Mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị thu hút nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm tìm việc

Bạn loay hoay chưa rõ làm sao để có một mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị thật ấn tượng? Vốn dĩ đây là ngành được đánh giá khô khan mà thư xin việc lại là yếu tố không thể thiếu. Vậy hãy cùng nắm bắt cách viết thư xin việc qua bài viết sau.

1. Mức độ quan trọng của thư xin việc

Thư xin việc là một yếu tố không thể thiếu được trong bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn. Chắc hẳn bạn cũng đã biết thư xin việc chính là cây cầu nối gắn kết giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Mức độ quan trọng của thư xin việc
Mức độ quan trọng của thư xin việc

Thông qua lá thư xin việc, nhà tuyển dụng có thể nắm được các thông tin về trình độ ứng viên. Thêm vào đó họ cũng có thể hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của bạn đối với vị trí ứng tuyển ngành vật tư - thiết bị.

Như vậy, thông qua bức thư các bạn vừa có thể thể hiện được trình độ, năng lực bản thân. Đồng thời nhà tuyển dụng cũng có thể đưa ra được những nhận định ban đầu về ứng viên là bạn.

 Khác với CV xin việc khi chỉ là một bản cung cấp thông tin khá cứng nhắc, thư xin việc lại như một lời nhắn gửi. Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết nhưng vẫn sử dụng các từ ngữ và lập luận một cách nhẹ nhàng. Đây chính là tuyệt chiêu để bạn có thể tự tin thuyết phục nhà tuyển dụng.

Một mẫu thư xin việc ngành vật tư - thiết bị chuyên nghiệp, hiệu quả sẽ đem đến cơ hội trúng tuyển hơn. Bức thư là bước đi ban đầu để tạo dựng sự tin tưởng của nhà tuyển dụng với bạn.

Nói chung, dù là thư xin việc ngành vật tư - thiết bị hay bất cứ một ngành nghề nào khác thì đây cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Vị trí của thư xin việc rất khó để thay thế bằng bất cứ một loại giấy tờ nào khác.

Với vai trò và tầm quan trọng như vậy, bạn nên học cách viết một lá thư xin việc ngành vật tư - thiết bị chuyên nghiệp, hoàn chỉnh để có thể tăng cơ hội trúng tuyển của bản thân.

Xem thêm : Nên làm nghề gì lương cao đúng với nhu cầu tuyển dụng của xã hội

2. Cách viết nội dung thư xin việc

Nếu như bạn là người đã có kinh nghiệm, việc viết thư xin việc ngành vật tư - thiết bị sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những ứng viên lần đầu viết thư xin việc sẽ không hề là vấn đề đơn giản hay dễ dàng, nhất là các bạn sinh viên vừa mới ra trường.

Cách viết nội dung thư xin việc
Cách viết nội dung thư xin việc

Dưới đây bài viết sẽ là gợi ý cho bạn cách viết thư xin việc chi tiết và chuẩn xác nhất. Đó sẽ là bức thư giúp các bạn có thể hiện được tốt nhất khả năng của mình. Từ đó tăng thêm sự tự tin để tỏa sáng xuất hiện trong buổi phỏng vấn việc làm.

Giống như bạn được học trong môn văn ở trường, bạn cần phải xác định bố cục của bài viết. Đối với thư xin việc ngành vật tư – thiết bị cũng tương tự như vậy.

Trước khi bắt đầu viết thư xin việc, bạn cần xác định được những yếu tố sẽ xuất hiện trong lá thư. Sau đó bạn có thể sắp xếp và phân chia bố cục của những yếu tố đó một cách thật hợp lý. Giống như các lá thư xin việc khác, thư xin việc ngành vật tư - thiết bị cũng sẽ bao gồm 3 phần đó là: phần mở đầu bức thư, phần nội dung thư và cuối cùng phần kết thúc.

2.1. Hướng dẫn mở đầu thư xin việc ấn tượng

Mở đầu bức thư bạn hãy gửi lời chào đầu tiên của mình đến nhà tuyển dụng. Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng với bạn sẽ được ghi dấu qua lời mở đầu này. Qua lời mở đầu, người đọc thư sẽ đưa ra quyết định liệu họ có tiếp tục đọc những phần nội dung tiếp theo của bức thư hay không.

Hướng dẫn mở đầu thư xin việc ấn tượng
Hướng dẫn mở đầu thư xin việc ấn tượng

Ngay sau lời chào chính là lời giới thiệu về bản thân của bạn. Hãy nhớ cung cấp những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai.

Các thông tin được đưa ra thường bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, trường học, chuyên ngành tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp. Còn một phần quan trọng không thể thiếu chính là việc đưa ra lý do mà bạn biết tới thông tin tuyển dụng của công ty.

Với những thông tin cơ bản này, nhà tuyển dụng sẽ có những hình dung ban đầu về bạn. Họ cũng như nắm được một vài thông tin cần thiết để có thể đánh giá và nhận định một cách khách quan nhất.

2.2. Viết gì cho nội dung chính trong thư?

Tiếp theo phần mở đầu thì sẽ là phần nội dung thư. Đây là phần chính và quan trọng nhất trong bức thư xin việc ngành vật tư - thiết bị.

Ở phần này, bạn cần đưa ra các thông tin về kỹ năng sở hữu, kinh nghiệm làm việc và mong muốn nắm bắt được vị trí công việc này. Đây là phần mà bạn sử dụng các lập luận, lý lẽ, một cách chặt chẽ để đưa ra các thông tin cho thấy sự phù hợp của mình với vị trí này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy khao khát đồng hành cùng với công ty ở vị trí công việc này.

Viết gì cho nội dung chính trong thư?
Viết gì cho nội dung chính trong thư?

- Đầu tiên hãy đưa ra những lý do khiến bạn lựa chọn công ty này.

Những lý do bạn đưa ra phải là những lý do thuyết phục được nhà tuyển dụng. Bạn nên hạn chế so sánh giữa công ty này với những công ty khác, vì điều đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy khó chịu, gây mất điểm ngay lập tức với nhà tuyển dụng.

Bạn hãy đưa ra những quan điểm, những lý do như ngành vật tư thiết bị đem đến cho bạn những cảm giác mới lạ khi được tiếp xúc với các trang thiết bị. Bạn lựa chọn ngành học này vì niềm đam mê với ngành nghề.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng công việc, từng vị trí ứng tuyển mà bạn có thể đưa ra những lý do khác nhau phù hợp nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

- Lý do nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn thay vì ứng viên khác

Để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn đương nhiên phải đưa ra những kỹ năng về chuyên môn, kinh nghiệm.

Lý do nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn
Lý do nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn

+ Kỹ năng: Những kỹ năng mềm lại được nhà tuyển dụng xem trọng hơn trong thời đại hiện nay. Đó là những kỹ năng như kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếng anh, khả năng chịu áp lực công việc,... Đây chính những kỹ năng này sẽ góp phần thể hiện rằng bạn là người có thể đảm nhiệm công việc đó. Một lưu ý dành cho bạn chính là ưu tiên trình bày những kỹ năng liên quan có thể bổ trợ công việc.

+ Kinh nghiệm làm việc: Những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn sẽ chứng tỏ với nhà tuyển dụng liệu bạn có đủ trình độ để đảm đương tốt công việc ngành vật tư – thiết bị này không. Hãy ưu tiên kể ra những công việc bạn đã làm liên quan đến vị trí ứng tuyển. Sau khi liệt kê những công việc đó, bạn hãy nói những công việc hàng ngày bạn làm tại vị trí đó và những kinh nghiệm mà bạn có được khi làm công việc đó.

+ Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng những điểm đặc biệt như tài lẻ, những giải thưởng bạn đã từng nhận được. Với những công việc trong ngành vật tư thiết bị, khi mà bạn đã làm tại các công việc trước đây, bạn đã nhận được những giải thưởng, những lời khen nào từ cấp trên trong quá trình làm việc.

- Đưa ra mong muốn khi làm việc tại công ty

Cuối cùng hãy thể hiện những nguyện vọng của bạn khi được làm việc tại vị trí mới. Đồng thời cho nhà tuyển dụng thấy sự nỗ lực, tinh thần cố gắng hết mình trong công việc của bạn.

2.3. Gợi ý kết thúc thư xin việc

Sau khi hoàn thành toàn bộ những nội dung bên trên, bạn hãy kết thúc bức thư thật chuyên nghiệp. Bạn hãy một lần nữa tóm tắt lại những kỹ năng của mình. Sau đó đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và gửi một lời chúc đến nhà tuyển dụng nếu được nhé.

Gợi ý kết thúc thư xin việc
Gợi ý kết thúc thư xin việc

Bài viết đã khái quát những nội dung chính trong thư xin việc ngành vật tư - thiết bị và cách trình bày chúng sao cho hợp lý, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhà tuyển dụng. Mong bạn có thể áp dụng những kiến thức trên vào bức thư xin việc của mình.