NHẤT

Mỗi công việc cần có một yêu cầu và một nhiệm vụ riêng, và khi bạn hiểu rõ ràng bản chất và tính chất công việc nhất thì bạn mới có thể sẵn sàng đảm nhiệm nó một cách tốt nhất. Vậy đã khi nào bạn thắc mắc công việc của một nhân viên dự toán là gì, yêu cầu ra sao và có những quyền lợi công việc gì khi bạn làm việc chưa? Hãy cùng job3s.com tìm hiểu một cách đầy đủ về công việc của một nhân viên dự toán là gì nhé!

Nguyễn Hà Trang

01/07/2021

Mô tả công việc ★
Tìm hiểu thông tin mô tả công việc giám đốc chiến lược

Tìm hiểu thông tin mô tả công việc giám đốc chiến lược

Để có thể thăng tiến lên những vị trí quản lý cấp cao đặc biệt là vị trí giám đốc chiến lược không hề đơn giản chút nào. Bởi việc thăng tiến không chỉ phụ thuộc vào những kinh nghiệm hay khả năng đóng góp đối với công việc của người đó mà còn bởi sự đột phá và tầm nhìn đối với doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu bản mô tả công việc giám đốc chiến lược trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc cũng như yêu cầu đối với vị trí này nhé.

Cẩm Tú

21/06/2021

Mô tả công việc ★
Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp và cách trả lời

Một số câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp và cách trả lời

Phỏng vấn kế toán tổng hợp khác gì với phỏng vấn kế toán trưởng hay không? Bài viết dưới đây đã tổng hợp một vài câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp cho các bạn. Hãy tham khảo và có sự chuẩn bị hợp lý trước khi phỏng vấn vị trí kế toán tổng hợp nhé.

Trương Diệp Chi

15/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
back
Tạo CV Tìm việc làm