banner
banner

Tin tức tổng hợp

Quản lý thể dục thể thao là gì? Thông tin liên quan mới nhất

Tác giả: Trần Phương 30/06/2021

Ngành quản lý thể dục, thể thao là gì? Triển vọng của ngành này như thế nào sau ra trường như thế nào? Cùng Trần Phương tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Sức khỏe là vốn quý nhất”,vây chúng ta cần làm gì để cải thiện sức khỏe? Có nhiều nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe trong đó nhu cầu dinh dưỡng và chế độ luyện tập đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Với cơ chế luyện tập, thể dục, thể thao thường xuyên đang trở thành xu hướng rèn luyện sức sức khỏe, cải thiện vóc dáng cho cơ thể. Đặc biệt, trong xã hội hiện đại bận rộn, luyện tập thể thao thường xuyên là thuốc hữu ích khi có thể chúng ta có dấu hiệu mệt mỏi. Nhận thấy được yêu cầu cần thiết về của thể dục, thể thao trong đời sống, nhiều trường đại học đã đẩy mạnh tuyển sinh và đào tạo nhiều lớp về các chuyên ngành thể dục, thể thao. Ngành quản lý thể dục, thể thao những năm gần đây luôn chiếm được cảm tình của sỹ tử đăng ký và theo học. vậy quản lý thể dục, thể thao là gì? Ngành quản lý thể dục thể thao ra trường làm gì sau khi tốt nghiệp? Triển vọng việc làm của ngành này hiện nay như thế nào?

1. Giải mã khái niệm quản lý thể dục thể thao là gì?

Giải mã khái niệm quản lý thể dục thể thao

Quản lý thể dục thể thao được hiểu là sự bố trí, cơ cấu, phân chia quyền hạn nhằm thực hiện mục tiêu chung ở mỗi quốc gia, tổ chức. Hiện nay, nhu cầu cải thiện thể lực một cách toàn diện về thể chất của xã hội, sự ra đời hàng loạt những trung tâm về rèn luyện sức khỏe đã đặt ra mối quan tâm hàng đầu cho các nhà trường, tổ chức đào tạo nguồn nhân lực làm công tác quản lý thể dục thể thao tăng cao.Những câu hỏi kiểu như ngành quản lý thể dục thể thao là gì, cơ hội việc làm việc của ngành này như thế nào luôn là câu hỏi sốt dẻo trong nhiều kỳ tuyển sinh gần đây.

Ngành quản lý thể dục thể thao thực chất là ngành đào tạo ra những người làm trong công tác quản lý thể dục, thể thao. Đây là những người kỹ năng vững vàng và phương pháp quản lý thể dục theo hướng thể thao hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những ngành hot đang được lựa chọn nhiều bởi các bạn trẻ có niềm đam mê thể thao và có niềm hứng thú với công tác quản lý hành chính, quản lý lý hoạt động kinh doanh trong các trung tâm thể thao, hoặc giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý thể dục, thể thao.

Việc làm Thế dục - Thể thao

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Triển vọng của ngành thể dục, thể thao như thế nào trong xã hội hiện đại? Học ngành thể dục thể thao ra làm gì?

Những năm gần đây, những vào sự cải biên trong các chính sách trong quản lý của nhà nước về thể dục, thể thao được được củng cố và hoàn thiện chúng ta đang chứng kiến một bước phát triển mới trong phong trào luyện tập thể dục, thể thao của người người, nhà nhà trong xã hội. Chúng ta cũng không thể phủ nhận sự hợp tác ngày càng sâu rộng về thể thao giữa các nước trên khu vực dưới nhiều hình thức như tổ chức thi đấu, trao đổi cầu thủ…đã tác động mạnh đến chất lượng, số lượng các bạn trẻ có tài năng và đam mê với thể thao có môi trường tốt để luyện cũng như rèn nghề. Bên cạnh đó, cũng đặt ra vấn đề tuyển dụng các bộ phận có trách nhiệm huấn luyện, quản lý tăng lên. Những trận thắng lớn trên đấu trường khu vực như Á quân Asian Cup 2018 và soán ngôi vương bảng thành tích AFF SUZUKI CUP 2018 là những biểu hiện nổi nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý. Nếu đang thấy,mình là người mê thể thao và muốn gắn bó sự nghiệp của mình với nó thì hãy tham khảo các thông tin những thông tin sau đây để đưa ra được lựa chọn công việc phù hợp nhé.

2.1. Chuyên gia đào tạo thể thao

Chuyên gia đào tạo thể dục thể thao

Bạn biết đấy, sự ra phát triển nhanh của dịch vụ vụ chăm sóc sức khỏe và đào tạo về thể hình, thể dục thẩm mỹ đang mở ra hàng loạt những cơ hội việc làm. Ở vị trí là chuyên gia đào tạo, bạn có thể làm việc tại các câu lạc bộ y tê đại phương, các phòng tập thể hình, (GYM) mà ngay tại các “lò” đào tao thể thao tại tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, vai trò là huấn luyện viên, bạn cũng có thể kiếm một công việc ngon lành tại các câu lạc bộ tư nhân, trung tâm Yoga, tàu du lịch. Quản lý thể dục thể thao được xem là ngành đấy tiềm năng của những ai mê thể thao đặc biệt là các bạn trẻ.

2.2. Phóng viên thể thao

Nghe có vẻ “lạ tai”, nhưng đích thị… bạn hoàn toàn có thể trở thành một phóng viên thể thao tại các toàn soạn báo. Với thể mạnh là am hiểu,mê thể thao kết hợp với khả năng bình luận sắc sảo, yêu sự trải nghiệm đặc biệt là khả năng truyền đạt cảm xúc lôi cuốn. Một vị trí phóng viên nhà nghề sẽ là một trong những sự lựa chọn lý tưởng. Chắc những MC nổi tiếng như BTV Quốc Khánh, Việt Khuê, Biên cương hay Trịnh Long Vũ...sẽ là những hình mẩu bạn nên tham khảo nếu muốn chạm đến ước mơ phóng viên thể thao sau khi kết thúc bốn năm 4 đại học chuyên ngành quản lý, thể dục thể thao tại trường.

Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm: Thủy văn là gìkhoa học nghiên cứu về sự vân động, phấn phối và chất lượng của nguồn nước trên hành tinh.

2.3. Huấn luyện viên thể thao

Chắc khi xem những màn trình diễn của U23 Việt Nam và bây giờ là đổi tuyển quốc gia, nếu đang theo học ngành quản lý thể thao trong trường bạn đã có chút hình dung nghề nghiệp sau này của mình sẽ “tiếp nối”những thành công của vị huấn luyện viên kỳ cựu :Park Hang Seo? Nhưng bạn biết là, không phải chỉ riêng bóng đá mới cần đến huấn luyện viên. Tất cả các vận động viên, cầu thủ đều cần huấn luyện viên để chỉ dẫn và giúp họ phát huy tài khả năng. Với vị trí này, bạn thật sự cần một chuyên môn cao, am hiểu lý thuyết cũng như có khả năng phân tích, trải nghiệm. Ở vị trí này, bạn có thể tìm thấy các công việc như huấn luyện viên đội bóng tại trường học hoặc trong các lò đào tạo thể thao ở tỉnh, thành phố. Đặc biệt,khi bạn có kinh nghiệm và nhiều giải thưởng ghi nhận tài năng của bạn, vị trí này sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Bên cạnh những ngành nói trên, bạn có thể trực tiếp mở một cơ sở chuyên kinh doanh đồ và dịch vụ thể thao và trực tiếp quản lý.

CV xin việc

Xem thêm : Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cho bạn

3. Trả lời cho câu hỏi : Học ngành quản lý thể dục thể thao học ở đâu tốt?

Nếu đam mê với thể thao và yêu công việc huấn luyện, đào tạo, bạn có thể đăng ký học ngày tạo một số trường nổi bật trên toàn quốc, tiêu biểu như:

+Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

+Đại học Thể dục Thể thao tp. Hồ Chí Minh

+ Đại học Tôn Đức Thắng

+ Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng

+ Đại học Sư phạm Thể dục, Thể thao Hà Nội

Các khối ngành xét tuyển cho ngành quản lý thể dục, thể thao trên toàn quốc là khối T00 gồm: Toán, Sinh học và Năng khiếu Thể dục Thể thao.

Hàng năm, Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn tuyển sinh khoảng 500 sinh viên 2 ngành kỹ thuật hóa học và hóa học. Ra trường họ sẽ trở thành các kỹ sư hóa học, cơ hội việc làm cho ngành này có khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ không? Hãy cùng timviec365.net tìm hiểu nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn một nền tảng thông tin về Quản lý thể dục thể thao là gì, cũng như cơ hội việc làm lẫn những công việc thú vị của ngành quản lý Thể dục Thể thao. Mong bạn sẽ sớm tìm được công việc như ý.

  1. 1. Giải mã khái niệm quản lý thể dục thể thao là gì?
  2. 2. Triển vọng của ngành thể dục, thể thao như thế nào trong xã hội hiện đại? Học ngành thể dục thể thao ra làm gì?
  3. 2.1. Chuyên gia đào tạo thể thao
  4. 2.2. Phóng viên thể thao
  5. 2.3. Huấn luyện viên thể thao
  6. 3. Trả lời cho câu hỏi : Học ngành quản lý thể dục thể thao học ở đâu tốt?

Bài viết liên quan

Sơ yếu lý lịch nhập học như thế nào là đầy đủ?

Sơ yếu lý lịch nhập học như thế nào là đầy đủ?

Kỳ nhập học sắp đến gần, những thế hệ học sinh, sinh viên chuẩn bị chuyển cấp lại chuẩn bị phải viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên, vài người còn nhân cơ hội này đi chụp lại ảnh thẻ, chăm chút lại hồ sơ, tìm lại bảng điểm của mình để xác nhận thông tin sau một kỳ nghỉ dài tạm gác lại những công chuyện học hành. Các bạn học sinh sinh viên ơi, đừng quá lo lắng nhé! Nếu còn có bất kỳ vướng bận gì về vấn đề sơ yếu lý lịch, chỉ cần đọc bài này là giải quyết được toàn bộ.

Trịnh Hoài Phương

06/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Cập nhật mô tả công việc nhân viên giao nhận đầy đủ nhất

Cập nhật mô tả công việc nhân viên giao nhận đầy đủ nhất

Công nghệ ngày một phát triển, nhu cầu mua hàng tại nhà của mọi người lại càng tăng cao chính vì vậy nghề giao nhận đã trở nên phổ biến và khan hiếm nhân lực hơn bao giờ hết. Cùng mình tìm hiểu mô tả công việc nhân viên giao nhận để tìm hiểu thêm về nghề này nhé.

Vũ Anh Thư

23/06/2021

Mô tả công việc ★
Các câu hỏi phỏng vấn ngành du lịch hot nhất cho bạn

Các câu hỏi phỏng vấn ngành du lịch hot nhất cho bạn

Trong bối cảnh lên hương của ngành dịch vụ, cùng với vận tải - hàng không, nhà hàng khách sạn, du lịch trở thành lựa chọn ngành nghề hấp dẫn cho những ai ươm trong mình khát vọng, khám phá và kiếm mức lương hậu hĩnh. Vì lẽ đó, mà tỷ lệ cạnh tranh của ngành này tương đối tác. Để chiếm được lợi thể lọt qua vòng phỏng vấn tại các Travel Agency, chuẩn bị tâm lý thôi chưa đủ, bạn cần nắm rõ các câu hỏi phỏng vấn du lịch mà tuyển dụng dự định hỏi và chuẩn bị thật tốt. Và ngay sau đây, sẽ là những gợi ý cho bạn.

Trần Phương

22/05/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Thu ngân làm gì? Bản mô tả công việc thu ngân chi tiết từ A đến Z

Thu ngân làm gì? Bản mô tả công việc thu ngân chi tiết từ A đến Z

​Chúng ta đều thấy ở tất cả các cửa hiệu từ hàng tạp hóa nhỏ nhỏ đến các hệ thống siêu thị lớn đều có những người làm nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng, tính tiền, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Những người đó là những nhân viên thu ngân, có thể thấy nhân viên thu ngân tuy là một vị trí nhỏ nhưng không hề đơn giản vì tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều cần có vị trí này. Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các công việc mà một nhân viên thu ngân phải làm, job3s.com xin chia sẻ đến bạn một số thông tin, bản mô tả công việc thu ngân từ A đến Z để bạn hiểu rõ hơn nhiệm vụ phải làm khi ở vị trí này là gì.

Sương Sương

12/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Chi tiết cách viết thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch

Chi tiết cách viết thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch

Khi đi xin việc ở bất cứ đầu thì nhà tuyển dụng luôn yêu cầu bạn phải nộp một bản sơ yếu lý lịch, những thông tin trên sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được nhưng điều cơ bản về bạn. Chính vì vậy, phần thành phần bản thân trong sơ yếu lý lịch luôn được đặt đầu tiên.

Hạ Kiều Anh

06/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
Bản mô tả công việc nhân viên lái xe mới nhất, đầy đủ nhất

Bản mô tả công việc nhân viên lái xe mới nhất, đầy đủ nhất

Xã hội hiện đại, con người luôn hối hả thực hiện các công việc của họ. Nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Dẫn đến số lượng nhân viên trong nghề lái xe tăng cao. Làm công việc nhân viên lái xe không yêu cầu người thực hiện phải có bằng cấp cao, bạn chỉ cần có một tấm bằng lái xe. Có thể nói việc làm nhân viên lái xe sẽ đem lại cho người thực hiện một mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm được công việc nhân viên lái xe nhất định bạn phải là một người có sức khỏe tốt để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong nghề. Cùng job3s.com khám phá bản mô tả công việc cụ thể của một nhân viên lái xe ngay thôi nào!

Sương Sương

23/06/2021

Mô tả công việc ★
[GIẢI MÃ NGAY] Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm bộn tiền

[GIẢI MÃ NGAY] Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm bộn tiền

Bạn có máu bán hàng và mong muốn “dấn thân” vào nghiệp kinh doanh ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học để thỏa mãn đam mê và gia tăng thu nhập, chi trả các học phí nhưng lại không biết lựa chọn mặt hàng nào? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để cùng Bùi Nguyệt giải mã câu hỏi “ sinh viên nên kinh doanh gì với chi phí thấp, lời cao” nhé.

Trần Phương

29/06/2022

Tin tức tổng hợp ★
Hồ sơ xin việc cho sinh viên làm thêm đầy đủ nhất

Hồ sơ xin việc cho sinh viên làm thêm đầy đủ nhất

Đối với sinh viên, làm thêm được coi như là một cơ hội để có thể học hỏi và tiếp xúc với các môi trường làm việc. Hiện nay, không quá khó để tìm kiếm một công việc partime cho các bạn trẻ và việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc cho sinh viên làm thêm là một điều mà ai cũng cần làm khi tìm kiếm công việc cho mình. Vậy thành phần của bộ hồ sơ ấy sẽ có những gì? Những lưu ý cần thiết nào đối với các bạn trẻ khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đó? Cùng job3s.com giải đáp những thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

16/12/2021

Tin tức tổng hợp ★
Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc phục vụ đầy đủ và chi tiết nhất

Hướng dẫn viết mẫu CV xin việc phục vụ đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn đang muốn làm nhân viên phục vụ nhưng lại đau đầu không biết nên viết CV xin việc nhân viên phục vụ như thế nào? Trong bài viết này, PD sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc phục vụ chi tiết, đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trần Linh Anh

06/07/2021

Bí quyết viết cv xin việc ★
Vai trò của thư xin báo giá và những lưu ý khi viết email xin báo giá

Vai trò của thư xin báo giá và những lưu ý khi viết email xin báo giá

Giá cả hàng hóa luôn là vấn đề được các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chú trọng hàng đầu. Giá cả hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp tới việc mua hàng và rộng hơn là chiến lược sản xuất của doanh nghiệp. Thông thường, khi tìm kiếm những nhà cung cấp giá rẻ, phòng mua hàng trong doanh nghiệp sẽ gửi đi thư xin báo giá để yêu cầu đối tác cung cấp thông tin về chính sách giá cả và khuyến mãi. Vậy thư xin báo giá là gì? Thư xin báo giá có những đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu về thư xin báo giá qua bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Hà Trang

14/02/2022

Tin tức tổng hợp ★
Cập nhật mô tả công việc kỹ sư điện chi tiết nhất hiện nay

Cập nhật mô tả công việc kỹ sư điện chi tiết nhất hiện nay

Kỹ sư điện là một công việc khá phổ biến mà hầu hết các ứng viên thuộc khối ngành điện sau khi ra trường đều quan tâm. Để có thể ứng tuyển vị trí công việc kỹ sư điện, trước tiên bạn cần nắm rõ vị trí này làm những công việc gì. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tham khảo mô tả công việc kỹ sư điện hiện nay nhé.

Vũ Anh Thư

09/07/2021

Mô tả công việc ★
Tìm hiểu và giải đáp câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Tìm hiểu và giải đáp câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Bạn đang muốn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh nhưng lại chưa rõ vị trí này sẽ thực hiện nhiệm vụ gì, có yêu cầu như nào và đặc biệt khi đi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì? Hãy cùng theo đọc bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc đó của bạn nhé.

Cẩm Tú

10/06/2021

Tin tức tổng hợp ★
Khái niệm trình độ chuyên môn là gì và những thông tin bạn cần biết!

Khái niệm trình độ chuyên môn là gì và những thông tin bạn cần biết!

Hiểu về khái niệm trình độ chuyên môn là gì? Trình độ chuyên môn khác với trình độ học vấn và văn hóa ra sao? Làm cách nào để thể hiện những thông tin về trình độ chuyên môn trong CV xin việc một cách đầy ấn tượng và chuyên nghiệp nhất, chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính? Đây có lẽ là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên hiện nay, nhất là những bạn mới ra trường. Vậy thì hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích các vấn đề liên quan đến trình độ chuyên môn trong bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Phương Hiền

30/06/2021

Kinh nghiệm tìm việc ★
Những câu hỏi phỏng vấn Java thường gặp kèm theo gợi ý trả lời

Những câu hỏi phỏng vấn Java thường gặp kèm theo gợi ý trả lời

Khi ứng tuyển vị trí lập trình Java ứng viên phải trải qua vòng phỏng vấn cực kỳ gắt gao với những câu hỏi “khó nhằn”. Việc không chuẩn bị kỹ sẽ khiến cho bạn trở nên mất tự tin khi tham dự phỏng vấn. Cùng job3s.com khám phá những câu hỏi phỏng vấn Java phổ biến kèm theo gợi ý trả lời ăn điểm nhé!

Vũ Anh Thư

14/05/2021

Tin tức tổng hợp ★
Những thông tin bạn cần biết về hồ sơ giải thể công ty

Những thông tin bạn cần biết về hồ sơ giải thể công ty

Khi nào thì một công ty đang hoạt động cần tiến hành làm hồ sơ giải thể công ty? Một bộ hồ sơ giải thể công ty đầy đủ và chi tiết sẽ bao gồm những loại tài liệu nào? Các loại hình doanh nghiệp khác nhau thì có yêu cầu gì đối với hồ sơ giải thể? Nếu bạn đang có những câu hỏi trên thì hãy cùng với chúng tôi đội ngũ biên tập của job3s.com đi giải đáp chúng nhé!

Sương Sương

12/07/2021

Tin tức tổng hợp ★
back
Tạo CV Tìm việc làm